Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Whole Milk Cappuccinos
  • #2 เลือกเป็น Skim or Low-fat
  • #3 Cold Brew
  • #4 Skinny Vanilla or Mocha Lattes
  • #5 ชาเย็นหรือชาร้อน

ใครว่ากิน Starbucks ทีไรอ้วนทุกที? 5 เครื่องดื่ม Healthy ที่สาวกสตาร์บัคส์ต้องชอบ!!

เอาใจสาวติดสตาร์บัคส์ 5 เมนูไม่ทำร้ายสุขภาพ กินแล้วดี๊ดี แฮปปี้แถมไฮโซ

10 January 2019
curator_wawareview wawareview
10 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงสตาร์บัคส์ ( Starbucks ) นอกจากราคาที่ไม่ธรรมดาแล้วสิ่งที่เราคิดถึงตามมาก็คือความอ้วน เพราะไม่ว่าจะกาแฟหรือน้ำ แบบไหนต่างก็มีน้ำตาลและทำร้ายสุขภาพของเราได้เช่นกัน ซึ่งสำหรับสาวสตาร์บัคส์เลิฟเวอร์อย่างเราๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะโบกมือลาชั่วโมงแห่งความสุขของการจิบกาแฟทุกวันตอนเช้า เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดี!!

แต่ในความเป็นจริงการมีสุขภาพที่ดี ไม่ได้หมายความว่าเธอต้องเลิกคาเฟอีน เพียงแค่หาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ก็ทำให้เธอเฮลท์ตี้ได้ เริ่มต้นด้วยการรู้ว่าควรจะสั่งอะไร ซึ่ง วันนี้เราจึงเอา 5 เมนูสุขภาพในสตาร์บัคมาฝากสาวๆ กันหวังว่าสาวๆ คงจะชอบ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_836323
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Whole Milk Cappuccinos


เมนูแรก เรามาเริ่มที่คาปูชิโน่กันก่อน เพราะเป็นกาแฟที่สาวๆ หลายคนชอบทาน ร่วมถึงตัวเราเองด้วย โดยในความเป็นจริงการสั่งคาปูชิโน่นั้นถือว่าเป็นเมนูที่ดี เพราะมีส่วนผสมของของกาแฟ และนมที่ไม่มากเกินไป และถึงแม้จะดูอ้วนเพราะมีฟองนมด้านบน แต่มันก็มพลังงานเพียง 110 แคลอรี่เท่านั้น! ( แต่ห้ามเติมน้ำเชื่อมลงไปนะคะ )

นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถเพิ่มรสชาติด้วยผงโกโก้ ซินนามอนหรือวานิลลาด้วยนะคะ โดย 1 แก้วจะมีคาเฟอีนประมาณ 75 มิลลิกรัม - หรือมากกว่าถ้าสาวๆ เพิ่มช็อตพิเศษ

image_836318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เลือกเป็น Skim or Low-fat


แต่ถ้าสาวๆ อยากคลีน อยากจะลีนมากกว่าที่เคยก็อาจจะเลือกสั่งเมนูต่างๆ โดยใช้นม Skim หรือ Low-fat เนื่องจากนมเหล่านี้คือขาดมันเนย ( โดยสามารถสั่งเป็นเมนูพื้นฐานได้ทุกตัว ) หรือนมไร้ไขมันแบบที่เห็นบนฉลากเขียนว่า ไขมัน 0% เป็นนมที่ผ่านขบวนการสกัดแยกมันเนยออกเกือบทั้งหมด หรือมีไขมันเพียงแค่ 0.15% เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการหลีกเลี่ยงไขมัน ดังนั้นมั่นใจได้แน่นอนว่าเธอจะไม่มีไขมันมาย่างกรายในร่างกายแน่นอน 

หรือวสาวๆ จะสั่งเป็นเมนู Skim or Low-fat Caffè Mistos โดยเป็นลาเต้ที่ใช้นมขาดมันเนยก็ได้ นอกจากนี้ถ้าเธอต้องการความหวาน จะสั่งสารให้ความหวานแทนเขาก็มีเช่นกันนะคะ 

image_836319
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 Cold Brew


เมนูนี้เหมาะสำหรับสาวที่ชอบทานกาแฟจริงๆ  โดยเมนูนี้จะเป็นกาแฟที่ผ่านกระบวนการหมักใช้เวลาในการบ่มกาแฟ ทำให้มันมีรสชาติที่หวานขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นมันจึงมีแนวโน้มที่เธอจะเพิ่มน้ำตาลน้อยลง ข้อดียังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะการชงแบบเย็นนี้จะทำให้ได้คาเฟอีนที่มากกว่าการชงแบบทั่วไป ดังนั้นมันจึงเหมาะกับคนติดกาแฟที่ต้องการการกระตุ้นหนักๆ ในช่วงเช้า

แต่เนื่องจากเมนู Cold Brew ค่อนข้างมีราคาสูง ถ้าเธอต้องการแบบง่ายๆ เร็วๆ ราคาพอรับได้ ( ในเรทสตาร์บัคส์ ) จะสั่งเป็นเอสเปรสโซ่ ( กาแฟดำร้อน ) หรืออเมริกาโน่ ( กาแฟดำผสมน้ำเปล่า ) ก็ได้ค่ะ เมนูเหล่านี้ไม่มีนมและน้ำตาลอยู่แล้ว 

image_836322
- ที่มารูป: www.starbucks.co.id

 

#4 Skinny Vanilla or Mocha Lattes


เมนูนี้เหมาะสำหรับสาวที่ชอบทานหวานๆ อย่างมอคค่า โดยบาริสต้าจะใช้สารทดแทนความหวานแทนน้ำตาลทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาในไซส์ Grande! เพราะเมนูนี้ช่วยลดแคลอรี่จาก 250 แคลอรี่เหลือแค่ 120 แคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นใครอยากผอมแต่ยังติดความหวาน ก็ลองสั่งเมนูนี้ดูนะคะ

image_836321
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

#5 ชาเย็นหรือชาร้อน


เมนูสุดท้าย ขอเอาใจคนที่ไม่ดื่มกาแฟกันบ้าง โดยเมนูชานั้นเป็นเมนูที่ดี เพราะนอกจากจะไม่มีน้ำตาลทำร้ายสุขภาพของเราแล้ว ถ้าเธอดื่มแบบที่ไม่เติมน้ำตาล มันจะแทบไม่มีแคลอรี่เลย แต่ให้ความสดชื่นได้ดีมาก ดังนั้นถ้าเธอเริ่มต้นในการลดกาแฟ มองหาชาดื่มแทนก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจนะคะ

image_836320
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 5 เมนูที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวก็อย่าลืมไปกินตามกัน รับรองว่าเธอจะไม่ผิดหวัง ทั้งผอมทั้งอร่อยแน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com