[Review] MY Fav of 2018 : 10 ไอเทมที่ต่อให้ พ.ศ. เปลี่ยนไป แต่ใจไม่เปลี่ยนตาม!

[Review] MY Fav of 2018 : 10 ไอเทมที่ต่อให้ พ.ศ. เปลี่ยนไป แต่ใจไม่เปลี่ยนตาม!

เปลี่ยนพ.ศ.แล้ว แต่ของคู่ใจใช่ว่าจะเปลี่ยนตามเวลา
มาดูกันกับรีวิวของ 10 อย่างที่เราใช้ดีแล้วอยากบอกต่อ!

14 January 2019
thelittle.tt
14 January 2019
image_836966


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคน มาเจอกับเรา เต่าคนเดิม เพิ่มเติมคือพ.ศ.ใหม่ อะไรๆ หลายอย่างอาจจะมีเปลี่ยนแปลงไปบ้าง อย่างเช่นน้ำหนักที่เพิ่มมา 13 โล (ไม่ได้ท้อง น้องแค่กินเยอะ) แต่มี 10 อย่างนี้ที่ใจบอกว่าจะไม่เปลี่ยนตาม พ.ศ. (หรือค.ศ.) เสี่ยวมะ 5555 วันนี้ไม่พูดพร่ำทำเพลงเยอะจ้า ตามเรามากันเลยดีกว่าค่ะ เย่ <3

image_836987


คลีนซิ่งที่อ่อนโยนที่สุดเท่าที่เคยใช้มา Truly Waterly Cleansing Water จาก Faith in Face ใช้แล้วชอบมาก อินสุดๆ เคยใช้ตั้งแต่รุ่นยังเป็น 300 ml เพิ่มเติมคือน้องเปลี่ยนมาขนาดใหญ่กว่าเดิม คือ 500 ml ยกให้เป็นของถูกและดีประจำปี 2018 เพราะได้มาช่วงโปร 1 แถม 1 คุ้มมากกก ใช้เองทุกวันก็ไม่รู้สึกเปลือง ใช้กับผิวส่วนบอบบางก็ดีงาม ไม่แสบ ไม่คัน รอบตาไรงี้ เอาอยู่! ไม่มีสารที่อาจทำให้ระคายเคืองผิวเลย จะแอล จะสี จะมิเนอรัลออยล์ ฯลฯ ใดๆ ก็ไม่มี ผิวบอบบางควรไปโดน น้องตอบโจทย์ช่วงอยู่บ้านแต่อยากใช้คลีนซิ่ง หรือออกไปข้างนอกวันสบาย แต่งหน้าไม่หนักมาก ก็ใช้น้องได้สบาย แถมเป็นโทนเนอร์ปรับสมดุลผิวในตัวไปอีก รวดเร็วทันใจใน 1 ขั้นตอนจริงจัง แต่ถ้าใช้ล้างเครื่องสำอางกันน้ำหนักๆ อาจจะต้องกดสำลีที่ชุบน้องกดไว้ซักพักแล้วค่อยปาดออกเด้อ รวมๆ คือ รักมากก เป็นของดีที่ต้องมีติดไว้ประจำบ้านสำหรับเรา โปรดจัดโปรบ่อยๆ นะคะ พลีส > <


image_837001


ออยล์บำรุงผิวตัวแรกในชีวิต กับ Rose Hip Oil จาก Skin Plants เป็นน้ำมันโรสฮิปสกัดเย็น เกรด Virgin Organic ราคาไม่แพง แตะต้องสบาย กลิ่นอาจจะต้องทนบ้างช่วงแรกๆ ด้วยความที่เป็นผิวผสมมาเจอออยล์ก็จะรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ น้องจะอุดตันผิวมั้ย ผลก็คือ ไม่จ้า บางคนใช้เป็นตัวสุดท้ายหลังลงสกินแคร์ตัวอื่น แต่เราใช้เป็นบำรุงตัวแรก นวดวนๆ จนกว่าจะรู้สึกว่า โอเคแล้ว ช่วยให้ผิวมีสมดุล เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ดี ชอบตรงที่ใช้ได้แม้กระทั่งช่วงเช้า หรือช่วงเป็นสิว เห็นผลจริงเรื่องลดรอยแดง และฟื้นฟูผิว โดยเฉพาะรอยที่พึ่งเกิดใหม่หายไวขึ้นมากๆ แบบชัดเจน แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องรักษาสิวเด้อ ใครมีโอกาสก็ไปลองเด้อ แต่ถ้าใครที่ซีเรื่องกลิ่นอาจจะไปหามาลองดมก่อนซื้อจริงก็ได้นาจา


image_837006
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
peripearl
ใช้ออยล์ทาผิวเพื่อความฉ่ำ ; จอห์นสัน เบบี้ ออยล์
11
7
Unx
ป้ายยานำ้หอมม สุดเริ่ด✨
2
1
lookseesom
Dior Addict Shine Lipstick รุ่นใหม่💄
1
2


บาล์มอเนกประสงค์ Eucerin Aquaphor สำหรับผิวแห้ง/ด้านขั้นสุด เราชอบมาก เนื้อบาล์มใสๆ ทาได้หมดด จะปาก ข้อศอก ตาตุ่ม ฯลฯ มีผิวส่วนไหนที่แห้ง หรือด้านก็ทาเลย เอาจริงคือ ทาทั่วทั้งหน้าก็ได้นะ เราลองแล้ว ไม่อุดตัน แถมหน้าฟู แข็งแรงขึ้น ตามคำเคลมของเขา ที่ว่าเป็นเนื้อ Semi-Occlusive ปล่อยให้อากาศผ่านได้ไม่อุดตันผิว ส่วนเรื่องความอ่อนโยน ก็ไม่ต้องกังวล Eucerin เขาขึ้นชื่ออยู่แล้วเด้อ เราลองทาบำรุงขนตา เนื้อโดนรอบดวงตาก็ไม่มีอาการระคายเคืองใดๆ มีความหนึบเบาๆ แต่ไม่เหนอะหนะหรือหนักผิว ผิวผสม-ผิวมัน ทาเฉพาะกลางคืนดีกว่าค่ะ ไม่รู้กี่ปีถึงจะเปลี่ยนใจ เพราะปริมาณน้องให้มาเยอะมาก แถมส่วนใหญ่ใช้แค่เฉพาะจุด ใช้ไม่น่าหมดง่า 5555


image_837049


ที่ใดมีเต่า ที่นั่นมีชีทมาส์ก จะผ่านไปกี่ปีก็ต้องมีน้อง Sheet Mask จาก Faith in Face ใช้มานานแบบจำไม่ได้ จำได้แค่ความรู้สึกตอนเห็นครั้งแรกคือ รู้สึกว่าแพ็กเกจเขาน่ารักจังนิ หนูแพ้แพ็กเกจเขาค่ะแม่ TwT รู้ตัวอีกทีคือ มีโปรก็ต้องซื้อติดบ้าน จุดเด่นที่ยกให้น้องคือ ให้ความชุ่มชื้นดีฝุดๆ แต่ไม่เหนอะผิว เนื้ออ่อนโยน ไม่มีพาราเบน น้ำมันแร่ และสี

ผิวบอบบางก็น่าจะใช้ได้เด้อ แผ่นชีทมาส์กแข็งแรง ไม่ยุ่ย ไม่ขาดง่าย ในบรรดา 3 สูตรที่ตุนบ่อยเราใช้ Always Bright บ่อยสุด

ใช้แค่ 10-20 นาทีผิวก็ได้ฟื้นฟูไว หลังมาส์กผิวได้เติมเต็มความชุ่มชื้นล้ำลึก
ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ สว่างกระจ่างใส มีออร่าเปล่งปลั่ง ดูผิวฟู และโกลว์สวยฉ่ำหลังมาส์กทันที
กลิ่นละมุน ผ่อนคลายดีทุกสูตร ยิ่งแช่เย็นยิ่งสบายผิว มาส์กตอนกลางคืนก่อนนอนก็ดี
มาส์กตอนเช้าก่อนแต่งหน้าก็ได้ เอาเป็นว่า เจอโปรที่ไหนต้องพุ่งไปตุนติดบ้านไว้งิ -..-

image_837061


มาส์กหน้าแล้วขอมาต่อที่มาส์กผม กับ AloEx Natural Hair Mask ใช้เกือบหมดหลอดแรกล้าวว 555 ทำจากธรรมชาติแท้ 100 % กลิ่นสดชื่นออกแนวสมุนไพร ให้ความรู้สึกแตกต่างจากตัวอื่นที่เคยใช้มา ตัวอื่นจะเหมือนเคลือบผมไว้อย่างเดียว แต่ตัวนี้เหมือนซึมเข้าไปในผม แล้วเคลือบเส้นผมด้านนอกไว้แค่บางส่วน ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้น ดูมีน้ำหนักกว่าก่อนใช้มากก ผมอยู่ทรงกว่าเมื่อก่อน ส่วนตัวใช้แล้วดีขึ้นจริง ไม่ได้โม้เด้อ ราคาถือว่าแอบสูงกว่าตัวอื่นๆ ในตลาดทั่วไป ตอนนี้ใกล้หมดแล้ว กะจะซื้อมาใช้อีกงิ


image_837110


ไอเทมเด็ดสำหรับสาวที่มีผมยาวเส้นเล็ก พันง่าย หรือใครก็ตามที่ไม่ค่อยหวีผมแบบเรา 555 กับ MEOLI Boar Oval Cushion Brush สารภาพว่า มารู้ชื่อเต็มตอนจะเขียนกระทู้นี้นี่แหละ ปกติคุยกับเพื่อนก็เรียกแค่หวีแปรงขนหมูไรงี้ เป็นของอิมพอร์ตจากเกาหลี ไม่รู้ว่าจริงรึเปล่าที่เขาว่าทำมาจากขนหมูป่า รู้แค่ว่า ใช้ดีจริงงง จะหวีผมพันกันแค่ไหน หรือหวีแรงแค่ไหน ก็ไม่สะเทือนหนังหัวเลยแม้แต่น้อย ช่วยรักษาความเงาผม ไม่ให้ผมชี้ฟู หวีตอนผมเปียกก็ไม่เป็นไร มีผมติดมาบ้างน่าจะเป็นปกติของการหวีผมทั่วไป แข็งแรง ทนทานดี นี่ใช้มานานหลายเดือนแล้ว แต่สภาพก็ยังดีเหมือนเดิม แค่อาจจะต้องดึงผมออกและไปล้างทำความสะอาดบ้างนิดหน่อย


image_837117


ทุกวันที่แต่งหน้าขาดไม่ได้เลยกับน้องตัวนี้ ILLAMASQUA Beyond Veil ดูได้จากทุกฮาวทูจะต้องมีหน้าน้องโผล่มา เป็นไพรเมอร์ตัวเด็ดที่เราเลิฟมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เนื้อสัมผัสดีงาม สบายผิว ไม่ได้เกาะแบบเคลือบไว้หนักๆ เหมือนให้การบำรุง+ความชุ่มชื้นผิวไปในตัว เนื้อประมาณเจลลี่เด้งๆ สีแชมเปญประกายชิมเมอร์มุกๆ หน่อย ให้ฟินิชลุคที่เป็นผิวโกลว์สวย ฉ่ำน้ำ ใช้ไม่เยอะ แค่ตักเดียว วอร์มที่ปลายนิ้วก็ทั่วใบหน้าแล้วเด้อ ช่วยอำพรางรูขุมขนดีมาก เมคอัพติดทนและยังคงสีสันของเมคอัพบนใบหน้าให้สวยนานมากขึ้น สรุปคือ จะแต่งหน้าครั้งไหน ก็ขอไม่ขาดไพรเมอร์ตัวนี้

image_837118


ตกในหลุมอีกครั้งกับคำว่า แพคเกจสวย กับ 11 VILLAGE FACTORY Daily Mild Sun Cream ครีมกันแดดเนื้อสีขาว สัมผัสละมุ๊น ละมุนผิว ไม่ค่อยเจอครีมกันแดดที่ ให้ความชุ่มชื้นในท้องตลาดเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเจอแต่ครีมกันแดดคุมมันไรงี้ แต่ตัวนี้เนื้อสัมผัสจะต่างออกไป คือให้ความชุ่มชื้น ทาแล้วหน้าฉ่ำเบาๆ แต่ไม่เหนอะหนะ หรือหนักผิว นุ่มละมุน ทาแล้วไม่มีสี ไม่ต้องกลัวเรื่องหน้าวอกหรือลอย เรื่องต้านแดดทำได้ดีไม่แสบผิว แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวด้วย เขาว่าผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ส่วนตัวเราใช้แล้วไม่แพ้ หรือระคายเคืองใดๆ รวมๆ เราชอบน้า ระวังแค่อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดด้วยเด้อ ไม่งั้นผิวอาจจะอุดตัน และมีสิวถามหาได้จ้า

image_837119


ยอมใจในความงานผิวของ LANCOME Teint Idole Ultra Wear รองพื้นลูกรักที่มักหลายเด้ออ แต่งออกงานก็ได้ ใช้ในทุกๆ วันแบบ Every day look ก็ดี เนื้อรองพื้นเป็นครีมเหลวเบาๆ สัมผัสดีสบายผิว เกลี่ยง่ายมากกก ไม่ตกร่อง และไม่เป็นคราบ ทาแล้วเซ็ตลงผิวเลย ให้ความแมตต์แบบธรรมชาติ มีความโกลว์ดูเล่นแสง เล่นไฟดีงาม สีค่อนข้างโทนเหลือง เหมาะกับคนเอเชีย ให้ลุคสวยใสเนียนละเอียด ไม่ดรอประหว่างวัน การปกปิดอยู่ในระดับปานกลาง ทาทับหลายเลเยอร์ได้ คุ้มค่าคุ้มราคา ตั้งแต่ได้มา เราใช้น้องบ่อยสุดเลยย

image_837123


แป้งเนื้อเนียนละเอียดมากกก คุมมันดี แถมมีบำรุงในตัว กับ THREE Diaphanous Loose Powder ราคาจัดว่าสูงพอตัวเลย 555 ;w; แต่ถ้าเทียบกับความดีงาม และใช้ได้นาน เราว่า คุ้มสุดๆ นาจา ตัวที่เราใช้อยู่เป็นรุ่น Matte สี 01 เนื้อจะเหมาะกับผิวขาวเหลือง สำหรับเรารู้สึกว่า เนื้อละเอียดและบางเบามาก ทาแล้วผ่องเด้งตลอดวัน ดูสุขภาพดี มีความเป็นผิว ไม่หนา ไม่แมตต์แบบกระด้าง ลงทับเมคอัพแล้วสีไม่เพี้ยน พัฟก็ดีงามม นุ่มสุด ไม่ระคายเคืองผิวแม้แต่น้อย ถ้าใจถึงและเงินในกระเป๋าพึ่งได้ก็ไปลองดูนะคะ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

หลายตัวก็เป็นของที่สาวๆ คงคุ้นหน้า รู้จักกันเป็นอย่างดี บางตัวอาจจะหน้าใหม่แต่เราลองแล้วปลื้มจริงก็มาบอกต่อ ใครสนใจชิ้นไหนก็ไปหามาลองดูตามความชอบ และสภาพผิวของแต่ละคนเด้ออ ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังอย่างเป็นทางการนะคะ ขอให้สวยๆ รวยๆ กันทุกคนเลย รักรักรัก <3

image_837126
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @