รวม 'แอพถ่ายภาพ' ที่สาวเที่ยวต้องมี จะถ่ายภาพทั้งที ต้องมีตัวช่วยดีๆ ให้ลงภาพสวยๆ

รวม 'แอพถ่ายภาพ' ที่สาวเที่ยวต้องมี จะถ่ายภาพทั้งที ต้องมีตัวช่วยดีๆ ให้ลงภาพสวยๆ

สายแชะต้องดู!! รีวิวแอพแต่งภาพที่จะช่วยให้ได้ภาพสวยๆ เวลาไปเที่ยว

16 January 2019
wawareview
16 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับสาวๆ ที่รักการท่องเที่ยวทุกคนคงรู้ดีว่า นอกจากเสื้อผ้า กระเป๋า ที่เราต้องพกติดตัวเมื่อไปเที่ยวแล้ว สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ " กล้องถ่ายภาพ " แต่ก็ไม่ใช่สาวๆ ทุกคนที่จะถ่ายภาพด้วยกล้องแล้วสวย ดังนั้นเราลองมาเปลี่ยนไอเทม ใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้นด้วยการถ่ายภาพด้วยกล้องจากโทรศัพท์มือถือกันหน่อยดีกว่า ที่สำคัญนอกจากจะถ่ายแล้ว เรายังสามารถแต่งภาพสวยๆ ลงไอจีได้ทันทีด้วย

ซึ่งการแต่งภาพก็ไม่ใช้ว่าจะใช้แอพมั่วๆ นะคะ ของแบบนี้ต้องคัดสรรมาจากมืออาชีพเท่านั้น ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมารีวิวแอพดี ที่สาวๆ นักเดินทางต้องมี มาฝากกันค่ะ รับรองว่าเธอจะได้ภาพสวยๆ ขึ้นอีกเยอะ เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแอพอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_839710
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 A Color Story


แอพแรกที่เราจะมาแนะนำก็คือ " A Color Story " โดยแอพนี้เป็นแอพใหม่ที่เราชอบมาก ซึ่งเราใช้แทบจะทุกวัน เพราะมีเครื่องมือในการแก้ไขภาพที่หลากหลาย ตั้งแต่พื้นฐาน ( ตั้งแต่ครอปตัดภาพ , ความคมชัด , ความสว่าง ฯลฯ ) ไปจนถึงเครื่องมือขั้นสูง เช่น Hue Shift, Curves, Sharpening โดยสิ่งที่เราชอบมากที่สุดก็หนีไม่พ้น การปรับแต่งสีภาพต่างๆ โดยมันมีตัวกรองและเอฟเฟกต์ที่สวยมาก ซึ่งคุ้มค่าที่จะซื้อเอฟเฟกต์ทั้งหมด ดังน้ันใครที่เป็นสาวกการแต่งภาพแอพนี้ น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เธอชอบแน่นอนค่ะ

image_839707
- ที่มารูป: is3-ssl.mzstatic.com


อีกอย่างหนึ่งก็คือ ถ้าเธอเป็นคนที่รักการคุมโทนไอจี การแต่งภาพให้มีสีโทนเดียวกันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายใช่ไหมคะ แต่แอพนี้มีเอฟเฟกต์ที่สามารถก๊อปฟิลเตอร์ของภาพเดิม แล้วนำมาใส่ในภาพใหม่ได้ เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลาในการแต่งภาพกันเลยทีเดียว ดังนั้นใครเป็นสายคุมโทนก็ลองไปเล่นกันดูนะคะ

image_839663
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 

#2 Pic Jointer


แอพนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบใส่คำ หรือตัวอักษรลงไปในภาพ หรือรวมภาพไว้ในเฟรมเดียว โดย Pic Jointer เป็นแอพการตัดปะภาพที่ง่ายที่สุดเท่าที่เราเคยลองมา ( ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเราได้ลองแอพพวกนี้มามากมาย ) มีเค้าโครงภาพตัดปะพื้นฐานทั้งหมดของเธอต้องการ ที่สำคัญคือง่ายในการปรับแต่งเฟรม อีกทั้งยังมีอัตราส่วนภาพที่มากมายให้เธอได้เลือก 

image_839706
- ที่มารูป: is4-ssl.mzstatic.com


ดังนั้นใครที่เบื่อกับการปะติดรูปธรรมดาๆ ที่มักจะออกมาเป็นแค่สี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้วล่ะก็ แอพนี้น่าจะตอบโจทย์สาวๆ ได้แน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้ใครที่ต้องใช้มือถือ Android อาจจะต้องใช้แอพอื่นแทนนะคะ เพราะมันเปิดให้ใช้ฟรีสำหรับ IPhone เท่านั้นค่ะ

image_839686
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 

#3 Vintique


เป็นอีกหนึ่งแอพที่มีความน่าสนใจมากๆ โดยเราจะใช้เมื่อต้องการเพิ่มความสนุกสนานและลูกเล่นๆ ต่างให้กับรูป โดยแอพนี้มีตัวกรอง และฟิลเตอร์ให้เลือกมากมาย ( และจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ )  โดยสิ่งที่เราชื่นชอบมากที่สุด ก็หนีไม่พ้นความสามารถในการแก้ไขตัวกรองแต่ละอัน โดยเธอสามารถเข้าไปและปิดหรือเปิดบางแง่มุมของฟิลเตอร์ ทำให้เธอสามารถปรับแต่งฟิลเตอร์ตามที่ต้องการได้จริงๆ ไม่เหมือนแอพอื่นๆ ที่ปรับได้แค่สเต็ปเดียวเท่านั้น 

image_839705
- ที่มารูป: is2-ssl.mzstatic.com


อีกคุณสมบัติหนึ่งที่ทำให้แอพนี้น่าสนใจก็คือ สามารถวางภาพในแนวนอนหรือแนวตั้งภาพในกรอบรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ถ้าเธอเห็นภาพบน IG ที่มีแถบสีขาวอยู่ด้านบน & ด้านล่างหรือด้านข้าง? เธอสามารถใช้ Vintique เพื่อทำสิ่งนั้นได้ โดยไม่ต้องโหลดหลายๆ แอพมาแต่งภาพเดียว เรียกว่าแอพเดียวได้ครบทุกฟังค์ชั่น แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกก่อนว่าแอพนี้ไม่ใช่แอพฟรี โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ $1.49 นะคะ ใครมีงบหน่อยก็ไปลองโหลดมาเล่นกัน

image_839704
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 3 แอพที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ ที่เป็นสายเที่ยวก็อย่าลืมโหลดมาเล่น มาใช้กัน รับรองว่าไปทริปครั้งหน้าภาพของสาวๆ จะสวยขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 January 2022 21:12
11 May 2021 17:07
11 May 2021 17:07
Search @