[Mini review] 'บิวตี้ไอเทมจากญี่ปุ่น-เกาหลี' 20 กว่าชิ้น! ฉบับ winter edition

[Mini review] 'บิวตี้ไอเทมจากญี่ปุ่น-เกาหลี' 20 กว่าชิ้น! ฉบับ winter edition

สาวๆ มามุงทางนี้ มีเครื่องสำอางจากญี่ปุ่นและเกาหลีมากมายที่น่าสนใจให้ได้รู้จักกัน

22 January 2019
Watashi_f
22 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอฮาโยโกไซมัส อันยองฮาเซโย....เพื่อนๆ ไม่ต้องตกใจกันไปว่าทำไมถึงมาทักทายด้วยสองภาษา เพราะว่า วันนี้จะมารีวิวคร่าวๆ เกี่ยวกับเครื่องสำอางที่น่าสนใจจากสองประเทศ นั่นก็คือ ประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศเกาหลี นั่นเอง ถือว่าเป็นการอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจจากสองประเทศในคราวเดียวแล้วกันนะจ๊ะ

ปล. เครื่องสำอางที่นำมารีวิวในครั้งนี้ซื้อเองทุกชิ้น อธิบายด้วยความเห็นส่วนตัว และ ไม่ได้เปรียบเทียบความต่างระหว่างเครื่องสำอางของญี่ปุ่นกับเกาหลี เริ่มแรกขอพูดถึงจากฝั่งเกาหลีกันก่อน 


ยาสีฟันลายน้องหมาพันธ์ุจิบะ

image_840949

ชิ้นแรกที่แนะนำ ก็เปิดตัวด้วยเซ็ตยาสีฟันเลย 555 ถึงจะไม่ใช่เมคอัพซะทีเดียว แต่ว่าครั้งแรกที่เห็นถึงกับต้องร้อง โง้ยยยย มันน่ารักไม่ไหวแล้ว จงมาเป็นของพี่ซะเหอะ น้องหมาทำหน้าตาน่ารักแบบนี้ใครจะไปต้านทานไหว แถมแพ็กเกจสีชมพูอีก เค้าเรียกว่าเป็นแผนตั้งใจล่อลวงให้ซื้อชัดๆ หาซื้อได้ง่ายมากตามร้านสะดวกซื้อ ความจริงมีหลายลายมาก พวก Line Character ก็มี ต้องยอมรับว่ายาสีฟันที่ขายในร้านสะดวกซื้อของเกาหลีนั้นเค้ามุ้งมิ้งจริงๆ


ชิ้นถัดไปที่มุ้งมิ้งไม่แพ้กัน นั่นก็คือ


ทิชชู่เปียก Kleenex ลาย Ryan (kakao talk)

image_840950

เหตุผลไม่มีไรมาก นอกจากความมุ้งมิ้งของนุ้งไรอันล้วนๆ เอาเงินวอนไปเลยค่ะ แผนการตลาดประสบความสำเร็จมาก ใครเป็นแฟนไรอันต้องแพ้แน่ๆ หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้ออีกเช่นกัน จะว่าไป ร้านสะดวกซื้อของเกาหลีเนี่ยมีแต่ของมุ้งมิ้งเต็มไปหมด โดยเฉพาะของลิขสิทธิ์ที่มาจากทั้ง Kakao และ Line แค่นี้ก็ล้มละลายแล้ว ยังไม่ทันจะได้ออกไปไหนเลย


Etude house Missing U Hand Cream

image_840951

ราคาชิ้นละประมาณ 6,367 วอน / 180 บาท

ไม่ใช่สินค้าใหม่อะไร แต่โดนแพ็กเกจล่อลวงไปตามระเบียบ เป็น Hand cream ที่แพ็กเกจน่ารักจนใจต้องละลาย ที่เราซื้อมาจะเป็นน้องแพนด้า กลิ่นพีช ได้กลิ่นพีชหอมอ่อนๆ รู้สึกเฟรชเลย กับ น้องแมวน้ำ กลิ่นใบชาเขียว อันนี้กลิ่นไม่ออกมากเท่าไหร่ แต่แค่วางแพ็กเกจเฉยๆ อย่างเช่น โต๊ะทำงาน ก็รู้สึกดีแล้วอ่ะ เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากให้ผู้อื่นด้วย แถมราคาก็ไม่แพงมาก

image_840952

ถ้าอยากได้เทสเตอร์เยอะๆ ให้ลองไปที่สาขาเมียงดงกันดูนะจ๊ะ

มาต่อกันที่แบรนด์ดังของเกาหลี และ กำลังมาตีตลาดในบ้านเรา นอกจากนี้ยังมีช็อปอยู่ที่ Siam ด้วย แถมยังได้ Taeyeon มาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีก พูดมาขนาดนี้ใครเป็นแฟนวงเกิร์ลเจน ต้องถึงกับร้องอ๋อแน่ๆว่าเป็นแบรนด์ Banila co. ใครอยากหน้าใสแบบพี่แทมามุงทางนี้ด่วน


ขอเม้าท์หน่อยว่า บีเอสาขาเมียงดงให้เทสเตอร์จัดหนักจัดเต็มมากกก ถึงกับตกใจเลยทีเดียว จนไม่มีที่ยัดกระเป๋า อาจจะพูดเวอร์ แต่ทางนี้ประสบมาแล้ว 555 แจกจ่ายให้ชาวบ้านก็ยังไม่หมดซะที มัดลูกค้าหนักซะขนาดนี้ก็ต้องซื้อต่อไปแน่นอน แต่ของเค้าดีจริงๆ นะเออ ตัวเด่นๆ และ คนนิยมซื้อมีหลายชิ้นเลย เริ่มจากตัวต่อไปนี้ที่กำลังจะพูดถึง นั่นก็คือ


Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm

image_840953
image_843274

ของแท้ต้องมี QR CODE อยู่บนฉลาก! เพียงแค่สแกน QR CODE บนมือถือ หลังจากนั้นก็จะมีหน้าจอป๊อปอัพเด้งขึ้นมายืนยันว่าเป็นของแท้

คลีนซิ่งบาล์ม Clean it zero ตั้งแต่ปรับสูตรใหม่ และ มีพี่แทมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ก็กลายเป็นสิ้นค้าดาวเด่นของแบรนด์ไปเลย สาวๆ เกาหลีส่วนใหญ่ก็นิยมใช้เจ้าตัวนี้กันนะ เพราะว่า ลบเมคอัพหนาๆ ได้แบบชนิดเอาอยู่ จุดที่ชอบ คือ ลบพวกมาสคาร่า อายแชโดว์ได้ดีมากสะอาดหมดจด ไม่ต้องออกแรงเยอะ


Tips : ด้วยความที่เป็นเนื้อบาล์ม ทำให้เนื้อสัมผัสจะดูมันๆ นิดนีง บางคนอาจจะไม่ชอบฟีลลิ่งแบบนี้ เวลาใช้เจ้าตัวนี้ไม่ต้องหยิบในปริมาณมากนัก ให้ควักจากกระปุกในปริมาณนิดนึง เอาไปลูบๆ วนๆ บนหน้าและล้างคราบเมคอัพออก


ต่อไปจะแนะนำตัวที่เราชอบมากเป็นพิเศษ และติดใจจนอยากใช้ต่อ นั่นก็คือ


BANILA CO INSTANT FIX PRIME PRIMER CLASSIC / BANILA CO IT RADIANT CC COVER

image_840954

ที่ได้มาถึงจะเป็นตัวเทสเตอร์ก็ตาม แต่ก็ต้องขอบคุณบีเอ ณ สาขาเมียงดง ด้วย ไม่งั้นจะไม่รู้เลยว่ามันจะดีงามมากเบอร์นี้ ส่วนตัวเป็นคนที่ผิวมันมากถึงมากที่สุด อะไรก็เอาไม่อยู่ จนได้พบกับความดีงามของเจ้า primer ซึ่งชื่อเต็มๆ ของนาง นั่นก็คือ 


BANILA CO INSTANT FIX PRIME PRIMER CLASSIC เรียกได้ว่า คุมมันชนิดแบบมหาโหด พอกลับมาส่องกระจกที่บ้านถึงกับต้องตกตะลึง คือหน้าแทบไม่มันเลย ตลอดทั้งวันแทบไม่ซับหน้า เมคอัพติดทนทั้งวัน แทบไม่หลุดเลย กลายเป็น must have item ไปแล้ว พูดได้เลยว่าติดใจมากจนต้องซื้อต่อแน่นอน ถึงจะรีวิวดูเวอร์ไปแต่ส่วนตัวมันเป็นสิ่งที่ได้ผลกับเราจริงๆ เลยอยากแนะนำให้คนที่หน้ามันมากๆ เอาเป็นว่าถ้าเข้าไปในร้านไม่รู้จะซื้ออะไร ให้ลองหาตัวนี้เป็นอันดับแรก


เพราะ primer ตัวนี้ เนี่ยแหละทำให้เราเข้ามาเป็นสาวกแบรนด์


.

.

ตัวถัดไป คือ BANILA CO IT RADIANT CC COVER


ส่วนตัวก็ชอบ CC อันนี้นะ ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูขาวขึ้น แต่ไม่โบ๊ะ เนื้อสัมผัสไม่หนามาก ทำให้ทาแล้วดูไม่หนาจนเกินไป แต่ด้วยความที่เนื้อไม่หนามาก ก็เลยไม่ค่อยปกปิดพวกรอบจุดด่างดำที่เห็นได้ชัด แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับรอยต่างๆ อีกที ส่วนตัวพอลองใช้ควบคู่กับ primer ไปด้วย ผิวหน้าก็จะดูดี เรียบเนียนขึ้น ไม่แพ้สาวเกาหลีเลยล่ะ


Banila Co. MISS FLOWER & MR. HONEY CREAM

image_840955

ดูจากชื่อก็อยากจะกินน้ำผึ้งขึ้นมาเลยทันที เป็นครีมที่กลิ่นดีมาก เพราะว่า หอมน้ำผึ้งนั่นเอง ในครีมตัวนี้มี Honey extract ถึง 42% เลยเชียว ส่วนตัวชอบนะ พอควักเจ้าครีมตัวนี้ออกจากกระปุก ก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆจากน้ำผึ้ง aroma therapy ได้ดีมาก ส่วนสรรพคุณช่วยในหลายเรื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และ กระจ่างใส


3CE Maison Kitsune Eye Switch #Petal กลิตเตอร์สีขาวประกายมุก

image_840956

ส่วนอันนี้เป็นของที่วางออกจำหน่ายมาแล้วประมาณนึง แต่จะมาบอกว่า Glitter สีทอง เจ้าตัวนี้ เหมาะมากกับใครที่อยากใต้ตาแวววาวเป็นประกาย วิ้งๆ ชัดเจนเห็นมาตั้งแต่ร้อยเมตร เพราะว่า เนื้อ Glitter พอสะท้อนแสงแล้ว ค่อนข้างระยิบระยับ วิ้งๆ เป็นประกายเด่นชัด แต่ส่วนตัวคิดว่าปลายของ applicator ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ รู้สึกจะบาดผิวนิดนึง

Clio Rouge Heel Velvet #05 Pink Me Up , #09 Rose Breeze

image_840957

เป็นอีกแบรนด์ที่นิยมในสาวเกาหลี เพราะว่า โทนสีของเมคอัพส่วนใหญ่จะเน้นไปทางสีสันสดใส จึงทำให้ถูกใจกับสาวๆ เกาหลีในยุคปัจจุบัน ส่วนลิปสติกรุ่น rouge heel velvet นั้นมีพิกเมนต์สีชัดเจนมาก แถมสีสวยด้วย ทาครั้งเดียวคือเกิดเลย ค่อนข้างติดทนระดับนึง


Tips : ด้วยความที่เป็นเนื้อแมท แนะนำก่อนทาลิปสติกตัวนี้ ให้บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นเต็มที่เลย ไม่งั้นระหว่างวันจะรู้สึกปากแห้งมาก


I’M MEME

image_842411

มินฮยอน หนึ่งในสมาชิกวง Wanna One มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ I'm meme พร้อมที่จะมามัดใจสาวๆให้อยู่หมัด

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถ้าพูดถึงแบรนด์ I'M MEME คิดว่ายังไม่เป็นที่แพร่หลายในหมู่คนไทย แต่ว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่กำลังมาแรงในหมู่วัยรุ่นเกาหลีเป็นอย่างมาก เพราะ แพ็กเกจจิ้งน่ารักเอาใจวัยรุ่น แถมยังมีไอดอล " มินฮยอน " วง WANNA ONE " มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เอาใจสาวๆ นอกจากนี้ยังเป็นสปอนเซอร์ให้กับรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง " Produce 48 " อีกด้วย เพื่อนๆคนไหนเคยดู ก็น่าจะเคยเห็นสาวๆ ที่เข้าแข่งขันในรายการใช้เมคอัพยี่ห้อนี้อยู่บ้าง

อันแรกที่จะมาแนะนำ ถึงกับต้องตะโกนร้องออกมาว่าคิวท์ทึ!

I'm MEME I'm Heart Stamp Blusher #003 Blushed Pink

image_842392

บลัชปั๊มรูปหัวใจสุดน่ารัก ลักษณะคล้ายๆ คุชชั่น เพราะ รูปหัวใจเนี่ยแหละ ถึงได้สอยมา คิ้วท์จริงจังเว่อร์ เจ้าบลัชตัวนี้จะเป็นเนื้อครีมสีชมพู สีที่ได้ก็จะชมพูอ่อนๆ ใสๆ ไม่จัดมาก พอปั๊มลงไปบนแก้มโซคิ้วท์เกาหลีมากมาย ถ้าอยากจะวัยรุ่นต้องไอเทมนี้

I'M MEME I'M LIP CRAYON VELVET #004

image_843217

ลิปสติกเนื้อนุ่มคล้ายๆ ซาตินสีชมพู แมทปานกลาง ในรูปสีอาจจะดูเข้มแต่พอทาบนริมฝีปากแล้ว จะได้สีชมพูโทนสุภาพเลยทีเดียว วัยเรียนก็ทาได้ วัยไหนก็ทาได้ หรือ อยากแต่งหน้าเบาๆ / ไปเซเว่นหน้าปากซอยก็หยิบขึ้นมาทา กลายเป็นลุคคนดีไปเลย ส่วนความติดทนอยู่ในระดับปานกลาง


Innisfree Real Fit Matte Liquid #3 Orange Americano

image_842412

ที่สอยมาเป็น lip tint สีโทนแดงส้ม เนื้อพิกเมนต์ชัดเจนมากเวอร์ขนาดทารอบเดียวสียังจัดจ้านเลย ไม่เหมาะกับลุคคนดี ใครกลัวทาแล้วจะออกมาดูเวอร์ ให้ใช้นิ้วเกลี่ยๆเอา สีก็จะดรอปลงไประดับนึง

Tips : ก่อนทา แนะนำว่า บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ไม่งั้นระหว่างวัน จะรู้สึกปากแห้งมากๆ ส่วนความติดทนไม่ต้องพูดถึง ไม่ดรอประหว่างวันเลย เป็นอีก lip tint ที่น่าสนใจ

iKON x NIVEA Pop-Ball Lip Balm

image_843272
image_843273

7 หนุ่มเท่จากวง IKON

- ที่มารูป: pm1.narvii.com

สำหรับไอเทมนี้ขออนุญาติร้องกรี๊ดดดดก่อน....มีใครชอบวง IKON และ เป็นเมน Hanbin บ้าง ยกมือให้ดูกันบ้าง 555 บอกเลยว่าซื้อเพราะ หนุ่มๆ วง IKON เป็นพรีเซนเตอร์ ขอยืนยัน นอนยัน และ นั่งยัน ล้านเปอร์เซนต์ว่าพรีเซนเตอร์มีผลต่อการซื้อจริงๆ นะเออ นอกจากนี้แล้วแพ็กเกจยังสีชมพูคิ้วทึมากๆ สำหรับเรารู้สึกว่าพอผ่านไปครึ่งวันความชุ่มชื้นของลิปมันอันนี้ก็หายไปแล้ว แต่ไม่เป็นไร ทาไปแล้วนึกหน้าเมนของตัวเองไป แค่นี้ก็มโนจิตไปไกลได้แล้ว ^^


หมดจากแบรนด์เกาหลี มาต่อที่แบรนด์ญี่ปุ่นกัน มาเริ่มด้วยแบรนด์ Integrate ในเครือ Shiseido ยังไม่มีจำหน่ายที่ไทย แต่ฮิตในหมู่วัยรุ่นญี่ปุ่นมากๆ เพราะ ราคาจับต้องง่าย และ สีสันของแพ็กเกจดึงดูดวัยทีนสุดๆ ส่วนตัวชอบแบรนด์นี้นะ

แนะนำเลยสำหรับใครที่จะไปญี่ปุ่น และ กำลังมองหาเมคอัพสไตล์ญี่ปุ่นในราคาจับต้องได้ แต่คุณภาพดี

INTEGRATE Triple Recipes Eyes #PK517 Dusty Rose

image_842414

ใครที่กำลังเบื่อ eyeshadow โทนสีน้ำตาล แต่กำลังมองหาสีสุภาพ ขอแนะนำสี Dusty Rose นี้เลย พอทาลงไปบนเปลือกตาจะได้โทนม่วง-ชมพูตุ่นๆ สีไม่จัดไป มาในโทนใสๆ แต่ดูดีตามสไตล์ญี่ปุ่น ทาไปเรียน หรือ ไปทำงานก็ยังได้ ติดทนอยู่ ไม่ค่อย fall off ที่สำคัญในตลับนึงมีถึง 5 สี รับรองว่าสีเปลือกตาในแต่ละวันไม่ซ้ำกันแน่


INTEGRATE Stylist #PK272 Pink

image_842418

ส่วนอันนี้ คือ ที่ปัดแก้มรูปหัวใจแสนน่ารัก ส่วนตัวค่อนข้างชอบเลยทีเดียว เพราะ สีชมพูใสๆ กำลังดี ทาแล้วใบหน้าจะดูเด็กลง แถมยังมีสลักรูปหัวใจอีก จะคาวาอี้ไปไหน


Integrate Silky Matt #RD482

image_843218

ลิปของ integrate อันนี้เป็นลิปแบบหลอดเนื้อแมท ในรูปสีอาจจะดูเข้ม แต่พอทาลงบนริมฝีปากจะได้โทนสีชมพูอมส้ม ถือว่าเป็นสีสุภาพ ทาได้ทุกโอกาส ไม่ถึงกับติดทนมาก ใครไม่มายด์เรื่องนี้ก็คือเติมได้เรื่อยๆ


ANGFA Scalp-D Beaute Pure Free Mascara (Dark Brown)

image_843227

ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรจากมาสคาร่าตัวนี้ แต่พอได้ซื้อมาลองใช้กลายเป็นว่าชอบเลย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงได้รับรางวัลจาก @cosme อยู่เรื่อยๆ จุดที่ชอบคือ พอส่องกระจกหลังจากที่ทำงานมาทั้งวันแล้ว ตาไม่แพนด้าเลย นางค่อนข้างติดทนมาก ไม่มีเศษของมาสคาร่าตกลงมาที่เปลือกตา ไม่จำเป็นต้องดัดขนตาก่อนปัดด้วย หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาที่ญี่ปุ่น กลายเป็นว่าในที่สุดก็ได้เจอมาสคาร่าที่ใช่ซักที เราแนะนำเลยสำหรับใครที่ลังเลว่าจะซื้อมาสคาร่าตัวนี้ ไม่ต้องลังเลค่ะ ดีแน่นอน


Love Liner Liquid Eyeliner #Burgandy Brown

image_843258

สำหรับ Love Liner ไม่ต้องมานั่งสาธยายความกันมาก เพราะของเค้าดังและดีงามอยู่แล้ว การันตีด้วยยอดขายห้าล้านแท่งทั่วญี่ปุ่น! ส่วนสีที่เราซื้อมา คือ สี Burgandy brown จะออกสีน้ำตาลชมพู เป็นสีที่ไม่เข้มเกินไป ทำให้ดวงตาดูอ่อนโยน เหมาะกับเทรนด์สาวญี่ปุ่นรุ่นใหม่ที่ไม่เน้นถมตาดำมาก


ESPRIQUE Prime tint rouge #PK853 Plum Pink

image_843269

ESPQIQUE เป็นแบรนด์ลูกในเครือ KOSE ยังไม่มีวางขายที่ไทยเป็นอีกแบรนด์โปรดของเราเลย เพราะของเค้ามีคุณภาพ แต่ราคาอาจจะสูงนิดนึง เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ที่ขายตาม drugstore
สำหรับ Prime Tint Rouge ลิปสติกรุ่นใหม่ล่าสุดนี้เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อประมาณปลายปี 2018

ส่วน
สี Plum Pink จะเป็นสีชมพูเข้มๆ ลุคผู้ใหญ่ ส่วนตัวชอบอันนี้สีสวยดี ทาแล้วไม่เด็กจนเกินไป ลุคทางการก็ทาได้ มีความแวววาวใสๆ สไตล์ญี่ปุ่น ชุ่มชื้นประมาณนึง และ ติดทนปานกลาง

image_843265

ที่ซื้อมาเพราะอยากจะสวยเหมือนสาว " KITAGAWA KEIKO " ที่เป็นพรีเซนเตอร์ลิปสติกรุ่นใหม่ล่าสุดของ ESPRIQUE ใครเคยดูซีรีส์เรื่อง " BUZZER BEAT " ที่เล่นคู่กับยามะพี ก็น่าจะพอคุ้นๆหน้าอยู่บ้าง

- ที่มารูป: puui.qpic.cn

 

Melty Cream Lip Balm GREEN TEA MATCHA (Mentholatum)

image_843267

MENTHOLATUM ที่ญี่ปุ่น ได้ออกลิปมันมาใหม่ รุ่น limited Edition กลิ่นชาเขียว! คือหอมกลิ่นชาเขียวมากๆ ชุ่มชื้นประมาณนึง ชอบมาก สายชาเขียวควรสอยเป็นอย่างยิ่ง

DHC Flavored Moisture Lip Cream Honey

image_844284

คิดว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนน่าจะรู้จัก ลิป DHC กันอยู่แล้วเนาะ แต่ล่าสุดได้ออกแพ็กเกจใหม่ และ มีกลิ่นเพิ่มมาด้วย ที่เราสอยมาเป็นกลิ่นน้ำผึ้ง ส่วนสรรพคุณไม่ต้องบรรยายมาก ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าเป็นไอเทมบำรุงริมฝีปากให้ความชุ่มชื้น ที่ใครหลายๆ คนต่างพกติดตัวกัน


SUNPLAY Clearwater Sunscreen Spf50 (Rohto Mentholatum)

image_843268

อันนี้ไม่ใช่กันแดดรุ่นใหม่จาก SUNPLAY แต่ว่าแพ็กเกจใหม่ล่าสุดช่างสีพาสเทลชมพู-ฟ้า ดีต่อใจเหลือเกิน ใช่แล้วค่ะ ทางเราโดนล่อลวงด้วยแพ็คเกจอีกแล้ว 555 แต่ไม่ต้องใจแปลกใจเลยพอรีแพ็กเกจ และวางจำหน่ายปุ๊บ กลายเป็นไอเทมที่สาวๆ ญี่ปุ่นตามล่ากัน อีกอย่างกันแดดตัวนี้ค่า SPF สูงมากกก ดูจากในรูปได้เลย หลังจากที่ได้ลองใช่แล้วค่อนข้างสบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อ กันแดดได้ดี แถมขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก


Ettusais Skincare Powder

image_843270

ปิดท้ายด้วยไอเทมสุดท้ายที่เป็นกระแสในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปีที่แล้ว นั่นก็คือ แป้งที่มีส่วนผสมของสกินแคร์ ไม่ผสมรองพื้น ทาได้ตลอด 24 ชั่วโมง อยากจะทาตอนไหนก็ได้ดั่งใจต้องการ เพื่อนๆ เคยรู้สึกไหมว่าหลังจากทาสกินแคร์ช่วงตอนกลางคืนครบทุกขั้นตอนเสร็จแล้ว รู้สึกเหนียวๆ บนใบหน้าจากการประโคมครีมเข้าไปหลายชั้นซึ่งเราสามารถใช้แป้งตัวนี้ทาทับไว้ได้ คราวนี้ก็จะรู้สึกว่าหน้าไม่มันแล้ว

หรือวันไหนที่อยากอยากแต่งหน้าเบาๆ ทาเดี่ยวๆ ก็ยังได้ จะช่วยปรับให้ผิวสว่างขึ้นอีกด้วย แม้แต่น้องๆ หนูๆ วัยเรียนก็สามารถทาแป้งตัวนี้ไปได้ ไม่โบ๊ะแน่นอน เท่าที่ใช้มายังไม่มีอาการแพ้ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับการรีวิวเมคอัพทั้งของเกาหลี และ ญี่ปุ่น มีหลายตัวเลยที่น่าสนใจ และ คิดว่าบางชิ้นเพื่อนๆ ก็อาจจะยังไม่เคยรู้จักมาก่อน หวังว่ารีวิวในครั้งนี้น่าจะเป็นข้อมูลคร่าวๆ ให้กับเพื่อนได้บ้างไม่มากก็น้อย สุดท้ายขอให้ทุกคนเอ็นจอยไปกับสารพัดเมคอัพที่จะช่วยเสกให้เราสวยขึ้น และ มีความสุขในทุกวันๆ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @