อยากได้ภาพดีๆ ในวันเรียนจบ ต้องใช้ 5 'เทคนิคโพสท่า' สำหรับวัยใส ที่ทำให้เราดูดีที่สุด!

อยากได้ภาพดีๆ ในวันเรียนจบ ต้องใช้ 5 'เทคนิคโพสท่า' สำหรับวัยใส ที่ทำให้เราดูดีที่สุด!

วันสุดท้ายที่เรียนก็ขอเก็บภาพความทรงจำกันหน่อย แต่ทำยังไงให้สวยเด่นกว่าใครๆ

21 January 2019
wawareview
21 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เชื่อว่าสาวๆ หลายต่อหลายคนใกล้ปิดเทอมกันแล้ว โดยเฉพาะสาวที่อยู่ชั้น ม.6 ก็เรียนจบ เตรียมเข้ารั้วมหาลัย โดยเฉพาะยิ่งใกล้ถึงวันที่เรียนวันสุดท้ายยิ่งใจหาย ดังนั้นเพื่อเก็บเป็นภาพความทรงจำ เราก็ควรถ่ายกับเพื่อนเก็บไว้ดูตอนแก่สักหน่อย แต่สิ่งสำคัญและยากยิ่งกว่าการหาช่างภาพก็คือ " การทำให้เราดูสวย เก๋ไม่แพ้เพื่อน " โดยเฉพาะใครมีเพื่อนสวยนะยิ่งยอมแพ้ไม่ได้

ดังนั้นวันนี้เราจึงขอเอาใจสาวๆ ทุกคน พามารู้จักการโพสท่าง่ายๆ ที่จะทำให้เธอได้ภาพสวยๆในวันเรียนจบกัน
ใครจะเอาไปทำไปแปะเฟรนด์ชิพ หรือเอาไปทำ portfolio ก็สวยเริ่ด เอาล่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
 

image_844409
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 แค่ยืนให้ถูกก็ผอมได้


เรารู้ดีค่ะว่าสิ่งแรกที่สาวแทบจะทุกคนกัวลก็คือ " ความอ้วน " ซึ่งจริงๆ แล้วการกลัวอ้วนนั้นไม่ได้หมายความว่าเธออ้วนเสมอไป แต่เพราะการยืนไม่ถูกตำแหน่ง บิดไม่ถูกจังหวะก็สามารถทำให้เธอดูตัวใหญ่ได้มากกว่าความเป็นจริง ดังนั้นสิ่งที่จะป้องกันความผิดพลาดนั้นก็คือให้เธอยืนหันข้าง โดยทิ้งน่้ำหนักที่เท้าซ้าย และงอขาขวาเล็กน้อย ( หรือถ้าจะหันอีกข้างก็แค่สลับตำแหน่งกัน ) แค่นี้ก็เป็นการสร้างเอฟเฟกต์ลดความอ้วนได้ทันที!แล้วค่ะ

นอกจากนี้ในการถ่ายภาพหมู่นั้น ก็ให้เลือกอยู่ตรงกลาง เ
ลี่ยงการยืนอยู่ที่ที่ริมสุด เพราะมันจะทำให้อ้วนได้แบบที่เธอไม่รู้ตัว ทั้งนี้เธอจะซ้อมท่าก่อนถ่ายจริงก็ได้นะคะ จะได้ได้ภาพที่สวยที่สุด

image_844388
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ลดเหนียงด้วยการเงยหน้า


อีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนมักทำพลาด โดยเฉพาะการถ่ายรูป portrait ก็คือการมีเหนียง คือยืนปกตินั้นแทบมองไม่เห็น แต่พอถ่ายภาพที่ไรเหนียงย้อยๆ ก็โผล่มาทุกที ดังนั้นสิ่งที่เธอต้องทำก็คือในขณะถ่ายภาพโดยให้หันหน้ามุม 45 องศา ให้ยื่นหน้าออกไปด้านหน้าเล็กน้อย และเงยหน้าขึ้นอีกนิด แค่นี้ก็รับรองว่าเหนียงหรือคาง 2 ขัั้นของเราจะไม่โผล่มาทำร้ายรูปสวยๆ ของเราแน่นอน

image_844383
- ที่มารูป: i.kinja-img.com

 

#3 เพิ่มความสูงด้วยทรงผม


นอกจากเรื่องความผอมแล้ว สิ่งสำคัญที่เป็นข้อจำกัดสำหรับสาวตัวเล็กหลายๆ คนก็คือ " ความเตี้ย " โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายภาพหมู่ยิ่งทำให้เรากลายเป็นหลุมดำ พอยืนเรียงกันแล้วมีเราเตี้ยอยู่คนเดียว จะใช้มุมกล้องช่วยก็ไม่ได้ เพราะมันยิ่งทำให้ภาพดูแปลกและผิดส่วน วิธีการแก้ปัญหาก็คือใช้ทรงผมของเธอช่วย ใช่ค่ะอ่านไม่ผิดหรอก ใช้ทรงผมของเธอให้เป็นประโยชน์

โดยเฉพาะผมบันสูงหรือการใช้เครื่องประดับที่หัว ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎ หูกระต่าย จะช่วยให้เธอดูสูงขึ้นได้แน่นอน 
เอาล่ะ เมื่อรู้เทคนิคนี้แล้วคราวหน้าก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ

image_844397
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ยิ้มสดใสด้วยความผ่อนคลาย


เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะความเป็นธรรมชาตินี่ล่ะคือกุญแจที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เธอได้ภาพสวยๆ เพราะยิ่งเธอเกร็งมากเท่าไหร่ รอยยิ้มที่ผิดธรรมชาตินี้ จะทำลายภาพของเธอให้ดูแปลกในทันที วิธีง่ายๆ ก็แค่ผ่อนคลายและสนุกไปกับมัน แต่ถึงแม้จะพูดง่ายก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาการผ่อนคลาย

เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือ ให้วางลิ้นไว้ด้านหลังฟันบนและยิ้ม แต่ที่สำคัญคือเธออย่าลืมหายใจด้วยนะคะ! แค่นี้ก็ได้ภาพสวยๆ ยิ้มสดใสๆ แล้วค่ะ

image_844403
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ทำให้สวยเป๊ะด้วยการฝึกฝน


ข้อสุดท้ายคือสิ่งสำคัญที่สุด นั่นก็คือการฝึกฝน ถ้าเธอหากมีข้อสงสัย หรือต้องการให้ได้ภาพที่สวยกว่าใคร ต้องฝึกโพสท่าทางต่างๆ คำแนะนำคือให้ยืนอยู่หน้ากระจกและรอยยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม หันใบหน้าของเธอในตำแหน่งที่แตกต่างกันเพื่อดูท่าที่เธอทำแล้วสวยที่สุด อาจฟังดูแปลก แต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ยากเกินความสามารถ ที่สำคัญคือต้องจำไว้ว่าทุกคนมีมุมที่ดี เพียงแค่เราต้องค้นหาและเลือกใช้ให้ถูกเท่านั้นเองค่ะ

image_844408
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ ก็ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเธอจะได้ภาพที่สวยขึ้นอีกเยอะ มีความทรงจำประทับใจหลังวันเรียนจบในอัลบั้มรูปไปอีกนาน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @