#เกาหลีWeekly รีวิวซีรีส์ #ทีมพระรอง | EP พระรอง 'สายละมุน' อบอุ่นเบอร์นี้ พี่เป็นไมโครเวฟป่ะคะ?

#เกาหลีWeekly รีวิวซีรีส์ #ทีมพระรอง | EP พระรอง 'สายละมุน' อบอุ่นเบอร์นี้ พี่เป็นไมโครเวฟป่ะคะ?

ชวนมาเข้ากลุ่ม #ทีมพระรอง ใครชอบผู้ชายสายละมุนตามมาเก็บซีรีส์จากบทความนี้ไปเลย!

06 February 2019
Say Hi สายเกาหลี
06 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าสายเกาหลีทั้งหลายย!!

เปิดบทความมาในวันนี้มันก็จะมีความลั้นลาอยู่หน่อย ๆ เนื่องจากว่าทางเรานั้นแสนจะดีใจที่จะได้มาบอกข่าวดีให้กับชาวเราสายเกาหลีทุกคนได้ทราบโดยทั่วกัน เพราะว่าในวันนี้ค่ะคุณขา! ( มันจะต้องตื่นเต้นอะไรเบอร์นั้น ) เราจะชวนชาวโซนเกาหลีมาตัดริบบิ้น grand opening ให้กับโปรเจกต์ใหม่ #เกาหลีWeekly กันค่ะคุณผู้ชมม!!!

พี่คะ ๆ แล้ว #เกาหลีWeekly คืออะไร?

มาค่ะ! เดี๋ยวออนนีจะเล่าให้หนูฟัง #เกาหลีWeekly เป็นโปรเจกต์บทความที่จะรวม Everything ที่น่าสนใจในแดนเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เอย แฟชั่นเอย ที่ท่องเที่ยวเอย เพลงเอย หรือแม้กระทั่งโอปป้าเอย มาอัปเดตแบบ Weekly ให้ชาวเราสายเกาหลีได้เมาท์มอยกันชิค ๆ ในทุกวันพุธของสัปดาห์ 


image_847233
- ที่มารูป: media.giphy.comซึ่งหัวข้อบทความในแต่ละ Weeks เราจะเปลี่ยนธีมในทุกเดือน ซึ่งเดือนนี้เป็นซีนของ... ซิกเนเจอร์ของเกาหลีที่ถ้าใครพูดถึงเกาหลีต้องนึกถึงสิ่งนี้! ซีรีส์เกาหลีนั่นเองค่า!! แต่ว่าหลังจากที่มีบทความแนะนำซีรีส์เกาหลี แนะนำพระเอกซีรีส์มาก็เยอะแล้ว เราก็หมดมุก 5555 ( ล้อเล่น ) เราก็เห็นว่านอกจากพระเอกซีรีส์แสนกร๊าวแล้ว ยังมีพระรองที่สาว ๆ แสนกรี๊ดอยู่อีกมากมายหลายเรื่องเลย

มันเลยเกิดประเด็นรีวิว #ทีมพระรอง จากซีรีส์แต่ละเรื่องมาให้คอซีรีส์ได้ตามไปดูกัน ซึ่งพระรองงานดีของเราก็แสนเยอะ วันนี้เลยขอเปิดด้วยแนะนำซีรีส์พระรองสายอบอุ่น ละลายใจสาวเลยแล้วกัน เอ้า! ว่าแล้วก็รีบตามไปเก็บพระรอง เอ้ย! ซีรีส์กันเลยดีกว่าา


image_845774

โอ้โห อบอุ่นเบอร์นี้ พี่โคฟเวอร์เป็นไมโครเวฟป่าวคะ?

- ที่มารูป: media.giphy.com

  


ซอก จุนซู จาก Beautiful Gong Shim
image_846329
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาเริ่มที่พระรองสายอบอุ่นคนแรกซอก จุนซูจาก Beautiful Gong Shim ผู้ชายสายอบอุ่น รูปหล่อ บ้านรวย ทายาทธุรกิจพันล้าน คุณสมบัตินอนมาขนาดนี้ใครที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ต้องคิดว่าเป็นพระเอกแน่นอน! แต่เปล่าจ้า CEO พี่จุนซูเขาเดบิวต์มาเป็นพระรองเด้อ แต่ด้วยความเพอร์เฟกต์แบบเวอร์ ๆ แซงหน้าพระเอกของเรื่องนี่แหละ

ดิชั้นเลยอยากยกฉายาพระรองไมโครเวฟให้พี่เขาไปนอนกอดไว้คนเดียวเลยค่ะ คนอะไรทำไมจิตใจโอบอ้อมอารีเบอร์นั้น คอยช่วยเหลือคนที่ตัวเองชอบไม่พอยังเผื่อแผ่ช่วยเหลือคู่แข่งเรื่องหัวใจอย่างพระเอกไปด้วยอีก ถึงจะเป็นพระรองแต่จิตใจพระเอกมากเวอร์ตั้งแต่ต้นยันจบเรื่องไปเลย แสนดีแบบสุดจนชุ้นอยากขอดามใจเลยทีเดียว

เลเวลความละมุน : 10 10 10 ไปเลยจ้า

  


อี ซองจุง จาก Lovely Horribly
image_846215
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ใครกำลังต้องการความอบอุ่นก็มารับได้จากโปรดิวเซอร์ซองจุงเรื่อง Lovely Horribly ได้เลยค่า ขอการันตีว่าละมุนพอกันกับผู้หมวดอูแทคเลยจ้า และนอกจากความละมุนเวอร์เบอร์แรงแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่พี่พระรอง 2 คนนี้เขาเหมือนกันนั่นก็คือ ความยิ้มเก่งโลกละลายแบบผู้ชายสายอบอุ่นนี่แหละค่ะ

แต่ทางพระรองของผู้หมวดอูแทคจะเป็นสายแอบรักอยู่ห่าง ๆ ส่วนทางซองจุงพีดีก็คือปกป้องนางเอกแบบเปิดเผยไปเลยจ้า และสาเหตุที่พระรองต้องออกโรงปกป้องนางเอกตลอดก็เพราะว่าในเรื่องนางเอกมีสัมผัสที่ 6 ทำให้นางจัดอยู่ในหมวดคนดวงกุดสุด ๆ แบบไหว้วัดไหนก็เอาไม่อยู่ ความน่าสงสารของนางเลยโดนใจผู้ชายสายอบอุ่นแบบคุณพีดีไปอย่างแรง แสนดีแบบนี้คนเขาถึงเชียร์ให้เป็นพระเอกตัวจริงกันใหญ่

เลเวลความละมุน : 8/10 ใจจริงชั้นเชียร์ให้เป็นพระเอก 

  


ฮัน อูแทค จาก While You Were Sleeping
image_845790
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

   
ยืนหนึ่งผู้ชายสายอบอุ่นต้องพระรองคนนี้เลยค่ะ ผู้หมวดฮัน อูแทคจากเรื่อง While You Were Sleeping ขอบอกเลยว่าสาว ๆ #ทีมพระรอง ต้องเอ็นดูผู้หมวดหนักมากแน่นอน เพราะว่าโมเมนต์คอยดูแลคนที่แอบรักของผู้หมวดไมโครเวฟคนนี้มันช่างน่าเอ็นดูเหลือเกิน!

แบบว่าได้แอบมองเธอข้างเดียวที่มุมนี้ก็พอใจแล้วอะไรแบบนี้ ( โถ่ เดบิวต์มาเพื่อเป็นพระรองของแท้เลยพ่อคุณ ) แต่ด้วยความอบอุ่นและรอยยิ้มละมุนเบอร์แรงของผู้หมวดฮันนี่แหละ ถึงได้ตกสาว ๆ เดินเข้าแท็ก #ทีมพระรอง กันเป็นแถว

เลเวลความละมุน : มี 10 ให้ 100 อะพูดเลย!

  


คิม ยุนซอง จาก Moonlight Drawn by Clouds
image_846141
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ย้ายฝั่งมาสายพีเรียดย้อนยุคบ้างดีกว่าค่ะ ขุนนางคิม ยุนซอง จาก Moonlight Drawn by Clouds บุคคลที่มีคุณสมบัติเพอร์เฟกต์เวอร์ประหนึ่งพระเอก แต่เป็นได้แค่ #ทีมพระรอง ( แสนเศร้า ) แต่ถึงคิม ยุนซองจะเป็นคนเพอร์เฟกต์ขนาดไหน แต่เขาก็อยากเป็นแค่คนธรรมดาเมื่อเจอกับนางเอก ( อะ ๆ อนุญาตให้อ้วก ) ไม่พอยังคอยตามช่วยเหลือนางเอกแบบชนิดที่เรียกได้ว่าพลีชีพกันเลยด้วย เนี่ย ดูสิคะคุณผู้ชมแสนดี อบอุ่น โชซอน ขนาดนี้ จะไม่ให้ดิชั้นกระโดดเข้า #ทีมพระรองได้ยังไง

เลเวลความละมุน : 9/10 ถ้าชอบผู้ชายสายขรึม ๆ ก็ได้อยู่

  


จวีดี จาก Hwarang: The Beginning
image_846171
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ซัมแมกจงของดิช้อนน!! จวีดีจาก Hwarang: The Beginning สำหรับใครที่ชอบดาร์ก ซังนัมจา ต้องเจอกับพี่จวีดีคนนี้ ผู้ชายสายดุจากชิลลาที่พร้อมจะสาดความเกรี้ยวกราดใส่ทุกคนบนโลกใบนี้ และถึงจะเกรี้ยวกราดกับทุกคนยังไงแต่ใส่ใจแค่เธอคนเดียวนะ ( โอ้โห ไปสุดขนาดนี้เป็นพระรองจริงป้ะเนี่ย ) ถ้าถามถึงความอบอุ่นละมุนแมนของผู้ชายย้อนยุคคนนี้ ก็ขอบอกได้แค่ว่าดูแล้วถึงกับอินในความแสนดีจนเราอยากเป็นนางเอกแทนเลยอะค่ะ คิดดูแล้วกันว่ามันละมุนเบอร์ไหน

เลเวลความละมุน : 9.5/10 อีก 0.5 เหลือไว้ให้พี่พระเอกของเรื่องละกัน

  


องค์ชายวังอุค จาก Moon Lovers
image_846203
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ยังไม่จบกับผู้ชายย้อนยุคค่ะคุณขา มาเจอองค์ชาย 8 จาก Moon Lovers หน่อยเป็นไง พูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาคอซีรีส์ก็คงจะรู้กันดีว่านี่มันซีรีส์แหล่งรวมอาหารตาของสาว ๆ ที่แท้ทรูเลยจริง ๆ องค์ชายเล็ก องค์ชายใหญ่เดินเล่นเต็มวังไปหมด แต่องค์ชายเหล่านั้นเขาดันชอบผู้หญิงคนเดียวกันน่ะสิคะ ( จ๊อยใน )

ซึ่งเหล่าองค์ชายเขาก็มีวิธีการมัดใจสาวแตกต่างกันไป และด้วยบทความนี้เรารีวิวพระรองสายอบอุ่น หน้าองค์ชาย 8 ของดิชั้นก็ลอยมา เพราะพี่คนนี้เขามีดีที่ความละมุนค่ะ ถ้าจะให้บรรยายคุณสมบัติก็คืออบอุุ่นเบอร์แรงยิ่งกว่าแสงอาทิตย์ในยามเช้าอีกค่ะคุณผู้ชม องค์ชาย 8 ยิ้มทีโลกดิชั้นแทบจะละลายเพราะความอบอุ่นของพี่เขา เนี้ย เป็นแบบนี้แล้วใครมันจะทนไหว

เลเวลความละมุน : 7/10 แอบเจ็บใจในความซื่อตรงของพี่เขานิดหน่อย

  


ยุน จีฮู จาก Boys Over Flowers
image_846239
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาถึงพระรองคนนี้บ้างค่ะคุณผู้ชม ยุน จีฮู จาก Boys Over Flowers หรือ F4 เวอร์ชั่นเกาหลี ซีรีส์รีเมคในตำนานนั่นเอง คาดว่าพี่คนนี้จะต้องเป็นพระรองยืนหนึ่งในใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน รวมถึงเราก็ด้วย เพราะไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนชุ้นก็ยืนหนึ่งใน #ทีมพระรอง ตลอด ๆ

เพราะว่าดิชั้นชอบแอบเทใจให้ผู้ชายสายพูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ ถ้ารู้ว่าชอบอะไรจะหาให้เธอ ( อะ ๆ พอก่อนเดี๋ยวจบเพลง ) แต่จะบอกว่าที่เล่ามาทั้งหมดก็คือไม่ได้พูดเกินจริงเลยนะคะ ยุน จีฮูของเราตรงหมดในทุกประโยคที่กล่าวมา! อบอุ่นเวอร์ ๆ อบอุ่นยิ่งกว่าไมโครเวฟก็คือยุน จีฮู

เลเวลความละมุน : 8.5/10 ละกันจ้า

  


คัง ชินวู จาก You're Beautiful
image_846438
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่งท้ายด้วยพระรองคนนี้ค่ะ คัง ชินวูจาก You're Beautiful ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบไปนานตั้งแต่ปี 2009 แต่ความละมุนของมือกีตาร์สายพูดน้อยต่อยหนักคนนี้ก็ยังคงอบอุ่นเบอร์แรงในใจของชุ้นจนถึงปี 2019 ( ยาวนานมากเวอร์ ) ส่วนถ้าพูดถึงความละมุนของคัง ชินวูก็คือนอนมาพร้อม ๆ กับยุน จีฮูเลยค่ะ สายพูดน้อยแต่การแสดงออกมหาศาล

ซึ่งนางเอกก็มักจะไม่ค่อยเก็ทในความหวังดีของหนุ่ม ๆ พวกนี้สักเท่าไร ชินวูโอปป้าเลยนกไปตามระเบียบ แต่ด้วยความที่พี่ชินวูเขาเป็นผู้ชายสายละมุนนี่แหละ สาว ๆ เลยอยากขอดามใจพระรองคนนี้กันใหญ่

เลเวลความละมุน : ให้ 10 เต็ม เพราะความรัก 10 ปีของชั้นและพี่ชินวู 

 

image_846617
- ที่มารูป: media.giphy.comยังไงคะชาวเราสายเกาหลีทั้งหลาย แค่วีคแรกก็ตัวเปิดมาด้วยการแนะนำผู้ชายสายเกาหลีกันเลย ( รู้เลยนะคะว่าคนเขียนเป็นคนยังไง ) อะ ๆ ว่าแต่เป็นยังไงคะคอซีรีส์ ใจละลายไปรึยัง? คาดว่าคอซีรีส์ที่ชอบผู้ชายสายละมุนคงจะไม่น่ารอด เพราะชั้นก็ยังไม่ค่อยจะไหวเลยค่ะคุณผู้ชม! แต่ละคนอบอุ่นเวอร์จนอยากจะวิ่งไปถามให้ชัด ๆ ว่าพี่เป็นไมโครเวฟรึเปล่าคะ? แสนดีขนาดนี้ถึงว่าสาว ๆ อยากขอดามใจ #ทีมพระรองกันใหญ่

แต่ ๆ สำหรับใครที่ยังไหวก็ไปต่อสิคะ รออะไร! เพราะรีวิวซีรีส์ของเรายังไม่หมดแค่นี้แน่นอน! ยังมีซีรีส์เกาหลีรอให้คอซีรีส์ไปตามเก็บอีกเพียบ ส่วนจะเป็นแนะนำซีรีส์แบบไหนยังไม่บอกหรอก ถ้าอยากรู้ก็ต้อง ตามรอดูวันพุธหน้า '  เด้อค่า ส่วนวันนี้ขอลาไปย้อนดูซีรีส์พระรองสายละมุนอีกสักรอบแล้วกัน

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @