รีวิว 4 ครีมซองซีรีส์ เจลส้ม วิตามิน C บำรุงผิว ตัวไหนดี ตัวไหนชอบ มาดูกัน

รีวิว 4 ครีมซองซีรีส์ เจลส้ม วิตามิน C บำรุงผิว ตัวไหนดี ตัวไหนชอบ มาดูกัน

สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้มินนี่กลับมาทำซีรีส์รีวิวครีมซองอีกแล้วนะคะ มินนี่เลยตั้งใจเขียนรีวิวในวันนี้ให้เพื่อนๆ มาดูกัน ว่าครีมซองส้มที่ขายกันมีตัวไหนบ้าง แต่ละตัวเป็นยังไงมาแชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันค่ะ

01 February 2019
minniedaybook
01 February 2019

 

image_846635


สวัสดีค่าทุกคนนน วันนี้มินนี่กลับมาทำซีรีส์รีวิวครีมซองอีกแล้วนะคะ

พอดีช่วงนี้เริ่มเห็นไอเทมวิตามินซีผิวใส กับ สารสกัดจากตระกูลส้ม ( Citrus ) เริ่มมีเยอะมากๆ มินนี่เลยตั้งใจเขียนรีวิวในวันนี้ให้เพื่อนๆ มาดูกัน ว่าครีมซองส้มที่ขายกันมีตัวไหนบ้าง

แต่ละตัวเป็นยังไงมาแชร์ให้เพื่อนๆ อ่านกันค่ะ

เดี๋ยวเรามาเริ่มกันเลยนะคะ


เริ่มกันที่ตัวแรกกับ Royal Beauty – Collagen Serum + VitC

image_846636

ตัวนี้เป็นเซรั่มที่รวมคุณสมบัติของคอลลาเจนกับวิตามินซีเข้าด้วยกัน  จะเน้นเรื่องความกระจ่างใสของวิตามินซี และ ความชุ่มชื้นบำรุงผิวของคอลลาเจนไว้  เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงผิว โดยเฉพาะคนผิวธรรมดา - ผิวแห้ง

image_846637

เนื้อเซรั่ม:: มีลักษณะเป็นเซรั่มเนื้อใสๆ ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ลักษณะคล้ายๆ กับเซรั่มหอยทาก ตัวเซรั่มจะมีเม็ดบีดส์วิตามินซีอยู่ข้างใน  เมื่อทาเซรั่มเม็ดบีดส์จะแตกตัว แล้วซึมเข้าผิว ซึมได้ค่อนข้างไว และเมื่อเซรั่มแห้งลงจะยังมีความชุ่มชื้นให้กับผิว


ถัดมาที่ Nami – I’m fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel

image_846639

ตัวนี้เป็นเซรั่มในรูปแบบเจลที่มีส่วนผสมของวิตามินซีจากส้มจากเกาะเจจูประเทศเกาหลี รวมเข้ากับ Niacinamide ( Vitamin B3 ) และ กลูต้าไธโอน เน้นในเรื่องความกระจ่างใส และความเด้งฉ่ำน้ำสไตล์เกาหลี ตัวนี้ไม่มีความมัน แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดี เหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะไม่มีแอลกอฮอลล์ พาราเบน และ  ซิลิโคน ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หรือจะทาหนาๆ เป็นมาส์กหน้าก็ได้ ถือว่าเป็นเซรั่มเจลอเนกประสงค์จริงๆ ค่ะ

image_846641

เนื้อเซรั่ม:: มีความเป็นเซรั่มกึ่งเจล จะไม่ได้เป็นแบบเจลน้ำๆ เหลวๆ แต่จะออกไปแนวเจลที่บำรุงเข้มข้นมากกว่า พอทากับผิวแล้วยังมีความฉ่ำน้ำบนผิว และซึมได้ไว ให้ความชุ่มชื้นได้ดี แถมมีกลิ่นส้มหอมๆ อ่อนๆ  รู้สึกดีค่ะ ยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นก่อนมาพอกหน้าคือแบบสบายผิวเวอร์

 

ถัดมาที่เซรั่มจาก U Star – Vit C Pore Minimizing Booster Serum

image_846642

เซรั่มที่รวมสารสกัดจากวิตามินซีจากส้มและถั่วเลนทิลเข้าด้วยกัน เน้นเรื่องการกระชับรูขุมขนและความกระจ่างใส  แต่จะไม่ค่อยเน้นเรื่องความชุ่มชื้นมากนัก จะเหมาะมากสำหรับคนผิวมัน เพราะไม่อุดตันผิว คนผิวธรรมดาก็ใช้ได้ค่ะ


image_846643

เนื้อเซรั่ม:: เป็นเซรั่มสีขาวน้ำนม มีลักษณะคล้ายอิมัลชั่น ให้ความชุ่มชื้นได้เล็กน้อย ซึมได้ไว และไม่มีความเหนอะหนะเหลือบนผิวเลยค่ะ รู้สึกถึงความตึงกระชับของผิว


มาที่ตัวสุดท้ายของวันนี้ กับ Best Korea – Poreless White Super Serum

image_846645

ตัวชูโรงของเซรั่มตัวนี้จะเป็นวิตามินซี Witch Hazel และ ต้นวิลโลว ตัวนี้ก็จะไม่ใช้เน้นมากในเรื่องความชุ่มชื้น แต่จะเน้นไปทางเรื่องการกระชับรูขุมขน และความขาวกระจ่างใสของผิวเป็นหลัก ไม่มีแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับคนผิวมัน – ผิวธรรมดา


image_846647

เนื้อเซรั่ม:: ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่มกึ่งเจล พร้อมเม็ดบีดส์วิตามินซี เนื้อของเค้าจะค่อนข้างเหลวๆ น้ำๆ เล็กน้อย เมื่อเกลี่ย ซึมได้ไวมาก โดยที่เมื่อซึมแล้วจะไม่มีความชุ่มชื้นเหลืออยู่ ( ความเห็นส่วนตัวคิดว่า ใครที่หน้ามันเยิ้มง่าย ใช้ตัวนี้แล้วน่าจะรอดเลยแหละ แต่คนผิวแห้งอาจจะยังไม่เหมาะซะทีเดียว )


image_846648

สำหรับมินนี่ที่มีผิวค่อนข้างแห้งจะชอบตัวครีมซองของนามิที่สุดค่ะ เพราะว่าชอบเนื้อสัมผัสของเค้าเวลาเอามาทาบนผิว แล้วก็ชอบความรู้สึกหลังใช้ว่าผิวของเราชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้น ไม่เหนอะหนะ มีความอ่อนโยน แล้วก็ปริมาณคุ้มค่าค่ะ

image_846649

แต่โดยรวมครีมซองทุกตัวก็จะมีจุดเด่น และข้อดีเหมาะกับแต่ละสภาพผิวทีต่างกันไปนะคะ

มินนี่ก็หวังว่าทุกคนจะได้ประโยชน์จากรีวิวนี้นะคะ

วันนี้ลาไปก่อนค่า บ๊ายบายยย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @