7 บทความสุดปัง สาขาเกาหลี บทความงานดี ปี 2018 อ่านยาว ๆ ถึง 2019 ไปเลย!

7 บทความสุดปัง สาขาเกาหลี บทความงานดี ปี 2018 อ่านยาว ๆ ถึง 2019 ไปเลย!

คอมโบบทความปัง ๆ สาขาเกาหลี มีมาให้อ่านเน้น ๆ ในบทความนี้แล้วจ้า ตามไปอ่านกันโล้ดดดดด

chollychon
25 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าสายเกาหลีทุกคนน

นี่ก็ผ่านปีใหม่มาสักพักแล้วเหมือนกันเนอะ เลยมาลองทบทวนดูว่า 2018 มีอะไรเกิดขึ้นกันบ้าง และก็พบว่าบทความสายเกาหลีของพวกเรานี่มันฮอตอยู่ยั้งยืนยงตั้งแต่ต้นปีไม่มีพักเลยทีเดียว และในปี 2018 ทางเรา SistaCafe ก็ผลิต Contents สายเกาหลีมาฝากสาวซิสไว้มากมายเลยทีเดียว

แสนฮอตจน SistaCafe ได้เปิดหมวดใหม่ ' โซนเกาหลี ' ให้ชาวเราสายเกาหลีได้คลิก ๆ เข้าไปอัปเดตความ Korea กันแบบยาว ๆ กันไปเลย และด้วยความที่มันแสนฮอตขนาดนี้ เราเลยรวบรวมบทความคุณภาพแสนฮอตติดแรงค์สาขาเกาหลีในปี 2018 มาฝากสายเกาหลีกันค่ะ ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่า 2018 มีบทความอะไรบ้าง เอาไปอ่านต่อกันในปี 2019 ให้ตาแฉะไปเล้ย


image_848259
- ที่มารูป: media.giphy.com

  


ติดแรงค์แบบสวย ๆ กับบทความ ' เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ' แบบเฉิดฉาย

   
เราว่าสายโซโล่กำลังมาแรงนะคะซิส เดี๋ยวนี้คนเราเริ่มอยากอยู่กับตัวเอง ใช้ชีวิต หรือเรียนรู้ค้นหาตัวเองมากขึ้น แบบบิชชี่ นานึน SOLO อะไรประมาณนี้ บทความที่เกี่ยวกับการทำอะไรด้วยตัวเองก็จะมาแรงมาก ๆ และกิจกรรมแสนฮิตของสายโซโล่ทั้งหลายนั่นก็คือ การแบกเป้เดินเที่ยวคนเดียวแบบฮิป ๆ นี่แหละค่ะ

บทความเที่ยวเกาหลีคนเดียวแบบเฉิดฉายเลยมาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ ขอบอกเลยว่าอ่านบทความนี้บทความเดียวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางอีกเลย เพราะในบทความมีทั้งสอนวิธีเดินทางในเกาหลี การใช้รถสาธารณะต่าง ๆ ตั้งแต่ออกจากสนามบินจนถึงการเดินทางจากโซลไปเมืองอื่นด้วย ละเอียดยิบแบบสุด! คราวนี้ก็ไม่ต้องง้อนั่งรถเที่ยวกับทัวร์ให้เมื่อยก้นเลยจ้า

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
ป้ายยาแรง!! L'Oreal Paris Elseve Total Repair 5 ไอเท็มผมลื่นสำหรับมนุษย์ขี้เกียจ 😱
9
4
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : มาสคาร่าหลักสิบ จากเซเว่นค่ะสาว
0
3
ffaifai_ct
ใครขี้เกียจทาครีมแบบฝ้ายต้องลองตัวนี้!🛁🫧
4
2
image_847962

ถ้าอยากรู้ว่าเจ้าบัตรแบบนี้มันใช้ยังไง ก็สามารถตามไปอ่านในบทความกันได้เลย

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_847963

วิธีใช้รถบัสก็มา มีครบหมดทุกการเดินทาง อธิบายละเอียดยิบแบบมาเองได้ไม่ต้องง้อทัวร์

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

  


ถ้าพูดถึงเกาหลี ก็ต้องมี ' ซีรีส์ ' สิคะ

 
มันขาดไม่ได้อะค่ะบทความนี้ เกาหลีกับซีรีส์เป็นของคู่กันรึป้ะ บทความรวมซีรีส์เลยแสนฮิตติดลมบนยืนหนึ่งมาอย่างยาวนานจนติดแรงค์แล้วติดแรงค์อีก และสำหรับใครที่ชีวิตติดซีรีส์ ต้องมาเจอกับบทความรวมซีรีส์สนุก ๆ ปี 2018 - 2019 แสนเยอะแบบว่าเอาไปดูให้จุก ๆ กันไปเลย

ขอบอกว่าแต่ละเรื่องที่รวมมานั้น ซีรีส์เขาก็สนุก ๆ ปมเยอะ ตัวละครแยะ น่าติดตามทั้งนั้น อะ ๆ ใครที่มีวันหยุดว่าง ๆ แล้วไม่รู้จะทำอะไร อยากติดซีรีส์แบบดูทีต้องเอาให้เสียงานเสียการ ( ล้อเล่นนะ ) ก็ตามไปเก็บซีรีส์จากบทความนี้ได้เลยจ้า

   

image_847968

ซีรีส์แห่งปี 2018 ก็ต้องเรื่องนี้แล้วป้ะ สาว ๆ อยากเลขาคิมกันทั้งบ้านทั้งเมือง

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_847969

และใครที่กำลังรอคู่นี้อยู่ 2019 เตรียมกรี๊ดได้เลยจ้า เพราะคู่รองจาก Goblin จะมาเป็นคู่หลักในเรื่อง Reach of Sincerity ค่า

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

     


ใคร ๆ ก็อยาก ' เรียนต่อเกาหลี ' บทความนี้เลยฮอตเวอร์

 
ไปอ่านบทความสายบันเทิง เริงใจกันมาแล้ว มาทางสายสาระเน้น ๆ บ้างดีกว่า เพราะเราว่าสาวซิสของเราก็มีเด็กวัยเรียนไม่น้อยเลยเด้อ เรื่องการศึกษาก็เลยสำคัญอยู่เหมือนกัน และซิสก็แอบเห็นว่ามีถามถึงบทความเรื่อง How to เรียนต่อต่างประเทศเยอะมากด้วย

และประเทศที่ชาวเราสายเกาหลีอยากจะไปใช้ชีวิตนักศึกษาที่นั่น จะเป็นที่ไหนได้นอกจากเกาหลีน่ะสิคะซิส บทความ How to เรียนต่อเกาหลีฟรีด้วยทุนรัฐบาลเกาหลีก็เลยแสนฮอต และขอบอกเลยว่ารายละเอียดข้างในบทความแน่นปึกยิ่งกว่าติวข้อสอบ O-net อยากรู้อะไรมีให้เธอหมดในบทความนี้

  

image_847988

KGSP คือทุนอะไร? เขาให้อะไรเราบ้าง มีสัญญาหรือข้อตกลงอะไรมั้ย มีคำตอบให้หมดในบทความเลยจ้า

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_847983

พี่คะ ๆ แล้วต้องเตรียมตัวยังไง? ออนนีจะบอกให้เธอได้รู้ทั้งหมดตั้งแต่ส่งเอกสารยันสอบสอบสัมภาษณ์เลยจ้า

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

  


บทความ ' ภาษาเกาหลี ' สื่อรักก็แสนฮิตไม่แพ้กัน

  
แต่สำหรับใครที่ทุนยังไม่พอไปเรียนต่อต่างประเทศก็อย่าเพิ่งเศร้าใจไปค่ะซิส เพราะเรามีบทความสอนภาษาเกาหลีด้วย 30 ประโยคง่าย ๆ ในชีวิตประจำวันมาฝาก แอบบอกว่าบทความนี้ตั้งแต่ปล่อยออกมาก็คือติดแรงค์อยู่แสนนานเลยทีเดียว เพราะอะไรน่ะหรอคะ?

คิดว่าอาจจะเป็นเพราะในบทความเป็นการสอนประโยคที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประโยค และยังเป็นประโยคง่าย ๆ ที่พูดได้แบบไม่ต้องท่องนาน ไม่พอในบทความยังมีสอนมุกแบ๊ว ๆ ไว้แอ๊วใจโอปป้าไปอีกก ประโยชน์เน้น ๆ ขนาดนี้รีบตามไปฝึกสปีคตามกันในบทความเร็วว

  

image_848004

โอปป้า นา ออตอคเค เซ็งกักเค? โอปป้าคิดยังไงกับเราหรอ? ชั้นเรียนคำนี้ก่อนเลย จะเอาไปฝึกพูดตอนไปไซน์กับคิม โดยองโอปป้า ว้ายยย

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_848008

อาหารเป็นปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตถูกมั้ยคะ? เวลาอยากขอเมนูเพิ่มก็ยกมือพูดคำนี้เลย อิกอ ทอ จูเซโย!

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

  


เรื่องกินเรื่องใหญ่ บทความ ' สตรีทฟู้ดเกาหลี ' เลยติดแรงค์

 
เรียนเรื่องการสั่งอาหารภาษาเกาหลีมาแล้ว ถ้าอย่างงั้นก็เอามาใช้กับบทความฮอตฮิตอันนี้เลยค่ะ บทความแนะนำสตรีทฟู้ดเกาหลี 30 ชนิดที่เมียงดง โอ้โห สายแหลกทั้งหลายที่มีทริปตะเวนกิน in Korea ก็ต้องรีบกดเข้าไปส่องรัว ๆ เลยจ้า เพราะว่าในบทความได้รวบรวมสตรีทฟู้ดไว้ให้เธอได้ตามไปเก็บแบบจุก ๆ ถึง 30 เมนู ไม่พอ! บทความนี้ไม่ได้มีบทความเดียวนะจ๊ะ เพราะนี่มันแค่ Ver.1 มันยังมี Ver.2 อีกค่ะคุณขา ใครไม่จุกให้มันรู้ไปเอาสิ!

  

image_848013

ใครไปเกาหลีต้องไปลองสิ่งนี้ โฮต๊อก ขนมแพนเค้กสอดใส้ถั่ว น้ำตาล น้ำผึ้ง อร่อยมากเวอร์พูดเลย

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_848014

บ้า-ไป-แล้ว! เธอจ๋า ประเทศนี้เขามีล็อบเตอร์อบชีสเป็นสตรีทฟู้ดด้วยจ้า

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

  


งานส่อง ' ไอดอลเกาหลี ' เวอร์มุ้งมิ้งแสนฮิตก็ติดเหมือนกัน

 
ไอดอลเกาหลีปีนี้ก็มาแรงอยู่เหมือนกันจ้า เพิ่งได้รู้ว่าสาวซิสของเราเป็นแฟนคลับเกาหลีเยอะเหมือนกันนะเนี้ยยย บทความไอดอลเกาหลีของเราเลยติดแรงค์ด้วยเหมือนกัน ( กราบขอบพระคุณ ) ยิ่งเป็นบทความพวกเหล่าโอปป้าต่าง ๆ เนี่ย มันก็ต้องคอยตามคอยส่องหน่อยจริงมั้ย? 

และดูเหมือนว่าสาวซิสจะชอบหนุ่ม ๆ สายเซ็กซี่และน่ารักนะคะ เพราะ 2 บทความนี้แสนฮอตไม่แพ้กันเลย แต่ที่ฮอตสุดก็ต้องนี่เลยค่ะ บทความโอปป้าไซส์มินิ หล่อขนาดเนี้ยเตี้ยก็ช่างมันเถอะ แบบว่างานดีจนลืมเรื่องส่วนสูงไปเลยจ้า เอ้า ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมรีบตามไปส่องความงานดีในไซส์มินิของโอปป้ากันเร็วว

  

image_848016

ถึงตัวเธอจะสั้นแต่รักฉันยาวนะ เอ็นดูวววว

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
image_848017

โอปป้าไซส์มินิก็จะมีความมุ้งมิ้งอยู่หน่อย ๆ อยากส่องความมุิ้งมิ้งของโอปป้ามากกว่าเดิม ก็ต้องตามไปดูในบทความเลยจ้า

- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

  


' เพลง K POP ' ของไอดอลก็แสนฮอตไม่แพ้กัน

   
อะ ๆ ไหนใครสายฟังเพลงชิลล์ ๆ บ้างยกมือขึ้นน สำหรับใครที่กำลังยกมือขอเพลงก็ต้องมาอ่านบทความแนะนำเพลงแสนฮอต จากแฮชแท็กฮิต #หมดpassion ที่ติดเทรนด์อยู่ช่วงหนึ่งในทวิตเตอร์ พอพูดถึงเรื่อง Passion แล้วรู้สึกว่าช่วงนี้คนกำลังฮิตเรื่องค้นหาตัวเอง ตามหา Passion ในชีวิตต่าง ๆ กันเยอะ

แต่เชื่อว่าวัยรุ่นแบบเรา ๆ ต้องประสบปัญหาภาวะหมด Passion มาบ้างแน่ ๆ เลยขอแนะนำให้มาฟังเพลงจากบทความนี้กัน เพราะเราได้รวบรวมเพลงเกาหลีที่ฟังแล้วฮึด แบบฟังแล้ว Passion พุ่งไม่มีลดแน่นอน 

   

หนึ่งใน Playlist เพลงเพิ่ม Passion แสนละมุนจากหนุ่ม ๆ วง Stray Kids

  

และถ้าใครได้ฟังเพลงนี้ก็คือมีไฟจนต้องเตรียมจับดาบพร้อมรบกันแน่นอน ( อะไรมันจะฮึดเบอร์นั้น )

  

image_848263
- ที่มารูป: media.giphy.comเป็นยังไงบ้างคะกับการรวมบทความฮอตในปี 2018 สาขาเกาหลีแบบจัดเต็มที่เราเอาฝากกันในวันนี้ ขอบอกเลยว่าถ้าได้อ่านแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน เพราะพวกเรามีบทความคุณภาพเน้น ๆ สาระเนื้อ ๆ แถมอ่านสนุกมาให้สาวซิสได้เข้าไปตามอ่านยาว ๆ เรียบร้อยแล้ว

และขอสัญญาด้วยเกียรติของเนตรนารีหมู่นกนางแอ่น ว่าในปีหน้าและปีต่อ ๆ เราจะคอยสรรหาคอนเทนต์สนุก ๆ น่าสนใจมาฝากให้ชาวเราสายเกาหลีได้อัปเดตกันเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน! และก็ขอฝากสายเกาหลีทั้งหลายช่วยติดตามคอนเทนต์เกาหลีและหมวดเกาหลีของพวกเราด้วยนะคะ ( โบกแบบนางสาวไทย ) ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปหาคอนเทนต์เกาหลีแซ่บ ๆ มาฝากซิสก่อนแล้ว บายจ้าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @