#เกิดเป็นผู้หญิงมันลำบาก!! รวม 'ทริคง่ายๆ ธรรมชาติ' รักษาอาการ PMS ก่อนมีประจำเดือน

#เกิดเป็นผู้หญิงมันลำบาก!! รวม 'ทริคง่ายๆ ธรรมชาติ' รักษาอาการ PMS ก่อนมีประจำเดือน

ไหนใครชอบมีอาการปวดท้องเมนส์บ้างคะ ยกมือขึ้นด่วนๆ เลยค่ะ ขอบอกว่าอาการเหล่านี้เป็นอาการที่เราไม่ควรมองข้ามนะคะ

24 January 2019
Anemone
24 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาว Sis ทุกคน

ไหนใครชอบมีอาการปวดท้องเมนส์บ้างคะ ยกมือขึ้นด่วนๆ เลยค่ะ ขอบอกว่าอาการเหล่านี้เป็นอาการที่เราไม่ควรมองข้ามนะคะ เพราะการปวดประจำเดือนเป็นแค่หนึ่งในอาการ PMS ค่ะ หรือหากว่าบางคนเป็นมาก ก็มีอาการชนิดที่เรียกว่า PMDD เลยก็ว่าได้นะคะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักสองอาการเหล่านี้ สงสัยว่าเราเป็นหรือเปล่านะ เรามาทำความรู้จักกับ PMS และ PMDD ดีกว่าค่ะ

รู้จักกับ PMS และ PMDD

image_847152
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับ PMS นั้นเป็นอาการที่เราน่าจะเป็นกันทุกคนค่ะ ยกตัวอย่างได้แก่ มีสิวขึ้น อารมณ์แปรปรวน เป็นตะคริวบ่อยๆ เต้านมคัด มีความกังวลผิดปกติ พุงป่อง ท้องอืด มีความเมื่อยล้า และสุดท้ายก็คืออยากอาหารมากๆ บางคนก็ท้องผูก ในขณะที่บางคนนั้น มีอาการ PMDD ซึ่งจะหนักไปทางอาการทางจิตใจ ได้แก่ความหงุดหงิด ไม่มีสมาธิ เศร้า ร้องไห้เป็นวันๆ

ซึ่งนักวิจัยพบว่าเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนทำให้เซโรโทนิน ( สารความสุข ) ลดลงซึ่งทำให้อารมณ์เปลี่ยนแปลงไป หากใครเป็นมากจนส่งผลกระทบต่อชีวิตและการทำงาน ให้เราไปพบแพทย์โดยด่วนเลยค่ะ


วิธีแก้แบบธรรมชาติ

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เรามาแก้การเกิด PMS และ PMDD แบบธรรมชาติกันก่อนดีกว่านะคะ

✫ พยายามขับถ่ายให้เป็นกิจวัตร ✫

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Chatcha
🌈ผิวสวยหน้าใสหลักสิบกับแป้งฝุ่น Sasi✨
0 Likes
0 Comments
Kwang_Manee
Browit Eyeliner ถูกและดี เขียนง่าย คมชัด กันน้ำ
1 Likes
1 Comments
Mommy Gift
อวดผิว Bright ไร้สิว ด้วย Garnier Bright Complete Anti-Ance
3 Likes
2 Comments
image_847153
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ขับถ่ายไม่เป็นประจำ ขอบอกว่าถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วนะคะ เริ่มด้วยการกินผักให้มากกว่าเดิม ดื่มน้ำให้มากขึ้น หรือจะกินน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ก่อนอาหารก็ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งขอบอกเลยนะคะว่าการขับถ่ายเป็นประจำจะทำให้ระบบต่างๆ ของเราทำงานได้ดีขึ้น ลองพยายามขับถ่ายเป็นประจำให้ได้ประมาณ 3 เดือน แล้วเราจะพบว่า อาการก่อนมีประจำเดือนของเราลดลงไปได้อย่างแน่นอนเลยค่ะ

✫ เพิ่มกรดไขมัน โอเมก้า 3 ในมื้ออาหารประจำวัน ✫

image_847154
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการเพิ่มกรดไขมันโอเมก้า 3 ในอาหารของเราจะช่วยลดอาการ PMS ที่พบบ่อย โดยอาการที่ตอบสนองต่อโอเมก้า 3 ได้แก่ อาการซึมเศร้า ความตื่นเต้น ความวิตกกังวล การขาดสมาธิ ปวดหัว โดยที่การวิจัยแสดงให้เห็นว่า ยิ่งคนที่ทานอาหารเสริมนานขึ้นจะยิ่งมีอาการลดลง หรือกล่าวอีกนัยหนึ่ง ถ้าเราต้องการเห็นผลลัพธ์โดยเร็ว เราอาจจะต้องทำเป็นระยะยาว จะได้ผลดีกว่าระยะสั้นๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งโอเมก้าสาม จะมีในน้ำมันปลา หรือปลาทะเล เป็นต้น

✫ ใช้แมกนีเซียม สำหรับบำบัดอาการทางอารมณ์ ✫

image_847155
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แมกนีเซียม มีบทบาทอย่างมากในการทำงานของเซลล์ของเราตั้งแต่หัวจรดเท้า ปริมาณแมกนีเซียมที่เพียงพอจะไปช่วยสนับสนุนฮอร์โมนของเรา ซึ่งมีผลต่อการมีประจำเดือนและอาการ PMS นักวิจัยพบว่าผู้หญิงที่เป็น PMS นั้นมีความเข้มข้นของแมกนีเซียมในเซลล์เม็ดเลือดแดง ต่ำกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้มีอาหาร PMS ทางที่ดีสาวๆ ควรเลือกทานอาหารที่มีแม็กนีเซียมจะเป็นการดีที่สุด ได้แก่ เมล็ดฟักทอง โยเกิร์ตไม่มีไขมัน ควีนัว ข้าวกล้อง ถั่วเหลือง เป็นต้น

✫ เสริมด้วยแคลเซียม ✫

image_847156
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เหตุผลหลักที่ผู้หญิงประสบอาการผิดปกติหรือ PMS เกิดจากการมีฮอร์โมนเอสโตรเจนมากเกินไป เนื่องจากการได้รับสารเอสโตรเจนสังเคราะห์จากที่ต่าง ๆ เช่น พลาสติก, สารเคมี, น้ำหอม ฯลฯ เราจึงมีแนวโน้มที่จะได้รับอิทธิพลของฮอร์โมนเอสโตรเจนมากกว่าคนในสมัยก่อนๆ เอสโตรเจนเป็นสาเหตุของปัญหาในระยะยาวหลายอย่าง เช่น ภาวะมีบุตรยาก อารมณ์ไม่สมดุล PMS และปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ในผู้หญิง

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าอาหารเสริมที่เรียกว่าแคลเซียม จะไปช่วยล้างพิษในตับโดยแยกออกเป็นกรดกลูคาริคซึ่งเป็นสารที่มีฤทธิ์ ช่วยให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนส่วนเกินถูกขับออกจากร่างกายได้


-----------------------------
และนี่ก็เป็นวิธีแก้อาการ PMS และ PMDD ได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะสาว ๆ ไหนใครที่ยังต้องทรมานจากการปวดท้องประจำเดือนกันอยู่ ขอบอกว่าให้นำหลักการที่เราเอามาฝากไปใช้ได้เลยนะคะ ขอให้อาการดังกล่าวหายไปโดยเร็วนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน บายๆ ค่า
-----------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @