1565321207 hairstyle 2x
ทรงผม

เรื่องของผม! 5 ทริค ต้องรู้ก่อนเข้าซาลอน #ช่างทำผมที่ไหนก็ไม่สอนนะจ๊ะ 😳😯

อยากให้ทรงผมออกมาสวยตามใจคิด ต้องเรียนรู้ทริคก่อนจะเข้าร้านทำผมนะ !


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ทริค ต้องรู้ก่อนเข้าซาลอน #ช่างทำผมที่ไหนก็ไม่สอนนะ!

  • 1. ให้ดูแบบทรงผมที่อยากได้ และไม่อยากได้

  • 2. อย่าหวังเปลี่ยนสีผมสุดโต่งภายในครั้งเดียว

  • 3. ไม่จำเป็นต้องซื้อโปรดักส์ที่ร้านเอามาเสนอก็ได้

  • 4. สระผมเองก่อนเข้าร้าน

  • 5. การดัดผมแบบ Perm ไม่ได้เหมาะกับทุกคน

   
  ไม่ว่าใครก็อยากจะมีทรงผมที่ดูสวย เพอร์เฟกต์ เข้ากับลุคของเรามากที่สุดอยู่แล้วแหละเน้อ เพราะว่าทรงผมที่ดี และเข้ากับบุคลิก อาจช่วยส่งเสริมให้ดูดีขึ้นเหมือนเป็นคนละคนก็ยังได้เลย! และนั่นแหละ คือเหตุผลที่ว่าทำไม พวกเราถึงต้องคอยไขว่าคว้าหาทรงผมสวยๆ ที่อยากทำได้เป็นวันๆ เมื่อมีแปลนที่จะเปลี่ยนทรงผมอยู่ในใจ หรือแม้แต่อาจจะนั่งเรียนรู้วิธีทำผมด้วยตัวเองก็มีเยอะแยะ ขอเพียงแค่อยากให้ทรงผมออกมาดูสวยไม่แจ็กพอตก็พอละเนอะ 
   
  จะว่าไปก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่า ทำไมจะต้องมาคอยลุ้น ประหนึ่งเสี่ยงโชคทุกครั้ง ก่อนจะเดินเข้าร้านทำผม!? เพราะอะไรล่ะ ก็เพราะเราวางแผนมาแล้วว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงลุคครั้งใหญ่เกิดขึ้น แต่เจ้าการเปลี่ยนแปลงที่ว่านั้น จะออกหัว หรือก้อย ก็แล้วแต่บุญ แต่กรรมกันไป ถ้าใครโชคดีเจอร้านที่ถูกใจแล้วก็ยังพอวางใจ แต่ใครที่ยังคอยหาร้านที่มีฝีมือตรงใจอยู่ล่ะก็ คงได้แต่ภาวนากันทุกรอบว่าขอให้ทรงผมออกมาดีด้วยเถ้อะ!


  แต่การเสี่ยงดวงจะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป ถ้าเราพอจะรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับการทำผมมาบ้าง ฉะนั้น ในวันนี้เราเลยขอนำ 5 ทริค เล็กๆ น้อยๆ ที่ควรรู้ก่อนวางแผนจะเปลี่ยนทรงผม เพื่อจะได้สมหวังกับทรงผมที่อยากได้ หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงที่สุด!
   

  5 ทริค ต้องรู้ก่อนเข้าซาลอน #ช่างทำผมที่ไหนก็ไม่สอนนะ!

   

  1. ให้ดูแบบทรงผมที่อยากได้ และไม่อยากได้

  อ่ะ อันนี้เป็นเรื่องง่ายที่คนส่วนใหญ่คิดไม่ถึงสุดๆ ก็ในเมื่อเราวางแผนมาแล้วว่าอยากจะได้ผมทรงนี้ มันก็เลยทำให้คิดไปเองโดยปริยายเลยเนอะ ว่าจะต้องหาแต่แบบทรงผมที่เราอยากจะได้ไปให้ช่างดูแค่นั้น หรือจะโดยธรรมเนียมน่ะแหละ เราอาจจะคิดว่าช่างทำผม เขาเรียนมาแล้ว เขาเห็นภาพก็คงรู้แหละว่าเราอยากได้ทรงผมอะไร

  แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงคงไม่มีวลี " เล็มออกแค่นิดเดียว " เกิดขึ้นมาหรอกจ้า ซึ่งจริงๆ ช่างทำผมเขาก็มืออาชีพกว่าเราจริงๆ นั่นแหละ แต่คนที่เห็นภาพในหัวของเราก็มีแต่เราคนเดียว ฉะนั้นเวลาหาทรงผมไปให้ช่างดู ก็ควรให้ดูทั้งทรงผมที่อยากได้ และทรงผมที่ไม่อยากได้ เพราะมันอาจมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ ซึ่งเมื่อเราให้ช่างดูทั้ง 2 แบบ เขาก็จะเห็นภาพได้ชัดขึ้น และจะหลีกเลี่ยงไม่ให้เป็นทรงที่เรากลัวใจอยู่ไงล่ะจ๊ะ
   

  2. อย่าหวังเปลี่ยนสีผมสุดโต่งภายในครั้งเดียว

  มันก็มีบ้างที่เรานึกอยากจะเปลี่ยนสีผมให้จัดจ้านแบบทันทีทันควัน ซึ่งอาจจะตามเทรนด์ช่วงนั้น แต่ก็นั่นแหละ ยังไงเราก็ควรจะวางแผนในการทำผมให้ดีก่อน คำนึงถึงสุขภาพผม และสุขภาพการเงินสักนิด โดยเฉพาะคนที่เคยย้อมดำมาก่อน หรือผมดำ สีติดยาก อาจจะต้องใช้กระบวนการที่มันยากขึ้น จึงจะได้สีผมดังใจต้องการมา แถมเสี่ยงผมจะเสียง่ายสุดๆ ไปอีก ดังนั้นเลือกสีผมแบบค่อยๆ เขยิบๆ ไล่สีสว่างโดยยึดจากโทนเดิมก่อนะจะทีสุดจ้า 
   

  3. ไม่จำเป็นต้องซื้อโปรดักส์ที่ร้านเอามาเสนอก็ได้

  เคยมั้ย บางครั้งวางแผนจะไปแค่ตัดผม หรือเปลี่ยนสีผม แต่พอตัดภาพมาอีกที กำลังจ่ายเงินเพื่อทำทรีทเมนต์ เพิร์มผม หรือบริการอื่นๆ ที่ไม่ได้ตั้งใจแบบยาวไปซะงั้น! ถ้าสาเหตุเหล่านี้เกิดจากการเกรงใจ หรือแค่ฟังแล้วดูน่าทำ หรือน่าซื้อล่ะก็ ขอให้ดึงสติมาก่อน แล้วคิดว่าเรามาทำผมต้องการทำแค่ไหนบ้าง ถ้าทำไปมากกว่านี้อาจจะกลายเป็นพลาดไป เอาไว้ไปวางแผน ตัดสินใจอีกทีค่อยมาทำก็ได้ หรือถ้ามีผลิตภัณฑ์ในร้านขาย หากเราไม่อยากได้ ก็สามารถปฏิเสธได้ไม่ต้องเกรงใจ ยังไงร้านก็ยินดีต้อนรับคุณในครั้งต่อไปแน่นอนจ้า 
   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1570442850 ilya kuvshinov no future vacation final fix sns

  ✧ Soul・* Sparkling ✧

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้า ขอแทนตัวเอง✧ Soul✧ นะจ๊ะ เราก็เป็นผู้หญิงคนนึง ที่ชื่นชอบในการศึกษาค้นคว้า และอัพเดทเทรนต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง โดยมีผู้หญิงทุกคนเป็นแรงบันดาลใจ (กริ๊ววว) และที่มาของชื่อนามแฝง ✧ Soul・* Sparkling ✧ นี่ก็อยากจะสื่อถึงการจุดประกายจิตวิญญาณ หรือจิตวิญญาณที่ส่องแสงเป็นประกาย สำหรับทุกๆ คนนั่นเอง เย้!!!
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe