#สู้PM 2.5 แบบหลบๆ กันเถอะ รวม '7 คลิปออกกำลังกายอยู่บ้าน' แบบไม่ต้องเผชิญฝุ่น

#สู้PM 2.5 แบบหลบๆ กันเถอะ รวม '7 คลิปออกกำลังกายอยู่บ้าน' แบบไม่ต้องเผชิญฝุ่น

ใครอยากออกกำลังกาย แต่ไม่อยากเจอฝุ่น มาดูกันค่ะ

11 February 2019
Anemone
11 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

การออกกำลังกายกลางแจ้งจะส่งผลให้อัตราการหายใจเพิ่มมากขึ้น โอกาสที่ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 จะแพร่กระจายเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ ถุงลมในปอด และผ่านเข้าสู่กระแสเลือดไปยังอวัยวะต่าง ๆได้มากขึ้น เพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจวาย หลอดเลือดในสมองตีบ ปอดอุดกั้นเรื้อรัง รวมไปถึงการกำเริบของโรคหัวใจและโรคหอบหืด ที่สำคัญ ไม่ควรสวมใส่หน้ากากอนามัย N 95 ในขณะที่ออกกำลังกายอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้ร่างกายต้องหายใจแรง เร็วขึ้น ส่งผลให้ระบบหัวใจและ หลอดเลือดทำงานหนักมากขึ้นและอาจเป็นอันตรายได้
- ที่มา: www.hfocus.org
image_856790
- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีค่า สาวซิสทุกคน

วันนี้เราก็ขอเอาใจสาวๆ ที่ต้องเผชิญกับฝุ่นหรือมลภาวะนะคะ ต้องบอกเลยค่ะว่าเป็นสิ่งที่ลำบากมาก สำหรับสาวสายวิ่ง เพราะว่าสาวๆ บางคนที่ติดวิ่งกลางแจ้งก็มักจะอยากไปวิ่งตามสวนสาธารณะ หรือสนามวิ่งต่างๆ แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ยังคงมีฝุ่น PM2.5 ล่องลอยในอากาศ ทำให้เราต้องอยู่ในบ้าน แถมงบไปฟิตเนสก็ไม่มีอีก อย่าเพิ่งเสียใจกันไปค่ะ วันนี้เรารวมคลิปออกกำลังกายแบบดีงาม ทำตามได้แม้อยู่ในบ้านมาฝากแล้ว มีอะไรบ้าง ส่องโลด

1 # 15 Minute Full Body Cardio Workout - CALORIE BLAST | Rebecca Louise

สำหรับคลิปแรกที่เราอยากจะแนะนำกันในวันนี้ก็คือ คลิปคาร์ดิโอของสาวรีเบคก้านั่นเองค่ะ สาวซิสคนไหนที่ชอบออกกำลังกายตามคลิปจะต้องคุ้นหน้ากับสาวรีเบคก้าแน่นอน เพราะเธอทำคลิปออกกำลังกายต่อเนื่องยาวนานมาสามสี่ปีเห็นจะได้เลยค่ะ คลิปนี้มีความยาวแค่ 15 นาที แต่ว่าคาร์ดิโอได้ครบถ้วน จบได้ในหนึ่งคลิป แถมยังเหมาะสมกับการพักสายตาด้วยฉากหลังที่เป็นทะเลสวยๆ สดใสอีกด้วยค่ะ

2 # Total-Body Cardio Burn!

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปครีมดึงน้ำในอากาศ ❗️ จะปังจริงเร้อออออ 🤔

ปาก
3
2
8.1K

คลิปที่สองก็เป็นการเบิร์นแบบคาร์ดิโอ เหนื่อยต่อเนื่องเหมาะสมกับซิสสายวิ่งที่อยากเบิร์นให้เหงื่อไหลและเหนื่อยมากๆ นั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนที่เสียใจเพราะไม่ได้วิ่งก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะคลิปนี้มาครบมาเต็มกันแน่นอน ทั้งสควอท ทั้งแพลงค์ ลดเอว ลดหน้าท้อง ลดต้นขา แต่ละส่วนๆ กันเน้นๆ โดนเต็มๆ เลยก็ว่าได้ แถมความยาวก็ไม่มากเกินไปอยู่ในราวๆ 24 นาทีนั่นเองค่ะ

3. 20 min Fat Burning HIIT Cardio (BURN UP TO 360 CALORIES!!) | Full Body TABATA At Home Workout

ใครไม่ชอบออกกำลังกายตามสาย ฝ. อยากออกกำลังกายแบบสายเอเชียต้องสาวเอมี่ หวัง กันเลยค่ะ คนนี้เห็นหุ่นก็รู้แล้วว่าสวยน่าเซี๊ยะมากๆ เลยนะเนี่ย โดยในคลิปนี้จะเน้นการออกกำลังกายทุกส่วน ทั้งเวทหน้าท้อง เวทแขน เวทหลัง แต่ที่เน้นมากที่สุดก็คือการเวทหน้าท้องนั่นเองค่ะ สาวซิสคนไหนที่ไม่ได้ไปวิ่ง ก็ออกกำลังกายเน้นที่หน้าท้องกันไป รับรองเลยนะคะว่าหุ่นดีไม่แพ้วิ่งอย่างแน่นอน

4# HIIT Cardio Workout - FULL BODY CALORIE BURN | Rebecca Louise

มาที่คลิปของรีเบคก้าอีกคลิปหนึ่งกันค่ะ แต่แตกต่างกันที่คลิปนี้เป็นคลิปออกกำลังกายแบบ HITT นั่นเอง  สาวๆ คงสงสัยว่าการออกกำลังกายแบบ HITT คืออะไร ก็ต้องตอบว่า HITT เป็นการเบิร์นไขมันแบบเน้นๆ ในเวลาอันรวดเร็วนั่นเองค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่มีเวลาน้อย อย่างคลิปนี้ความยาวแค่เพียง 13 นาที ก็มีสิทธิ์เบิร์นไขมันได้แบบรวดเร็วแล้ว แล้วอย่างนี้จะพลาดได้อย่างไร

5 # Dance Cardio Workout - 40 Minutes Dance cardio To Burn Fat - Total Body Workout

สำหรับใครที่เป็นสายเต้น อย่าได้พลาดเลยค่ะ ต้องบอกเลยนะคะว่าการเต้นแอโรบิคก็เป็นการคาร์ดิโอที่ดีไม่แพ้กับการวิ่งเลยทีเดียว เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากเบิร์นเหงื่อให้ไหล แต่ไม่สามารถออกไปนอกบ้านได้นั่นเอง ในคลิปจะมีเพลงและท่าเต้นให้ได้เต้นตาม แค่จับจังหวะให้ได้ก็พร้อมจะมันส์กันไปได้แล้วนะคะ สาวๆ คนไหนอยากพบเจอความสนุก็อย่าพลาดกันน้า

6 # 30-Minute Cardio-Dance modelFIT Workout

สำหรับใครที่ชอบเต้น แต่เบื่อคลิปบนแล้ว เราก็มีอีกคลิปหนึ่งมาให้สาวๆ ได้ลองเต้นตามกันค่ะ การเต้นแอโรบิคเป็นการบริหารทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขนหรือว่าขา เอว หลัง แต่อย่าลืมว่าเราจะต้องมีการเลือกอบอุ่นร่างกายและการผ่อนคลายกล้ามเนื้อทุกครั้งหลังจากที่เรานั้นเต้นแอโรบิคเสร็จ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ออกกำลังกายเทียบเท่ากับการวิ่งแล้ว เป็นอย่างไรคะ อย่าได้พลาดเนอะ

7 # ZUMBA fitness cardio workout full video

เชื่อได้เลยนะคะว่า การเลือกเต้นซุมบ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สาวๆ หลายคนน่าจะชอบกันนะคะ ต้องบอกเลยว่าการเต้นซุมบ้า อาจจะยากสำหรับผู้เริ่มต้น แต่หากว่าเรานั้นพยายามจับจังหวะและท่าทาง เต้นไปเรื่อยๆ ซ้อมไปทุกวัน เราก็จะเต้นได้ดีและสนุกกับจังหวะการเต้นมากกว่าเดิม สาวๆ คนไหนที่ชอบวิ่งมาก่อนหน้านี้ ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นติตใจในการเต้นซุมบ้าก็ได้นะคะ ขนาดอานิโมเน่ดูแค่คลิปยังไม่ได้ลองเต้นตามยังชอบเลยอ่ะ ^^


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เห็นไหมคะว่าการออกกำลังกายไม่ได้มีแค่การวิ่งอย่างเดียว สาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนการออกกำลังกายล่ะก็ ต้องเลือกเลยนะคะว่าจะทำตามคลิปไหนกันดี เราต้องเซฟตัวเองก่อน ไม่อย่างนั้นเวลาออกกำลังกายแล้วไปเจอฝุ่นจะยิ่งป่วยกว่าเดิมนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @