รวม 4 เทคนิค 'ออกเดทยังไงให้ผอม' คุณพระ จะมาพุงออกหลังจากเดทไม่ได้!

รวม 4 เทคนิค 'ออกเดทยังไงให้ผอม' คุณพระ จะมาพุงออกหลังจากเดทไม่ได้!

จะไปเดทยังไง เมื่อเรากำลังลดความอ้วน!! คุณพระจะมาพุงออกหลังจากเดทไม่ได้

11 February 2019
wawareview
11 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

วาเลนไทน์ is coming แล้วค่าสาวซิส แน่นอนว่าสิ่งที่สาวๆ มีคู่ต้องทำก็คือการไปออกเดท!! ( แหม...อิจฉาสุดๆ ) ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคู่ต้องทำ ไม่รู้ว่ามันเป็นวัฒนธรรมการเดทหรือยังไง ก็คือการกินข้าว ต่อด้วยของหวาน แต่จะทำยังไง ถ้าเธอกำลังลดน้ำหนักอยู่! ชีวิตของผู้หญิงนั้นแสนทรมาน อยากกินก็กลัวอ้วน แต่กินมากก็ไม่ได้เดี๋ยวพุงออกอีก ;___;

การออกเดทนั้นเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่่งในช่วงแรกๆ เพราะคนทั้งคู่ต่างยังไงรู้จักกันดีพอ จะกินน้อยๆ ก็กลัวเขาหาว่าแอ๊บ วันนี้เราจึงได้นำ 4 สิ่งที่สาวๆ ควรคำนึงถึงเมื่อเธอออกเดท เรียกว่ากินทุกคำก็ห้ามสติหลุดเด็ดขาด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_857164
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เธอต้องพูดกับตัวเองก่อน


การอด หรือการกินอาหารน้อยๆ นั้นเป็นเรื่องยากสำหรับในสถานการณ์ออกเดท เพราะมันอาจจะทำให้คุณแฟนหรือคนที่เธอกำลังเดทนั้นเข้าใจผิด คิดว่าเธอไม่พอใจเขาอยู่ เลยพาลกินอาหารไม่ลงก็ได้ ดังนั้นเธอต้องวางแผนกับตัวเองว่า จะต้องไม่ทานแป้งหนักๆ เน้นกินผักสลัดมากๆ ส่วนของหวานก็ทานได้บ้าง แต่ก็อย่ามากจนเกินไป ตดลงกับตัวเองตั้งแต่แรกนะคะ จงจำไว้ว่าอย่าให้การกินเยอะแค่ครั้งเดียว ทำลายความตั้งใจของเธอไปหมด

image_857165
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แน่นอนว่าการทานอาหารนอกบ้าน คือสิ่งล่อใจที่อาจจะทำให้การกินอาหารคลีนแตก ดังนั้นก่อนการไปเดท สาวๆ ต้องกำหนดขอบเขตของตัวเอง และอาจจะบอกกับคู่ของเธอตรงๆ ว่าเธอกำลังลดน้ำหนักอยู่ เพื่อให้เขาเข้าใจและเห็นว่าเธอจริงใจมากแค่ไหน แต่ก็อย่าฮาร์ดคอร์มากเกินไป เช่นเข้าร้านสลัดล้วนๆ ในขณะที่คู่เดทของเธอไม่กินผักนะคะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะผอมสวยมีแฟน อาจจะผอมแห้งไร้คู่ก็เป็นได้

image_857161
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 วางแผนมื้ออาหาร


หลังจากที่ตกลงและสร้างขอบเขตให้ตัวเองแล้ว สิ่งที่เราอยากให้เธอทำก็คือการวางแผนมื้ออาหารคร่าวๆ แน่นอนว่ามันอาจจะช่วยไม่ได้ 100% ทั้งหมด แต่มันก็ช่วยยั้งใจเราได้มาก โดยอาจจะลองเช็คร้านอาหารคลีนๆ หรือมีผักเยอะสักหน่อย ถือว่าเป็นการทำการบ้านก่อนการไปเดทก็ได้ ที่สำคัญคือสิ่งที่เธอเลือกนั้น ต้องเป็นสิ่งที่ดีกับคู่เดทของเธอเช่นกัน 

image_857163
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ถ้าใครกลัวว่าเขาจะรู้สึกไม่ดี ที่ถูกบังคับให้ไปกินร้านที่เธอต้องการแล้วล่ะก็ เคล็ดลับสำคัญคือเธออาจจะทำเป็น " แนะนำ " ร้านอาหารที่เธอแพลนไว้ในใจให้เขาทราบ อาจจะบอกว่าเป็นร้านที่เธอชอบทานเป็นประจำ แน่นอนว่าเมื่อเขาได้ยินแบบนั้นเขาก็ไม่พลาดที่จะตามใจเธอแน่นอนค่ะ เป็นการชักนำแบบชิลล์ๆ ไม่กดดัน แบบกดดันจนเกินไป อิๆ

image_857162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เลือกดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด


การกินข้าว ก็ต้องมีการดื่มน้ำเป็นธรรมดา แต่อย่างที่เรารู้ดีว่าน้ำที่ดีต่อน้ำหนักเรามากที่สุดก็คือ " น้ำเปล่า " ดังนั้นแทนที่จะต้องมาเพิ่มภาระให้กับตัวเอง กลับมาเบิร์นไขมันที่ไม่จำเป็น เราก็ควรเลือกดื่มน้ำเปล่าแทนที่จะเป็นน้ำอื่นๆ เลี่ยงน้ำอัดลม กาแฟ รสหวานๆ ลงบ้าง แค่นี้ก็ผอมได้แล้วค่ะ แต่ถ้าใครจะไปเดทร้านกาแฟ ก็ให้เลือกดื่มเป็นชา กาแฟไม่หวาน ( ไม่ใส่น้ำตาล ) เช่น อเมริกาโน่ เอสเปรสโซ่ หรือคาปูชิโน่ก็ได้ค่ะ ก็ดีต่อสุขภาพและน้ำหนักของเราเช่นกัน

image_857160
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เดทด้วยการออกกำลังกาย


ใครว่าการเดทจะมีแค่การกินข้าว แต่การทำกิจกรรมอื่นๆ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ ดังนั้นก่อนไปทานข้าว ลองชวนคู่เดทของเธอไปปีนเขาหรือไปออกกำลังกายด้วยกิจกรรมอื่นๆ ดู  รับรองว่านอกจากจะทำให้ลดความอ้วน ดีต่อร่างกายแล้ว ยังทำให้เธอกินอาหารได้อร่อย และไม่รู้สึกดผิดมากขึ้นได้ด้วย 

image_857166
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญแอบกระซิบว่า การออกกำลังกายจะช่วยทำให้คู่เดทชอบเธอได้มากขึ้นด้วย!! เนื่องจากหลังจากการออกกำลังกาย ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดฟินออกมา ซึ่งมันจะทำให้เขามีความสุข ซึ่งมันมีแนวโน้มว่าเขาจะเข้าใจผิด คิดว่าเธอคคือสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกดีมากกว่าการออกกำลังกายนั่นเอง ( แต่ถ้าเข้าใจผิดแล้วได้แฟน ก็เข้าใจผิดไปเถอะเนอะ อิอิ )

image_857167
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 4 วิธีการที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนมีปัญหาแบบนี้ก็ลองเอาไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าทั้งสวย ทั้งมีคู่เลยแหละ เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกทริคดีๆ กันอีก ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @