เล็บหักเปราะง่ายๆ แก้ปัญหายังไงดี? 5 'เทคนิคทำให้เล็บแข็งแรง' พร้อมทาสีได้รัวๆ!

เล็บหักเปราะง่ายๆ แก้ปัญหายังไงดี? 5 'เทคนิคทำให้เล็บแข็งแรง' พร้อมทาสีได้รัวๆ!

อยากมีเล็บสวยๆ บนนิ้วสวยๆ ใส่แหวนเพชรแล้วดูดี ทาสีก็เงาวาว ต้องทำยังไง เคล็ดลับที่จะทำให้เล็บสตรอง

13 February 2019
wawareview
13 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนรักสวยรักงาม ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม ก็ต้องดูแล บำรุงให้เป๊ะ แต่อวัยวะหนึ่งที่สาวๆ ชอบลืมอยู่บ่อยๆ ก็คือ " เล็บ " หนำซ้ำบางคนนอกจากจะไม่ดูแลเล็บแล้ว เรายังมักจะทำร้ายด้วยการใช้สีทาเล็บ ซึ่งเป็นสารเคมีทำร้ายสุขภาพเล็บด้วย ดังนั้นถ้าตอนนี้เล็บของเธอกำลังป่วยหนัก เหลืองซีด เปราะบางไม่แข็งแรง สิ่งที่เธอต้องทำก็คือฟื้นฟูมัน

วันนี้เราจึงเอาวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เล็บของเธอแข็งแรงและกลับสู่สภาพเดิมมาฝากกัน ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าสาวๆ ทำตามนี้ไม่นานเธอก็จะมีเล็บที่แข็งแรงพร้อมกับการทาเล็บในขั้นต่อไป เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_859917
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

#1 อย่าตัด 'หนัง ( กำพร้า )' ข้างเล็บ

อย่างแรกที่เราต้องให้ความสนใจก็คือ " จมูกหรือหนังกำพร้า " ของเล็บ แน่นอนว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ดีหรือสวยที่เราควรจะเก็บเอาไว้ แต่สิ่งที่สาวๆ ต้องรู้ก็คือหนังกำพร้าเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็น เพราะมันมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้แบคทีเรียที่เป็นอันตรายเข้าสู่ร่างกายของเรา ดังนั้นเราจึงไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับหนังในส่วนนั้น

แต่ทั้งนี้หากเธอจำเป็นต้องตัดมันจริงๆ ก็ให้เล็มอย่างเบามือ นอกจากนี้แนะนำให้หาผ้าอุ่นๆ มาประคบหลังตัด เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ และอย่าลืมใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำ เพื่อหยุดอาการฉีกขาดของหนังกำพร้านะคะ

image_859918
- ที่มารูป: static.oprah.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยา Chaonang Ultimate Velvet Lip ลิปจุ่มเจ้านาง 5เฉดสี

ปาก
5
0
33.2K

แชร์ไอเท็มลดรอยสิวที่ใช้อยู่ตอนนี้ Puricas Dragon’s Blood Scar Gel ดีจนต้องบอกต่อ

ผิวหน้า
4
3
64.4K

#2 'บำรุงเล็บและหนังกำพร้า' อย่างสม่ำเสมอ

สิ่งต่อมาที่สาวๆ ต้องไม่ลืมก็คือ เล็บ เป็นผิวหนังเช่นเดียวกับผิวส่วนอื่นๆ ของเธอ ดังนั้นวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวแข็งแรงอยู่เสมอ ก็คือการให้ความชุ่มชื้นรอบๆ จมูกเล็บและหนังกำพร้า แนะนำให้หามอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะสมมาทา อาจจะใช้แฮนด์ครีมทาเลยก็ได้ ทาอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง แค่นี้ก็ช่วยป้องกันเล็บเปราะ หัก และไม่แข็งแรงได้แล้ว 

image_859919
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ลดการทำเล็บ

นอกจากการดูแลและบำรุงเล็บแล้ว สิ่งที่เธอต้องทำก็คือ ปกป้องและเยียวยาให้เล็บของเธอแข็งแรงก่อน ควรหลีกเลี่ยงจากการทำเล็บไปสักระยะหนึ่งเพื่อให้เล็บได้ฟื้นตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำเล็บเจลและเล็บอะคริลิก เนื่องจากสารเคมีเหล่านี้จะเข้าไปทำร้ายเล็บของเธอ ทำให้เล็บแห้ง และเปราะหักง่าย นอกจากนี้สำหรับการสปาทำเล็บเอง สาวๆ ก็ควรพักไว้เช่นกันนะคะ เพราะเราไม่รู้เลยว่าช่างเล็บนั้นใส่สารเคมีอะไรลงไปบ้าง

image_859920
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เลี่ยงน้ำยาล้างเล็บที่มีส่วนผสมของ 'อะซิโตน'

แม้ว่า " อะซิโตน " นั้น อาจจะเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้สีทาเล็บของเราหลุดออกได้ง่ายๆ แต่ในความเป็นจริงนอกจากข้อดีนั้น มันก็ยังมีข้อเสียด้วย เพราะถ้าสาวๆ เช็ดด้วยยาทาเล็บที่มีสารนี้เยอะ มันจะส่งผลให้เล็บของเธอทั้งแห้งและเปราะ กัดหน้าเล็บของเราให้กร่อน เป็นหลุม เป็นขุยได้ ดังนั้นจงจำไว้ว่าให้เลี่ยงการใช้สารนี้ทุกครั้ง อีกทั้งยังควรมีเวลาให้เล็บได้ว่างเว้นจากการทาสี พัก หรือฟื้นสภาพที่เสียไปแล้วด้วยนะคะ

image_859921
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ใช้ 'ถุงมือ' เวลาทำความสะอาด

นอกจากสารเคมีในยาทาเล็บแล้ว สารเคมีในน้ำยาทำความสะอาด เช่น สารฟอกขาว หรือสารต่างๆ น้ำส้มสายชูก็เป็นสิ่งที่ทำให้เล็บของเราอ่อนแอได้ ( แม้ว่าเธอจะเลือกใช้สูตรธรรมชาติก็ตาม ) ดังนั้นแทนที่จะจับหรือสัมผัสกับสารเหล่านี้โดยตรง สาวๆ ก็ควรสวมใช้ถุงมือยางก่อนล้างจาน หรือทำความสะอาดบ้านทุกครั้ง เคล็ดลับอีกอย่างก็คือให้วางโลชั่นไว้ใกล้ๆ อ่างล้างจาน เพื่อให้สาวๆ สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นได้ทันทีหลังหลังจานนั่นเอง

image_859923
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 เคล็ดลับที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนรู้ตัวว่าเล็บบาง เปราะง่าย ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกว่าก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @