Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 ลบเมคอัพหนักก่อนออกกำลังกาย
  • #2 อย่าลืมทาครีมกันแดด
  • #3 อย่าสัมผัสหน้าตอนออกกำลังกาย
  • #4 ทำความสะอาดผิวหลัง Workout
  • #5 Cool Down ผิวให้เย็นลง

เทคนิคดูแลผิวสำหรับ 'สาวออกกำลังกาย' ผอมแล้วต้องหน้าใสด้วย #ไปฟิตเนสแล้วสิวขี้น

แก้ปัญหา workout แล้วสิวขึ้น บำรุงยังไงให้สวยทุกองศา

14 February 2019
curator_wawareview wawareview
14 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เชื่อแน่นอนว่า สิ่งแรกที่สาวๆ โฟกัสก็คือ หุ่นสวย หุ่นเป๊ะ ของเรา การออกกำลังกายจึงเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของเรา แต่ทำไม๊ ทำไม ออกกำลังไปสิวขึ้นทุกที ดังนั้นจะมาปล่อยให้หุ่นเป๊ะ แต่หน้าโทรมไม่ได้ ถ้าสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังสงสัยว่า เราควรจะดูแลผิวก่อนและหลังการออกกำลังกายยังไง

วันนี้เราจึงมาบอกทริคดีๆ ให้กับสาวๆ กันค่ะ บอกเลยว่าถ้าทำเป็นประจำมันจะช่วยหยุดการเกิดสิว ป้องกันแสงแดด และทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นขึ้นได้ด้วย สวยครบทุกองศา เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง

image_861286
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ลบเมคอัพหนักก่อนออกกำลังกาย

สาวๆ คงรู้ดีอยู่แล้วว่าต้องล้างหน้าก่อนนอน แต่สิ่งที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือการล้างเมคอัพก่อนออกกำลังกาย สำคัญพอๆ กับการล้างหน้าก่อนนอนนะจ๊ะ!! สาเหตุเป็นเพราะ เมื่อเราออกกำลังกายก็จะทำให้เกิดเหงื่อแบคทีเรียและน้ำมันออกมาจำนวนมาก ยิ่งเมื่อเจอกับรองพื้นหนักๆ ก็ยิ่งสะสมและเกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของสิว รูขุมจนกว้าง และสารพัดปัญหา 

image_861284
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ ล้างหน้าก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง ตามด้วยโทนเนอร์ปราศจากแอลกอฮอล์ และสุดท้ายใช้โลชั่นเนื้อบางเบาเพื่อบำรุงแต่ไม่ให้เกิดการอุดตันนะคะ

image_861285
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 อย่าลืมทาครีมกันแดด

นอกจากนี้เรื่องครีมกันแดดก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าเธอต้องเผชิญกับแสงแดดตรงๆ ในระหว่างการออกกำลังกายหรือไม่ก็ตาม เพราะรังสี UV นั้นแฝงอยู่ทุกที่ ดังนั้นหลังจากใช้ครีมบำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบา ( เพื่อป้องกันการอุดตัน ) แล้ว ก็อย่าลืมใช้ครีมกันแดด SPF30 เพื่อปกป้องผิวของเราด้วยนะคะ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดที่ตัวด้วย เพื่อไม่ให้ผิวของเราคล้ำ และดำจนเกินงามนะคะ

image_861282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 อย่าสัมผัสหน้าตอนออกกำลังกาย

นอกจากนี้สิ่งที่ระมัดระวังก็คือการสัมผัสผิวหน้าตัวเอง โดยเฉพาะเมื่อเธอใช้เครื่องยกน้ำหนักหรือยก ใช้เครื่องออกกำลังกายต่างๆ เนื่องจากเครื่องเหล่านี้ก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียจำนวนมาก ( ไม่ได้มีแค่เธอคนเดียวที่ใช้เครื่องนี้นี่นะ ร้อยพ่อพันแม่เลยล่ะ แต่ละคนก็สุขอนามัยต่างกันอีก ) ดังนั้นระมัดระวังการสัมผัสบนใบหน้าให้ดี เพราะอาจจะทำให้เกิดสิวหรือการแพร่กระจายของสิวก็เป็นได้ นอกจากนี้หลังจากการออกกำลังกาย ก็อย่าลืมพุ่งตรงไปล้างมือให้สะอาดด้วยนะคะ

image_861264
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ทำความสะอาดผิวหลัง Workout

หลังจากออกกำลังกายแล้ว ก็ให้สาวๆ ล้างหน้าอีกครั้งด้วยโฟม หรือเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เพื่อกำจัดน้ำมัน คราบสกปรกและเหงื่อต่างๆ ออกไป ที่สำคัญคือควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโซเดียมหรือแอมโมเนียมซัลเฟต ที่จะดึงน้ำออกจากเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาดน้ำและทำให้ผิวแห้งตึงได้ หลังจากนั้นก็อย่าลืมตามด้วยโทนเนอร์ แล้วใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเธอทันทีเพื่อบำรุงผิวนะคะ

image_861276
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 Cool Down ผิวให้เย็นลง

นอกจากนี้ เมื่อกลับถึงบ้านแล้ว ถ้าสาวๆ มีเวลาว่างมากพอ ก็แนะนำให้ใช้มาส์กแผ่นบางๆ หรือสลีปปิ้งมาส์กชนิดเจลหรือครีมในการบำรุงผิวหน้า เป็นการลดความร้อนของผิว ทำให้ผิวเย็นลง เทคนิคก็คือให้เก็บแผ่นมาส์ก สลีปปิ้งมาส์กต่างๆไว้ในตู้เย็น เมื่อเอามาใช้ มันก็จะช่วยทำให้ผิวของเรา Cool down ได้เร็วยิ่งขึ้น โดยหลังใช้เธอจะรู้สึกดีมาก

ทั้งนี้ก็สามารถเลือกสูตรได้ตามชอบโดยเฉพาะสาวผิวมันที่ต้องการขจัดสิ่งสกปรก จะเลือกเป็นมาส์กที่มีส่วนผสมของถ่าน ก็จะช่วย Detox ผิวได้ดีขึ้นแน่นอนค่ะ

image_861280
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 เทคนิคในการดูแลผิว ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนเป็นสายออกกำลังกาย ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าสวยทุกองศา เอาล่ะ วันนี้ไปแล้ว ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกกล่าวกันอีก ก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked