Curator
curator
Akin
132 followers

สีเค้กก็เข้ม รสก็เข้มข้น! ไอเดีย' Cup Cake โทนสีเข้ม' เปลี่ยนเค้กสีจืด ให้อยากหยิบกินเป็นชิ้นแรก!

อีกหนึ่งไอเดียเริ่ดๆ ที่จะทำให้เราเห็นว่า 'โทนสีเข้ม' ก็น่าทานไม่แพ้กัน ถ้ารู้จักจัดรู้จักแต่งค่ะ

04 March 2019
curator_Akin Akin
04 March 2019


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

คัพเค้ก คือหนึ่งในขนมหาง่ายมากๆ ในเมืองไทย แม้จะเป็นขนมจากต่างประเทศก็ตาม
เพราะเราสามารถจัดตามได้ไม่ยากไป และมากับความชิ้นเล็กๆ กินได้พอดีคำ ไม่อ้วนเกิน ร้านขนมที่ไหนก็ทำได้ D.I.Y หลากหลายแบบ จนเลือกกันไม่หวาดไม่ไหว

ครั้งนี้เราจะมาลองดู ' คัพเค้กโทนสีเข้ม ' กัน
 มาดูกันสิว่าสีเข้มแล้วจะน่าทานแค่ไหน 
แต่กระซิบบอกก่อนว่า ความน่าทานมีเต็มไม่แพ้โทนสีหวาน อย่างโทนสีพาสเทล ><
ที่บางทีมาเข้มๆ แทนก็แปลกตาไปอีกแบบนะตัวเอง

งั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ ตามซิสไปดูกัน!

image_872225

น่าทานไม่แพ้คัพเค้กสีอ่อนเลยนะคะ คือคัพเค้กสีอ่อนจะมีความหวานละมุน ส่วนโทนสีเข้มก็จะมีเสน่ห์น่ามองไปอีกแบบ แบบดึงดูสายตามากกว่าเดิมค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872226

เข้มมากขึ้น คือเป็นโทนสีม่วงเหมือนกัน แต่ครั้งนี้เราใส่สีชมพูเข้มลงไปด้วย บวกผลไม้ลูกเล็กๆ ด้านบน เสน่ห์แบบสดใสก็พุ่งมาหา แบบต้องทานชิ้นนี้ให้ได้!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872227

ปรับการจัดวางเพิ่มอีกหน่อย คือไม่ได้วางแค่คัพเค้กโทนสีเข้มอย่างเดียว แต่เราวางแซมกับคัพเค้กสีชมพูอ่อนด้วย จึงได้ความสวยหวาน + เท่มากในกล่องเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872228

ดูมีเสน่ห์แบบลึกลับมากๆ ค่ะ กับคัพเค้กสีดำ มีครีมนุ่มบีบจนสูงเด่น แล้วโรยเกล็ดน้ำตาลสีแดงทั่วๆ ด้านบนอีกที ก็ได้สีที่ตัดกัน เหมือนสีของโลกแม่มดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872229

จับใจสายคิ้วท์ กับคัพเค้กสีดำ มีดาวชิ้นเล็กๆ โรยจนทั่วคัพเค้ก และมีเขา + หู กลายเป็นคัพเค้กยูนิคอร์น ที่แม้จะมีโทนสีเข้มก็คิ้วท์ได้นะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872230

ได้ฟีลท่องเที่ยวนอกโลกมากค่ะ กับคัพเค้กธีมยูนิเวิร์สโทนสีเข้มหลายสี และมีการแต่งหน้าด้วยผลไม้ชิ้นเล็กๆ หรือแผ่นช็อกเขียนข้อความชิคๆ บวกขวดเครื่องดื่มเล็กๆ ยิ่งน่าสนใจอีกค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872231

สวยแบบมีเสน่ห์สุดๆ กับคัพเค้กสีแดงเข้ม ที่มีการบีบครีมเป็นรูปทรงดอกกุหลาบ และแต่งหน้าคุมโทนหรู กับแผ่นช็อกรูปดาวสีทองและโอรีโอ้ชิ้นเล็กค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872233

หรือจะลองมิกซ์โทนสีแดงกับสีดำ ลงในครีมนุ่มๆหลอดเดียวกันเลย แล้วค่อยจับบีบเป็นรูปดอกกุหลาบ ก็ได้ความน่าทานไม่แพ้กัน คือดาร์กแต่เวิร์คค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872232

เพิ่มเสน่ห์ให้คัพเค้กไม่ซ้ำใคร ด้วยการมิกซ์โทนสีเข้มๆ 2 สีเข้าด้วยกัน อย่างสีเขียวอมฟ้าโทนเข้ม และสีแดงเข้มนี่ก็ใช่ มาชิ้นเดียวแต่น่าทานสุดเลยนะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872234

อยากดาร์กนะ แต่ก็ขอสวยด้วยอะ ก็ต้องไม่พลาดคัพเค้กโทนสีแดงอมชมพูเข้มนี้ค่ะ บีบเป็นรูปดอกกุหลาบด้วย และวางขนมผิงสีขาวรูปดกอไม้อีก 1 ดอก ก็คิ้วท์อีกนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872235

ใครว่าโทนสีเข้มไม่น่าทานเอ่ย ไม่ใช่เลยจริงๆ นะจ๊ะ เพราะนอกจากเราบีบครีมนุ่มสีน้ำเงินเข้มอมม่วง เหมือนลูกบลูเบอร์รี่แล้ว เรายังแต่งหน้าคัพเค้กด้วยผลไม้ แผ่นช็อก หรือเกล็ดน้ำตาลด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872236

เข้มแบบน่ามองสุดๆ กับคัพเค้กสีน้ำเงินสวย มีโอรีโอ้ชิ้นใหญ่ 1 ชิ้น และมีเกล็ดน้ำตาลลูกเล็กๆ สีขาวโรยหน้าด้วยก็เวิร์ค แย่งซีนคัพเค้กชิ้นอื่นล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872237

หรือจะแต่งหน้าคัพเค้กนิดเดียว คือวางแค่ผลไม้ลูกเล็กๆ เพิ่ม คัพเค้กโทนสีน้ำเงินอมผ้านี้ก็โอมั๊กมากก ที่ได้โชว์สีครีมนุ่มให้เด่นสุดไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872239

คือดีคือเริ่ดมากๆ กับการจัดวางคัพเค้กโทนสีเข้ม อย่างสีแดงเข้ม สีน้ำตาลอมเทา คู่สีอ่อนอย่างสีฟ้าพาสเทล และสีครีมขาวในถาดเดียวกัน ซึ่งเราจะเห็นเลยว่าโทนสีเข้มเรียกสายตาเราก่อนเลย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872238

ธีมกาแล็กซี่เหมือนกัน แบบอลังกว่าคัพเค้กโทนสีอ่อนด้วย เพราะธีมยูนิเวิร์สควรต้องเล่นโทนสีเข้มมากกว่า เพื่อความเหมือนจริงอย่างที่เราต้องการค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872240

เข้มจริงเข้มจัง แต่ก็ไม่ทิ้งความน่าทานนะคะ เพราะคัพเค้กนี้มีครีมนุ่มๆ บีบให้สูงอยู่ คือเด่นมาตั้งแต่ครีมลยค่ะ แล้ววางขนมหวานชิ้นเล็กๆ สีเข้มด้วย ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้อีกค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872241

เลิฟลี่โซมัชสุดๆ เอาใจสายหวานแบบไม่ต้องมีสีหวาน ก็รู้สึกหวานได้เหมือนกันค่า นั่นเพราะเราเล่นธีมช็อกค่ะ ทั้งแป้งเค้ก ตัวครีมและของแต่งหน้า เรียกว่ามาน้อยแต่ต้องไลก์รัวๆ อะจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872242

จัดไปให้น่าทานขึ้นๆ ด้วยการจับคัพเค้กโทนสีเข้มวางในกล่องตัวอักษร โดยมีคัพเค้กสีหวาน หรือดอกไม้จริงสีหวานมาวางแซมด้วย หรือคุมเข้มทั้งกล่องก็โอนะคะ นั่นเพราะตัวกล่องนี้คือโอแล้วค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872243

เห็นไหมล่ะคะว่า คัพเค้กสีเข้มเรียกสายตาเราได้ก่อนโทนสีอ่อน เพราะความเข้มของสีเนี่ยล่ะค่ะ ช่วยให้เกิดความน่าสนใจได้จริง! แถมยังมีเสน่ห์กว่าด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872244

ใส่ความครีเอทเก๋ๆ ให้น่าทานไม่แพ้ใคร ด้วยการจับครีมนุ่มบีบเป็นรูปใบไม้ ที่มาในโทนสีเข้มไม่สดใสไป ก็เหมือนจริงกว่าโทนสีอ่อนนะคะ และก็น่าทานมากด้วย เพราะความครีเอทเนี่ยล่ะค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_872245

ลองลดความยาวตัวกระดาษรองคัพเค้กดู หรือเพิ่มความสูงของเค้ก ครีมและการแต่งในโทนสีเข้มทั้งหมด ก็จะได้คักเค้กดีไซน์คิ้วท์ไม่ซ้ำใครเพิ่ม เรียกว่าปรับอีกนิดก็น่าสนใจกว่าทันทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องหามาทานบ้างแล้ววว ( ลากเสียงยาวๆ ไป ) ก็โทนสีเข้มคือหนึ่งในสีเรียกสายตาได้ดี
ไม่แพ้สีสดใส ซึ่งเข้มแบบนี้ก็ดูแปลกตาไปอีกแบบ ถ้าได้ลองทำสไตล์ที่นำมาฝากนี้ 
ซิสก็เชื่อว่าคัพเค้กแบบเดิมๆ ต้องเปลี่ยนไป เปลี่ยนมาขายดิบขายดีขึ้นยังไงล่ะค่ะ
แถมโทนสีเข้มเองก็เรียกสายตาได้ทันที มากกว่าโทนสีอ่อนอีกนะคะ
แบบนี้สิคะถึงจะเรียกว่าน่าสนใจกว่าจริงๆ

งั้นซิสขอตัวไปดูอีกดีกว่า มีโอกาสครั้งหน้าต้องจัดบ้าง หรือนำไปให้ร้านขนมจัดแทนก็ได้นะจ๊ะ
แล้วกลับมาพบกันใหม่ค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com