เตือนแล้วนะ! 5 ข้อเสีย ของการ “ไม่! ทาครีมกันแดด” เสี่ยงผิวแย่...หน้าแก่ก่อนวัย !!!

เตือนแล้วนะ! 5 ข้อเสีย ของการ “ไม่! ทาครีมกันแดด” เสี่ยงผิวแย่...หน้าแก่ก่อนวัย !!!

ถ้า ! #ไม่อยากหน้าแก่ ก็แชร์ไปเลยยย

13 March 2019
Ami_Amonkarn
13 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Welcome ~~ สู่ หน้าร้อน อย่างเป็นทางการจ้าาา …  ฤดูนี้เข้าแล้วออกยากนะคะซิสสส เพราะ
แดดเมืองไทยมันช่างร้อนแรงสุดฤทธิ์ จนทำให้คุณสาว ๆ หลายคนลืมคิด! ถึง...

5 ข้อเสีย ของการ ไม่! ทาครีมกันแดด 
จนทำให้เสี่ยงผิวแย่ แถมหน้าแก่ก่อนวัย !!!  

สาว ๆ หลายคนถึงกับตกใจ เฮ้ย ! มันจะเป็นไปได้เหรอแก…แค่ไม่ทาครีมกันแดดเนี่ยนะ บอกเลยว่าเป็นไปได้ค่ะซิส เพราะมีผลสำรวจออกมาแล้วพบว่า " 80% ของผิวแก่ก่อนวัย อาจเกิดจากยูวี* "

เราเลยอยากให้เพื่อน ๆ ได้เมคชัวร์ และรู้ลึกถึงข้อเสียของการ ไม่ทาครีมกันแดด ว่ามันจะส่งผลถึงผิวที่คุณสาว ๆ รักอย่างร้ายแรงสักแค่ไหนถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกัน Let’s Go !!!


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

*ผลการวิจัย Effect of the sun on visible clinical signs of aging in Caucasian skin โดย Frederic Flament และคณะ ที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Clinical, Cosmetic and Investigational Dermatology เมื่อกันยายน 2013

เตือนแล้วนะ! 5 ข้อเสีย ของการ “ ไม่! ทาครีมกันแดด ”

เสี่ยงผิวแย่...หน้าแก่ก่อนวัย !!!

image_871979

1. ริ้วรอยถามหา...หน้าแก่ก่อนวัย


เนื่องจาก แสงแดด และ รังสี UV เป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่คอยทำร้าย คอลลาเจน และ อีลาสติน ในชั้นผิวของเรา เมื่อผิวของคุณสาว ๆ ถูกแสงแดดเป็นเวลานาน โดยไม่ทาครีมกันแดด จึงทำให้ผิวบริเวณที่ถูกแสงแดดเกิดความแห้งหยาบกร้านและนำมาซึ่งปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ที่คุณสาว ๆ ไม่อยากให้เกิดกับตัวเองนั่นแหละค่าาา


2. ผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ แถม ! ยังเจอจุดด่างดำ


เมื่อไม่มี ครีมกันแดด ปกป้องผิว กลไกการปกป้องตัวเองของเม็ดสีเมลานินจึงได้เริ่มต้นขึ้น พูดง่าย ๆ ก็คือ เม็ดสีเมลานินมีการผลิตมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เกิดสภาพผิวหมองคล้ำ และ จุดด่างดำก็ดูชัดขึ้น 


image_871980

3. เกิดปัญหาผิวไหม้...ไม่ใช่สิ่งที่ชอบ

เป็นธรรมดาที่สภาพผิวจะอ่อนแอกว่าปกติ เมื่อต้องตากแดดในเวลานาน ๆ แถมยังไม่ได้รับการปกป้องจาก ครีมกันแดด จึงทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดอาการแสบร้อน บวมแดง หรืออาจจะมีอาการคันควบคู่ เกิดสภาพผิวที่ไหม้ จนทำให้เห็นรอยช้ำปื้นแดง ๆ ใต้ผิวหนังเป็นบริเวณกว้างนั่นเองจ้าาา


4. ฝ้า กระ ตามมาเป็นพาเหรดจ้า ~~

เมื่อผิวไม่ได้รับการปกป้องเลยทำให้รังสียูวีแทรกซึมเข้าทำร้ายผิวได้อย่างง่ายดาย ปัญหากระ ฝ้า เลยตามกันมาอย่างกับขบวนพาเหรด ทำให้คุณสาว ๆ ปวด Head ขึ้นไปอีกกก เห็นมั้ยล่ะคะซิสสส ว่าชีวิตที่ไม่มี ครีมกันแดด มัน Sad ขนาดไหน


5. มะเร็งผิวหนัง แวะมาทักทาย

บอกเลยว่าถ้าหากคุณสาว ๆ ยังดื้อที่จะไม่ใช้ และ ไม่ให้ความสำคัญกับ ครีมกันแดด ต่อไป โรคนี้คงอยู่ใกล้แค่เอื้อมอย่างแน่นอน เพราะ ว่าการที่เราได้รับรังสี UV โดยตรงมากเกินไป แถมยังสะสมเป็นระยะเวลา

นาน ๆ ไร้ซึ่งการปกป้องของครีมกันแดด โรคมะเร็งผิวหนังก็อาจจะเกิดขึ้นกับเราได้ในอนาคตค่าาา


รู้อย่างนี้แล้ว ควรทำความรู้จักกันแดดที่มีประสิทธิภาพ " L’Oreal UV Perfect "

image_872007

L’Oreal UV Perfect  SPF 50+ / PA++++  ไอเทมที่เค้าบอกกันว่า...เป็นที่สุด ! ของเทคโนโลยีกันแดด ที่โดดเด่นเรื่องป้องกันไม่ให้หน้าแก่ก่อนวัย เพราะ ตัวนี้มี เม็กซอริล ลิขสิทธิ์เฉพาะที่มีใน L’Oreal UV Perfect  ที่ช่วยปกป้องรังสีได้ถึง 3 ชนิดทั้ง ยูวีเอ ยูวีบี และ ลองยูวีเอ และยังปกป้องผิวจากยูวีได้อย่างยาวนานอีกด้วย  แต่ที่จะถูกใจสาว ๆ ไปมากกว่านั้นก็คือ เนื้อครีมกันแดด ที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มัน ไม่ทำให้เมคอัพเยิ้มเนี่ยแหละ ที่ทำให้เราต้องพาคุณสาว ๆ ไปรู้จักกับ L’Oreal UV Perfect เค้ามีสูตรไหนกันบ้าง..ตามมาดูกันเลยดีกว่า > // < 


สูตรที่ 1 : กันแดดขวดสีชมพู...ช่วยปรับผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสมีออร่า

image_871981

มาแล้ว ! มาล้าววว กับ รีมกันแดด ที่ให้ผิวสว่างใส ดูมีออร่า ทันที
คุณสาว ๆ สามารถใช้ได้ง่าย ๆ ด้วยการแปลงร่างเป็น Make Up Base  ที่สามารถกันแดดให้กับงานผิวทุกครั้งก่อนการแต่งหน้า อย่างที่บอกด้วย เนื้อบางเบา เลยค่อนข้างเกลี่ยง่ายและซึมซาบไว ไม่มัน และไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ แต่งหน้าต่อได้แบบสบายมาก ๆ ค่ะ เหมาะกับสาวที่ชอบผิวโกลว์ ดูอมชมพูสุขภาพดี 
พูดก็พูดเถอะจ้า ใช้แล้วผิวดูดี๊ย์อ่ะ จนเพื่อนชะนียังทักเล้ยยย

สูตรที่ 2 : กันแดดขวดสีฟ้า...เสกผิวหน้าให้ดูชุ่มชื้น สบายผิว แต่งหน้าแบบชิลล์ ๆ ไม่มีไหลเยิ้ม

image_871982

ต่อเลยจ้า...รอช้าไม่ได้ละ กับ ครีมกันแดด สูตรเนื้อเจลบางเบา แต่ ! ชุ่มชื้น เนื้อสัมผัสค่อนข้างสบายผิว กระจายตัวได้เหมือนน้ำ สาว ๆ ที่ชอบใช้ครีมกันแดด และ ไม่ต้องการความเหนียวเหนอะหนะ ไอเทมนี้แนะนำเลยค่ะว่า Work Work Work ใช้แล้วผิวหน้าไม่เหนอะ และ ไม่มัน เนื้อเจลสัมผัสก็ค่อนข้างกลืนไปกับเฉดสีผิวเลย  หมดปัญหาใช้ครีมกันแดดแล้วหน้าลอย หน้าวอก  ที่สำคัญ
ไอเทมนี้ยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนนาน ไม่มีการไหลเยิ้มระหว่างวัน 
มันเป็นอะไรที่ดีมาก

จริงจริ๊งงง ตอบโจทย์ !!!


สูตรที่ 3 : กันแดดขวดสีเขียว...ควบคุมความมัน ทำให้ผิวแมตต์

image_871983

รีวิวต่อเลยจ้ะพี่จ๋า กับ ครีมกันแดดสูตรควบคุมความมัน ใช้แล้วหน้าไม่ดำ แถม ! หน้าไม่มัน แมตต์สวยไปอี๊กกก สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตร 100% Oil - Free นะจ๊ะ  ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ไม่เอือด เป็นสังขยา สูตรนี้ก็ค่อนข้างเหมาะกับคุณสาว ๆ ผิวมันโดยเฉพาะเลยล่ะ เพราะ ใช้แล้วผิวไม่อุดตัน
เนื้อบางเบา ค่อนข้างเกลี่ยง่าย
  
และ ข้อดีของสูตรนี้ที่ชอบแบบกดไลค์ 
ก็คือ นางสามารถเป็นกันแดดที่แมตต์ผิวให้สวยได้นั่นเองจ้าาา

สูตรที่ 4 : กันแดดขวดสีขาว เนื้อน้ำนมสีเบจ...ปกปิดให้ผิวสวยเรียบเนียน

image_871984

พิเศษสุด ๆ ไปเลยจ้า กับ ครีมกันแดดสูตรนี้ ที่เป็นไอเทมครีมกันแดดเพื่อปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน ด้วยสัมผัสเนื้อน้ำนมสีเบจ ที่คุณสาว ๆ สามารถใช้ Touch - Up ปรับความเรียบเนียนของสภาพผิว ด้วยการปกปิดจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง และ รอยสิวต่าง ๆ ให้หายวาร์ปไปได้ ทำให้ขั้นตอนการแต่งหน้าในทุก ๆ เช้า และ ทุก ๆ วัน สามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เพราะ ตบกันแดดสูตรนี้ปุ๊บ ก็ลุกไปแต่งหน้าต่อได้เลย บอกเลยว่าต้องตำแล้วจ้าสำหรับไอเทมนี้
ไอเทมดี๊ดีย์ ที่ชะนีคู่ควร

image_871985

คุณสาว ๆ จะสังเกตเห็นได้ถึงความแตกต่างเลยนะคะ สำหรับสภาพผิวด้านที่ทาครีมกันแดด L’Oreal UV Perfect  ก็ยังคงสภาพผิวปกติ แต่ในส่วนของสภาพผิวด้านที่ไม่ทาครีมกันแดด
ก็คือ จะมีอาการขึ้นเป็นปื้นแดง ๆ และ มีอาการแสบร้อน
( *** ทดสอบจากความร้อนของไฟในสตูดิโอระยะเวลาประมาณ 15 นาที )

image_871986

สำหรับประสิทธิภาพ การควบคุมความมัน และ ซึมซับความมันส่วนเกิน พูดเลยว่าเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก เพราะเมื่อระยะเวลาผ่านไปกว่า 12 ชั่วโมง แต่ความมันกลับเพิ่มขึ้นนิดนึงเท่านั้นเอง ทำให้เวลาเราใช้กันแดดของ L’Oreal UV Perfect ควบคู่ไปกับการแต่งหน้า เราจะรู้สึกแฮปปี้มาก ๆ เพราะ เครื่องสำอางไม่ไหลเยิ้มเลย ทำให้แทบไม่ต้อง Touch - Up
ระหว่างวัน หรือ ใช้กระดาษซับมันบ่อย ๆ ค่า 

image_872000

อ่ะ ๆ เราแอบมองดูอยู่นะ ว่าคุณสาว ๆ Sista คนไหนไม่ใส่ใจดูแลผิว บอกเลยค่ะว่า " รีมกันแดด " เป็นบิวตี้ไอเทมชิ้นนึงที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะ นอกจากจะเลือกที่กันแดดได้แล้ว ต้องแน่ใจว่ากันแก่ก่อนวัยได้ด้วย ไม่อยากให้สภาพผิวแก่ก่อนวัย อย่าลืมทากันแดด L’Oreal UV Perfect  นะจ๊ะ  สาว ๆ สามารถหาซื้อเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ค่า ที่
ร้านค้าชั้นนำทั่วไป กับ ขนาด 30 มล. ราคา 339 บาท
และ ขนาด 15 มล. สำหรับ Advance Instant  White และ Even Complexion 
ราคา 139 บาท
  ไปตำกันเลยจ้า ให้แบบว่าหน้าร้อนนี้...ใช้ครีมกันแดดยังไงดีให้ไม่แก่ก่อนวัย ก็ต้อง L’Oreal UV Perfect  > // <
  

image_872002
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @