ว่างจังไม่รู้จะทำอะไรดี! แนะนำ 5 กิจกรรมช่วง 'ปิดเทอม' ที่สาวๆ ฮิตทำมากกันที่สุด #ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงา

ว่างจังไม่รู้จะทำอะไรดี! แนะนำ 5 กิจกรรมช่วง 'ปิดเทอม' ที่สาวๆ ฮิตทำมากกันที่สุด #ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงา

ซิสคนไหนกำลังนั่งว่างๆ แล้วมองหาอะไรทำในวันหยุดปิดเทอม วันนี้เราก็มี 5 กิจกรรมช่วง 'ปิดเทอม' ที่สาวๆ ฮิตทำมากกันที่สุด มาเป็นไอเดียให้ได้เลือกทำตามกันด้วยนะ

25 February 2019
Pearrisa
25 February 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

นี่ๆ เรียนมาหนักก็ต้องพักบ้างนะคะซิส!!! (๑•̀ㅂ•́)و✧

เย้ๆๆๆ คงมีสาวซิสหลายคนที่เริ่มเข้าสู่ช่วงปิดเทอมกันแล้วแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? งู้ยยย ยย เรียนหนักมาแบบยิงยาว ก็ถึงเวลาที่จะได้พักผ่อนชาร์จพลังให้ตัวเองแบบเต็มที่กันซะที แต่ขอแอบถามกันหน่อยสิคะว่าช่วงเวลาปิดเทอมแบบนี้ นอกจากซิสจะกินแหลก นอนกลิ้งอยู่บนเตียงทั้งวัน ใช้ชีวิตติดลูปแบบนี้แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ชอบทำกันบ้างรึเปล่านะ…

image_867976
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะๆ เราเชื่อว่าคงมีสาวบางคนที่ยังไม่มีแพลนว่าปิดเทอมนี้จะดีอะไรดี ได้แต่ใช้เวลาให้หมดไปแต่ละวันแบบเปล่าๆ เราขอพูดเลยนะว่าการทำแบบนี้น่ะถือว่าใช้ชีวิตปิดเทอมกันแบบไม่คุ้มเลยนะตัวเธอ ถ้าสาวๆ กำลังรู้สึกว่าว่างจัดแต่ยังไม่รู้ว่าจะหาอะไรทำดี… วันนี้เราก็มี 5 กิจกรรมช่วง ' ปิดเทอม ' ที่สาวๆ ฮิตทำมากกันที่สุด มาเป็นไอเดียให้ได้เลือกทำตามกันด้วยนะ มาค่ะ! รีบตามไปใช้วันหยุดสุดเหวี่ยงด้วยกันเลยยย

   

(1) เที่ยวพักผ่อน ออกตะลอนทัวร์
image_867933
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ย! ตอนเปิดเทอมสาวๆ หลายคนก็คงจะใช้ชีวิตติดลูปอยู่กับแค่ที่บ้าน โรงเรียน และติวเตอร์กันแน่นอนเลยล่ะ แบบนี้ พอถึงเวลาที่ได้หยุดยาวๆ อย่างช่วงปิดเทอมทั้งที ซิสส่วนใหญ่เลยตัดสินใจว่านี่แหล่ะค่ะเป็นเวลาที่เหมาะเหม็งที่จะออกไปเที่ยวพักผ่อนตะลอนทัวร์ให้หายอยาก ไม่ว่าจะแบ็คแพ็กไปเที่ยวคนเดียวชิคๆ ออกทริปกับแก๊งเพื่อนสุดซี้ หรือจะไปเที่ยวพักผ่อนกันแบบ Family ก็แฮปปี้มากเวอร์ไปเลยล่ะเธอจ๋า ยิ่งได้ออกเที่ยวที่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัดก็ยิ่งชาร์จพลังให้หายเหนื่อยได้เยอะเลย

ส่วน สาวคนไหนที่ไม่มีโอกาสหรือไม่มีเวลาออกไปเที่ยวไกลๆ เหมือนคนอื่นเค้า ก็อาจจะเลือกเที่ยวตะลอนแบบยิงยาวทั้งวันในกรุงเทพฯ อย่างห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ ก็สนุกได้ไม่แพ้กันเลยนะ

   

(2) ลุยเดี่ยวไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ
image_867955
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดเทอมนี้มันร้อนนักนะ แบบนี้ต้องรีบแพ็คกระเป๋าหนีร้อนไปใช้ชีวิตปิดเทอมแบบชิลล์ๆ ที่ต่างประเทศเลยดีกว่า… เราเชื่อว่าหนึ่งในความฝันของสาวๆ วัยเรียนหลายคนก็คงจะอยากลองไปเรียนหรือใช้ชีวิตที่เมืองนอกกันสักครั้งแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? แบบนี้ หนึ่งในกิจกรรมปิดเทอมที่สาวซิสหลายคนฮิตทำกันมากที่สุดก็คือการลุยเดี่ยวไปเรียนภาษาคอร์สสั้นๆ ที่ต่างประเทศ นั่นเองค่ะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่ากิจกรรมนี้น่ะถือเป็นการใช้วันหยุดปิดเทอมแบบมีคุณภาพ เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังได้เที่ยวไปในตัวด้วย

ซึ่งซิสบางคนก็อาจจะ เลือกไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศแบบ Work and Study ที่นอกจากจะได้เรียนเพื่ออัพสกิลภาษาของตัวเองแล้ว ยังได้ประสบการณ์แบบเรียลๆ พร้อมเงินค่าขนม ติดตัวกลับมาด้วยล่ะ

   

(3) ใช้เวลาว่างทำงานหาเงินค่าขนมเพิ่ม
image_867956
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคนไหนที่มีลิสต์สิ่งของที่อยากได้เต็มไปหมด แต่สตางค์ดันไม่เอื้ออำนวยซะนี่ งานนี้ หลายๆ คนเลยเลือกที่จะ ใช้เวลาในช่วงวันหยุดปิดเทอมไปกับการทำงานเสริมเพื่อหาเงินค่าขนมตัวเอง ยังไงล่ะคะ ซึ่งอาชีพยอดฮิตในช่วงปิดเทอมที่สาววัยใสส่วนใหญ่เลือกทำกัน ก็จะเป็นพวกงานพาร์ทไทม์ตามร้านอาหารหรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานขายตั๋วหนัง พนักงานเสิร์ฟ แคชเชียร์ ฯลฯ

เราขอพูดเลยว่า การทำงานหารายได้เสริมแบบนี้น่ะ นอกจากจะได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เกิดประโยชน์แล้วเนี่ย คุณสาวๆ ยังจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ แถมยังได้ค่าขนม มาซื้อของที่ตัวเองอยากได้ด้วยล่ะ

   

(4) ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนก็นอนดูซีรีส์ยิงยาวแบบฟินๆ
image_867958
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ถ้าใครกำลัง มองหากิจกรรมช่วงปิดเทอมที่ไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องเสียเวลาออกไปนอกบ้าน แต่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและเป็นการพักผ่อนที่สบายมากเวอร์แล้วเนี่ย เราก็ขอแนะนำให้ ใช้วันหยุดในช่วงปิดเทอมไปกับการนอนดูซีรีส์ยิงยาวแบบฟินๆ อยู่ที่บ้านกันเลยค่ะ แถมช่วงต้นปีแบบนี้ก็มีซีรีส์ใหม่ๆ ออกมาให้ได้เลือกดูกันจนตาแฉะ ครบรสทั้งโรแมนติก แฟนตาซี คอมเมดี้ ก็มีมาให้เลือกดูหมดเลยล่ะ

แล้ว ถ้ายิ่งสาวๆ เลือกดูซีรีส์ของต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น ฯลฯ แบบซาวด์แทรคพร้อมซับไทย ก็ยังเป็นการฝึกภาษาไปในตัวได้ด้วยนะ แหมๆ เรียนไป ดูไป เพลินสุดอะไรสุดไปเลยล่ะคุณขา

   

(5) เข้าคอร์สเรียนเสริมสกิลความเป็นแม่ศรีเรือน
image_867963
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวหลายคนเวลาที่มีเวลาว่างในช่วงปิดเทอมเมื่อไหร่ ก็มักจะชอบไป เข้าคอร์สเรียนเสริมเพิ่มสกิลความเป็นแม่ศรีเรือน กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นคอร์สทำขนม คอร์สทำอาหาร คอร์สเย็บปักถักร้อย คอร์ส DIY ของใช้ต่างๆ คอนเฟิร์มเลยว่ากิจกรรมนี้น่ะจะช่วยให้สาวซิสได้ใช้เวลาช่วงปิดเทอมไปแบบเพลินๆ เผลอแป๊บเดียวก็ใช้วันหยุดครบแบบลืมดูเวลาไปเลยล่ะ

ที่สำคัญการที่คุณสาวๆ เข้าคอร์สเรียนเสริมเพิ่มสกิลด้านอื่นๆ นอกจากเรื่องเรียนให้ตัวเองแบบนี้ ยัง สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดสำหรับการทำงานในอนาคต หรือสร้างรายได้ให้ในขณะที่ยังเรียนอยู่ได้ด้วยนะ

   

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

ปิดเทอมนี้หวังว่าซิสจะไม่เหงากันแล้วนะจ๊ะ! ก็แหม เราอุตส่าห์ไปหากิจกรรมช่วงปิดเทอมที่สาวซิสส่วนใหญ่เค้านิยมกัน มาแนะนำให้เลือกทำกันตั้งหลายอย่าง คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ ที่จะต้องไปเลือกกิจกรรมที่ใช่ในแบบที่ตัวเองชอบ แล้วก็ลงมือเริ่มต้นวันหยุดช่วงปิดเทอมของตัวเองให้คุ้มค่าเอาให้หายเหนื่อยกันไปเลยน้าาา าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @