ธรรมดาซะที่ไหน?! ไอเดียทำซูชิสไตล์ 'Cartoon Sushi' สุดครีเอท เห็นแล้วน้ำลายไหลรัวๆ จ้า

ธรรมดาซะที่ไหน?! ไอเดียทำซูชิสไตล์ 'Cartoon Sushi' สุดครีเอท เห็นแล้วน้ำลายไหลรัวๆ จ้า

ตาโดตตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน แบบว่าทำไม? มันครีเอทได้น่ารักขนาดนี้เนี่ย สุดยอดจ้า

18 April 2019
Akin
18 April 2019


สวัสดีค่า เพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน

โยนหนังสือเตรียมสอบ หรืองานหน้าคอมที่ใช้ความคิดปวดสมองไว้ข้างตัวก่อนดีกว่า แล้วมาหาอาหารอร่อยๆ กิน ที่ไม่ใช่แค่อร่อย แต่ยังทำให้เราสุขใจด้วยค่ะ เพราะอาหารของเรานี้ ใส่ความครีเอทลงไปด้วยจ้า

กับไอเดียข้าวปั้น หรือก็คือ Sushi นั่นเอง มีความคุ้นเคยกันดีใช่ไหมล่าา~ แต่เราจะมาให้เหนือกว่า ก็ต้องจัดธีมการ์ตูนตามเลย รับรองว่าหมดแน่นอน หรือใครมีร้านอาหารด้วยนะ ไอเดียยิ่งใช่มาก รับรองว่าจับหัวใจ เหล่าหญิงสาวได้ดีเวอร์จ้า

งั้นอย่ารอช้าอยู่เลยค่ะ ไปเติมไอเดียอร่อยด้วย เริ่ดด้วยกันเลย!

image_892223

มาในธีม Sanrio sushi roll สุดแสนจะน่ารัก ที่ไม่ใช่แค่ขาวๆ ก็จบ แต่เรามีการเพิ่มชีส ไข่ ไส้กรอกและสาหร่ายหั่นชิ้นเล็กๆ มาตกแต่งเพิ่ม โดยแยกเป็น 3 ท่อน 3 หน้าเห็นแล้วใจละลายมากขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892224

จะหั่นหรือยังไม่ได้หั่นก็น่าทาน ก็คงความครีเอทน่าทานกว่าอยู่ดี เพราะเรามีการแต่งซูชิเป็นลายน้องหมา Snoopy ก่อนหั่น โดยเล่นสีสดใสจากไข่หวานรอบๆ ด้วย พอหั่นออกมาก็จะได้สีสวยด้วยในตัวค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892225

หรือจะใช้สไตล์ชิ้นเล็กๆ ที่สอดไส้ลายน้องมินเนี่ยนตัวเหลืองๆ ก็ออกมาน่าหลงเลิฟไม่แพ้กัน แล้วเรายังตกแต่งได้เต็มที่ ไม่ว่าจะแนวเรียบสวย หรือแนว 3D เพิ่มก็ทำได้นะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892226

ซูชิ Totoro แสนจะน่ากว่าใคร แถมทานแล้วอิ่มกว่าด้วย เพราะเราเน้นใช้ขาวมาปั้นแนวโรลค่ะ ที่ด่านในก็จะสอดไส้ผัก ไข่และอื่นๆ ที่เราชอบ แต่เพื่อให้เริ่ดกว่าก็ต้อง จับไอเดียการ์ตูนนี้มาแต่งเพิ่มน้าา~ทุกคน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892227

อีกไอเดียเก๋ๆ ที่เราลองทำตามได้ ด้วยการจับสาหร่ายมาพันรอบชูชิแบบโรลก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ เจาะสาหร่ายออก โดยเจาะเป็นลายน้องหมา Snoopy ซึ่งมีการตกแต่งให้หน้าการ์ตูนนั้นๆ เพิ่มอีกที

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892228

เต็มไปด้วยความเก๋แบบครีเอทเพิ่มสุดๆ คือไม่ใช่แค่แต่งเป็นธีมการ์ตูนเท่านั้น แต่เรายังปั้นเป็นรูปทรงกลมแทนด้วยค่ะ คือจากก้อนเรียวเล็ก มาเป็นทรงกลมเหมือนโดนัทจิ๋ว มันก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892229

น้ำลายยังจะหกตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน ยิ่งกับสายคิ้วท์ด้วยแล้ว บางทีอาจจะไม่อยากทาน แต่อยากเห็บไว้นานๆ แทนมากกว่านะ อิอิ เพราะเราเล่นธีมน้องหมีแสนจะน่ารัก ที่มา 2 สีของสีน้ำตาล & สีแดงในซูชิสีขาวจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892230

น่ารักมากๆ จนไม่กล้าทานเลยอะ เพราะมันดูใช่กว่าจานไหนอีก เรียกว่าจัดมาวางมีแต่คนต้องพุ่งมาสั่งทานแน่ๆ ค่ะ กับซูชิ Winnie The Pooh 4 ชิ้น ไม่ซ้ำลายกันซักชิ้นเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892231

ไหนเมื่อการ์ตูนดิสนีย์มีหลายเรื่องมากๆ เราก็จัดมาปั้นซูชิทุกเรื่องเลยสิคะ ชิ้นละแบบละสีเน้นสดใสๆ มากกว่าไรงี้ รับรองว่าเด่น! เรียกสายตาไม่แพ้ไอเดียก่อนหน้าแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892232

โดดเด่นเรียกสายตาไม่แพ้จานไหนๆ แถมยังมากับความน่ารักโดนใจสาวๆ และเด็กสาวซะด้วย กับซูชิสไตล์โรลสีสวย ธีมการ์ตูนสนูปปี้ไม่ซ้ำสีซ้ำลาย โดยเสิร์ฟพร้อมกันทั้ง 2 อันก็ยิ่งเด่นมากขึ้นนะตัวเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892233

หนึ่งในตัวการ์ตูนที่หลายๆ คนชอบ เพราะมีสีสันสวยในตัวอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าพลาดค่ะ จับมาทำซูชิซะเลย อิอิ กลายเป็นซูชิโรลหมีพูห์ ที่เน้นสีขาวรอบๆ สีเหลืองสวยของหมีพูห์สุดน่ารัก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892234

ก่อนทานต้องขอแชะภาพไปอวดก่อน ก็มันคิ้วท์ขนาดนี้ มีหรือจะพลาด! กับซูชิคิตตี้ 3 สี 3 ท่อนขนาดเท่าๆ กัน ซึ่งเราสามารถแต่งไส้ด้านในได้อีกนะคะ โดยเน้นผักและเนื้อสีสวยๆ มันจะยิ่งเริ่ดเพิ่มยังไงล่าา~ สาวซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892235

พอดีคำเวอร์ จนต้องรีบคีบมาอั้มม~ แล้วอั้มอีก จากนั้นสั่งต่อค่ะ ฮ่าา ก็แหม่มันน่ารักน่าทานขนาดนี้ก็ขอชิมอีกหลายๆ จานถึงจะถูก แล้วยิ่งจัดมาบนถาดไม้ พร้อมซอสจิ้มในถ้วยสีขาว ก็ยิ่งทำให้เจริญอาหาร อิอิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892236

เอาใจสายหวาน ด้วยซูชิสีหวานๆ เข้าธีมคิตตี้ยิ่งนัก เชื่อว่าสาวน้อยสาวใหญ่ เห็นแล้วต้องรีบสั่งแน่ๆ ค่ะ และเพื่อให้น่าทานขึ้น ซิสแนะนำให้จัดจานเพิ่มค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่มีแบบหั่นแล้ว และไม่หั่นมาคู่กัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892237

ใช้ไส้กรอบแบบแผ่นทอดกรอบได้คิ้วท์สุดๆ เลยอะ กับการจับมาทำสไตล์น้องหมี Rilakkuma บนชูชิสีขาวพอดีคำ แล้วพันด้วยสาหร่ายเส้นเล็กๆ อีกที ก็ได้ข้างปั้นพอดีคำ อั้มชิ้นเดียวไม่เคยพอค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892238

แม้จะผ่านเทศกาลกันไปแล้ว แต่ความอร่อยของซูชิธีม Santa ไม่เคยหายไปไหน ก็มันเป็นของกินอะเนาะ อิอิ แถมยังมาแบบคิ้วท์เกินใครอีก แบบนี้ไม่ทานได้เหรอคะ มันต้องฟาดเรียบเท่านั้นถึงจะถูก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892239

เพอร์เฟกต์เวอร์ๆ ค่ะ เพราะเราไม่ใช่แค่จัดซูชิธีมน้องแพนด้า ในข้าวสีเขียวเข้าธีมกันเท่านั้น แต่เรามีการจัดลงมาในตะกร้าอันเล็กด้วย ได้ฟีลธรรมชาติน่าอร่อย แบบไม่มีสารเคมีปนเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892240

น่ากิน น่าอร่อยไม่แพ้กัน กับเซ็ตอาหารสุดคิ้วท์แบบเข้าธีมกันมากๆ คือไม่ได้มีดีแค่ซูชิธีมการ์ตูน แต่จานอื่นๆ ยังตกแต่งให้เข้าธีมกันด้วยค่ะ ใครเสิร์ฟแบบนี้นะ รับรองว่าร้านเราจะยิ่งถูกแชร์แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892241

ถ้าอยากให้ซูชิการ์ตูนโดนใจกว่า แนะนำว่าให้ทำซูชิเข้าธีมกัน คือเป็นธีมการ์ตูนแล้ว ก็ควรเป็นเรื่องราวเดียวกัน อย่างไอเดียนี้กับ Alice in Wonderland ทำให้มาแค่ไม่กี่ชิ้น ก็เด่นเรียกสายตาคนอื่นๆ ได้เหมือนกันค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892242

ปรับนิดเปลี่ยนหน่อย ออกมาใช่กว่าใครเลยจ้า ด้วยการปรับจากก้อนเรียวเล็ก เป็นก้อนกลมเล็กๆ แนวนูนต่ำเข้าธีมน้องหมียิ่งนัก แบบมีหน้าตะมุตะมิยื่นออกมาให้เรางับเล่น แล้วฟาดเรียบต่อค่ะ ฮ่าา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892243

หรือจะแต่งแบบไม่นูนออกมามากก็ได้ แต่ให้เล่นสีสวยๆ มากกว่า 1 สีแทนแบบนี้ ซูชิน้องหมีสะกดทุกสายตาก็มาไม่แพ้กัน แถมยังจัดจานได้น่ารักอีก แบบสลับลายกันจนเต็มจานสีเรียบสวย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


นี่ถ้าร้านไหนมีขายนะ มันต้องเกิดความรู้สึกมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง >< อยากสั่งมาทานแล้วทานอีกแน่ๆ ค่ะ 
และจะสั่งมาทานให้ครบทุกหน้าด้วยค่ะ ซึ่งนี่ล่ะคือ เสน่ห์เริ่ดๆ ที่เราก็ปรับใช้กันได้ ก็ตัวการ์ตูนมีตั้งหลายตัว เราก็จัดที่เราชอบลงไปเลยสิคะ หรือจะเน้นที่หลายคนชอบอยู่แล้วก็ได้ จะได้ยิ่งขายดีมากขึ้นแน่นอน

ซิสขอตัวลากันไปก่อนนะคะ ต้องรีบไปสั่งทำบ้างแล้ว แหม่~ น้ำลายจะหกแล้ว ฮ่าาแล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @