ไม่สวยเลยอะ! เปิด 6 วิธี ดูแลเล็บเหลืองๆ ให้กลับมาสวยปิ๊ง!

ไม่สวยเลยอะ! เปิด 6 วิธี ดูแลเล็บเหลืองๆ ให้กลับมาสวยปิ๊ง!

ทำเล็บอย่างเดียว ไม่มีเวลาดูแลเลย เป็นไงล่ะ! เหลืองหมดเลย แบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้ ดูแลด่วนค่ะซิส

08 March 2019
belfry
08 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ชอบทาเล็บอย่างแร้งง!! แต่พอล้างเล็บออกมาที ขุ่นพระ! เหลือง หมดสวยเลยอะ แบบนี้ไม่ได้นะ ถึงเวลาพักเล็บ เปลี่ยนความพังยับเยิน ให้กลับมาสวยปิ๊งแล้วค่ะ

วันนี้ เรามีวิธีช่วยกู้เล็บเยินๆ ของสาวๆ ให้กลับมาสวย ด้วยวิธีง่ายๆ รวมมาให้เลือกทั้งหมด 6 วิธีดูแลเล็บเหลืองๆ ให้กลับมาสวยปิ๊ง จะมีวิธีไหนบ้าง ที่เหมาะกับสาวๆ เราไปดูวิธีทั้งหมด พร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!!

▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ ▦ 

เล็บเหลืองเกิดจากอะไร?

image_873111
- ที่มารูป: health.mthai.com


ไม่ต้องพูดเยอะ เราว่าหลายๆ คนก็น่าจะรู้ ว่าเล็บเหลือง มันเกิดมาจากอะไร แต่ขอย้ำให้ฟังอีกสักทีแล้วกันเนอะ การที่เล็บของเราเหลือง แน่นอนว่า ปัจจัยหลัก มาจากเราทาเล็บบ่อยๆ นั่นเอง เคยสังเกตมั้ยว่า เวลาไปทำที่ร้าน กับทำเองที่บ้านมันต่างกัน เพราะว่า ที่ร้านทำเล็บ เขาจะมีวิธีในการดูแลเล็บเบื้องต้นให้เรา แต่เวลาเราทาเอง เราก็แค่ทาไปให้มันสวยๆ ไม่ได้นึกถึงวิธีการดูแลขนาดนั้น ซึ่งสารเคมีที่อยู่ในยาทาเล็บนี่แหละ ที่จะเข้าไปทำลายเนื้อเล็บของคุณ ทำให้เล็บเปลี่ยนเป็นสีเหลืองดูไม่สดใส นอกจากสาเหตุนี้ ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกนะ เช่น ขาดวิตามินอี สูบบุหรี่  กินยาบางชนิด แล้วส่งผลข้างเคียง ทำให้เล็บเหลือง หรือการติดเชื้อราใต้เล็บ รวมไปถึงการเป็นโรคบางชนิดด้วยค่ะ ทีนี้ เราไปดูวิธีการดูแลเล็บกันหน่อยดีกว่า จะมีวิธีแบบไหนบ้าง ส่องด่วนเลยจ้า

1. เรื่องทาเล็บพักบ้างก็ดีนะ

image_873121
- ที่มารูป: health.mthai.com


เข้าใจว่า ชอบเล็บสวยๆ แต่เรื่องทาเล็บ พักหน่อย ก็ดีนะ แม้เราจะชอบสีสันสวยงามมากแค่ไหน แต่ถ้าทาบ่อยๆ มันก็ส่งผลให้เล็บของเราเหลืองได้เหมือนกัน ถึงเวลานั้น นอกจากจะไม่น่าดูแล้ว ยังบ่งบอกอีกว่า สุขภาพเล็บของเรา ไม่ดีอีกด้วย ฉะนั้น ควรปล่อยให้เล็บของเราได้พักบ้าง ให้เขาได้สัมผัสกับความผ่อนคลายสักนิดนึง ประมาณ 1 - 2 อาทิตย์ หันมาบำรุงเล็บจะดีกว่าเนอะ เพียงเท่านี้ จากเล็บที่เหลืองๆ ก็จะค่อยๆ กลับมาสวยใสเหมือนเดิมแล้วค่ะซิส!

2. ครีมบำรุงก็มี ทาหน่อยเถอะนะ

image_873205
- ที่มารูป: health.mthai.com


ตัวช่วยในการบำรุง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่เราสามารถ หยิบมาแก้เล็บเหลืองได้นะ ปัจจุบันนี้อะ มีแฮนด์ครีมออกมาเยอะมาก หลายกลิ่น หลายแบบ ทาไปที่มือ บำรุงทั้งเล็บ บำรุงทั้งมือ ดีจะตายไป สำหรับใครที่ชอบทาเล็บ ลองหาไอเทมเหล่านี้มาใช้กันดู เพราะครีมเหล่านี้ มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงมือและเล็บให้แข็งแรง และทำให้เล็บมีสุขภาพดี เช่น วิตามินอี หรือลาโนลินเข้มข้น เป็นหนึ่งในวิธีที่เริ่ดสุดๆ ง่าย และสะดวกต่อคุณสาวๆ แน่นอน

3. ใช้น้ำยาเคลือบเล็บ

image_873206
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com


อยากเล็บสวย เงางามอยู่ตลอดเวลา มีอีกหนึ่งวิธี ไม่ทำให้เล็บพังด้วย คือ เลือกใช้น้ำยาเคลือบเล็บ  (Base Coat) ก่อนทาเล็บทุกครั้ง เป็นเหมือนการลงรองพื้นก่อน ที่เราจะทาสีเล็บลงไปนั่นเอง วิธีนี้ จะช่วยป้องกัน ไม่ให้เล็บของเราเหลือง เพราะเขาจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น ทำให้เวลาที่เราทาสีลงไปที่เล็บ เล็บของเรา จะไม่เสียความชุ่มชื่นมาก แถมยังลดการสัมผัสกับสีทาเล็บโดยตรงด้วย ทำให้ โอกาสที่เล็บจะเหลืองนั้น มีน้อยกว่า ไม่ได้ลงน้ำยาเคลือบเล็บค่ะ

4. ไอเทมเล็บสวย แบบไม่ต้องทา

image_873204
- ที่มารูป: health.mthai.com


พูดเลยว่า ดีจริง เล็บไม่พัง แถมสวยเหมือนเข้าร้านด้วยนะ ไอเทมทดแทนสีทาเล็บ คือ สติ๊กเกอร์ติดเล็บ นั่นเองค่ะซิส ซึ่งจริงๆ ก็จะมีหลายแบบมาก ทั้งสวย ทั้งน่ารัก ทั้งแบบเต็มเล็บ และแบบไว้ตกแต่ง ราคาก็ไม่ได้แพง ใช้ก็ง่าย ค่แปะลงไป เราก็จะได้เล็บสวยๆ แบบไม่ต้องทาให้เล็บพังแล้ว เริ่ดสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะงั้น ใครที่ชอบทำเล็บ แต่ไม่อยากเล็บเหลือง หรือเยิน ลองไปหาพวกสติ๊กเกอร์ติดเล็บมาใช้กันดู พูดเลยนะว่า ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

5. เพิ่มความชุ่มชื้นและดูแลเล็บ

image_873207
- ที่มารูป: gss0.baidu.com


หนึ่งในสิ่งที่ทำให้เล็บของเราพัง ไม่ใช่แค่สีทาเล็บอย่างเดียว แต่น้ำยาล้างเล็บก็ด้วย เพราะน้ำยาล้างเล็บส่วนใหญ่ จะมีแอลกอฮอล์ ที่อาจจะทำให้ผิว และเล็บของสาวๆ แห้งเกินไป จนทำให้เล็บสวยๆ ของเรา เยินได้ แบบไม่ทันตั้งตัว ฉะนั้น หลังที่เราล้างเล็บเสร็จแล้ว ให้เรานำมือของเรา ไปแช่ไว้ในน้ำอุ่นประมาณ 15 นาที เพื่อเป็นการพักฟื้นเล็บ แล้วค่อยทาครีมบำรุงตามไป ส่วนใครที่ชอบทำความสะอาดบ้าน ถ้าสามารถใส่ถุงมือได้ ก็จะดีนะ เพราะบางที พวกน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ มันค่อนข้างอันตรายต่อมือเรา ฉะนั้น ป้องกันไว้ก่อน เป็นอันเรียบร้อยค่ะ

6. สูตรกู้เล็บเหลืองๆ ให้กลับมาสวยปิ๊ง!

image_873209
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


สุดท้ายนี เรามีสูตรดูแลเล็บมาฝากสาวๆ เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ ไม่ต้องเสียเงินเยอะแยะ ก็สามารถทำกันเองได้ที่บ้าน เดินเข้าครัวเลยค่ะ วิธีที่เราหยิบมานี้ เรียกได้ว่า พื้นบ้านสุดๆ แถมยัสามารถกู้เล็บพังๆ ให้กลับมาสวยปิ๊งได้อีก หยิบมาแนะนำวันนี้ ถึง 2 สูตรเลยนะคะ จะมีสูตรดูแลเล็บแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ

image_873210
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สูตรที่ 1 น้ำอุ่นและมะนาว : เป็นสูตรแบบง่ายๆ แถมดี แก้เล็บเหลืองได้ด้วย โดยเริ่มจาก ให้สาวๆ นำมะนาวมาหั่นเป็นแว่นๆ แล้วแบ่งเป็นสองส่วน โดยส่วนที่หนึ่ง นำมาขัดเล็บ และอีกส่วน ให้นำไปแช่ไว้ในน้ำอุ่น หลังจากที่เราถูมะนาวที่เล็บเสร็จ ก็เอาเล็บเรานี่แหละ ไปแช่ต่อในน้ำอุ่น ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที เสร็จแล้ว ปิดท้ายด้วยการทาครีบบำรุงเพิ่มเข้าไป เพียงเท่านี้ เล็บของเรา ก็จะสามารถกลับมาอมชมพูได้อีกครั้งแล้วจ้า

image_873212
- ที่มารูป: res.cloudinary.com

สูตรที่ 2 ขัดด้วยยาสีฟัน : วิธีนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยิน แต่ว่ากันว่า ยาสีฟันนี่แหละ สามารถทำให้เล็บเหลืองๆ ของเรา กลับมาสวยใสได้อีกครั้ง! ง่ายๆ เลยค่ะซิส เริ่มจาก นำยาสีฟันยี่ห้อไหนก็ได้ ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี่แหละ บีบใส่บนแปรงสีฟันแล้วนำมาขัดลงที่มือของเรา ทำติดต่อกันไปสักประมาณ อาทิตย์นึง จะสังเกตเห็นได้ว่า เล็บของเราขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่เชื่อ อย่างนี้มันต้องลอง

image_873214
- ที่มารูป: s.isanook.com


และทั้งหมดนี้ ก็เพื่อเล็บสวยๆ ของสาวๆ ยังไงล่ะ เวลาจะทาเล็บเอง ก็เลือกสีทาเล็บที่มีคุณภาพหน่อยเนอะ หรือถ้าใครที่รู้สึกว่าม่ทันละ เล็บฉันเหลืองแล้ว ลองหยิบวิธีที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ ไปทำตามกันดูได้นะ ง่ายมากเวอร์ เพื่อเล็บสวยใส ต้องหมั่นดูแลกันตั้งแต่วันนี้นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @