Curator
curator
' lookpeach ♡
86 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • อยากมีเอวเอส ! เชิญทางนี้ ~ #ท่าลดพุง
  • เอวเอสอย่างเดียวมันไม่พอ ! อยากกระชับสัดส่วนทั้งตัวด้วย ~
  • ท่าที่ 1 : Elbow Plank #ท่าลดพุง
  • ท่าที่ 2 : Side Plank #ท่าลดพุง
  • ท่าที่ 3 : Double leg lift #ท่าลดพุง
  • ท่าที่ 4 : Sit - Up #ท่าลดพุง
  • ท่าที่ 5 : Mountain climbers #ท่าลดพุง

เอวไม่เล็ก ให้มันรู้ไป! How to ลดพุงแบบง่ายๆ ใส่เอวลอย ก็ไม่ต้องอายผู้แล้วค่ะซิส

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหา เอวหนา พุงย้วย เชิญทางนี้ได้เลยค่ะซิส ! รวมมาให้หมดแล้ว กับ 5 ท่าลดพุงแบบง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถทำตามกันได้ เอวเล็กแน่นอนงานนี้ ~

08 March 2019
curator_' lookpeach ♡ ' lookpeach ♡
08 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe วันนี้เราจะมาเอาใจสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นสวย ๆ อีกเช่นเคย แน่นอนว่าเกิดเป็นผู้หญิง นอกจากหน้าตาสวย ๆ ของเราแล้ว ก็ต้องมีหุ่นนี่แหละ ที่เราต้องสร้างให้เป๊ะเข้าไว้ก่อน ! ทางเราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องประสบปัญหากับการ มีพุง ! ก็แหงล่ะ เวลากินอะไรเข้าไป ก็ลงพุงก่อนเป็นอย่างแรก ทำให้สาว ๆ หลายคนไม่มั่นใจกันใช่ไหมล่ะคะ อยากจะใส่เอวลอยแต่ก็นะ .. พุงย้วยแบบนี้คงไม่ดีต่อสายตาหนุ่ม ๆ แน่ งานนี้เลยมีวิธีลดพุง ด้วยท่าออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ให้สาว ๆ ได้ดูกัน

ท่าออกกำลังกายลดพุงที่เอามาให้สาว ๆ ดูกันวันนี้ มีเวลาแค่วันละ 10 - 20 นาที ก็ยังสามารถทำกันได้ สาว ๆ ที่ชอบบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายเนี่ย หยุดอ้างเดี๋ยวนี้เลยค่ะ เพราะแต่ละท่าที่เอามาให้ทำตามกันวันนี้บอกเลยว่ามีเวลาแค่แป๊บเดียว ! ก็สามารถทำครบทุกท่าได้แล้ว 

อะ อะ พูดมาขนาดนี้แล้ว อยากจะรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าท่าออกกำลังกายลดพุงที่เอามาให้ดูมีท่าไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ กับ 5 ท่าลดพุงง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งเทรนเนอร์ให้ยุ่งยาก !

- ❤  ❤  ❤ -

 

อยากมีเอวเอส ! เชิญทางนี้ ~ #ท่าลดพุง
ท่าลดพุง

 

เอวเอสอย่างเดียวมันไม่พอ ! อยากกระชับสัดส่วนทั้งตัวด้วย ~

 

ท่าที่ 1 : Elbow Plank #ท่าลดพุง
ท่าลดพุง
- ที่มารูป: cmeimg-a.akamaihd.net


ท่าลดพุงท่านี้เป็นท่าแพลงก์ ที่ดูเหมือนง่าย ๆ แต่ให้ผลกับกล้ามเนื้อของสาว ๆ เกือบทั้งลำตัว โดยเฉพาะส่วนที่เป็นปัญหาของสาวซิสหลายคนเลยก็คือ ช่วงหน้าท้อง ต้นขา บอกสาว ๆ เลยว่า ท่าแพลงก์ท่านี้ ท่าเดียวจะได้รูปร่างกระชับเกือบทุกสัดส่วนโดยเฉพาะหน้าท้อง !

วิธีทำท่าลดพุงท่านี้ : เริ่มด้วยการให้สาวซิส นอนคว่ำ แล้วใช้ศอกดันตัวขึ้นมา ศอกของเราจะต้องตั้งฉากกับพื้น หลังจากนั้นให้เกร็งกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง สะโพก ต้นขา และบั้นท้ายไปพร้อม ๆ กัน สิ่งสาว ๆ ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจของท่าลดพุงด้วยการแพลงก์ เลยก็คือ ห้ามเผลอแอ่นตัวลงหรือโก่งตัวขึ้น ที่สำคัญห้ามกลั้นหายใจ ! ให้สาว ๆ หายใจตามปกติ อาจจะทรมาน ในช่วงแรกที่ทำ แต่ให้สาว ๆ ฝึกไว้ค่ะเดี๋ยวก็ชิน โดยท่าลดพุงท่านี้ให้สาว ๆ ค้างไว้ 30 วินาที 3 เซ็ต

  

ท่าที่ 2 : Side Plank #ท่าลดพุง
ท่าลดพุง
- ที่มารูป: muscleandjoint.ca


ยังต่อเนื่องกับการทำท่าลดพุงด้วยการแพลงก์ ! สำหรับท่า Side Plank นี้ เป็นท่าลดพุงที่ช่วยกระชับหน้าท้องด้านข้าง บอกสาว ๆ เลยว่า การที่เรามีพุงที่กระชับในส่วนด้านข้างนี่แหละ ที่จะทำให้เอวของเราดูคอด แบบสาวเอวเอส !

วิธีทำท่าลดพุงท่านี้ : เริ่มด้วยการให้สาว ๆ อยู่ในท่า Elbow Plank จากนั้นให้หมุนลำตัวด้านซ้ายขึ้นพร้อมกับเท้าด้วย รักษาสมดุลด้วยเท้าซ้าย และลำตัวด้านขวา ในส่วนของแขนนั้นให้สาว ๆ วางศอกไว้ข้าง ๆ ให้ตรงกับหัวไหล่ และแขนที่อยู่ฝั่งบนให้เท้าสะเอวไว้ สิ่งที่ห้ามลืมสำหรับท่าลดพุงด้วยการแพลงก์ ก็คือ อย่าลืมหายใจแบบปกตินะคะสาว ๆ อย่ากลั้นหายใจเด็ดขาด !! โดยท่าลดพุงท่านี้ให้ค้างไว้ 30 วินาที 3 เซ็ต หลังจากนั้นให้สลับไปทำอีกข้างตามสเต็ปเดิม 

 

ท่าที่ 3 : Double leg lift #ท่าลดพุง
ท่าลดพุง
- ที่มารูป: cmeimg-a.akamaihd.net


ท่าลดพุงอีกหนึ่งท่า ที่จะช่วยให้หน้าท้องขอเราเนี่ยสวย ได้รูป ทำท่านี้ท่าเดียว กระชับได้ทุกสัดส่วน ! ได้ทั้งบริเวณหน้าท้อง หลัง และต้นขา เลยล่ะสาว ๆ ~

วิธีทำท่าลดพุงท่านี้ : เริ่มด้วยการให้สาว ๆ นอนราบลงกับพื้น จากนั้นค่อย ๆ ยกขาขึ้นทำมุม 90 องศา แล้วยกขาลงช้า ๆ แล้วก็ยกขึ้นกลับสู่ท่าเดิม โดยที่เวลาสาว ๆ ยกขาลงไม่ต้องให้ขาของเราเนี่ยชิดถึงพื้น พอใกล้จะถึงพื้นแล้วก็ให้ยกขึ้นมา 90 องศาท่าเดิมทันที สิ่งนึงที่สาว ๆ ต้องระวังเลยก็คือขณะที่ทำเนี่ยพยายามควบคุมไม่ให้ขางอและหลังลอยขึ้นมาเด็ดขาด ขาต้องตรง หลังติดพื้น ! โดยท่าลดพุงท่าน้ี ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 3 เซ็ตค่ะสาว ๆ 

 

ท่าที่ 4 : Sit - Up #ท่าลดพุง
ท่าลดพุง
- ที่มารูป: cmeimg-a.akamaihd.net


เชื่อเลยว่าเมื่อพูดถึงการอยากมีหน้าท้องที่แบนราบหรือการมี six pack สิ่งที่สาว ๆ จะนึกกันเป็นอย่างแรกเลยก็คือการ ซิทอัพ แต่สาว ๆ หลายคนก็ยังทำท่านี้ผิดกันอยู่ มาค่ะสาว ๆ เดี๋ยวทางเราจะมาสอนท่าซิทอัพแบบถูกต้องกัน !

วิธีทำท่าลดพุงท่านี้ : เริ่มจากการให้สาว ๆ นอนราบไปกับพื้น เอามือจับไว้ที่หัว แล้วลุกขึ้นนั่ง แต่จริง ๆ แล้วการซิทอัพมันไม่ได้มีแค่นั้นค่ะ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การกำหนดลมหายใจอย่างถูกวิธี โดยห้ามกลั้นหายใจเด็ดขาด ตอนที่สาว ๆ ซิทอัพให้เราปล่อยลมหายใจออกตอนยกขึ้น แล้วสูดเข้าตอนยกลง พยายามซิทอัพและหายใจให้เป็นจังหวะสม่ำเสมอกัน อย่าเร่งจังหวะ ให้จำเอาไว้ว่าอย่างอข้อศอกเข้าหาตัว และอย่างอคอในขณะที่ยกตัวขึ้น เพราะเป็นสรีระที่ไม่เหมาะสมขณะออกกำลังกาย โดยท่าลดพุงท่านี้ ทำ 20 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่ 5 : Mountain climbers #ท่าลดพุง
ท่าลดพุง
- ที่มารูป: cmeimg-a.akamaihd.net


มากันที่ท่าสุดท้ายแล้วค่ะสาว ๆ ~ สำหรับท่านี้อาจจะต้องออกแรงหน่อยนึง ฮ่า ๆ เอวเอสอยู่แค่เอื้อมแล้วเท่านั้นกับท่าลดพุงด้วยท่าสุดท้าย Mountain Climber

วิธีทำท่าลดพุงท่านี้ : เริ่มด้วยการให้สาว ๆ ทำท่าเริ่มในการวิดพื้นก่อนค่ะ ให้สาว ๆ ลงน้ำหนักไว้ที่มือและนิ้วโป้งทั้งสองข้าง พร้อมกับเกร็งท้อง แล้วนำหัวเข่าด้านใดด้านหนึ่งเข้ามากลางลำตัว พยายามทำให้ลำตัวตรง สลับขาอีกข้างไปมา ไปเรื่อย ๆ โดยท่านี้ สิ่งที่ต้องระวังก็คือ ห้ามงอหลังเด็ดขาด ! โดยท่าลดพุงท่านี้ ทำสลับซ้ายขวา 20 ครั้ง 3 เซ็ต

 


- ❤  
❤  ❤ -

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ !? กับท่าออกกำลังกายลดพุงแบบง้ายง่าย ~ ทั้งหมดนี้ทางเราเชื่อค่ะว่า มันไม่ได้ยากเกินความสามารถของสาว ๆ คนไหนเลย แต่สาว ๆ รู้ไหมคะ การออกกำลังกายมันจะได้ผล ก็ต่อเมื่อเรามีวินัย ! เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะมีเอวเอสแบบ 22 นิ้วเนี่ย ต้องมีวินัยเข้าไว้นะ

คุมอาหารกับออกกำลังกาย ด้วย 5 ท่าลดพุงที่เอามาให้ดูวันนี้ ถ้ามีวินัย ทำได้สม่ำเสมอ ทางเรามั่นใจแน่นอนว่าสาว ๆ จะต้องใส่เอวลอยไปอวดหนุ่ม ๆ กันได้แน่ ยังไง ๆ วันนี้ก็ต้องขอลาไปก่อนแล้วค่ะ อิอิ บ๊ายบาย ~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com