#ร้อนนักก็ใส่ซะ! รวม 10 'ประเภทหมวก' สำหรับหน้าร้อน แถมกันแดดดี๊ดี #ผมไม่ยุ่งด้วยน้า

#ร้อนนักก็ใส่ซะ! รวม 10 'ประเภทหมวก' สำหรับหน้าร้อน แถมกันแดดดี๊ดี #ผมไม่ยุ่งด้วยน้า

ใครที่ไปเที่ยวแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเป็นการใส่หมวกกันแดดค่ะ รับรองว่าใส่แล้วผมไม่ยุ่งจริงๆ นะซิส

12 March 2019
Anemone
12 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่า สาวๆ ทุกคนเลย

ต้องบอกก่อนเนอะว่าช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มจะร้อนอบอ้าวกันมาแล้วล่ะ ทำให้การปกป้องผิวจากแสงแดด เป็นเรื่องจำเป็นเอามากๆ หลายคนมีทั้งซื้อครีมกันแดดใหม่ๆ
-----------------------------------------------------
บางคนเลือกซื้อครีมบำรุงผิว สครับหน้า ซื้อร่ม ซื้อเสื้อกันแดด แต่มีใครบ้างคะ ที่ลืมไปว่าเราจะต้องเลือกซื้อหมวกมาเป็นเจ้าของกันสักใบหนึ่ง ซึ่งการเลือกหมวกเนี่ย เราขอบอกว่าเลือกดีๆ จะทำให้ใบหน้าของเราสวยกว่าเดิมได้ด้วย วันนี้เลยขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังมองหาหมวกกันแดดกัน ด้วยการพาไปดูว่ามีหมวกกี่ประเภทกันน้าที่เหมาะสมกับเรา พร้อมแล้วมาดูกันเลย
VV
V

# 1 Fedora
image_874179
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับหมวกสไตล์แรกที่เราอยากจะกล่าวถึง มีชื่อว่า หมวกทรงฟีโดร่า หรือบางทีสาวๆ อาจจะรู้จักกันในชื่อว่าหมวกอินเดียน่าโจนส์ก็ได้ค่ะ เป็นหมวกในตระกูลหมวกปานามา โดยบางแหล่งผลิตก็สานด้วยวัสดุธรรมชาติ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเอกวาดอร์ เวลาใส่จะได้ลุคหวานเป็นพิเศษ แต่ในขณะเดียวกันก็แฝงความเท่ได้อย่างลงตัวเลยค่ะ

#2 Floppy
image_874182
- ที่มารูป: www.dolchefashion.com

สำหรับหมวกสไตล์นี้ ขอบอกเลยนะคะว่าสาวๆ น่าจะคุ้นตาอย่างแน่นอน ซึ่งส่วนมากจะเห็นว่ามีขายตามชายหาด ลักษณะจะเป็นหมวกที่มีปีกกว้างมาก สามารถปกป้องแสงแดดไม่ให้ส่องกระทบผิวหน้าของเราได้ดีมากเลยเชียว แถมเวลาใส่ก็ทำให้สวยกว่าเดิม ทำให้ใบหน้าเรียวกว่าเดิม  เป็นหมวกที่ในหน้าร้อนเราควรมีติดบ้านไว้สักอัน

#3 Cloche
image_874183
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

Cloche เป็นหมวกที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ แต่หากว่าบอกรูปทรง ก็ต้องร้องอ๋อกันเลยจริงๆ ค่ะ โดยคำว่า Cloche เป็นภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่าระฆังนั่นเอง ซึ่งหากมองทรงของหมวกนี้ ก็จะเห็นว่าเป็นรูประฆัง เหมาะสมกับหญิงสาว ส่วนมากก็จะทำจากผ้าสักหลาด โดยจะมีการนำเอาโบว์ ดอกไม้ ริบบิ้นมาติดเพื่อเสริมสร้างความงาม ซึ่งใครที่อยากได้ลุควินเทจก็ควรจะเลือกหมวกทรงนี้กันค่ะ

#4 Bucket
image_874190
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

เชื่อหรือไม่คะว่าหมวก Bucket มีที่มาจากชาวไอริชนั่นเองค่ะ เพราะว่าชาวประมงและชาวสวนชาวไร่ จะใส่เพราะสามารถกันละอองฝนได้ดีมากๆ ซึ่งต่อมาก็ได้รับความนิยมแพร่หลายในหมู่สาวๆ เพราะพกพาง่าย พับใส่กระเป๋าถือได้ ถึงเวลาก็เอามาใส่แบบไม่ต้องกังวล ซึ่งจุดเด่นของหมวกนี้ที่สำคัญมากก็คือ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทำผม เพราะเป็นทรงที่ปิดผมฟูๆ ได้ดีมาก

#5 Beanie
image_874191
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

แม้ว่าหมวกประเภทนี้ จะเป็นหมวกที่ไม่ค่อยได้ใส่เท่าไรนักสำหรับสาวไทย แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่ามีติดกระเป๋าไว้เป็นดีที่สุด เพราะว่าเวลาไปเมืองนอกหรือไปเที่ยวภาคเหนือที่มีอากาศหนาวจะได้ไม่ขลุกขลักอย่างไรล่ะคะ ที่มาของหมวกอันนี้ ทำไมถึงชื่อว่าหมวกถั่ว ก็ขอตอบว่าเป็นเพราะเวลาใส่รูปทรงเหมือนถั่วนั่นเอง 

#6 Beret
image_874193
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

สำหรับหมวกประเภทนี้ ขอบอกเลยนะคะว่าเหมาะสมกับสาวๆ วัยรุ่นมากเลยค่ะ เห็นได้จากภาพนิตยสารหรือแฟชั่นออลจัง ( เน็ตไอดอลเกาหลี ) ต่างๆ ที่พวกเขาใส่อยู่บนหน้านิตยสาร หมวกเบเร่ต์เป็นหมวกทรงกลมแบน ไม่มีปีกหมวกนะคะ  แต่ที่เก๋ก็คือเวลาใส่สามารถจัดให้ทรงของหมวกเฉไปทางไหนก็ได้

#7 News boy
image_874199
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

หมวกนิวส์บอย หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าเพราะอะไรเราจึงเรียกว่าหมวกเด็กส่งหนังสือพิมพ์ เพราะว่าในอดีตส่วนใหญ่แล้วเด็กส่งหนังสือพิมพ์ชอบใส่กัน ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบกับทรงหมวกที่ดูเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็มีเสน่ห์แบบลงตัว คนไทยนิยมเรียกกันว่าหมวกฟักทอง แต่จะเรียกชื่อเดิมก็ไม่ผิดแต่ประการใดนะคะ

#8 Flatcap
image_874201
- ที่มารูป: g03.a.alicdn.com

หมวกแฟลตแค๊ป มีลักษณะที่โดดเด่นคือเป็นหมวกที่มีปีกหมวกแข็งเล็กๆ ที่ด้านหน้า ทรงหมวก จะกระชับพอดีกับศีรษะ ดูเป็นทางการ ซึ่งหากว่าเราถอดเอาไว้ ก็จะดูไม่มีทรง ส่วนมากนิยมทำจากผ้าสักหลาดเพราะมีทรงที่แข็ง ทำให้อยู่ทรงกว่าเดิม แต่คนไทยนิยมทำจากฝ้าฝ้ายด้วยค่ะ เวลาใส่แล้วหน้าจะเรียวมาก


#9 Boater
image_874202
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับหมวกแบบต่อไปที่เรานำมาแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกัน แต่เดิมเป็นหมวกของผู้ชายโดยเฉพาะ  หมวกโบตเตอร์ หากแปลแบบง่ายๆ ก็แปลว่าหมวกนักพายเรือ ปัจจุบันได้รับความนิยมจากสาวๆ ด้วย ส่วนใหญ่จะนิยมใส่ในช่วงหน้าร้อน สำหรับไปเที่ยวชายทะเล ซึ่งการเติมเต็มความหวานให้กับสาวๆ ก็จะเลือกเป็นการเติมริบบิ้นลงไปนั่นเองค่ะ

#10 Trilby
image_874204
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

หมวกทรงทริลบี้ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์ของหมวกปานามาค่ะ แม้ว่ามองเผินๆ หมวกทรงทริลบี้จะดูคล้ายๆกับทรงฟีโดร่า แต่ปีกและช่วงบนจะแคบกว่าหมวกฟีโดร่า เวลาใส่จะดูทำให้ใบหน้าเรียวกว่าเดิม ซึ่งหากไปสำรวจท้องตลาดหมวกของไทย จะพบว่าหมวกประเภทนี้ขายดีมากเลยจริงเชียวค่ะสาวๆ


เป็นอย่างไรคะสาวๆ ต้องบอกเลยนะคะว่าสไตล์หมวกแต่ละแบบเนี่ย ดีงามมากๆ เหมาะสมกับการใส่ไปเที่ยวทะเลเป็นที่สุดเลยล่ะ แต่ใครไม่ได้ไปเที่ยวทะเลก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะว่าเวลาเดินกลางแจ้งก็สามารถใส่ไปเดินตลาดได้นะคะ สาวๆ คนไหนที่อยากเพิ่มความสวยให้กับทรงผมของเราเวลาสระผมไม่ทัน ก็ใส่หมวกได้เช่นกัน วันนี้ลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @