ไดเอทก็กินขนมได้! 2 สูตรขนมหวานสำหรับ 'Keto Diet' หวานอร่อย เฮลตี้ กินแล้วผอมเฉย!

ไดเอทก็กินขนมได้! 2 สูตรขนมหวานสำหรับ 'Keto Diet' หวานอร่อย เฮลตี้ กินแล้วผอมเฉย!

วันนี้เราอาสาพาสาวๆ ไปส่องสูตรขนมสำหรับคนไดเอทแบบ Keto Diet กันค่ะ ใครบอกว่าลดน้ำหนักกินขนม กินของหวานไม่ได้ บอกเลยคิดผิด แต่ต้องกินให้เป็นเด้อ! มาดูเลย

12 March 2019
Anemone
12 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคนเลย วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนกันด้วยเมนูสุขภาพดีนะคะ เป็นขนมที่คนลดความอ้วนแบบ Keto ทานได้นั่นเองค่ะ หลายๆ คนคงจะสงสัยกันว่า Keto คืออะไร เอาล่ะ มาดูคำตอบกัน

Ketogenic Diet คือรูปแบบการทานอาหาร ที่เน้นทานคาร์โบไฮเดรต หรือพวกแป้ง น้ำตาล ให้น้อยที่สุด จนร่างกายไม่สามารถนำกลูโคสและไกลโคเจนมาใช้เป็นพลังงานได้เพียงพอ ร่างกายจึงต้องเปลี่ยนมาสลายไขมันเพื่อให้ได้สารตัวหนึ่ง คือ “คีโตน (Ketone)” สำหรับใช้เป็นพลังงานแทนกลูโคส โดยเฉพาะในสมอง ซึ่งจะใช้พลังงานจากกลูโคสและคีโตนเท่านั้น เมื่อร่างกายถูกกระตุ้นให้เผาผลาญไขมันมากขึ้น ก็จะทำให้เราสามารถลดความอ้วนได้
- ที่มา: www.honestdocs.co


เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นแล้วเนอะ ว่าการลดน้ำหนักก็มีหลายรูปแบบ ( อันนี้แค่คร่าวๆ ถ้าต้องการสูตรการกินอย่างละเอียด แนะนำให้สาวๆ ค้นหาเพิ่มเติมใน Google นะคะ เพราะสูตรการกินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ) ดังนั้นก็เลยอยากขอเอาใจสาวๆ ด้วยการพาไปส่องเมนูเค้กที่ชาวคีโตกินได้ จะน่ากินขนาดไหน มาดูเล้ยย
--------------------------

เมนูที่ 1 Keto Flourless Chocolate Almond Mug Cake

image_874711
- ที่มารูป: kimspireddiy.com

ส่วนผสม


  ไข่ตี 1 ฟอง
 ผงโกโก้ไม่หวาน 2 ช้อนโต๊ะ
  ผงฟู ¼ช้อนชา
 สารสกัดวานิลลา ½ช้อนชา
  สารสกัดอัลมอนด์ ½ช้อนชา
  ช็อคโกแลตชิพ 5 กรัม
 วิปปิ้งครีม1 ช้อนโต๊ะ
  เนยจืด1 ช้อนชา
  ราสเบอร์รี่ ¼ ถ้วย

วิธีทำ


1. ใส่เนย 1 ช้อนชาลงในแก้ว ละลายเนยในไมโครเวฟ เมื่อเนยละลายแล้ว ให้หมุนเนยไปรอบ ๆ เพื่อเคลือบด้านในของแก้วด้วยเนย หรือจะใช้สเปรย์น้ำมันมะกอกฉีดด้านในแก้วก็ได้นะคะ

image_874717
- ที่มารูป: kimspireddiy.com


2. ในชามขนาดเล็ก ผสมไข่ 1 ฟองเข้ากับวิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่วานิลลาและสารสกัดอัลมอนด์ ½ ช้อนชา ลงในส่วนผสมไข่ที่เราเติมลงไปในคราวแรก

image_874723
- ที่มารูป: kimspireddiy.com


3. ในชามขนาดเล็กอีกชามหนึ่ง ให้สาวๆ ผสมผงโกโก้และผงฟู จากนั้นผสมให้เข้ากัน

image_874724
- ที่มารูป: kimspireddiy.com


4. นำส่วนผสมจากข้อสาม ใส่ลงในแก้วที่เราละลายเนยเคลือบเอาไว้นะคะ ต้องบอกเลยว่าการผสมผงโกโก้และส่วนผสมต่างๆ เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ รับรองว่าหากตั้งใจทำขั้นตอนนี้ จะต้องอร่อยอย่างแน่นอน

image_874728
- ที่มารูป: kimspireddiy.com

 


5. ในชามขนาดเล็กผสมไข่ 1 ฟองเข้ากับวิปปิ้งครีม 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่วานิลลาและสารสกัดอัลมอนด์ ½ ช้อนชา ลงในส่วนผสมไข่ที่เราเติมลงไปในคราวแรก สำหรับใครที่ผสมส่วนนี้ไปแล้ว ให้ตีส่วนผสมให้เนียนจนเข้ากัน จากนั้นก็นำไปใส่ในแก้วที่ใส่ผงโกโก้เอาไว้นั่นเองค่ะ

image_874729
- ที่มารูป: kimspireddiy.com


6. ใส่ช็อคโกแลตชิพลงไปในแก้ว จากนั้นเอาเข้าไปในไมโครเวฟประมาณ 1 1/2 นาที ตรวจดูว่าเค้กของเราสุกหรือยัง ด้วยการเอาไม้จิ้มฟันหรือส้อมจิ้มลงไป ซึ่งหากว่าส้อมยังติดหนึบอยู่ที่บริเวณไม้จิ้มฟัน แสดงว่าเค้กของเรายังไม่สุกนะคะ

image_874730
- ที่มารูป: kimspireddiy.com

.

   

เมนูที่ 2 KETO พุดดิ้งช็อกโกแลต

image_874731
- ที่มารูป: kimspireddiy.com

ส่วนผสม


เมล็ดเชียป่น ¾ ถ้วย
นมวานิลลา ไม่เติมน้ำตาลหวาน 2 ¼ ถ้วย
 ผงโปรตีนช็อคโกแลต คาร์โบไฮเดรตต่ำ 1 ถ้วย
ผงโกโก้ไม่หวาน 4 ช้อนโต๊ะ
สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา
เกลือ

วิธีทำ


1. เปิดไฟร้อนปานกลาง รอจนกระทั่งกระทะร้อน จากนั้นใส่นมอัลมอนด์วานิลลาที่ไม่หวาน เมื่อร้อนให้ละลายน้ำตาลหญ้าหวาน ¼ ถ้วยลงในนม เมื่อละลายแล้วให้นำกระทะออกจากเตา พักไว้ให้เย็น

image_874732
- ที่มารูป: kimspireddiy.com


2. เมื่อส่วนผสมเย็นลง หรืออุ่นกว่าเดิมเล็กน้อยเทลงในชามผสม จากนั้นใส่เมล็ดเชียลงในชามผสม โดยที่เมล็ดเชีย ควรบดให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้ อาจจะใช้เป็นเครื่องบดกาแฟ ( ถ้ามี ) จะได้เมล็ดเชียที่ละเอียดมากเลยค่ะ

image_874733
- ที่มารูป: kimspireddiy.com


3. เพิ่มผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ ผสมผงโปรตีนช็อกโกแลตคาร์โบไฮเดรตต่ำจำนวน 1 สกู๊ป เป็นการเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายของเราแบบง่ายๆ จากนั้นเติมวานิลลาสกัด 1 ช้อนชา ตีส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนส่วนผสมเข้ากันดีและเมล็ดเชียเริ่มพอง จนกระทั่งมีเนื้อสัมผัสเหมือนพุดดิ้งวางในตู้เย็นเป็นเวลา 3 ชั่วโมง เสิร์ฟแบบเย็นกับวอลนัทสับ

image_874734
- ที่มารูป: kimspireddiy.com

 
4. จะได้เป็นพุดดิ้งอร่อยๆ แบบนี้นะคะ 

image_874735
- ที่มารูป: kimspireddiy.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ต้องบอกเลยนะคะ ว่าเป็นเมนูที่ทำได้แบบง่ายๆ เลยทีเดียว สาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนสไตล์การลดน้ำหนัก จากการกินคลีนเป็นการกินคีโต ขอแนะนำว่าต้องลองเลยค่ะ เชื่อไหมคะว่าได้ผลดีไม่แพ้กันเลย สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @