โหลดปุ๊ป ชีวิตง่ายปั๊ป! รวม 5 สุดยอดแอปฯ ดี ที่สาวๆ ต้องมีในปี 2019 📲

โหลดปุ๊ป ชีวิตง่ายปั๊ป! รวม 5 สุดยอดแอปฯ ดี ที่สาวๆ ต้องมีในปี 2019 📲

รวมแอปเด็ดในปี 2019 ที่จะทำให้อะไรๆ ก็ง่ายไปซะโหม้ดดด

26 March 2019
☆* Dream Inspired *☆
26 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีจ้า สาวๆ Sista มีใครในนี้ที่ชอบหลงๆ ลืมๆ บ้างมั้ยคะ TvT จริงๆ แล้วก็ยังไม่ได้แก่จนหลงลืมง่ายอะไรแบบนั้น แต่ก็นะ... วันๆ หนึ่งมีเรื่องหลายเรื่อง มีธุระหลายอย่าง มีหลายสิ่งที่พร้อมใจกันเข้ามาให้จัดการแบบพร้อมหน้าพร้อมตา เรียกได้ว่ารุมเข้ามาแบบไม่ได้นัดหมายกันเลยทีเดียว!

พอมีงานใหม่ๆ หรือการบ้านใหม่ๆ เข้ามา เราก็เผลอลืมงานเก่าไปโดยปริยาย ทั้งที่ความจริงเดดไลน์นี่มาก่อนด้วยซ้ำ?! แค่คิดก็บรื๋อแล้วนะเนี้ย ใครไม่อยากให้คนอื่นมองว่าเราไม่ใส่ใจงาน ทั้งๆ ที่ความจริงแค่หลงลืมไปแบบไม่ได้ตั้งใจ  ลองโหลด 5 แอปต่อไปนี้กันมาดูสิคะ นอกจากจะช่วยจัดการเรื่องงานต่างๆ ได้แล้ว ก็ยังจัดการชีวิตส่วนตัวของเรา ให้ง่ายขึ้นอีกเย้อออออ...เลย

 

1 # Tick Tick
image_883177
- ที่มารูป: cdn2.oscarmini.com

สำหรับแอป TickTick นี้ บอกเลยว่าอาจจะเป็นแอปที่เปลี่ยนชีวิตเธอๆ ทั้งหลายไปเลยก็ได้ หลังจากที่เราได้ค้นพบแอปนี้มาสักพักใหญ่ๆ ก็ตกเป็นแฟนคลับของแอปนี้ไปโดยปริยายนับตั้งแต่นั้นมา ถ้าคุณได้ลองเปิดๆ ใช้ดูก็จะพบว่า หน้าตามันช่างดูใช้ได้อย่างง่ายดาย แถมสามารถเห็นภารกิจของเราบนหน้าปฏิทินก็ได้ด้วย หรือจะเป็นหน้าจอแบบไทม์ไลน์บนแอปก็ได้เช่นกัน 

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าเช็คลิสต์ต่างๆ ไว้บนหน้าจอมือถือหรือคอมของเราได้ด้วย โดยเฉพาะใครที่มีภารกิจที่สำคัญมากๆ เราก็สามารถตั้งค่าให้แจ้งเตือนเป็นกรณีพิเศษได้เช่นกัน คราวนี้แหละ จะมาแก้ตัวว่าลืมไม่ได้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ! 

 

2 # Google Keep
image_883182
- ที่มารูป: www.dailygizmo.tv

มาถึงยุคนี้แล้วคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ใครๆ ต่างก็รัก Google จริงป้ะ เอาจริงๆ ก็ต้องขอบคุณอากู๋ส่วนหนึ่งล่ะที่ทำให้เราเรียนจบมาได้อย่างง่ายดายขึ้นอีกเยอะ อิอิ แต่นอกจากความสามารถในการค้นหาอะไรก็เจอแล้ว Google ยังทำให้ชีวิตเราง่ายเพิ่มขึ้นอีก ด้วยการปล่อยแอป Google Keep ซึ่งสามารถใช้ได้ดีทั้งบนมือถือ และคอมด้วยนะ

โดยเจ้าแอปตัวนี้จะช่วยให้เราสามารถแชร์และเก็บลิสต์ต่างๆ ไว้ด้วยกัน แต่ขึ้นชื่อว่า Google แล้ว แน่นอนว่ามันต้องไม่ใช่เช็คลิสต์ธรรมดา เพราะคุณสามารถใส่ Sticky note, รูปภาพ, โน้ตเสียง และอื่นๆ อีกมากมาย ลงไปในเช็คลิสต์ของคุณอีกด้วย 

 

3 # Wunderlist
image_883190
- ที่มารูป: media.idownloadblog.com

Wunderlist ก็นับเป็นอีกแอปหนึ่งที่เราสามารถแชร์ภารกิจ หรือเช็คลิสต์ต่างๆ กับผู้อื่นได้ ซึ่งทำให้เราสามารถเลือกได้ว่า จะสร้างเช็คลิสต์ส่วนตัว สำหรับภารกิจส่วนตัวของเราเอง หรือว่าจะแชร์เช็คลิสต์กับเพื่อนๆ ในทีมสำหรับภารกิจสำคัญที่ต้องทำร่วมกัน 

สมาชิกทีมสามารถมีส่วนร่วมกับลิสต์ของเรา ด้วยเครื่องมือคอมเมนต์ และสามารถเพิ่มโน้ตฝากข้อความให้เจ้าของลิสต์ได้อีกด้วยนะ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งมือถือ บนคอม และ Apple Watch อีกต่างหาก ติดตามภารกิจได้ตลอดเวลา ลืมเรื่อง 'ลืม' ไปได้เลย (ลืมแบบซับซ้อนซ่อนเงื่อนสุดๆ)

 

4 # Evernote
image_883193
- ที่มารูป: www.igeeksblog.com

แอป Evernote แอปผู้ช่วยอันดับต้นๆ ที่มีมานานแล้ว แต่ก็ยังคงดีแบบเสมอต้นเสมอปลาย จนติดอันดับแอปจัดการที่ต้องมีในปี 2019 ที่ใช้ได้ดีทั้งวัยศึกษาและวัยทำงาน ซึ่งในต่างประเทศเด็กๆ ฮิตใช้แอปนี้จดบันทึกสรุปความรู้ที่เรียนมาเป็นเลคเชอร์เลยก็ว่าได้

ในแอปมีหลายฟังก์ชั่นให้ใช้ เราสามารถใส่ภาพ ใส่วิดีโอ ใส่ไฟล์แนบๆ ใดๆ ก็ตาม ที่ทำให้เราเข้าใจง่ายขึ้น หรือบันทึกเรื่องราวในทุกๆ ที่ที่เราไปเที่ยว ที่สำคัญคือน้ำหนักเบา ด้วยระบบการเก็บแบบ Cloud ทำให้ไม่รบกวนประสิทธิภาพอุปกรณ์เราเลยซักจิ๊ด!

 

5 # Clear Todos
image_883199
- ที่มารูป: i.pinimg.com

'ยิ่งดูง่าย ยิ่งใช้ง่าย' คือ จุดเด่นหลักๆ ของแอป Clear Todos ด้วยหน้าตาแอปที่ใช้ง่ายแบบซิมเปิลๆ ทำให้การเช็คลิสต์เป็นเรื่องที่รื่นตามากๆ ซึ่งเราสามารถแยกความรีบเร่งของภารกิจออกได้จากความเข้มของสี โดยยิ่งสีเข้มมาก>>ยิ่งสำคัญมาก นั่นเอง นอกจากนี้ตัวแอปก็ยังมีหลากหลายธีมให้เลือก โดยก็ยังคงคอนเซปต์ความเรียบง่ายอยู่ ใครชอบแบบไหนสีไหนก็จัดไปได้เลยจ้า 

 

ใครที่รู้สึกว่าตัวเองจัดการหลายๆ เรื่องพร้อมกันไม่ได้ ก็ลองให้แอปเหล่านี้ช่วยจัดการให้ดูดีมั้ยจ๊ะ บางทีที่เราเรียนได้เกรดไม่ดี อาจเป็นเพราะยังไม่มีตัวช่วยก็ได้น้า ( ฟู่... ได้ข้ออ้างบอกแม่แล้วเทอมนี้ ) ล้อเล่นๆ จริงๆ การทำงานและการเรียนจะดีหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับตัวเรานี่แหละนะ แต่ยังไงก็เถอะ การที่เรามีตัวช่วยจัดการเรื่องราวต่างๆ ได้ดี ก็จะทำให้เราสับสนน้อยลง และมีสมาธิจดจ่อมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @