เปลี่ยนลุคให้มีคนทัก! ' รวมไอเดียและทริคการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว ' ทำแล้วไม่หมอง แถมหน้าผ่องรับซัมเมอร์ ~

เปลี่ยนลุคให้มีคนทัก! ' รวมไอเดียและทริคการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว ' ทำแล้วไม่หมอง แถมหน้าผ่องรับซัมเมอร์ ~

สาว ๆ คนไหนอยากเปลี่ยนลุคให้มีคนทัก เชิญทางนี้ ~ บอกเลยทางเราได้รวมรวมสีผมที่ทำแล้วเกิด พร้อมกับเทคนิคการเลือกสีผมให้เข้าสีผิว มาฝากสาว ๆ กันด้วยน้า

14 March 2019
' lookpeach ♡
14 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe ที่น่าร้ากทุกคน (◕‿◕❀) 

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ สาว ๆ คงอยากจะเปลี่ยนลุคต้อนรับซัมเมอร์กันใช่ไหมคะ แน่นอนว่าทางเรารู้ใจสาวซิสเป็นอย่างดีว่า การเปลี่ยนลุคง่าย ๆ ที่ทำแล้วดูสวยขึ้นทันตาเห็นก็คือ การเปลี่ยนสีผมนั่นเอง !  แต่เชื่อว่าสาวซิสหลายคนก็ยังกังวลกันว่าถ้าเปลี่ยนแล้วมันไม่เข้ากับเราล่ะ ? จะทำยังไงดี ตั้งใจจะเปลี่ยนลุคให้ปัง แต่ก็ดันพังซะงั้น ~ มาค่ะ ไม่ต้องกังวลไปเพราะทางเราได้ รวมไอเดียสีผมและวิธีการเลือกสีผมให้เหมาะกับสาวแต่ละสีผิวมาให้ได้ดูกัน

สำหรับวิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวที่เราจัดมาให้นี้ ถ้าสาว ๆ ไปทำแล้วจะต้องเพิ่มความสวยความปังให้กับสาว ๆ แน่นอน ! คราวนี้แหละเปลี่ยนลุคสดใสต้อนรับซัมเมอร์อย่างแท้ทรู ไปออกทริปไหน ๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เจิด เพราะแต่ละสีที่เอามาให้ จะช่วยขับผิวให้สาว ๆ มีผิวที่ดูผ่องขึ้น ออร่าจับแน่นอน

ไม่รอช้า ถ้าอยากรู้แล้วว่าสีผิวของเราเหมาะสีผมแบบไหน ควรเลือกสีอะไร มาดูกันเลยจ้า ~

- ☀ ☀ ☀ ☀ -

 

มาดูไอเดียสีผมที่เหมาะกับสาวแต่ละสีผิวกันเลย ~ #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877708

 

1. ผิวขาวอมชมพู ( White Pink ) #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

 

✓ สีผมที่เหมาะกับผิวขาวอมชมพู


การเลือกสีผมให้เข้ากับสาวผิวสีผิวอมชมพูนี้ บอกเลยว่าไม่ยาก ~ เชื่อว่าผิวขาวอมชมพูเป็นสีผิวในฝันของสาวซิสหลายคนเลย เพราะว่า นางเป็นสีผิวที่สวยใส ดูสุขภาพดี แถมจะทำผมสีไหน แต่งหน้าโทนอะไร สีผิวนี้นางเอาอยู่หมด !

สาวผิวอมชมพูคนไหน ที่อยากจะเปลี่ยนลุค เบื่อผมยาว ๆ ที่สีจำเจ อย่างสีผมปัจจุบันตอนนี้ที่ดูไม่มีอะไร แต่อยากจะเปลี่ยนลุคเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับใบหน้า อยากจะขับสีผิวให้ดูน่าชวนมอง ไม่ดูจืดชืดเกินไป ต้องทำผมสี สีน้ำตาลประกายทอง สีบลอนด์ประกายหม่น สีน้ำตาลอ่อน และสีน้ำตาลอมส้มนั่นเอง บอกเลยว่าถ้าทำแล้วต้องสวยสะดุดตามากกว่าเดิมแน่ ๆ ! มาค่ะสาวซิส มาดูกันว่า 4 สีนี้ทำแล้วจะขับผิวให้ดูน่ามองยังไง ~

✿ สีน้ำตาลประกายทอง #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877212
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีบลอนด์ประกายหม่น #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877219
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาลอ่อน #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877223
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาลอมส้ม #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877227
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

  

✗ สีผมที่ไม่เหมาะกับผิวขาวอมชมพู


เป็นไงคะกับเฉดสี 4 เฉด ที่เหมาะกับสาวผิวอมชมพู คราวนี้มาดูกันว่าสีผมเฉดไหนที่สาวผิวนี้ควรเลี่ยง บอกเลยว่าสีที่ทางเราไม่แนะนำเลยก็คือ สีบลอนด์สว่างหรือสีบลอนด์อ่อน เพราะสีอ่อน ๆ เหล่านี้จะทำให้หน้าของสาว ๆ ดูซีดเซียวไม่มีความสดใส และสีโทนเข้ม อย่างสีดำสนิท สีน้ำตาลเข้ม สีผมเหล่านี้ก็ควรเลี่ยงเหมือนกันน้า เพราะถ้าสาว ๆ ย้อมสีนี้แล้วอาจจะทำให้หน้าของเราดูดุแถมแก่เกินวัยอีกด้วย ~

 

2. ผิวขาวเหลือง ( Ivory Peach ) #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

 

✓ สีผมที่เหมาะกับผิวขาวเหลือง


เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องมีสีผิวไปทางโทนขาวเหลือง เพราะผิวสีนี้เป็นสีผิวของคนเอเชียเลยก็ว่าได้ ~ บอกเลยว่าวิธีการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิวนี้ไม่ยากเลย ก่อนอื่นสาว ๆ ต้องรู้ก่อนเลยว่าผิวสีนี้เป็นสีที่ไม่ได้มีเลือดฝาด จะออกไปทางซีด ๆ ไม่มีชีวิตชีวา เพราะฉะนั้นการเลือกสีผมจะต้องพยายามเลือกสีที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้า นั่นก็คือสี โทนน้ำตาลประกายแดง สีน้ำตาล สีน้ำตาลแดงประกายม่วง
และสีน้ำตาลบลอนด์ 


บอกเลยว่า 4 สีนี้เหมาะกับสีผิวขาวเหลืองสุด ๆ เพราะนางจะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูมีชีวิตชีวาขึ้น
มีออร่า น่ามอง แถมดูสดใสร่าเริงอีกด้วย
สาวผิวเหลืองผมยาวคนไหนย้อมผมสีนี้แล้ว พร้อมกับแต่งหน้าปัดแก้มสีระเรื่อ ๆ หน่อย แน่นอนว่าเกิดจ้างานนี้ ~ มาค่ะ มาดูกันแต่ละเฉดสี ที่นำเสนอจะเป็นแบบไหนกันน้า ?

✿ สีน้ำตาลประกายแดง #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877229
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาล #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877230
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาลแดงประกายม่วง #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877244
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาลบลอนด์ #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877249
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

 

✗ สีผมที่ไม่เหมาะกับผิวขาวเหลือง


คราวนี้มาดูกันค่ะสาว ๆ ว่าสีไหนที่ไม่เหมาะกับสาวเอเชีย ผิวเหลืองอย่างเรา ๆ ~ สีที่ไม่เหมาะเลยก็คือ บรอนด์สว่าง สีน้ำตาลอ่อน สีทอง หรือง่าย ๆ เลยก็คือสีที่อ่อนกว่าสีผิวเรานั่นเองค่ะสาว ๆ เพราะสีโทนพวกนี้ทำแล้วบอกเลย หน้าของสาว ๆ จะยิ่งดูป่วยจืดชืดไปกันใหญ่ เพราะฉะนั้นควรเลี่ยงเลยน้า ~

 

3. ผิวสีน้ำผึ้ง ( Golden Beige Amber ) #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

 

✓ สีผมที่เหมาะกับผิวน้ำผึ้ง


มาต่อกันที่สีผิวของสาวเซ็กซี่ ๆ อย่างสีผิวน้ำผึ้งกันบ้าง ~ แหม ! สีผิวนี้ทางเราก็เชื่อว่าเป็นสีผิวในฝันของสาว ๆ สายฝอหลายคนแน่นอน ! อะ อย่างที่รู้ ๆ กันดีว่าสีผิวนี้ เป็นสีผิวของสาวเซ็กซี่ ถ้าอยากจะเซ็กซี่เพิ่มความแซ่บกว่าเดิม ทางเราก็มี 4 เฉดสีให้สาว ๆ ผมยาวไปย้อมตามกัน ก็คือ สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลช็อกโกแลต สีน้ำตาลประกายทอง และสีช็อกโกแลตแบบแอชบลอนด์

บอกเลยถ้าสาวผิวสีน้ำผึ้งได้ทำสีทั้งหมดที่ได้บอกไปนี้ แน่นอนว่าจะเพิ่มเสน่ห์ความเย้ายวน ชวนน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้นแน่ ๆ พูดไปก็อาจจะไม่เห็นภาพ มาดูกันดีกว่าว่าย้อมแล้วจะได้สีแบบไหน ~

✿ สีน้ำตาลอ่อน #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877246
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาลประกายทอง #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877248
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาลช็อกโกแลตสว่าง #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877250
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีช็อกโกแลต แบบแอชบลอนด์ #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877252
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

  

✗ สีผมที่ไม่เหมาะกับผิวน้ำผึ้ง


มาดูกันบ้างว่าสีที่จะพาสาว ๆ ผิวน้ำผึ้งพัง ย้อมแล้วไม่รุ่งนั่นก็คือ สีน้ำตาลเข้มหรือสีดำนั่นเอง เพราะโทนสีเหล่านี้เมื่ออยู่กับสาวผิวน้ำผึ้งแล้ว นอกจากจะไม่ช่วยขับผิวแล้วยังทำให้สาว ๆ หน้าดูดุ คม มากเกินไปนั่นเอง เพราะฉะนั้นเลี้ยงโทนสีเข้มเป็นดีนะจ๊ะ

 

4. ผิวสีแทน ( Beige Olive ) #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

 

✓ สีผมที่เหมาะกับผิวแทน


มากันที่สีผิวสุดท้าย สำหรับการเลือกสีผมให้เหมาะกับสาวผิวแทน บอกเลยว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิด สาวผิวแทนที่ชอบน้อยใจว่าสีผิวนี้เป็นสีผิวที่ไม่ค่อยตรงสเปกชายไทย แต่บอกเลยน้าว่า ผิวสีนี้เป็นที่หมายปองของหนุ่ม ๆ ชาวต่างชาติเลย ~ แถมสาว ๆ รู้ไหมว่าผิวสีนี้เป็นที่ใฝ่ฝันของสาว ๆ หัวทองกันอีกด้วย เพราะเขาว่ากันว่าเป็นสีผิวที่ดูสุขภาพดี ไม่ซีดเซียว หรือดูป่วยนั่นเอง

เอิ่ม .. พร่ำมาเยอะ เข้าเรื่องสักทีนะ ! สีผมที่เหมาะกับสาวผิวแทน ทางเราขอแนะนำเป็น สีที่อ่อนกว่าสีผิวตัวเล็กน้อย หรือไม่ก็เข้มไปเลย ~ นั่นก็คือสีน้ำตาลช็อกโกแลต น้ำตาลโค้ก น้ำตาลอมแดงหรือสีดำ ทำแล้วรับรองว่าดูสวย ดูขึ้นแน่นอน ~

✿ สีน้ำตาลช็อกโกแลต #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877253
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาลโค้ก #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877257
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีน้ำตาลอมแดง #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877259
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

✿ สีดำ #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

image_877261
- ที่มารูป: i-h2.pinimg.com

 

✗ สีผมที่ไม่เหมาะกับผิวแทน


สีผมที่สาวผิวแทนไม่ควรเลือกทำเลยนั่นก็คือ สีน้ำตาลอ่อนสว่าง สีบลอนด์ทอง ให้สาว ๆ เลี่ยงอย่างสุดชีวิต ! ไม่อย่างนั้นหน้าของเราจะดูหมอง เหมือนคนโดนของได้  เพราะฉะนั้นให้เลี่ยงเป็นอันดีที่สุดค่า 

 

ทำสีแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงผมด้วยนะ ! #เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

 


- ☀ ☀ ☀ ☀ -

เป็นยังไงกันบ้างคะ ? กับวิธีเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว แต่ละสีนี่เรียกว่าเป็นสีที่อินเทรนด์มาตลอดกาล ไม่ว่าจะยุคไหน ๆ ทำแล้วรับรองไม่มีเชยแน่นอน อะ ถ้าสาว ๆ อยากลุคเปลี่ยนให้มีคนทัก ให้มีคนไลก์ ก็ลองไปทำตามกันดู เชื่อว่าสาว ๆ ทำแล้วต้องเกิดแน่นอน ~

เอาเป็นว่าถ้าสาว ๆ คนไหนได้เอาทริคการทำสีผมไปลองย้อมให้เข้ากับสีผิวตัวเองแล้ว ก็อย่าลืมมาอวดทางเรากันน้า สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @