Curator
curator
Anemone
228 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ห้วยตึงเฒ่า
  • 2. เขื่อนแม่งัด
  • 3. ดอยอินทนนท์
  • 4. สวนสาธารณะหนองบวกหาด
  • 5. วัดอุโมงค์
  • 6. Grand Canyon
  • 7. น้ำตกห้วยแก้ว

รวม 7 'ที่เที่ยวหน้าร้อน ในเชียงใหม่' ไปแล้วฟิน ร้อนแค่ไหนก็สนุก งบน้อยก็บินได้!!! ✈

ใครอยากไปเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าร้อน ไม่ต้องกลัวค่ะ เรารวมมาให้แล้วน้า

14 March 2019
curator_Anemone Anemone
14 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลค่า สาวๆ ชาวซิสทุกคน

หน้าร้อน ใครๆ ก็คงจะนึกไปถึงการเที่ยวทะเลใช่ไหมคะ
ต้องบอกเลยว่าการไปเที่ยวหน้าร้อนเนี่ย ไม่ได้มีแต่การไปเที่ยวทะเลอย่างเดียว เพราะเชียงใหม่ก็มีที่เที่ยวหน้าร้อนเหมือนกันจย้า ใครเบื่อจะไปเบียดคนที่ทะเล ไปดูกันดีกว่าว่าจะไป แอ่วเจียงใหม่ ส่วนไหนดีให้ฟิน แถมตอนนี้ราคาตั๋วเครื่องบินโลว์คอสต์ก็ไม่แพง บางครั้งไม่ถึงพันอีกด้วยนะ สาววัยเรียน วัยมหาวิทยาลัยก็ไปได้ หรือจะนั่งรถไฟไปแบบสนุกๆ กับแก๊งเพื่อนก็ดีเหมือนกันน้า ว่าแล้วก็ไปส่องเช็คลิสต์ ที่เที่ยวหน้าร้อนฟินๆ ตลอดซัมเมอร์นี้กันเลย!

1. ห้วยตึงเฒ่า
image_877621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่อยากไปเที่ยวภาคเหนือหน้าร้อน เติมเต็มความร้อนระอุในร่างกายคลายลงไปด้วยสายน้ำ ขอให้ไปที่อ่างเก็บน้ำในพระราชดำริ ห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่ ถามว่าอยู่ตรงไหนกันนะ ก็ขอตอบว่าอยู่ใกล้สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่เลยค่ะ หาไม่ยาก เหมาะสมกับคนที่อยากไปเล่นน้ำสนุกๆ กับแก๊งเพื่อน มีทั้งกระท่อมที่อยู่กลางน้ำ ร้านอาหารอร่อยๆ แถมยังมีแอคทิวิตี้สนุกๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการขับรถเอทีวี ตกปลา พายเรือยาง สนุกแน่นอน

2. เขื่อนแม่งัด
image_877623
- ที่มารูป: www.tourismthailand.org

เขื่อนแม่งัด หรือปัจจุบันเรียกกันว่า เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล นั้น เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ความโดดเด่นก็คือการมีสายน้ำใสๆ ไหลเย็นๆ ให้เรานั้นได้เล่นสนุกกับแก๊งเพื่อนของเรา

แม้จะมีจุดประสงค์ในการสร้างขึ้นเพื่อบรรเทาภัยน้ำท่วม แต่ด้วยความสวยงามของเขื่อนแม่งัด ทำให้ ปัจจุบันเขื่อนแม่งัดได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงสุดสัปดาห์ของคนเชียงใหม่ที่อยากไปทะเล
แถมรอบๆ อ่างเก็บน้ำก็ยังมีแพพักผ่อนให้ได้ค้างคืน และแพอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วยนะคะ

3. ดอยอินทนนท์
image_877624
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ไปเชียงใหม่เพราะอยากไปสัมผัสสภาพอากาศหนาวในหน้าร้อน แนะนำว่าขอให้ไปเยือน ' ดอยอินทนนท์ ' จะดีที่สุด เพราะว่าดอยอินทนนท์นั้น มีสภาพอากาศเหมาะสมกับการเที่ยวตลอดทั้งปี มีที่พักและที่เที่ยวให้ได้เลือกเที่ยวหลายที่เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกิ่วแม่ปาย น้ำตกต่างๆ อย่างน้ำตกแม่ยะ น้ำตกวชิรธาร หรือจะไปสักการะพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ก็ดีไม่แพ้กันเลย

4. สวนสาธารณะหนองบวกหาด
image_877625
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชียงใหม่ก็มีสวนสาธารณะเหมือนกันน้า รู้ยัง ชื่อว่าสวนบวกหาดนั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมอันดับแรกๆ ของคนเชียงใหม่ชาวฝรั่ง หรือคนเอเชียอย่างชาวจีนด้วยนะคะ  ส่วนใหญ่ฝรั่งก็จะมาอาบแดดกัน หรือบางคนก็จะใช้ที่นี่เป็นที่นั่งเล่น นั่งคุย ให้อาหารน้องปลา วิ่งออกกำลัง ซึ่งหน้าร้อนแบบนี้อะไรจะดีไปกว่าการไปนั่งพักแบบสงบๆ สบายๆ ที่เชียงใหม่ในสวนกันเนอะ

5. วัดอุโมงค์
image_877632
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วัดอุโมงค์หรือสวนพุทธธรรม ที่นี่สร้างขึ้นในสมัยพญามังรายราวๆ ปี พ.ศ.1839 ซึ่งถ้านับถึงวันนี้ก็ราวๆ 700 กว่าปีแล้ว จัดว่าเป็นวัดโบราณที่น่าไปเที่ยวชมมาก ที่นี่มีกำแพงภายในเป็นหลายช่องทางเดินทะลุกันได้ ในอุโมงค์มีความเย็นฉ่ำ ทำให้เดินได้แบบเพลิดเพลิน พร้อมๆ กับการชมภาพวาดจิตรกรรมผาผนัง ที่มีความเก่าแก่อยู่ภายในอุโมงค์ด้วยนะคะ ใครสายวัดวาอารามก็อย่าพลาดการเดินชมความสวยงามภายในอุโมงค์ที่วัดแห่งนี้

6. Grand Canyon
image_877638
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อแกรนด์แคนยอนมาก่อนแล้ว แต่ยังไม่เคยไป ที่นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่น่าลองไปเที่ยวมากค่ะ เหมาะสมกับการไปถ่ายรูป ได้ฟีลเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ แต่การเล่นน้ำก็ไม่สนับสนุนนะคะ เพราะค่อนข้างสูงและอันตรายมาก ความสูงจากก้นบ่อไปจนถึงปากบ่อก็ประมาณ ตึกสามชั้นเลยจ้า แนะนำว่าไปนั่งกินกาแฟชิลล์ๆ กับถ่ายรูปก็โอแล้ว

7. น้ำตกห้วยแก้ว
image_877639
- ที่มารูป: park.dnp.go.th

น้ำตกห้วยแก้ว ต้องบอกเลยนะคะว่าเป็นน้ำตกที่ไม่ไกลมากเลยค่ะ เพราะว่าอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 6 กิโลเมตร อยู่ในระหว่างทางการไปเที่ยวขึ้นดอยสุเทพนั่นเองค่ะ ที่น้ำตกห้วยแก้วมีน้ำไหลตลอดปีเลยนะคะ แถมบริเวณรอบ ๆ สวยสดงดงามด้วยทิวทัศน์เขียวขจีสบายตา และร่มรื่นด้วยต้นไม้สูงใหญ่ และพันธุ์ไม้ต่างๆ ใครอยากไปสัมผัสธรรมชาติ ต้องลองไปกันเลยค่ะสาวๆ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับที่เที่ยวดีๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ที่น่าลองไปในหน้าร้อน ใครว่าหน้าร้อนต้องไปเที่ยวทะเลอย่างเดียว คิดผิดแล้วค่ะ ยังมีอะไรให้ไปค้นหาอีกเย้ออ~ อย่างสวน เขื่อน ห้วย ดอย หรือแม้แต่อุโมงค์! ว่าแล้วก็จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าไปเที่ยวกันเถอะ มีเวลาแค่สามวันก็เที่ยวได้ครบทุกที่ที่เราแนะนำไปแล้วนะคะ ไปก่อนน้า บายๆ จ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked