Summer นี้ ทาปากสีไหนให้เกิด? รวม 'สีลิปสติกทาแล้วสวยในช่วงซัมเมอร์' #สายเกาต้องอ่าน

Summer นี้ ทาปากสีไหนให้เกิด? รวม 'สีลิปสติกทาแล้วสวยในช่วงซัมเมอร์' #สายเกาต้องอ่าน

รวมสีลิปสติก + แนะนำลิปสีโดนๆ น่าใช้ในซัมเมอร์นี้!

18 March 2019
wawareview
18 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ( และเชื่อว่ามันจะร้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ) ซึ่งมันคือสัญญาณของซัมเมอร์!! ความทะเล ความสดใสก็มา ซึ่งถึงแม้ว่าประเทศไทยจะมีแค่ฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุดก็ตาม แต่เราก็ได้หยุดปิดเทอม ชิลล์ๆ ไปเที่ยวกันแล้ว ดังนั้นก็ถึงเวลาที่จะหาสีลิปสติกจี๊ดๆ มาทาตอนรับซัมเมอร์กันสักหน่อย

วันนี้เราก็เลยรวบรวม ลิปสติกสีสดๆ ที่นิยมในหมู่สาวเกาหลี มาฝากกัน! รับรองว่าซัมเมอร์นี้โดดเด่น ไม่มีใครสวยแซงหน้าได้แน่นอน เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลา ถึงเวลาตรวจสอบลิปสติกสีโปรดกันแล้ว! ไปดูกันเลยค่ะ

image_879339
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Hot Pink!!


แน่นอนว่าสีแรกที่เราจะพูดถึงก็คือ " สีชมพู " เพราะเป็นสีที่สาวๆ หลายคนเลิฟ ทาแล้วได้ลุคเฟมินีนหวานๆ เหมือนเป็นสีกันตายของผู้หญิง โดยอากาศร้อนๆ แบบนี้ โทนสีที่เธอพลาดไม่ได้เลยก็คือชมพูสุดร้อนแรง อย่างสี Hot pink!! ลืมสีชมพูอ่อนๆ ซอฟต์ๆ ไปได้เลย ก็...แหม ซัมเมอร์ทั้งทีเราก็ต้องสดใสกันสักหน่อย

image_879341
- ที่มารูป: 0.soompi.io


ถ้าเธอกำลังมองหาลิปสติกสีนี้อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำแบรนด์  Peripera รุ่น " Ink Airy Velvet " โดยตัวนี้โด่งดังมากอยู่ช่วงหนึ่ง เรียกว่าเป็นลิปเนื้อแมทในตำนานก็ว่าได้ สีจี๊ดๆ ที่เราแนะนำก็คือ สี Pretty Orange Pink! ข้อดีของตัวนี้ก็คือ แม้ว่าทาแล้วจะเป็นเนื้อแมท แต่มันยังให้ความชุ่มชื้นไม่แห้งตกร่อง ทาแล้วเนียน ที่สำคัญคือทาแล้วติดทนสวยตลอดทั้งวัน

image_879343
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#2 Coral ( สีส้มปะการัง )


แต่ทั้งนี้ถ้าเธอเป็นสาวผิวเข้ม การทาสีชมพูแบบ Hot Pink นั้นก็อาจจะดูไม่เหมาะกับสีผิว อาจจะดูหน้าลอยได้ ดังนั้นสีสุดฮิตอีกสีที่เป็นที่นิยมกันมาก และเหมาะกับสาวทุกสีผิว ก็คือสีชมพู Coral นั่นเอง โดยสีนี้เป็นสีซอฟต์ๆ ที่โทนสีไม่อ่อนจนจืดจางเกินไป ที่สำคัญคือไม่ว่าฤดูไหนก็ยังฮิต แอบกระซิบว่ามันเป็นเทรนด์สีปี 2019 นี้ด้วย ดังนั้นใครไม่มี ก็ต้องรีบไปตำกันนะคะ!

image_879344
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเฉดสีนี้ แบรนด์ Peripera ก็ยังเป็นแบรนด์ที่แนะนำ โดยเฉดสีนั้นก็คือ Apricot Coral แต่ถ้าแนะนำแค่แบรนด์เดียวๆ สาวๆ ก็อาจจะรู้สึกว่าไม่มีตัวเลือกมากนัก เราก็เลยมีอีก 2 แบรนด์ที่ให้สาวๆ ไปซื้อกันนั้นก็คือ Etude House ซึ่งจะมีสีชมพูโทนนี้หลายเฉดนะคะ ดังนั้นใครสนใจก็ต้องไปเล่นที่เคาน์เตอร์กันได้นะคะ

image_879337
- ที่มารูป: 0.soompi.io


แน่นอนว่าอีกแบรนด์หนึ่งที่เราลืมไม่ได้เลยก็คือ ลิปสติกของ Yves Saint Laurent Rosy Cora เพราะมันโด่งดังและถูกขายดีทันทีที่ Jun Ji Hyun ใช้ในซีรีส์เรื่อง Who came from the stars โดยบอกเลยว่าที่เกาหลีขายไปเป็นหมื่นๆ แท่ง ขายจนผลิตไม่ทันขายกันไปแล้ว ส่วนคุณภาพก็ไม่ต้องพูดถึง ดี๊ดี ทาแล้วนุ่มไม่แห้ง ดูเหมือนลูกคุณหนูสุดๆ ดังนั้นใครเป็นสายเกาหลีก็ลองไปหามาทากันนะคะ


image_879336
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 

#3 Glossy Orange


แต่ทั้งนี้ ถ้าสาวๆ ไม่ได้เป็นคนชอบสีชมพู หรือบางทีสีชมพูอาจจะดู " เยอะ ", " เลี่ยน " เกินไปสำหรับเธอ เราขอแนะนำให้ใช้สีส้ม " Glossy Orange " เพราะสีนี้ เป็นสีปากที่สดใส มีความมันวาว ทาแล้วให้ความรู้สึกซัมเมอร์สดใส ที่สำคัญถ้าเธอเป็นสาวผิวแทนก็ยังทาได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะดูแปลกและไม่เข้านะคะ

image_879345
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยลิปสติกที่เราแนะนำก็คือ Shiseido Rouge Rouge lipstick สี OR417 โดยสีนี้เราจะเห็น Park Min Young ใช้บ่อยๆ ในเรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim โดยลิปสติกตัวนี้จะเป็นเนื้อครีม แต่มีความแวววาวและชุ่มชื้น ติดทนเป็นเนื้อเดียวกับริมฝีปาก ที่สำคัญคือสีมีความเข้มมาก ถ้าเธอเป็นสายธรรมชาติ การแท๊ปเบาๆ ก็ติดทนแล้วค่ะ

image_879346
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 Classic Tomato Red

 
สีสุดท้ายที่ลืมไม่ได้ก็คือ " สีแดง " โดยสิ่งที่ต้องเน้นก็คือ “ ความมันวาว ” เมื่อทาแล้วให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำเหมือนสีมะเขือเทศ โดยทันทีที่ทามันจะทำให้สาวๆ ดูเด็กลง เป็นการเปลี่ยนลุคได้ทันที โดยลิปสติกที่เราแนะนำก็คือ ลิปสติกของ M.A.C สี Ruby Woo นั่นเอง โดยมันถือว่าเป็นลิปสติกในตำนานที่นิยมอีกหนึ่งตัวนะคะ ดังนั้นใครที่อยากทาสีแดงก็ลองไปหามาดูกัน

image_879347
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสีลิปสติกที่เราเอามาฝากกันวันนี้  หวังว่าสาวๆ จะชอบ ทั้งนี้สาวๆ ก็ลองเไปหามาทากันดูนะคะ รับรองว่าซัมเมอร์นี้ชีวิตชีวามากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @