#งบน้อยแต่อยากเที่ยว! รวม 6 แอพเด็ด 'ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า' เมื่อเธอไปเกาหลี

#งบน้อยแต่อยากเที่ยว! รวม 6 แอพเด็ด 'ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า' เมื่อเธอไปเกาหลี

งบน้อยแต่อยากเที่ยว รีวิวแอพที่มีประโยชน์ ช่วยเซฟเงินตอนอยู่เกาหลี

21 March 2019
wawareview
21 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถึงเวลาที่เราจะหนีไปเทียวเกาหลีกันแล้ว แต่สำหรับสาวน้อยวัยใสแบบเรา งบประมาณก็มีจำกัด จะไปเที่ยวทีก็ต้องเก็บเงินเป็นปีกว่าจะได้ไป เฮ้อ...ชีวิตสาววัยรุ่น

ดังนั้นเพื่อให้ประหยัดขึ้นอีกหน่อย มีเงินเหลือช้อปปิ้งอีกนิด วันนี้เราจึงได้รวบรวมแอปพลิเคชั่นดีๆ ที่เธอควรดาวน์โหลดก่อนการเดินทาง! มาฝากกัน รับรองว่าแอพเหล่านี้จะช่วยชีวิตและประหยัดเงินเราได้อย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าใช้กันบ้าง 

image_880837
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Kakao Metro


การไปเที่ยวด้วยตัวเองนั้น สิ่งสำคัญที่ทำให้เราพลาดและหลงทางบ่อยๆ ก็เกิดจากการเดินทาง แหม...ขนาดในประเทศไทยยังหลง ไปเกาหลีจะไม่พลาดได้ยังไง ซึ่งถึงแม้ว่าการเดินทางในประเทศเกาหลีจะไม่ยาก ไม่ซับซ้อนเหมือนประเทศญี่ปุ่น แต่การที่เราอ่านภาษาเกาหลีไม่ออก สื่อสารไม่ได้ ก็อาจจะเป็นปัญหาในการเดินทางได้ ดังนั้นแอพ Kakao Metro ช่วยได้ โดยมันจะช่วยแจ้งเส้นทาง รวมถึงเวลาและเลขทางออกของรถไฟมาให้เรา ดังนั้นรับรองได้ว่าเดินทางในเกาหลีไม่มีหลงแน่นอนค่ะ

image_880834
- ที่มารูป: www.hallyusg.net

 

#2 Naver Map


ถ้าพูดถึงเส้นทาง สาวๆ หลายคนคงคิดถึง Google map ใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริง Google Map ในประเทศเกาหลีนั้นจะทำงานได้ไม่เต็มที่ เพราะทางการเกาหลีบล็อกฟังก์ชั่นบางส่วน ด้วยเหตุผลทางด้านความมั่นคง ดังนั้นแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยได้ก็คือ " Naver Map " โดยมันไม่ได้บอกแค่เส้นทาง และวิธีเดินทางในเกาหลีเท่านั้น แต่มันยังเป็นรุ่นล่าสุด all-in-one ที่มีการปรับปรุงเพิ่มเติม เพิ่มการค้นหาร้านอาหาร ตู้เอทีเอ็มและร้านสะดวกซื้อด้วยค่ะ ว้าว..เริ่ด ที่สำคัญมันยังมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วยนะคะ ไม่ต้องเป็นห่วง

image_880835
- ที่มารูป: www.hallyusg.net

 

#3 Mango Plate


ต้องบอกเลยว่าแอพนี้เป็นแอพที่เราชอบมาก เพราะมันช่วยค้นหาร้านอร่อย หมดปัญหาคิดไม่ออกว่า " จะกินอะไรดี " ก็แหม...สายกินอย่างเราไม่อยากพลาดของอร่อย โดยแอพนี้ เขาจะรวบรวมรายชื่อร้านอาหารอร่อยจำนวนมาก โดยจำแนกประเภทตามสถานที่ ตามรีวิวของคนทางบ้าน ซึ่งเราแอบกระซิบว่า มันค่อนข้างตรงและเชื่อถือได้ นอกจากนี้สาวๆ ก็สามารถให้คะแนนร้านค้าและเขียนบทวิจารณ์ร้านอาการในแอพของเขาได้เช่นกัน ดังนั้นเธอมั่นใจได้เลยว่าคะแนนนั้นเชื่อถือได้ค่ะ

image_880836
- ที่มารูป: www.hallyusg.net

 

#4 Naver Papago


เรื่องการสื่อสารก็เป็นปัญหากับเราเหมือนกัน เพราะไม่ใช่ชาวเกาหลีทุกคนจะพูดภาษาอังกฤษได้ ส่วนเราเองก็ฟุดฟิดฟอไฟไม่ค่อยจะคล่อง Naver Papago ช่วยได้ โดยถ้าเธอมีแอพนี้ เธอจะสามารถสื่อสารกับคนในท้องถิ่นได้ตามที่ต้องการ หมดปัญหาเดตแอร์ หรือสื่อสารไม่เข้าใจ เพียงแค่พิมพ์ประโยคเป็นภาษาอังกฤษลงไปในแอพมันก็จะแปลเป็นภาษาเกาหลีออกมา ซึ่งแอบกระซิบว่าสำหรับประโยคพื้นฐาน มีความแม่นยำถึงประมาณ 99% ดังนั้นไปเที่ยวไหนก็ไม่ต้องห่วงแล้วค่ะ

image_880838
- ที่มารูป: www.hallyusg.net

 

#5 Visit Korea


แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าแอพนี้ ทำมาสำหรับคนที่ต้องการไปเที่ยวที่เกาหลี ดังนั้นแน่นอนว่าเธอต้องมี! มันมีลักษณะคล้ายๆ กับการมีเพื่อนเป็นคนเกาหลี ที่คอยมาบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ โดยในแอพนี้มีข้อมูลที่มีประโยชน์มากมาย โดยสามารถทำอะไรกับมันก็ได้ ไม่ว่าถามเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน ความรู้ประวัติศาสตร์ ถามร้านอาหารที่น่าไป บลาๆ ดังนั้นเชื่อเถอะว่าแอพนี้จะครอบคลุมทุกอย่างที่เธอควรรู้ในการมาเที่ยวเกาหลีแน่นอน

image_880847
- ที่มารูป: www.hallyusg.net

 

#6 Klook

 
แอพนี้เป็นแอพที่ทุกคนห้ามพลาด! เพราะมันมีดีลส่วนลดราคาค่าตั๋วในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เหมาะกับสาวงบน้อยแบบเรามากๆ อีกทั้งยังช่วยให้เธอไม่ต้องยุ่งยากในการพิมพ์สลิปยืนยันเอกสาร! เริ่ดมาก ดังนั้นอย่ารอช้า ดาวน์โหลดเลยค่ะสาวๆ 

image_880846
- ที่มารูป: www.hallyusg.net


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับแอปพลิเคชั่นทั้ง 6 ที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าจะถูกใจสาวๆ กัน ใครที่กำลังจะไปเกาหลีก็ลองไปโหลดมาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าต้องสะดวกและใช้ง่ายแน่นอน เอาล่ะ ครั้งนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @