summary intro: 64401

Review ประสบการณ์ตรง 'ลดความอ้วนด้วยตัวเอง 6 กิโล' ลดง่ายๆ ไม่ต้องไปฟิตเนสก็ทำได้!!!

ใครอยากลดน้ำหนัก แนะนำว่ามาส่องกันเลยค่ะ อานิโมเน่จะขอพลีชีพ >.

20 March 2019
curator_Anemone Anemone
20 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวซิส ปกติจะคุ้นเคยกับอานิโมเน่ในการเขียนบทความเรื่องความสวยความงาม สาระน่ารู้อะไรแบบนี้กันใช่ไหมคะ แต่วันนี้จะขอมาแปลกกันสักหน่อยค่ะ >.< เขินจัง เพราะเราจะมารีวิววิธีลดความอ้วนด้วยตัวเองค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ 

ก่อนหน้านี้เราเป็นคนที่หุ่นปานกลางค่ะ แต่ก็ลดความอ้วนมาตลอด เพราะไม่มั่นใจในรูปร่างตัวเอง จะออกแนวอวบๆ มากกว่า เราพยายามออกกำลังกายทุกวันนะคะ ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การวิ่งมากกว่า เมื่อก่อนตอนที่เริ่มวิ่งใหม่ๆ ก็ลดได้ประมาณ 3 - 4 กิโลกรัม แต่วิ่งไปสักพักร่างกายเริ่มชิน น้ำหนักก็กลับมาเท่าเดิม ตอนนั้นปลอบใจตัวเองว่า เอาน่า ดีกว่าอ้วนขึ้นเนาะ 

อย่าไปพูดให้มากความค่ะ ให้ภาพเล่าเรื่องดีกว่าเนอะ

image_880891

ในรูปจะเห็นว่าเป็นคนที่หุ่นตันๆ มาก ดูแล้วไม่เพรียวเลย

image_880892

เน้นถ่ายไกลๆ ทั้งนั้น พยายามหดตัวให้ดูเล็ก ตอนนี้น้ำหนักราวๆ 55 กิโลกรัมค่ะ

  

หลังจากที่วิ่งมาได้สักพัก แล้วน้ำหนักไม่ลด เราก็เริ่มเครียดค่ะ มีคนทักว่าอ้วนเยอะ ตอนนั้นน้ำหนักประมาณ 56 -57 กิโลกรัมได้ เจอใครก็ทักว่าอ้วนขึ้น ตอนแรกน้ำหนักเราจะประมาณ 52 - 54 กิโลกรัม เราเลยแก้ปัญหาด้วยการไม่กินอะไรเลย ข้าวไม่กินสักมื้อ กินนม Low fat แทน แล้วก็วิ่งเยอะ ๆ วิ่งที 1 ชั่วโมงได้ แต่นั่นก็ไม่ทำให้น้ำหนักเราลดเลย เราชั่งน้ำหนักทุกสัปดาห์  แต่ก็พบว่าน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เราเลยเพิ่มการเวทด้วย เวทหน้าท้องเป็นประจำเลยค่ะ แต่ว่าก็มีกล้ามขึ้นมาบางๆ เท่านั้น นี่คือภาพตอนที่เราถ่ายก่อนจะลดน้ำหนัก หน้าท้องยุ้ยมาก ดูหุ่นคนที่วิ่งและไม่กินอะไรเลยนะคะ ทำไมมันอ้วนได้ขนาดนี้ T^T

image_880893

หน้าท้องส่วนบนมีกล้ามนะคะ แต่มันมีไขมันมากมายเต็มไปหมด แขนขาเป็นปล้องเลย

image_880894

พุงล่างคือสะพรึงมาก เยอะมากๆ


ตอนนั้นเราเริ่มสนใจอาหารคลีน และอ่านข้อมูลเกี่ยวกับอาหารคลีนค่ะ เราคิดว่าเรากินอาหารแบบผิดๆ น้ำหนักเลยพุ่งพรวดทั้งๆ ที่ไม่ได้กินอะไรเลย ตอนที่ลดความอ้วนเราจะกินกาแฟแบบสำเร็จรูปวันละสองซอง กาแฟกินแล้วไม่หิว เราเลยจิบบ่อยๆ กินกับขนมปัง แต่ถ้าตอนบ่ายเพลียๆ เราก็จะกินน้ำหวานเฮลบลูบอยผสมโซดา เราไม่รู้ตัวเลยว่าอาหารพวกนี้คือตัวการที่ทำให้เราอ้วนและน้ำหนักไม่ลดลง จนกระทั่งเรามาติดตามไอจีของคนที่ลดความอ้วน ถ้าเพื่อนๆ เล่นไอจีขอแนะนำเลยค่ะว่าควรติดตามไอจีคนที่ลดความอ้วนแล้วเค้าทำสำเร็จ เค้าจะมีวิธีการมาแชร์บ่อยๆ ว่าเค้าทำยังไงถึงได้หุ่นดี เราเลยหันมาเล่นไอจีบ้าง บันทึกเป็นไดอารี่อาหารที่เรากิน คลิปที่เราออกกำลังกายตามราไม่ได้เข้าฟิตเนสเลยค่ะ ตั้งใจว่าจะพยายามทำให้ได้ที่บ้านก่อน 


จนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 5 เดือน ( เราเริ่มลดความอ้วน 28 ตุลาคม 2018 ) จำวันที่ได้แม่นเลย เพราะเป็นวันที่เราบอกกับตัวเองว่า จะเริ่มกินคลีนแล้วนะ !!!

ตอนนี้เราลดน้ำหนักมาได้แค่ประมาณ 6 กิโลกรัมเองค่ะ น้ำหนักปัจจุบัน 50.8-51.2 กิโลกรัม แต่สัดส่วนลดลงเยอะมาก

image_880895

รูปไม่ชัดขออภัยด้วยนะคะ มันถ่ายผ่านกระจกที่เราไม่ได้เช็ด 5555

ซิสอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าเราลดได้อย่างไร เราจะมาบอกแบบละเอียดเลยค่ะ

1. กินคลีน กินลีน


ข้อแรกที่เราเริ่มเลยก็คือการกินคลีน กินลีน เน้นกินโปรตีนให้ได้ตามน้ำหนักตัวค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ เราน้ำหนัก 56 กิโลกรัม เราจะต้องกินโปรตีน 56 x 1.5 = 84 กรัม

เมื่อเรารู้แล้วว่าเราต้องกินโปรตีนวันละ 84 กรัม มาดูกันค่ะว่าอาหารอะไรให้โปรตีนเท่าไรกันบ้าง

อกไก่ดิบ 100 กรัม โปรตีน 22.5 กรัม เราก็จัดเลย อกไก่วันละ 300 กรัม เราจะได้โปรตีนจากอกไก่ 67.5 กรัม จะเห็นได้ว่าโปรตีนยังไม่ถึงใช่ไหมคะ เราก็กินอย่างอื่นที่มีโปรตีน เช่น
ไข่ไก่ 1 ฟองประมาณ โปรตีน 7 กรัม เราก็กินวันละ 3 ฟอง ได้โปรตีน 21 กรัม เท่ากับว่าโปรตีนรวมของเราคือ 88.5 กรัมค่ะ เกินได้ไม่เป็นไร อย่าให้ขาดก็พอ

image_880899

ตัวอย่างมื้ออาหารค่ะ เราทำอกไก่ผัดต้มยำ

- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com


เริ่มจากเอาข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดซอยละเอียด จากนั้นเทน้ำมันมะพร้าวครึ่งช้อนโต๊ะลงไป เจียวเครื่องต้มยำจนหอม เทอกไก่หั่นลงไป ผัดจนสุกแล้วปรุงรสด้วยน้ำมะนาวบีบไปครึ่งลูก น้ำตาลปีบปลายหยิบมือ น้ำปลาเมกะเชฟ 2 เหยาะ เราไม่มีพริกเผาเลยใช้พริกป่นแทน ออกมาอร่อย ได้กลิ่นเครื่องต้มยำหอมๆ เผ็ดจากพริกป่น

image_880900

มื้อเช้าของเราค่ะ เราใช้ปังโฮลวีทฟาร์มเฮ้าส์ธรรมดา ทาเนยถั่ว ส่วนนมเราเลือกเป็นแลคตาซอยรสจืดบ้าง วีซอยบ้าง ดีน่าน้ำตาลน้อยบ้าง ดูน้ำตาลข้างกล่องไม่เกิน 4 กรัมเรากวาดมาหมดค่ะ

- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com

 

2. ตัดน้ำตาล ตัดโซเดียม


สำหรับน้ำตาลคนเราไม่ควรได้รับเกินวันละ 16 กรัม
เราไม่ได้เป๊ะขนาดนั้น เลยคิดว่าแต่ละวันกินให้น้อยที่สุดจะดีกว่า สิ่งแรกที่เราตัดคือน้ำหวานต่างๆ ค่ะ เฮลบลูบอย ไมโล เลิกหมดเลย น้ำหวานที่ขาย น้ำปั่น ชาเขียวอะไรที่หวานๆ เราเลิกหมด แต่สิ่งที่เรายังเลิกไม่ได้คือกาแฟ เราก็ไม่กินอยู่ดีค่ะ ตัดสินใจหักดิบกาแฟที่เติมครีมเทียมเติมน้ำตาล ดื่มกาแฟดำแทน ความรู้สึกแรกที่ดื่มกาแฟดำคือ ' กาแฟอะไรอ่ะ ขมปี๋ ทั้งขมทั้งเปรี้ยว ' แต่เพื่อลดความอ้วน เรายอมค่ะ 555 เราก็กินไปทุกๆ วันจนชินไปเอง ในที่สุด ผ่านมาเกือบ 5 เดือน เราไม่แตะกาแฟที่มีครีมเทียมอีกเลย

image_880902

มื้อเช้าของเราค่ะ มีไข่ด้วย อยู่ท้องเลย

- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com

 

3. อาหารคลีน ปรุงด้วยน้ำมันรำข้าว
image_880901

บะหมี่ผักเมนดาเกะ คือตัวเลือกที่ดีของคนลดน้ำหนัก อย่าลืมเติมผักไปในทุกมื้อนะคะ

- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com


อาหารคลีนที่เห็นเราปรุงด้วยน้ำมันรำข้าวค่ะ ใส่แค่หนึ่งช้อนโต๊ะพอ ส่วนน้ำปลาเราใช้เมกาเชฟ เพราะว่าราคาไม่แพงเกิน เน้นใส่น้อยๆ สองเหยาะบ้าง เหยาะเดียวบ้าง น้ำตาลเลือกเป็นน้ำตาลมะพร้าว หยิบมาปลายนิ้ว มันก็จะจืดๆ แต่กินไปนานๆ จะชินเองค่ะ

4. ดื่มน้ำวันละประมาณ 2 - 3 ลิตร


เรื่องน้ำก็สำคัญค่ะ เราดื่มน้ำวันละประมาณ 2-3 ลิตร จะทำให้พุงไม่บวม ไม่อืด ผิวพรรณดีขึ้นด้วย

image_882008
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com

 

5. ออกกำลังกาย


มาถึงเรื่องที่เราคิดว่าก็สำคัญไม่แพ้อย่างอื่น คือการออกกำลังกายค่ะ เราเลิกวิ่งแบบบ้าคลั่งแล้ว หันมาเดินเร็วแทน เดินครั้งละ 30 นาที สัปดาห์หนึ่งพยายามเดินเร็วให้ได้ 3 - 5 วันค่ะ ส่วนการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง เราเลือกเป็นเน้นที่ละส่วนมากกว่า วันอาทิตย์เวทแขน วันจันทร์เวทขา วันอังคารเวทหลัง วันพุธเวทหน้าท้อง วันพฤหัสบดีเวทสะโพกและก้น วันศุกร์กับเสาร์คือพักร่างกายค่ะ ให้กล้ามเนื้อได้ฟื้นฟูตัวเอง เดี๋ยวจะเอาคลิปที่ทำประจำมาแปะให้นะคะ

 

 

 

 

image_880909

หุ่นตอนนี้ค่ะ อาจจะยังไม่เพอร์เฟ็กต์อะไรมาก แต่เราภูมิใจมากเลยค่ะที่เราชนะใจตัวเองได้

- ที่มารูป: scontent-iad3-1.cdninstagram.com
image_880911

รูปซ้ายถ่ายปลายเดือนมกราคมค่ะ รูปขวาถ่ายเมื่อไม่นานมานี้


ตอนนี้เป้าหมายของเราก็คือลีนร่างกายให้ได้มากกว่านี้ บิลท์กล้ามเนื้อให้ได้มากกว่านี้ค่ะ เราอยากจะแชร์เรื่องราวการลดความอ้วนของเราให้สาวๆ ได้รู้บ้าง เพราะไม่อยากให้ใครลดน้ำหนักแบบผิดๆ เหมือนเรา ซึ่งในที่สุดน้ำหนักไม่ลด เสียสุขภาพ โยโย่เอฟเฟ็กต์ เป็นโรคกระเพาะ บลาๆ แต่การดูแลหุ่นแบบที่เราแชร์ กินอิ่มมาก อิ่มไม่มีอด สุขภาพดีขึ้น ผิวสวยขึ้น เราป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ บายๆ ค่ะ

ส่วนใครเล่นไอจีอยากจะแชร์ไอเดียเมนูอาหารคลีนก็มากดติดตามเรากันนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @