ถูกหรือเปล่านะ? ✩ Do & Don't 5 เทคนิคในการลงรองพื้น ที่สาวซิสอาจจะยังทำผิดอยู่!

ถูกหรือเปล่านะ? ✩ Do & Don't 5 เทคนิคในการลงรองพื้น ที่สาวซิสอาจจะยังทำผิดอยู่!

การลงรองพื้นเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าสาวมือใหม่หัดแต่งหรือเซียนแต่งหน้ามือโปรก็อาจจะพลาดได้ ถ้าเผลอทำสิ่งที่ไม่ควรทำระหว่างการลงรองพื้น!

20 March 2019
mimmalai
20 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_881558
- ที่มารูป: media.giphy.com

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน

เมื่อพูดถึงการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหรือเซียนแต่งหน้าในย่านไหน ๆ ก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของ ' รองพื้น ' กันมาเป็นอันดับแรก ๆ กันทั้งนั้นแหละเนอะ เพราะรองพื้นถือได้ว่าเป็นหัวใจของการแต่งหน้าเลยทีเดียว ถ้ารองพื้นออกมาไม่เนียนกริบ เป็นขุย หรือไม่ติดทน ทั้งวันนั้นซิสก็คงอยู่กันแบบไม่สุขหรอกเนอะ! 

วันนี้เราเลยยกทริคการลงรองพื้นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ว่าสาวคนไหนก็ควรจะรู้ ต่อให้เป็นเซียนแต่งหน้ามาขนาดนี้ ถ้าพลาดสิ่งเหล่านี้ไป อาจจะทำให้หน้าโป๊ะ พังตั้งแต่เริ่มสตาร์ทก็เป็นได้ พูดแล้วก็ไม่อยากให้สาว ๆ รอกัน ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

 

1. ลงรองพื้นเลย ไม่แคร์ขั้นตอนใดใด

 

image_881232
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ้ยยยยย ซิสคะ เข้าใจว่าวัยรุ่นมันใจร้อน อยากจะหน้าเป๊ะปังกันแบบทันใจ ขอปาดปรื้ด ๆ ถือว่ารองพื้นแตะหน้าแล้วก็พอใจ แต่มันไม่ได้ค่ะ!!! ซิสควรเตรียมผิวหน้าด้วยสกินแคร์ให้ผิวอิ่มน้ำ ยิ่งลงเป็นไพร์เมอร์ยิ่งเป็นนางเอกที่จะมาช่วยให้รองพื้นของเราติดทนและปรับสภาพผิวหน้าเราให้ดูไบร์ทกว่าเดิม โดยเฉพาะสาวผิวแห้ง อาการหน้าแห้งจนลงรองพื้นเทพแค่ไหนก็ไม่ติดจะหมดไปถ้าซิสเตรียมผิวหน้าสวย ๆ ของเราให้ดีก่อนจะลงรองพื้นนะจ๊ะ ต่อไปนี้เผื่อเวลาเพื่อเตรียมผิวหน้ากันด้วยจ้ะ

 

2. คอนซีลเลอร์ vs รองพื้น อันไหนก่อน?

 

image_881545
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สารภาพมาซะดี ๆ สาวคนไหนลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น! ต่อไปนี้ก็เปลี่ยนลำดับซะนะซิสจ๋า เพราะสิ่งที่ควรทำคือ การลงรองพื้นให้เรียบร้อยแล้วค่อยลงคอนซีลเลอร์ค่ะ เพราะวิธีนี้จะช่วยให้คอนซีลเลอร์สามารถทำหน้าที่ปกปิดได้ดีอย่างที่มันควรจะเป็นค่ะ ใครที่ชอบทารองพื้นทับแล้วละก็จะทำให้สิ้นเปลืองไปอย่างน่าเสียดายเอานะคะ เปลี่ยนขั้นตอนด่วน ๆ !

 

 

3. เกลี่ยผิดวิธี มีพัง

 

image_881227
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งทริคที่อยากจะแนะนำสาว ๆ เพราะน่าจะมีหลายคนยังทำผิดและไม่ควรทำคือ เมื่อเกลี่ยรองพื้นควรเริ่มเกลี่ยจากกลางใบหน้า และไม่เกลี่ยย้อนรูขุมขนของเรานะคะ นอกจากจะทำให้เจ้ารองพื้นไปอุดตัน เสี่ยงต่อการเกิดสิวต่าง ๆ ตามมาแล้ว ยังเป็นการทำให้ผิวหน้าของเราไม่เรียบเนียนเวลาลงรองพื้นด้วยค่ะ  เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่เกลี่ยผิดทางอยู่ละก็ รีบเปลี่ยนกันเลยค่ะ จะได้มี Finish Look ที่เนียนสวยกริบ ติดทนทั้งวันเลยค่ะ

 

4. อุปกรณ์ไหน? ใช้ให้เหมาะกับลุค

 

image_881213
- ที่มารูป: www.solathailand.com

การจะลงรองพื้นก็ใช่ว่าจะใช้อะไรก็ได้ตามใจฉันอย่างเดียวนะคะซิส เพราะอุปการณ์ที่มาช่วยให้สาว ๆ สามารถลงรองพื้นได้ง่ายขึ้นนั้นมีคุณสมบัติต่างกันไป ถ้าเกิดวันไหนซิสอยากได้ลุคจัดหนักจัดแน่น หรือวันไหนอยากได้ลุคบางเบาเป็นธรรมชาติ ก็ต้องเลือกอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เหมาะสมค่ะ มาดูกันหน่อยว่าทุกวันนี้ซิสใช้อะไรลงรองพื้น แล้วถูกวิธี ถูกตามลุคที่อยากได้กันอยู่หรือเปล่า

นิ้วมือ การใช้นิ้วเป็นวิธีที่ประหยัดสุด ๆ ค่ะ นอกจากจะไม่ต้องลงทุนอะไรมากแล้ว ยังไม่กินเนื้อรองพื้นเราอีกด้วย ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างหนา ใครอยากได้ลุคปกปิดแน่น ๆ ก็เลือกใช้นิ้วมือได้เลยค่ะ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเกลี่ย เนื้อจากถ้าหนาเกินไปอาจจะโป๊ะ ดูไม่เรียบเนียนได้

ฟองน้ำ การลงรองพื้นด้วยฟองน้ำหมาด ๆ เป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว อาจจะมีกินเนื้อรองพื้นของเราไปบ้าง ( เปลืองรองพื้น T^T ) แต่ซิสจะได้ลุคเนื้อบางเบา ไม่เน้นการปกปิด ได้ความเป็นธรรมชาติและเนียนกริบ ดูผิวดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ 

แปรง สาวคนที่ที่ชอบลุคฉ่ำ ๆ ดูสวยเนียน มีประกายอ่อร่า ต้องใช้แปรงในการลงรองพื้นเลยค่ะ สำหรับสาวซิสมือใหม่อาจจะขัดใจเวลากะปริมาณรองพื้นที่จะลงไปบ้าง แนะนำให้เทลงหลังมือหรือฝ่ามือก่อนแล้วค่อย ๆ แตะลงที่ใบหน้าค่ะ Finish Look สวยเวอร์แน่นอน

 

5. อย่าลืมน้องแป้ง!

 

image_881230
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ๊ะ ๆ แต่งหน้าเสร็จจะปล่อยให้รองพื้นเซตตัวแล้วลุกไปเลยเหรอคะซิส? อย่าเพิ่งค่ะ สาวหลายคนอาจจะยังไม่รู้ แต่อีกสิ่งที่ซิสควรจะทำคือ การลงแป้งเพื่อเซตรองพื้นจ้ะ ใครชอบแป้งฝุ่น แป้งตลับ ก็แล้วแต่ความชอบหรือสภาพผิวหน้าของสาว ๆ เลยค่ะ เพื่อที่รองพื้นของเราจะได้เนียนสวยและติดทนนานกว่าเดิม เสร็จแล้วฉีดสเปรย์น้ำแร่ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนที่สมควรจะทำแล้วจ้ะซิส

 

ครบทั้งทริคที่ควรทำและควรหลีกเลี่ยงกันไปแล้ว งานนี้จะสาวมือใหม่หัดแต่งหรือสาวเมคอัพสายโปรก็สามารถนำไปใช้ให้การลงรองพื้นของเราดีมากยิ่งขึ้นเนอะ รีบเปลี่ยนวิธีผิด ๆ ที่กำลังทำอยู่ ก่อนที่เมคอัพสวย ๆ ของเราจะกลายเป็นพังตั้งแต่เริ่มเอานะ! วันนี้ขอตัวไปเตรียมสภาพผิวก่อนจะลงรองพื้นให้เนียนกริบก่อนค่ะ บ๊ายบาย ~

image_881559
- ที่มารูป: media3.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @