อยากสูงไม่ต้องเขย่ง!? แชร์ 'วิธีเพิ่มความสูง' ของวัยรุ่น เปิดเทอมมาต้องตัวยืดแบบก้าวกระโดด

อยากสูงไม่ต้องเขย่ง!? แชร์ 'วิธีเพิ่มความสูง' ของวัยรุ่น เปิดเทอมมาต้องตัวยืดแบบก้าวกระโดด

สาวซิสวัยใสคนไหน อยากตัวสูงเหมือนคนอื่นเค้าบ้างคะ ยกมือขึ้น!? ถ้างั้นต้องตามเรามาดู 'วิธีเพิ่มความสูง' ของวัยรุ่น ที่ช่วยทำให้ตัวยืดแบบก้าวกระโดดกัน

25 March 2019
Pearrisa
25 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

คำก็เตี้ย สองคำก็เตี้ย… ใครที่ชอบโดนเพื่อนล้อเรื่องส่วนสูง ( อันน้อยนิด ) อยู่บ่อยๆ
ก็คงจะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ อยู่ข้างใน แถมยังทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจด้วยแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ!?

image_882758
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจนะคะว่าความรู้สึกของคนที่โดนล้อน่ะมันเป็นยังไง ถึงแม้ว่าตอนได้ยินเราจะทำท่าทางยิ้มๆ เขินอาย หรือขำแห้งตอบกลับไป แต่ในใจนี่แทบอยากจะวิ่งหนีไปร้องไห้ เพราะน้อยใจในส่วนสูงของตัวเองให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย ถ้าซิสคนไหนกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ #เราคือเพื่อนกัน ค่ะ

แต่สำหรับหนุ่มสาววัยใสที่อยู่ในวัยกำลังโต ก็ยังพอมีหวังที่จะเพิ่มส่วนสูงให้กับตัวเองอยู่นะจ๊ะ วันนี้เราเลยจะมาเอาใจเหล่าคนไซส์มินิ ด้วย 5 ‘ วิธีเพิ่มความสูง ’ ของวัยรุ่น รับรองเลยว่าถ้าขยันทำตามบ่อยๆ และมีวินัยกับตัวเองอยู่เสมอ เปิดเทอมมาต้องตัวยืดแบบก้าวกระโดดจนเพื่อนๆ ตกใจแน่นอนเลยล่ะ โฮะๆๆๆ


+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

▼ 1. อยากสูงต้องเลือกกินแคลเซียม โปรตีน และวิตามินเยอะๆ ▼

image_882760
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! ถ้าอยากกระตุ้นส่วนสูงให้เพิ่มขึ้นมา จะมัวแต่นอนฝันหรือนั่งสวดมนต์เฉยๆ ก็คงไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นหรอกนะ ทางที่ดีควรจะเริ่มต้นกันตั้งแต่ภายในด้วยการ เลือกทานอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างความสูง ให้กับตัวเองจะดีกว่าค่ะ

เพราะฉะนั้นถ้าใครที่อยากจะสูงขึ้นเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ก็ต้อง เลือกทานเมนูที่มีสารอาหารพวก แคลเซียม โปรตีน และวิตามินดี เข้าไปเยอะๆ โดยสาวๆ คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า เจ้าแคลเซียมและวิตามิน D ใน นมที่เราดื่มหรือผักใบเขียว ที่เราถูกคุณพ่อคุณแม่บังคับให้ทานกันมาตั้งแต่เด็กๆ นี่ล่ะ ที่จะ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและเพิ่มความสูงได้ แล้วยิ่งถ้าทานเมนู ไข่ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา และธัญพืช ที่อุดมไปด้วยโปรตีน เข้าไป คราวนี้ก็จะยิ่งทำให้เราสูงขึ้นได้แบบติดสปีดเลยล่ะ

   

▼ 2. อย่ามัวแต่นั่งๆ นอนๆ ไปออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสายซะบ้าง ▼

image_882761
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากการ ( เลือก ) กิน จะช่วยทำให้วัยรุ่นอย่างเราตัวสูงขึ้นได้แล้ว การออกกำลังกายยืดเส้นยืดสาย ก็ช่วยยืดกระดูกเพิ่มความสูงได้เหมือนกันนะ สาวซิสหลายคนที่ชอบแอบไปด้อมๆ มองๆ หนุ่มนักบาสสุดหล่อของโรงเรียน ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันใช่มั้ยล่ะคะ ว่าหนุ่มๆ พวกนี้น่ะเค้ามีแต่คนตัวสูงปรี๊ดกันทั้งนั้นเลย เพราะ การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเยอะๆ อย่างบาสเก็ตบอล ช่วยทำให้เรายืดตัวได้ดีขึ้น นั่นเองค่ะ

แต่ถ้าใครที่รู้ตัวว่าไม่ใช่สาวสายเฮลตี้เบอร์แรงขนาดนั้น คิดว่าการออกกำลังกายหนักๆ คงไม่ใช่ทางของชั้นสักเท่าไหร่ ก็อาจจะ เลือกทำ เอ็กเซอร์ไซส์ที่เน้นใช้การกระโดด แทนก็ได้ หรือจะลอง ว่ายน้ำ ชิลล์ๆ ในสระน้ำเย็นชื่นใจ ก็ช่วยยืดตัวเพิ่มความสูงได้เหมือนกันนะ

   

▼ 3. แค่เข้านอนแต่หัวค่ำ ก็กระตุ้นฮอร์โมนเพิ่มความสูงได้ ▼

image_882762
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอบถามสาวซิสกันหน่อยสิคะ ว่ามีสาวๆ คนไหนเคยได้ยินเกี่ยวกับ ‘ Growth Hormone ’ กันบ้างรึเปล่า? เราขอบอกเลยว่าเจ้าตัวนี้ถือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับสาวซิสไซส์มินิที่อยากสูงเลยนะ เพราะว่า Growth Hormone ก็คือฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ มีหน้าที่สำคัญในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และกระตุ้นความสูง ให้หนุ่มสาวที่อยู่ในช่วงวัยรุ่น ยังไงล่ะ

แต่รู้รึเปล่าคะว่า เคล็ดลับในการกระตุ้นการสร้างโกรทฮอร์โมนเนี่ยทำได้ง่ายๆ แค่ นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ก็เพิ่มความสูงได้ แล้วล่ะ ก็เพราะว่าวัยรุ่นอย่างเราควรจะ นอนหลับให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงที่เรากำลังนอนหลับฝันหวานนี่ล่ะค่ะ เป็นช่วงเวลาพีคที่ร่างกายจะผลิตโกรทฮอร์โมนออกมาได้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นใครที่ชอบนอนดึกเพราะมัวแต่เล่นเกมส์หรือติดซีรีส์ ก็ต้องเปลี่ยนนิสัยมาเข้านอนให้เร็วขึ้นได้แล้วนะ

   

▼ 4. เป็นเด็กดี ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ก็สูงขึ้นได้นะ ▼

image_882763
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ เราขอเตือนเลยนะว่าใครที่กำลังคิดจะออกนอกลู่นอกทางด้วย การเข้าไป ยุ่งเกี่ยวกับพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือบุหรี่ตั้งแต่วัยรุ่น เนี่ย นอกจากจะ ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาว ได้แล้ว เจ้าของพวกนี้ยังเป็น ตัวการตัวดีที่ไปยับยั้งไม่ให้เราเติบโตหรือสูงตามวัย อีกด้วยนะเออ

ก็เพราะเค้ามีผลวิจัยออกมาแล้วว่า เด็กที่สูบบุหรี่หรือแค่อยู่ในสภาพแวดล้อมท่ามกลางควันบุหรี่ จนได้รับควันบุหรี่มือสองตั้งแต่ยังอายุน้อยๆ ก็มักจะมีส่วนสูงต่ำกว่าเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน นั่นเองค่ะ ทางที่ดีสาวซิสก็ควรจะ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ เพื่อความเฮลตี้และทำให้ตัวสูงขึ้นจะดีกว่านะ

   

▼ 5. ปรับบุคลิกตัวเองใหม่ ยืดอก หลังตรง เชิดหน้า ▼

image_882764
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่รู้ตัวว่า ชอบเดินก้มหน้าก้มตามองพื้น หรือชอบเดินห่อไหล่แบบไร้ความมั่นใจจนติดเป็นนิสัย แล้วล่ะก็ ต้องรีบปรับเปลี่ยนบุคลิกตัวเองซะใหม่กันด่วนๆ เลยนะคะ เพราะว่า การที่เรามี บุคลิกที่ไม่ดีหรือขาดความมั่นใจแบบนี้ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เราดูตัวเล็กหรือเตี้ยกว่าความจริง ก็เป็นได้นะ

ทางที่ดีในช่วงปิดเทอมนี้ ก็ให้สาวๆ คิดซะว่าตัวเองกำลังเตรียมตัวไปประกวดนางสาวไทย ปรับวิธีการเดิน การนั่ง โดยยืดหลังให้ตรง พยายามทำตัวให้อกผายไหล่ผึ่งเข้าไว้ คราวนี้พอทำบ่อยๆ จนซิสเริ่มรู้สึกชินก็จะ ช่วยเปลี่ยนบุคลิกภาพให้ดูดีแถมยังดูสูงขึ้นได้ อีกด้วยล่ะ

   

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

เห็นมั้ยล่ะคะว่า วิธีเพิ่มความสูงในช่วงเปิดเทอม ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ สามารถทำตามกันได้แบบง่ายๆ แถมยังปลอดภัยอีกด้วย เราขอบอกเลยว่ายิ่งสาวซิสเริ่มใช้เคล็ดลับเพิ่มความสูงกันตั้งแต่อายุยังน้อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะทำให้เรายืดตัวได้ดีกว่าผู้ใหญ่วัยโตๆ อีกนะ แล้วที่สำคัญก็ต้องมีวินัยกับตัวเองและมีความสม่ำเสมอ เชื่อเราเถอะค่ะว่าถ้าสาวๆ ไม่ยอมแพ้ก็ต้องตัวสูงขึ้นได้แน่นอนเลยล่ะ (๑˃̵ᴗ˂̵)و

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @