ห้ามพลาด! สวรรค์ของคนชอบชาเขียว คาเฟ่ O'SULLOC TEA HOUSE เมียงดง

ห้ามพลาด! สวรรค์ของคนชอบชาเขียว คาเฟ่ O'SULLOC TEA HOUSE เมียงดง

ถ้าเป็นสายชาเขียว ต้องแวะไปเยือน O'sulloc ให้ได้นะ

29 April 2019
Watashi_f
29 April 2019


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ในครั้งนี้มีภารกิจที่ยิ่งใหญ่ไปตามล่าหาโอปป้า เอ่ย ไม่ใช่ แต่จะไปพิสูจน์ความอร่อยที่คาเฟ่ชาเขียวที่มีชื่อว่า O'sulloc Tea House จากเสียงรอบข้างที่ไปกินมาต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องมาลองให้ได้ ถือว่าเป็นสวรรค์ของสายชาเขียวเลยล่ะ ไหนๆ ก็อุตส่าห์มาโซลทั้งทีจะพลาดได้ยังไง โดยเฉพาะคอชาเขียวอย่างเราต้องไปชิมให้รู้เรื่องกันไปเลย ในครั้งนี้จะไปตะลุยสาขาเมียงดงใจกลางกรุงโซลเลย พร้อมแล้วไปลุยกันเลย

image_890955

บริเวณหน้าร้าน O'sulloc สาขาเมียงดง


วิธีเดินทาง นั่ง subway มาลงที่สถานีเมียงดง ทางออก 6 จากนั้นเดินตรงอย่างเดียวตามถนนเส้นหลักไปเรื่อยๆ จนมาเจอร้าน Mcdonald ซึ่ง ร้าน osulloc จะตั้งอยู่ข้างๆ


image_884982

เค้าน์เตอร์สั่งขนมและเครื่องดื่ม

image_890957

บรรยากาศภายในร้านอบอุ่น สบายตา คลุมโทนตามสไตล์เกาหลี


สำหรับคาเฟ่ชาเขียว O'sulloc ไม่มีคนเกาหลีคนไหนไม่รู้จัก เพราะว่า มีชื่อเสียงมากๆ ในด้านชาเขียวเกรดพรีเมี่ยม และ ยังมีไร่ชาออแกร์นิคเป็นของตัวเองอยู่ที่เกาะเจจู ( อื้อหือ นี้มันอาณาจักรชาเขียวชัดๆ ) รับประกันเลยว่าถ้าใครมาที่ O'sulloc แล้ว จะได้สัมผัสกับชาเขียวที่มีคุณภาพสูงและรสชาติที่ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

image_886461

ขอคอนเฟิร์มว่าอร่อยจริงจัง


เมนูที่สั่งมาได้มาอยู่ตรงหน้าแล้วก็จะมี green tea latte กับ green tea roll cake ตื่นเต้นจังที่จะได้กินของอร่อยๆ 


image_886462

green tea roll cake ต้องขออภัยที่ถ่ายรูปดูออกมาไม่สวย แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยจนต้อง recommened


มาเริ่มกันที่ green tea roll cake กันก่อน แค่เห็นหน้าตาก็ดูรู้แล้วว่าต้องอร่อยแน่ๆ พอได้ตักเข้าปากปุ๊บถึงกับต้องบอกว่าอร่อยน้ำตาไหลเลย ตัวเค้กทั้งนุ่มฟู และ หนา ส่วน ครีมชาเขียวที่สอดไส้มารสชาติละมุนเนียนนุ่มมาก หวานกำลังพอดี เอาไปเลยร้อยคะแนนเต็ม

image_886463

ครีมชาเขียวเนียนนุ่มละลายในปาก

image_886464

ส่วนเครื่องดื่มที่สั่งมาจิบคู่กับโรลเค้ก นั่นก็คือ green tea latte พอได้ลองชิมถึงกับต้องร้องโอ้โหเลยทีเดียว ส่วนตัวไม่เคยได้ชิม green tea latte ที่ไหนที่อร่อยแบบนี้มาก่อน โดยรวมรสชาติละมุนนุ่มลิ้นมากๆ น่าจะมาจากส่วนผสมของนมด้วย และ รสชาติไม่หวานไปอีกด้วย เลิฟแก้วนี้เลย


โดยรวมรสชาติที่นี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว สามารถบาลานซ์ระหว่างหวานกับความขมของชาเขียวได้กำลังพอดี ถือว่าเป็นรสชาติที่ใครๆ ก็สามารถลิ้มรสของชาเขียวได้ ส่วนราคาจะประมาณ 90-60 บาท ยังมีเมนูอีกมากมายให้เพื่อนๆ ได้มาชิมกัน ใครที่เป็นชาเขียวเลิฟเวอร์นับได้ว่าเป็นสวรรค์ดีๆ เลยล่ะ


กิ่นอิ่มเสร็จแล้วมาดูว่าภายในร้านขายของอะไรกันบ้าง แต่แน่นอนว่าต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากชาเขียวอย่างแน่นอน มาที่เดียวได้ทั้งกินและช้อปครบจบเลย


image_891047

ใครที่ติดใจชาเขียวที่ร้านแต่ยังหนำใจไม่พอก็สามารถซื้อผงชาเขียวลองกลับไปทำที่บ้านได้ด้วยนะ

image_891048

ที่นี้ไม่ได้ทีแต่ชาเขียวไว้สำหรับดื่ม-กิน อย่่างเดียว แต่ได้แตกไลน์เครื่องสำอางที่ทำมาจากชาเขียว ถือว่าน่าสนใจมากๆ

image_891049

นอกจากนี้ยังมีชาประเภทอื่นๆ จำหน่ายอีกด้วยซึ่งสามารถดม และ ชิมชาประเภทต่างๆ ได้อีกด้วย

image_891050

ยังมี giftset ชาวางขายอีกด้วย ออกแบบแพ็กเกจได้สวยมากๆ เหมาะกับการซื้อไปเป็นของฝาก


หลังจากที่ได้พิสูจน์ด้วยตนเอง ขอบอกเลยว่าเป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับชาเขียวเลิฟเว่อร์ยังแท้จริง ทั้งขนมและเครื่องดื่มอร่อยฟินจนต้องหลับตาพริ้มเลยทีเดียว ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสได้มาเกาหลีก็ไม่อยากให้พลาดกับร้าน O'sulloc แล้วจะค้นพบว่าสวรรค์แห่งความอร่อยของชาเขียวนั้นอยู่เพียงแค่ตรงหน้าเท่านั้นเอง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @