สูตรอาหารเช้าสุขภาพดี จาก 'ช็อกโกแลต' ใครว่าลดความอ้วนแล้วกินช็อกโกแลตไม่ได้

สูตรอาหารเช้าสุขภาพดี จาก 'ช็อกโกแลต' ใครว่าลดความอ้วนแล้วกินช็อกโกแลตไม่ได้

จัดมาให้สำหรับสาวคลีน อยากลีนก็กินช็อกโกลแตได้

27 March 2019
wawareview
27 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าถ้าอยากผอมต้องงดของหวาน แต่ของหวานอย่างหนึ่งที่เราพูดกันบ่อยๆ ว่ากินได้ กินดี กินแล้วช่วยเบิร์นก็คือ " ดาร์กช็อกโกแลต " ซึ่งก็ต้องยอมรับในความดีงามของมัน แต่ที่ความเป็นจริงการกินดาร์กช็อกโกแลตเปล่าๆ ก็ดูไม่ค่อยน่าพิสมัยนักใช่ไหมคะ แหม...บ้างยี่ห้อขมไม่พอ ยังมีรสเปรี้ยวๆ แทรกมาด้วย ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันกินยากมาก

วันนี้เราก็เลยเอาสูตรอาหารเช้าที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตมาฝากกัน โดยรับรองว่าแต่ละอย่างนั้นทำง่าย อร่อย ที่สำคัญคือไม่อ้วน กินได้ไม่มีพิษไม่มีภัยแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรให้ไปทำตามกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_885060
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#Brownie Batter Overnight Oats


ถ้าพูดถึงอาหารเช้าเพื่อสุขภาพอย่างแรกที่เราคิดถึงก็คงหนีไม่พ้น " ข้าวโอ๊ต " ใช่ไหมคะ เพรานอกจากจะหาซื้องาย เอามาทำได้ง่ายๆแล้วมันยังดีต่อสุขภาพทั้งเบาหวาน ความดัน สารพัดโรคป้องกันได้หมด ที่สำคัญคือไม่ทำให้เราอ้วนด้วย เนื่องจากในข้าวโอ๊ตนั้นเต็มไปด้วยไฟเบอร์ จึงทำให้เราอิ่มท้องได้นาน ลดการกินจุกจิกได้แน่นอน ดังนั้นเพื่อเสริมความอร่อย และเหมาะสำหรับคนที่รักของหวานอย่างเรา เราก็เลยนำสูตรบราวนี่ ที่ทำจากข้าวโอ๊ตมาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

image_885058
- ที่มารูป: www.hercampus.com

ส่วนผสม Brownie Batter Overnight Oats

ข้าวโอ๊ต
นมอัลมอนด์
เวย์โปรตีน
ผงโกโก้
หญ้าหวาน
vanilla extract
เกลือ
image_885049
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถใส่ท็อปปิ้งเพิ่มเติมได้ด้วย เป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับอาหารมื้อเช้าไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตชิปหรือนมโกโก้ กล้วยหั่น เนยถั่วลิสง, เนยถั่วลิสงบด, เนยอัลมอนด์, วอลนัท อัลมอนด์หรือแม้แต่ผลเบอร์รี่หรือแยมที่เธอชอบนะคะสามารถเลือกได้ตามใจเลย แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังปริมาณแคลอรี่ที่อาจจะมากเกินไปด้วยนะคะ เพราะยิ่งใส่มาก ก็ยิ่งแคลอรี่มากนะคะ อย่าลืมกฎข้อนี้

image_885057
- ที่มารูป: i.pinimg.com
#วิธีทำ Brownie Batter Overnight Oats


วิธีการก็ง่ายมากๆ เพราะเพียงแค่เทส่วนผสมทั้งหมดลงในภาชนะ ไม่ว่าจะเป็นแก้วหรือชามก็ได้ คนผสมให้เข้ากันหลังจากนั้นก็แช่เย็นไว้ค้างคืน พอเช้ามาก็สามารถเอามาทานได้แล้วค่ะ อย่างที่เห็นว่ามันเป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆ แค่คนๆ ก็กินได้แล้ว

image_885046
- ที่มารูป: runningonrealfood.com


แต่ทั้งนี้ต้องแอบกระซิบว่าสูตรนี้เนื้อบราวนี่ที่ได้จะมีความหนา หนึบ มากกว่าสูตรโดยทั่วไป แต่ถ้าสาวๆ อยากให้เนื้อมันเนียนเครี้ยวง่ายกว่านี้เธอก็สามารถเพิ่มนมอัลมอนด์เป็น 1 ถ้วยได้เลยนะคะ รับรองว่าอร่อยแน่นนอนค่ะ

image_885048
- ที่มารูป: runningonrealfood.com

 

#Chocolate Quinoa Breakfast Bowl


แต่ถ้าเธอเป็นคนที่ไม่ชอบเตรียมของ ทิ้งไว้ค้างคืน เราก็แนะนำให้เธอทำ " Chocolate Quinoa Breakfast Bowl " ตัวนี้กินแทน เพราะมันมีส่วนผสมของคีนัวที่แทนข้าวโอ๊ตได้ โดยคีนัวนั้นนอกจากจะเป็นอาหารที่ให้พลังงานต่ำแล้ว ยังทำให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อย-อิ่มท้องได้นานไม่ต่างจากการทานข้าวโอีต วันนี้เราก็เลยขอเอาสูตรง่ายๆ แบบสาวเฮลตี้นี้มาฝากกันค่ะ แต่กระซิบเลยว่าตัวนี้เป็นสูตรอาหารเช้าง่ายๆ ที่ใช้ส่วนผสมแค่ 7 อย่าง ที่สำคัญคือหนึ่งเสิร์ฟให้พลังงานแค่เพียง 236 แคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นรับรองได้ว่าไม่มีอ้วนแน่นอนค่ะ

image_885039
- ที่มารูป: minimalistbaker.com

ส่วนผสม DARK CHOCOLATE QUINOA BREAKFAST BOWL

คีนัวดิบ
นมอัลมอนด์ไม่หวาน
กะทิ
เกลือ
ผงโกโก้แบบไม่หวาน
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล หรือน้ำตาลมะพร้าว
vanilla extract
dark chocolate
image_885040
- ที่มารูป: minimalistbaker.com

 

#วิธีทำ DARK CHOCOLATE QUINOA BREAKFAST BOWL

 
วิธีการก็แค่เอาคีนัวนั้นมาล้างเป็นเวลา 2 นาที หลังจากนั้นตั้งกระทะขนาดเล็กบนไฟร้อนปานกลาง หลังจากนั้นให้ใส่คีนวัที่ล้างไปลงไปต้มเป็นเวลา 3 นาที ขยันกวนบ่อยๆ เพื่อทำให้คีนัวนั้นแห้ง ต่อมาค่อยๆ เติมเพิ่มนมอัลมอนด์, กะทิและเกลือนิดหน่อยแล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้ลดความร้อนให้ต่ำลงและปรุงต่ออีกประมาณ 20-25 นาที

image_885042
- ที่มารูป: www.asweetpeachef.com


หลังจากนั้นเมื่อเธอเห็นว่าคีนัวนั้นค่อยๆ ดูดซับของเหลวที่ใส่ไปหมดแล้วก็ให้ยกออกจากความร้อนและเพิ่มผงโกโก้, น้ำเชื่อมเมเปิ้ลและวานิลลาแล้วคนให้เข้ากัน ชิมและปรับแต่งรสชาติตามต้องการ โดยถ้าสาวๆ ชอบเนื้อยางๆ ก็สามารเพิ่มนมอัลมอนด์ได้อีกเล็กน้อย แต่ถ้าใครอยากให้เนื้อเข้มๆ ก็เพิ่มผงโกโก้และน้ำเชื่อมเมเปิ้ลอีกสักหน่อยแค่นี้ก็ทานได้แล้วค่ะ

image_885044
- ที่มารูป: www.asweetpeachef.com

 

image_885045
- ที่มารูป: minimalistbaker.com


เป็นไงบ้างคะสาวๆ สำหรับสูตรอาหารเช้าที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครที่กำลังจะไมองหาอาหารเช้าอร่อยๆ ก็ลองไปทำตามกันนะคะ รับรองว่านอกจากจะอร่อยแล้วยังทำให้เราปมอได้ด้วย เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @