สวยจนหนุ่มอยากปะแป้ง! แชร์ 'สูตรสวย' ก่อนเล่นน้ำ 'สงกรานต์' ปีนี้ #ขอหน้าใสไปสาดน้ำ

สวยจนหนุ่มอยากปะแป้ง! แชร์ 'สูตรสวย' ก่อนเล่นน้ำ 'สงกรานต์' ปีนี้ #ขอหน้าใสไปสาดน้ำ

มาเร็วค่ะซิส ตามมาเทคแคร์ผิวให้สวยใสจนหนุ่มๆ อยากปะแป้งกัน แค่ทำตาม ' สูตรสวย ' เตรียมตัวก่อนไปเล่นน้ำ ' สงกรานต์ ' ก็เสกผิวสวยกระจ่างใสแบบง่ายๆ ได้แล้วล่ะ

27 March 2019
Pearrisa
27 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ว้ายยย ยย!!! เปิดปฏิทินดูก็ถึงกับตกใจ Σ(゜ロ゜;)
เวลาผ่านไปไม่ทันไร ก็จะถึง วันสงกรานต์ แล้วนะคะซิส

ขอแอบถามหน่อยสิว่าสาว SistaCafe มีแพลนจะไปเที่ยวสงกรานต์หรือเล่นสาดน้ำเย็นชื่นใจที่ไหนกันบ้างคะ? อ๊ะๆ อย่ามัวแต่วางแพลนเที่ยวเพลินจนลืมดูแลตัวเองล่ะ ก็เพราะว่า วันสงกรานต์ที่คุณสาวๆ จะต้องไปลุยฝ่าสงครามน้ำ จะให้แต่งหน้าจัดเต็ม รองพื้นหนาเวอร์ ก็คงจะต้องเจอปัญหาเมคอัพไหลไปกับสายน้ำแน่นอนเลยล่ะ แต่ถ้าจะให้ปล่อยหน้าสดก็ไม่ไหวเพราะสิวเขรอะ ผิวหมอง หน้าไม่ใส งานนี้คงไม่มีหนุ่มคนไหนอยากจะมาสาดน้ำใส่หรือปะแป้งแน่ๆ #ไม่สวยก็จะเซ็งๆหน่อย

แต่อย่าเพิ่งนอยด์กันไปนะจ๊ะ ตอนนี้ยังพอมีเวลาให้ซิสได้เทคแคร์น้องผิวอยู่ แบบนี้ต้องรีบตามเรามาดู ‘ สูตรสวย ’ ก่อนเล่นน้ำสงกรานต์ รับรองเลยว่าถ้าสาวคนไหนทำตามแล้วผิวสวยใสทันเล่นน้ำแน่นอน

   

✧ 1. ' ความสะอาด ' คือสิ่งสำคัญเบอร์หนึ่ง ✧

image_885027
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ย! ไม่รู้จะย้ำซ้ำๆ ยังไงแล้วนะคะ ก็เราคอยบอกสาวซิสตลอดเลยนี่นาว่า ถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยๆ ใสๆ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งเลยก็คือ การรักษาความสะอาดของผิว ยังไงล่ะ

ก็เพราะว่าต่อให้ซิสจะใช้ครีมแพงหรือทาสกินแคร์บ่อยแค่ไหน แต่ ถ้าปล่อยให้ มีคราบสิ่งสกปรกติดอยู่บนหน้าจนเข้าไปอุดตันรูขุมขน ก็จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด ปัญหาผิวหมองคล้ำและสิวอุดตัน ได้ เหมือนกันนะ แบบนี้เราเลยต้องไม่ลืมที่จะ ล้างหน้าเคลียร์ผิวให้สะอาดใสวันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น แล้วถ้าใครที่แต่งหน้าเป็นประจำก็ต้องใช้รีมูฟเวอร์เช็ดเมคอัพออกก่อน แล้วล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าต่อได้เลย

   

✧ 2. ดื่มน้ำบ่อยๆ อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง ✧

image_885028
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แค่บำรุงผิวอย่างเดียวอาจทำให้ผิวภายนอกของเราดูสวยปิ๊งได้ แต่ ถ้าอยากสวยตั้งแต่ข้างในสาวซิสอย่างเราก็ต้องใช้เทคนิคการ ดื่มน้ำให้เยอะๆ ในแต่ละวัน เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้ง แตก ลอก

แต่!!! น้ำที่เราแนะนำให้คุณสาวๆ ดื่มกัน ต้องเป็นน้ำเปล่า ที่หาซื้อง่าย ราคาถูกเวอร์เท่านั้น พวกน้ำอัดลม ชาไข่มุก กาแฟ หรือน้ำผลไม้ถือว่าไม่นับนะจ๊ะ โดยควรจะ ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วขึ้นไป ทางที่ดีก็พกขวดน้ำติดตัว ติดกระเป๋า ติดโต๊ะเอาไว้ จะได้หยิบขึ้นมาจิบแบบสะดวกสบายตลอดวันกันไปเลย

   

✧ 3. ทาครีมกันแดดทุกวัน กันผิวหมองคล้ำ ✧

image_885029
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ จะมาทากันแดดเฉพาะตอนเล่นน้ำสงกรานต์อย่างเดียวไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ก็ ถ้าสาวๆ ขี้เกียจทาครีมกันแดดบ่อยๆ จะทำให้ ผิวถูกแดดทำร้ายจนกลายเป็นผิวหมองคล้ำ ตั้งแต่ยังไม่เริ่มเล่นน้ำ เลยล่ะ

โดยควรจะ เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ เพราะจะ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดียิ่นขึ้น แล้วก็ต้อง เลือกครีมกันแดดที่มี PA+++ เยอะๆ ด้วยล่ะ จะได้ เพิ่มพลังต่อสู้กับแสงแดดได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญควรจะ ทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่งั้นสีผิวอาจกลายเป็นสีทูโทน หน้าขาวแต่ตัวดำได้นะจ๊ะ

   

✧ 4. สครับผลัดเซลล์ผิว ให้หน้าดูขาวกระจ่างใส ✧

image_885030
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่อยากจะ เพิ่มความขาวกระจ่างใส แบบสุขภาพดีให้กับผิวหน้า ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าคลินิกไปฉีดกลูต้าหรือทาครีมกัดสีผิวหรอกนะคะ เพราะ แค่ สครับผิวหน้าเป็นประจำ ก็ช่วยเปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้ดูใสขึ้นได้

เพียงแค่คุณสาวๆ หาเวลาว่าง อาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง สครับผิวหน้าและผิวกาย เพื่อขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป และเผยผิวใหม่ที่เนียนใสและแข็งแรงกว่าเดิม ซึ่งใครที่มีเวลาเหลือก็อาจจะ DIY สูตรสครับผิวด้วยตัวเอง โดยใช้น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง ชาเขียว มะนาว ฯลฯ หรือถ้าเน้นความสะดวกรวดเร็วก็สามารถไปช้อป สครับสำเร็จรูป มาใช้ขัดผิวก็ได้เหมือนกันนะ

  

✧ 5. มาส์กหน้าก่อนนอนเพิ่มพลังผิวใสขั้นสุด ✧

image_885032
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยนะคะว่าไอเทมบิวตี้ที่สาวทั่วโลกเลิฟมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น ‘ แผ่นมาส์กหน้า ’ สารพัดสูตรนั่นเองค่ะ เพราะนอกจากจะราคาถูก หาซื้อง่าย ยังใช้แล้วดีต่อใจดีต่อผิวอีกต่างหาก

แบบนี้ สาวๆ คนไหนที่อยากจะ เพิ่มความขาวกระจ่างใสและเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ก็สามารถเลือกสูตรแผ่นมาส์กได้ตามใจชอบมาใช้ มาส์กหน้าก่อนนอน หรือใครที่อยากจะ DIY สูตรมาส์กหน้าแบบธรรมชาติ ก็อาจนำขมิ้น นมสด และน้ำผึ้งมาผสมกันแล้วทาให้ทั่วใบหน้า ก็ช่วยปรับผิวคล้ำเสียให้ดูกระจ่างใสเนียนนุ่มสุดๆ

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

อื้อหือ… ผิวดีขนาดนี้คงต้องมีหนุ่มๆ มาเข้าแถวต่อคิวรอปะแป้งกันยาวๆ แน่เลยล่ะ เพียงแค่สาวซิสลองทำตาม สูตรสวยเตรียมตัวไปก่อนเล่นน้ำสงกรานต์ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ก็ช่วยเปลี่ยนผิวเสียที่เคยหมองคล้ำให้กลับมาเนียนกระจ่างใสได้ง่ายๆ รับรองได้เลยว่าสงกรานต์ปีนี้ก็เล่นน้ำได้แบบมั่นใจ ต่อให้จะโดนน้ำสาดแรงขนาดไหน ก็สวยทะลุน้ำ ทะลุแป้งกันไปเลยจ้าาา าา (*≧▽≦)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @