summary intro: 64806

โพสอย่างเซเลบ! รวม ' 6 ทริคและไอเดียถ่ายภาพท้าแดด ' ร้อนไม่กลัว แต่กลัวโพสไม่เป๊ะ 📸

สาว ๆ กำลังหาไอเดียถ่ายรูปท้าแดดยังไง ให้สวยเป๊ะ !? บอกเลยว่าทางเราได้รวม 6 ทริคเลิศ ๆ ให้สาว ๆ ได้ไปครีเอทถ่ายรูปรับแดดซัมเมอร์นี้กัน !

01 April 2019
curator_' lookpeach ♡ ' lookpeach ♡
01 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคน > < '

Summer ร้อน ๆ แบบนี้ สาว ๆ มีแพลนจะไปเที่ยวไหนกันบ้างค้า ? แหงล่ะ ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อน แต่ช่วง summer ก็เป็นช่วงที่ทุกคนรอคอยกันเลย เพราะวันหยุดยาวเพียบ ! แถมน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ก็ได้หยุดเรียนกันช่วงนี้อีกด้วย ~ ร้อนแค่ไหน ก็ยอมใช่ไหมคะแบบนี้ ?

เชื่อค่ะว่า วันหยุดของทุกคน ก็ต้องไปเที่ยวกัน ! แต่ไปเที่ยวอย่างเดียวมันพอที่ไหนล่ะ ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปอัพ Instagram , Facebook ไว้อวดเพื่อน ๆ กันด้วย ! ทางเราน่ะรู้ใจสาว ๆ ~ รู้ค่ะว่าสาว ๆ ก็คงอยากได้รูปสวย ๆ ไปอัพโหลดลงโซเชียลกัน เลยจะมาแจก ' 6 ทริค เล็ก ๆ น้อยถ่ายรูปสู้แสงแดด ร้อนไม่กลัว แต่กลัวโพสไม่เป๊ะ!! ' เป็นไง ? น่าสนใจกันใช่ไหมคะ

มาค่ะซิส อย่ารอช้า ! ถ้าอยากมีรูปถ่ายสวย ๆ สู้แสงก็รีบมาอ่าน 6 ทริคของเรากันเลย ~


 ❤  ❤  ❤

 

แดดแรงขนาดไหน ก็ทำอะไรเราไม่ได้ ! ก่อนจะไปถ่ายรูปท้าแดดก็อย่าลืมทากันแดดกันก่อนนะซิส

 

โพสอย่างเซเลบ! รวม ' 6 ทริคและไอเดียถ่ายภาพท้าแดด ' ร้อนไม่กลัว แต่กลัวโพสไม่เป๊ะ
image_886336

 

1. เอาหน้าสู้แดดไปเลย ~


เอาหน้าสู้แดดเลยค่ะซิส ! ให้แสงแดดมันฟาดเข้าไปหนัก ๆ บนหน้าของเราไปเลย ~ แต่สิ่งที่สาว ๆ ต้องเช็คเวลาถ่ายแบบนี้คือ เช็คแสงของกล้องค่ะว่ามันสว่างไปไหม เวลาที่แดดจ้า ๆ เนี่ย กล้องถ่ายรูปมักจะแสงเพี้ยน ต้องระวังตรงนี้เป็นพิเศษเพราะถ้ามันสว่างจนรายละเอียดรูปของเราหายไปเนี่ย จากรูปปัง ๆ จะกลายเป็นรูปพัง ๆ ได้น้า

เทคนิคของการโพสท่าเวลาถ่ายรูปรับแสงจ้า ๆ เนี่ ถ้าใครคิดไม่ออกเดี๋ยวเราจะไกด์ให้เองค่ะซิส ! สเต็ปแรก หลับตาไปเลยจ้า หลับตาสวย ๆ แล้วเอาหน้ายื่นหาแสง แค่นี้ก็ได้รูปเป๊ะ ๆ แล้ว แต่ถ้าสาว ๆ รู้สึกว่า เอ๊ .. มันจะดูทื่อ ๆ ไปไหมน้า ให้สาว ๆ เอามือมาแกล้ง ๆ บังแสงแดดก็ได้ค่า แค่นี้ก็สวยแล้ว 

 

✿ เอามือบังแสงแดดนิด ๆ
image_885701
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

  

✿ นั่งโพสเท่ ๆ แล้วทำเผลอรับแสงแดด
image_886032
- ที่มารูป: scontent-ort2-2.cdninstagram.com

 

✿ หันหน้าหาแสง หลับตาแล้วยิ้มเบา ๆ
image_886030
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ถ่ายย้อนแสงแดด ~


รู้ไหมจ๊ะสาว ๆ ? ว่าการถ่ายภาพย้อนแสงเนี่ย คือสุดยอดของการถ่ายภาพบุคคลเลยนะ ! เพราะฉะนั้นเวลาเห็นแดดจ้า ๆ หรือมุมที่ต้องถ่ายย้อนแสงน่ะ เลิกเบลนกล้องหนีได้แล้ว !! ทริคง่าย ๆ กับการถ่ายย้อนแสงก็คือ ให้สาว ๆ พยายามหาจุดที่แสงแดดไม่จ้าเกินไป ถ้าไม่แดดช่วงเช้า ก็แนะนำให้เป็นแดดช่วงบ่ายแก่ ๆ นั่นเองจ้า แล้วมาปรับแสงผ่านทางแอปพลิเคชั่นต่ออีก แค่นี้ก็ได้รูปสวย ๆ แล้ว ~ ไม่ต้องไปถ่ายกับกล้องโปรให้ยุ่งยากอีกด้วย !

 

✿ ย้อนแสง ให้แสงแดดกระทบให้เห็นสีผมเบา ๆ
image_885705
- ที่มารูป: jnto.tohokumoment.com

 

✿ ย้อนแสงของแดดช่วงเย็น ให้เห็นแสงพระอาทิตย์ตก
image_886033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

✿ ย้อนแสงกับแดดเช้า ๆ ดูคลีนผสมละมุนเลยค่ะซิส
image_886255
- ที่มารูป: mmbiz.qpic.cn

 

3. ถ่ายกับแสงแดดรำไรจากหน้าต่าง


ถ่ายแสงรำไรสวย ๆ สไตล์เซเลบ ! ถ้าอยากได้รูปแบบเป๊ะ ๆ อารมณ์เหมือนหลุดออกมาจากโปสเตอร์ ก็แนะนำ ให้ถ่ายกับแสงแดดรำไรที่ลอดออกมาจากหน้าต่างก็ได้ จากระเบียง จากหลังคา จากอะไรก็ได้ค่ะซิส ที่เป็นเสี้ยวแดด แล้วเราก็ค่อยเอาหน้าของเรานี่แหละไปกระทบกับแสงแดดรำไรที่รอดออกมา บอกเลยว่าได้ฟีลลิ่งแบบนางเอกเกาหลีสุด ๆ ! 

แนะนำเลยค่ะซิส ว่าถ้าอยากให้เลิศปัง ๆ ต้องแต่งหน้าแนวละมุน ๆ ด้วย เพราะแสงที่ลอดออกมาจะเป็นโทนสีนวล ๆ แล้วถ้าสาวซิสยิ่งแต่งหน้าแบบละมุน ๆ สไตล์นี้ บอกเลยว่ารูปที่ออกมาคือปังแน่นอน !

 

✿ ถ่ายกับแสงที่ลอดผ่านใบไม้ นัว ๆ ละมุนสุด
image_885722
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-3.fna.fbcdn.net

  

✿ ถ่ายกับฉากฉากเก๋ ๆ พร้อมกับแสงที่ลอดเข้ามา
image_885709
- ที่มารูป: mmbiz.qpic.cn

 

✿ แสงลอดช่วงเย็น ๆ จากหน้าต่าง ก็จะนวล ๆ แบบนี้เลย
image_885696
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 

4. ถ่ายกับแดดช่วงเย็น


แดดที่เป็นสวรรค์ของช่างกล้องทั้งหลาย ! แอบบอกเลยค่ะว่าแดดช่วงเย็น เป็นแดดที่สวยเพอร์เฟกต์ที่สุด เพราะมันไม่จ้าเกินไป ไปมืดเกินไป ทุกอย่างลงตัวเป๊ะ ๆ แถมนางแบบอย่างเราก็ไม่ต้องดำเกรียมเพราะถ่ายรูปสู้แดดแรง ๆ นานเกินไปด้วย แดดช่วงนี้จะให้ภาพของเราที่ละมุน นุ่มนวล ไม่ว่าจะโพสท่าไหนอะไรยังไง ขอคอนเฟิร์มไปเลยว่า รอดแน่นอนค่ะซิสขา !! แดดแบบนี้ทางเราไม่ต้องเป็นไกด์โพสให้ยุ่งยาก อิสระตามใจชอบไปเลยค่า เป๊ะชัวร์ ๆ 

 

✿ แดดช่วงเย็น ไม่ต้องโพสก็สวยแล้ว
image_885698
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

✿ นั่งโพสท่าเก๋ ๆ รับแสงแดดเบา ๆ
image_885703
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

✿ นั่งเท้าคางสวย ๆ กับแสงแดดอ่อน ๆ ช่วงเย็น ~
image_885711
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. พร็อพต้องมี !


แดดอย่างเดียวมันจำเจไป ! ไม่จุใจใช่ไหมคะซิส หาพร็อพ พวกแว่นกันแดดมาคาดผมสวย ๆ หรือจะเอาแว่นมาใส่แล้วก็จือปากเอาหน้ารับแสง ก็ย่อมได้จ้า สวยทุกรูปแน่นอน ~ หรือจะเป็น ดอกไม้ ใบไม้ หันซ้ายหันขวาเจออะไร ? ก็จัดมาเลยจ้า ทุกอย่างเราต้องครีเอทค่ะ เพราะการถ่ายรูปก็เปรียบเสมือนศิลปะ ฮ่า ๆ จริง ๆ นะคะซิส ไม่เชื่อก็ลองดู 

 

✿ แว่นกันแดดกับท่าโพสคิ้วท์ ๆ
image_885710
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

 

✿ หาพร็อพดอกไม้มาติดผม พร้อมกับถ่ายแดดช่วยเย็น ๆ ละมุนมากค่ะแม่
image_886031
- ที่มารูป: d.wattpad.com

 

✿ หาหมวกเก๋ ๆ มาใส่ ดูเข้ากับแดดในช่วงซัมเมอร์ไปเลย
image_885699
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. แต่งหน้าต้องเป๊ะ


รู้ทุกเทคนิค แต่ถ้าหน้าไม่เป๊ะนี่ไม่ได้นะจ้า ! การแต่งหน้าเท่านั้นค่ะซิส ที่จะเป็นตัวช่วยในการทำให้รูปของเรายิ่งสวยยิ่งปัง ทวีคูณเพิ่มยิ่งขึ้น สำหรับลุคแต่งหน้าสู้แดด ขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกเป็นลุคบ่มแดด ไม่ก็ลุคมีกระ พร้อมกับฟาดไฮไลท์แบบแรง ๆ ให้ปั๊วะ ๆ ไปเลยจ้างานนี้ ไม่ปังให้มันรู้ไป ไฮไลท์ฟาดสะท้อนแสงขนาดนี้ !!

✿ แต่งหน้าลุคมีกระ บ่มแดดเบา ๆ
image_886263
- ที่มารูป: britishm.vn

 

✿ แต่งหน้าบ่มแดด โทนส้มอมน้ำตาล
image_886265
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

 

✿ ฟาดไฮไลท์ ปั๊วะ ๆ เล่นกับแสงแดด
image_886258
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

 


 ❤ ❤ ❤

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ ? กับ 6 ทริคถ่ายรูปกับแสงแดด ! แดดแรงไม่กลัวแต่กลัวโพสไม่เป๊ะเนี่ย ! แน่นอนจะถ่ายรูปทั้งที่ ถ่ายสักทีมันต้องได้รูปดี ๆ สิคะ ใช่ไหมล่ะ ? เอาเป็นว่า 6 ทริคที่นำมาให้สาว ๆ รู้กันเนี่ยง้ายง่าย แต่ได้รูปออกมาแบบมือโปรไปเลย รู้แค่ 6 ทริคนี้ก็ไม่จำเป็นต้องไปง้อช่างกล้องแพง ๆ ให้ยุ่งยากแล้วค่ะซิส

ยังไง ๆ ถ้าซิสคนไหน ได้นำ 6 ทริค ถ่ายรูปกับแสงแดดที่เรานำมาเสนอวันนี้ไปใช้แล้ว ก็อย่าลืมถ่ายแล้วมาอวดให้ทางเราได้ดูกันบ้างน้า  ^ ^'  สำหรับวันนี้คงต้องขอลาสาว ๆ ไปกันก่อนแล้วน้า บ๊ายบาย ~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @