โบกมือลา " สิวที่หลัง " เพื่อใส่ชุดเว้าหลังอย่างมั่นใจ ไปสาดน้ำในช่วงสงกรานต์

โบกมือลา " สิวที่หลัง " เพื่อใส่ชุดเว้าหลังอย่างมั่นใจ ไปสาดน้ำในช่วงสงกรานต์

ทำความเข้าใจ+วิธีรักษา สิวที่หลัง กำจัดให้สิ้นซาก จะได้ไปสาดน้ำได้อย่างมั่นใจ

02 April 2019
wawareview
02 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สาวๆ เคยเป็นสิวที่หลังกันหรือเปล่าคะ เราเชื่อว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ใครหลายคน ( รวมถึงตัวเราด้วย!! ) นี่ยังไม่ได้พูดถึงสิวที่ขึ้นตามหน้าอก ต้นคอ แขน ขา และสารพัดที่ที่มันสามารถขึ้นได้ ถึงแม้ว่ามันจะเกิดในร่มผ้าที่ไม่มีใครเห็น แต่ก็ทำให้เราขาดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ

ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง ทั้งๆ ที่ผิวหน้าของเราก็ไม่มีสิว ดูแลอย่างดีไม่ให้มีขึ้น ดังนั้นการที่สาวๆดูแลสิวบนใบหน้านั้นก็ไม่ได้แปลว่าเราจะสามารถจัดการสิวในที่อื่นๆ ได้เสมอไป วันนี้เราก็เลยอยากพาสาวๆ ไปทำความเข้าใจพร้อมกับวิธีแก้ปัญหาสิวเหล่านี้ ซึ่งรับรองว่าเธอจะสามารถใส่เสื้อผ้าเว้าหลังไปเที่ยวสงกรานต์ได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีอะไรกันบ้าง

image_886719
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#สิวที่หลังเกิดขึ้นได้ยังไง


ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการแก้ไข เราก็จำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจสาเหตุและที่มาของมันก่อนนะคะ โดยสาวๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนสิวที่หลังนั้นแตกต่างจากสิวทั่วไปที่เกิดบนใบหน้า โดยมันขึ้นอยู่กับตำแหน่งของสิว บางครั้งมันอาจจะเกิดจากการเสียดสีกันของเสื้อผ้าที่เราใส่ เหงื่อไคลที่ก่อให้เกิดการสะสมสิ่งสกปรกโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังจะเห็นได้ว่าพออากาศร้อนทีไร สิวก็ขึ้นเห่อมากกว่าเดิมทุกที

image_886726
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ที่เป็นสาเหตุหลักและพบได้บ่อยๆ ก็คือเกิดจากฮอร์โมนภายในร่างกาย กล่าวคือเมื่อฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน มันจะเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันในร่างกายมีการทำงานมากจนเกินไป ส่งผลให้เกิดสิวตามใบหน้า หลัง ไหล่ ก้น หรือหน้าอก หรือจะเรียกว่าทุกทีก็ไม่ผิดนัก โดยเฉพาะในช่วง " วันนั้นของเดือน " ฮอร์โมนในร่างกายนั้นก็จะพุ่งสูงขี้นเป็นพิเศษ

image_886725
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#วิธีจัดการสิว

 

#1 เช็ดด้วยโทนเนอร์


สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือรักษาความสะอาด โยเฉพาะเสื้อผ้าชุดออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่เราพบว่าเป็นสาเหตุของ " สิว " ที่หลังของสาวๆ หลายคน โอเค เราเข้าใจว่าชุดออกกำลังกายนั้นใส่สบาย แต่การสวมทิ้งไว้นานๆ ก็อาจทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้นหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จก็ให้ภอดเสื้อผ้าเหล่านั้นออกโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหลังจากอาบน้ำเสร็จก็ให้ใช้น้ำเกลือหรือโทนเนอร์ชุบสำลีแล้วเช็ดทำความสะอาดบริเวณหลังที่เป็นสิวเป็นประจำ โดยสาวๆ สามารถใช้ได้ทั้งช่วงเช้า - ก่อนนอน มันก็จะช่วยให้สิวค่อยๆแห้ง และยุบลงไปได้เร็วขึ้นนะคะ
 

image_886721
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 สครับผิวขจัดสิ่งสกปรก


ก็อย่างที่เราบอกไปว่าแผ่นหลังเป็นอะไรที่หมักหมมง่ายมากค่ะ เพราะอยู่ในจุดอับของร่างกาย ถูสบู่ไม่ค่อยถึง ยิ่งช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ยิ่งเกิดการสะสมของขี้ไคล่และเหงื่อได้ง่ายขึ้น ดังนั้นแนะนำให้สครับผิวเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไปบ้าง สักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงที่สิวจะขึ้นบนแผ่นหลังของเรา

แต่ต้องบอกก่อนว่าถ้าสาวคนไหนที่มีอาการเห่อแดง หรือเป็นสิวในช่วงแรกก็อย่างพึ่งสครับนะคะ ให้รอแผลค่อยๆ คลายตัวและแห้งลงไปก่อน ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเป็นการกระตุ้นทำให้เกิดการอักเสบและเกิดสิวมากขึ้นได้ 

image_886723
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 งดอาหารประเภททอดๆ มันๆ


เช่นเดียวกับสิวบนใบหน้า เพราะอาหารทอดๆ มันๆ พวกนี้มันจะเข้าไปกระตุ้นทำให้ร่างกายผลิตไขมันออกมามากจนเกินไป จนทำให้เกิดสิวได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นก็ควรหยุดกินชั่วคราว เพราะนั้นอาจจะเป็นสัญญาณที่บอกว่าร่างกายผิดปกติ ฮอร์โมนแปรปรวนก็เป็นได้ ดังนั้นควรหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้นทั้งเรื่องกิน ออกกำลังกายและการนอนหลับพักผ่อนนะคะ เมื่อร่างกายเข้าสู่ภาวะปกติ สิวก็จะค่อยๆ ลดลงค่ะ


image_886724
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 รักษารอยแดงด้วยวิตามินซี


หลังจากที่สิวเริ่มแห้งเราก็จะเริ่มเห็นรอยแดง รอยดำ ที่ปรากฏโผล่ขึ้นมาที่หลัง ซึ่งบอกเลยว่ามันน่าอายมาก จะใส่เสื้อเปิดไหล่ เว้าหลังก็ไม่กล้า ดังนั้นวิธีแก้ก็คือหาเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีมาทาเบาๆ เพราะอย่างที่รู้ว่าวิตามินซีนั้นมันจะช่วยเกี่ยวกับเรื่องปรบสีผิว ช่วยให้รอยแดง รอยดำจางลง  ( คล้ายๆ กับที่เราเอามาทาหน้านั่นล่ะ )  แต่ก็แนะนำให้เลือกตัวที่ไม่แพงจนเกินไป จะได้ใช้เยอะๆ แล้วไม่รู้สึกผิด ไม่นานรอยแผลเหล่านี้ก็จะค่อยๆ จางหายไป แน่นอน

image_886720
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับข้อมูลที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครกำลังมีปัญหานี้ก็ลองเอาวิธีของเราไปใช้กันดูนะคะ รับรองสิวที่หลังหายไว ทันใจไปเล่นน้ำสงกรานต์แน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @