Curator
curator
wawareview
418 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Full House
  • #2 Goong
  • #3 Worlds Within
  • #4 My Name Is Kim Sam Soon
  • #5 Que Sera Sera
5 ซีรีส์เก่าที่สาวหวานห้ามพลาด ดูแล้วฟิน อินว่าตัวเองเป็นนางเอก!

สายโรแมนติกเช็คลิสต์ให้ชัวร์ " ซีรีส์เรื่องดัง 5 เรื่องดัง " เก็บครบแล้วหรือยัง!
#ดูซีรีส์วนไป รับสงกรานต์

10 April 2019
curator_wawareview wawareview
10 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมของใครหลายคน บางคนก็ว่างนั่งเหงาไม่รู้จะทำอะไร ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้หมดไปก็คือการจมอยู่กับซีรีส์เกาหลี! วันนี้เราก็เลยมีซีรีส์เก่ามาแนะนำกัน บอกได้เลยว่เรื่องที่เอามาฝากวันนี้นั้นเหมาะสำหรับสาวหวาน สายโรแมนติก ลองเช็คลิสต์ว่าดูครบหรือยัง ถ้ายัง...ก็รีบไปเก็บตามให้ครบ แต่ถ้าครบทุกเรื่องจะดูซ้ำวนอีกสักรอบก็เข้าท่า เพราะแต่ละเรื่องหวานเวอร์ รับประกันความสนุก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีว่าว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_886940
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#1 Full House


ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ดังมากๆ ใครไม่รู้จักนี้ถือว่าเชยสุดๆ นำแสดงโดย " ซองเฮเคียว " และ " เรน " ป็นเรื่องราวความรักสุดคลาสสิกระหว่างดาราดังและหญิงสาวธรรมดา  โดยในตอนแรกนั้น ฮันจีอุน หรือนางเอกนั้นยอมแต่งงานกับพระเอกเพียงเพื่อแลกกับสิทธิ์ในบ้านหลังนี้คืนมา ตั้งแต่นั้นมาความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาและก่อตัวเป็นความรัก ต้องบอกว่าถ้าเธอได้ดูแล้วเธอจะตกหลุมรักเรื่องนี้แน่นอน พราะมีครบทุกรสชาติ โดยเฉพาะความหวานนี่ฟินสุดๆ ใครที่ยังไม่เคยดูก็รีบไปหาด่วนๆ ค่ะ

image_886930
- ที่มารูป: www.korea.net
image_886931
- ที่มารูป: occ-0-987-990.1.nflxso.net
 

#2 Goong


ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่เราชอบมาก โดยเป็นเรื่องราวของชินแชคยอง ( รับบทโดยยุนอึนเฮ ) ซึ่งเป็นนักเรียนสามัญธรรมดาได้บังเอิญถูกบังคับให้แต่งงานกับเจ้าชายลีชิน ( จูจีฮุน ) ซึ่งในตอนนั้นแจจุงมีคนที่เขารักอยู่แล้ว ทำให้นางเอกของเราต้องรับมือกับความเย็นชาของพระเอก และยังมีเรื่องราวการต่อสู้ชิงบัลลังก์ที่สนุกและน่าตื่นเต้นด้วย

แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าเนื้อเรื่องจะโบราณ เพราะมันมีความทันสมัยมากๆ เชื่อแน่นอนว่าใครได้ดูเรื่องนี้ต้องชอบแน่นอน อ่อ แอบกระซิบว่าเรื่องนี้ดังมากถึงขึ้นที่เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของ " สาวอึนเฮ " เลยก็ว่าได้นะคะ

image_886932
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_886933
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#3 Worlds Within


2 เรื่องที่เล่าไปก่อนหน้านี้จะมีความมีความขบขันและสนุกสนานซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เรื่องนี้จะเน้นความดราม่าหน่อยๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้กำกับ 2 คน ที่เคยเป็นแฟนกัน โดยทั้งคู่ต่างมีเป้าหมายเดียวกัน คือความสำเร็จในหน้าที่การงาน จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด จนลืมที่จะหันกลับมาดูแลความรักของตัวเอง 

แต่หลังจากที่ชองจีโอบอกเลิกกับจูจุนยองแล้ว
ทั้งคู่ต่างก็ไปมีคนรักใหม่ แต่ก็ไม่ราบรื่นจนทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง  ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้สะท้อนวัยทำงานได้เป็นอย่างดี ใครที่ชอบแนวนี้ก็ลองไปดูกันนะคะ

image_886934
- ที่มารูป: entertain.teenee.com
image_886935
- ที่มารูป: www.musickorea.com
 

#4 My Name Is Kim Sam Soon

 
อีกเรื่องที่เป็นซีรีส์คลาสสิคที่นำแสดงโดยฮยอนบินก็คือเรื่อง “ My Name Is Kim Sam Soon ” โดยเรื่องราวของฮยอนจินเฮน ( รับบทโดยฮยอนบิน ) ที่เป็นเจ้าของร้านอาหารกับหญิงสาวที่ชื่อว่า คิมซัมซุน ( รับบทโดยคิมซอนอา ) ที่มีอายุ 29 ปี ที่เป็นสาวอ้วนพึ่งเลิกกับแฟน โดยเธอเขาไปสมัครเป็นกุ๊กทำขนมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ทำให้เธอได้พบกับพระเอก ซึ่งทำให้พระเอกได้เผลอชิมเค้กของนางเอกและก็เกิดติดใจ จ้างเธอมาเป็นกุ๊กที่ร้านอาหารของเขา และทำให้ทั้งคู่เกิดตกหลุมรักกัน ใครที่เป็นแนวสายฮา ชอบความขำเราคิดว่าเรื่องนี้น่าจะเหมาะนะคะ

image_886936
- ที่มารูป: pm1.narvii.com
image_886937
- ที่มารูป: 0.soompi.io
 

#5 Que Sera Sera


เรื่องนี้มีความดราม่าเข้มข้น โดยเป็นเรื่องราวของคน 4 คน ที่ตกหลุมรักกันไปมา มีการแย่งชิงหักเหลี่ยมกับไปมาให้เราได้ติดตามกันแบบสุดๆ เป็นเรื่องราวของคังแทจูที่ตกหลุมรักสาวยากจนฮันอึนซู ( จองยูมิ ) โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ซับซ้อนขึ้นเมื่อชาเฮียน ( ยุนจีเฮ ) และชินจูฮยอก ( ลีคยูฮัน ) ก้าวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย! เรื่องนี้เหมาะสำหรับใครที่เป็นคนที่ชอบความชิงไหวชิงพริบ และไม่โลกสวยจนเกินไป เพราะมีความเป็นผู้ใหญ่มากเหมือนกัน โดยเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะหลายปีแล้วแต่เนื้อหาเรื่องค่อนข้างทันสมัย ดูแล้วลุ้นแน่นอน

image_886938
- ที่มารูป: 0.soompi.io
image_886939
- ที่มารูป: www.hancinema.net
 

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับซีรีส์ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังมองหาซีรีส์น่าดู หรือยู่ว่างๆ ก็ลองไปหาซีรีส์เหล่านี้มาดูกันนะคะ รับรองว่าสนุกแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked