ร้อนขนาดนี้ ทำไอศกรีมเองดีกว่า! บอกต่อสูตรไอติมผลไม้ อร่อยแต่ไม่อ้วน #จีบได้ทำอาหารเป็น

ร้อนขนาดนี้ ทำไอศกรีมเองดีกว่า! บอกต่อสูตรไอติมผลไม้ อร่อยแต่ไม่อ้วน #จีบได้ทำอาหารเป็น

สูตรไอศครีมผลไม้ ทำง่ายๆ แค่ 5 นาทีเท่านั้น

02 April 2019
wawareview
02 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาว

ช่วงนี้อากาศร้อนมาก เดินไปไหนก็แทบจะละลายหายไปกับแสงแดด ซึ่งพออากาศร้อนๆ แบบนี้สิ่งที่จะช่วยคลายร้อนเราได้เป็นอย่างดีก็หนีไม่พ้นไอศครีมสุดอร่อย!! แต่จะกินมากก็ไม่ได้ เพราะไอศครีมแต่ละอันก็มีทั้งนม ทั้งน้ำตาล เพิ่มความอ้วนให้เราได้แบบที่ไม่รู้ตัว เฮ้อ...กลุ้มใจจริงๆ สำหรับสาวไทยอย่างเรา

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยเอาสูตรไอศครีมที่ไม่อ้วน มาฝากสาวๆ กัน โดยต้องบอกว่าทั้งอร่อย ทั้งมีประโยชน์ แอบกระซิบว่าเป็นสูตรที่ทำง่ายมาก เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันเมนูไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_887130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Watermelon Strawberry Sorbet


เมนูแรกเป็นไอศกรีม Sorbet รสหวานอมเปรี้ยวอย่างสตอรเบอร์รี่ผสมแตงโม โดยเชอร์เบทนี้เป็นอาหารว่างที่เหมาะมากๆ ในวันที่อากาศร้อน! เพราะแตงโมนั้นเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก กินแล้วช่วยดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะถือเป็นผลไม้ที่เหมาะกับสาวที่กำลังลดความอ้วน เพราะมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำจึงทำให้มีพลังงานน้อย ไม่มีไขมัน และมีกากใยสูง มีปริมาณน้ำมากทำให้ทานแล้วอิ่มเร็ว 

image_887128
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ข้อดียังไม่หมดเพียงแค่นั้นเพราะด้วยความที่มันมีน้ำมากนี่เองทำให้ช่วยขับปัสสาวะ ลดอาการบวมน้ำได้  โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่ไม่มีน้ำตาล ดังนั้นกินแล้วไม่อ้วนแน่นอนค่ะ ที่สำคัญคือเก็บไว้ได้นาน 1 เดือน
วันไหนร้อนๆ ก็หยิบเอามาทานได้เลยนะคะ สะดวกสบายสุดๆ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า

image_887129
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม Watermelon Strawberry Sorbet

น้ำเย็น
แตงโม
สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง
สารให้ความหวาน
น้ำมะนาว

 

#วิธีทำ Watermelon Strawberry Sorbet


วิธีทำก็ง๊าย ง่าย เพียงแต่เริ่มต้นหั่นแตงโมออกเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ได้ประมาณ 5 ถ้วยตวง หลังจากนั้นเอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในเครื่องปั่นหรือเครื่องผสมอาหาร ปั่นผสมจนเนียน หลังจากนั้นก็ให้เอาส่วนผสมที่ได้ไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

image_887127
- ที่มารูป: www.whataboutwatermelon.com


ต่อมาก็ให้เอาส่วนผสมที่แข็งออกมาขูดด้วย แล้วเอาไปปั่นอีกรอบ โดยในขั้นตอนนี้สาวๆ สามารถเพิ่มน้ำสักเล็กน้อยเพื่อให้ปั่นได้ง่ายขึ้นแล้วก็เอาไปแช่เย็น ทำซ้ำๆ ประมาณ 2-3 ครั้ง วิธรี้นี้จะช่วยทำให้ได้ไอศกรีมเนื้อเนียนอร่อยๆ ทำจนกระทั่งมันมีเนื้อเนียนๆ คล้ายเกล็ดน้ำแข็ง แค่นี้สาวๆ ก็จะได้ไอศกรีมสุดแสนอร่อย ที่ทั้งเย็น ทั้งชื่นใจแต่ทานแล้วไม่อ้วนด้วยนะคะ


image_887126
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 Mango Sorbet


อีกเมนูหนึ่งก็คือ Mango Sorbet เพราะมะม่วงเป็นผลไม้อีกอย่างที่หน้าร้อนทีไรก็คืองกิน โดยเฉพาะมะม่วงสุก พูดแล้วน้ำลายไหล เพราะนอกจากจะช่วยดับคลายร้อนแล้ว มะม่วงยังมีสารอาหารและประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมสมดุลในร่างกาย แต่ก็กินมากก็ไม่ดีนะคะ เพราะมะม่วงสุกนั้นมีน้ำตาลค่อนข้างสูง โดยเมนูนี้ก็ทำง่ายเหมือนกัน ซึ้ำยังมีส่วนผสมแค่ 3 อย่าง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง

image_887131
- ที่มารูป: www.perrysplate.com
image_887134
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนผสม Mango Sorbet

มะม่วงสุกแช่แข็ง
น้ำสับปะรดไม่หวาน
อัลมอนด์

 

# วิธีทำ Mango Sorbet


วิธีการก็เช่นเดียวกับเมนูที่แล้วก็คือให้เอาส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นและปั่นจนเนียน โดยสาวๆ สามารถเสิร์ฟได้ทันที หรือจะแช่ตู่เย็นหลายชั่วโมงเพื่อให้แข็งตัว แล้วเอาออกมาปั่นใหม่ซ้ำๆ ก็ได้ สาวๆ จะสามารถเก็บไว้กินได้นานขึ้นนะคะ

image_887132
- ที่มารูป: www.perrysplate.com


โดยอย่างที่เห็นว่าเมนูนี้เราจะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือสารให้ความหวานเลย เพราะมะม่วงสุกนั้นมีน้ำตาลค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ดังนั้นแม้ว่าเมนูนี้จะไม่อ้วน แต่กินมากไปก็ไม่ดีนะคะ ต้องควบคุมเรื่องปริมาณ อย่ากินมากจนเกินไปนะคะ

image_887133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรไอศกรีมทั้ง 2 สูตรที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่หาอะไรทานดับร้อนก็ลองเอาไปทำทานกันนะคะ รับรองว่าทั้งอร่อย ทั้งสุขภาพดี เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @