Curator
curator
belfry
1337 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Bio-Piel Petit Ato Body Lotion
  • Oxe'Cure Body Acne Spray
  • Acne-Ex Body Mist
  • Acne Air by Wonder Derma
  • ZiiiT P-Lotion
  • รักษาสิวที่หลังแบบธรรมชาติ

อยากโชว์หลังมั่งอะแม่~ เป็นสิวที่หลังใช้อะไรดี ให้ผิวเนียน ใส โชว์ได้แบบไม่อายใคร!

นี่แหละตัวช่วยดีๆ ที่คนเป็นสิวที่หลังต้องใช้ อยากหลังเนียนป่ะล่ะ ถ้าอยากเนียน ของมันก็ต้องมี!

02 April 2019
curator_belfry belfry
02 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_887573
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net


เรามักจะรู้วิธีการดูแล การรักษา และสาเหตุไปบ้าง แบบเบื้องต้นแล้ว จากหลายๆ คนที่แนะนำมา เพราะฉะนั้น วันนี้ เราจะไม่พูดซ้ำอีก เอาเป็นว่า เน้นๆ ย้ำๆ ไปที่ไอเทมเด็ด ตัวช่วยดี๊ดี สำหรับคนเป็นสิวที่หลังเลยดีกว่าเนอะ นอกจากรักษาความสะอาดแล้วเนี่ย ใช้อะไร หลังถึงจะเนียน!

หยิบมาให้เลือกสรรกันแล้วค่ะซิส รวมไอเทม ที่ใช้แล้ว หลังสวย เนียน ใส ไร้สิว คราวนี้ อวดเพื่อนได้แน่นอน เรื่องอายน่ะเหรอ ลืมไปเลย เพียงคุณใช้ไอเทมเหล่านี้ หลังสิวๆ เดี๋ยวมันก็จะปลิวหายไปเอง ไหนๆ ดูซิ ว่าต้องใช้ตัวไหนบ้าง ไปส่องกันเลยจ้า!!

Bio-Piel Petit Ato Body Lotion

 

image_887608
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-8.fna.fbcdn.net


ถัดมาที่โลชั่นทาผิวกันบ้างดีกว่า อาจจะยังไม่คุ้นหน้าเท่าไหร่นัก งั้นมาทำความรู้จักน้องคนนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า BIO-PIEL Petit Ato Body Lotion จะเป็นโลชั่นทาสิวหลัง เป็นแบบสูตรอ่อนโยนด้วยนะ ซึ่งตัวนี้อะ เขาจะผสานคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ปกป้องผิวจากการระคายเคือง ปลอบประโลมผิว ลดเลือนรอยแดงจากสิว ให้ความชุ่มชื่นสูง และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวในเวลาเดียวกัน ลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมจากดอกลาเวนเดอร์ คุณภาพคืออลังการมากๆ แน่นอนว่า มาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง ถ้าไม่ไหวจริงๆ ลองดูเป็นตัวอื่นแทนเนอะ

Oxe'Cure Body Acne Spray

 

image_887617
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-8.fna.fbcdn.net


สเปรย์ฉีดสิวหลัง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเริ่ดๆ ที่จเนรมิตหลังสิวๆ ให้หายวับไปกับตาได้ อย่างยี่ห้อนี้เลยค่ะสาวๆ Oxe'cure Body Acne Spray บอกลาสิว เพื่อผิวสวยได้เลย ตัวนี้หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมากๆ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้สิวตามลำตัวของเราเนี่ย หายไปได้ ซึ่งเขาจะช่วยขจัดเชื้อพี.แอคเน่ เพื่อลดการอักเสบของสิว ช่วยให้สิวแห้งและหายเร็วขึ้น ลดการเกิดรอยดำจากสิว ทั้งยังช่วยลดการเกิด Comedone ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว มีส่วนผสมที่เป็นมิตร ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แถมยังทำให้ผิวของเราดูชุ่มชื้นขึ้นด้วย

Acne-Ex Body Mist

 

image_887626
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


อีกหนึ่งตัวที่ อยากให้ลอง Acne-Ex Body Mist เป็นอีกหนึ่งสเปรย์รักษาสิว ที่หลายๆ คนนิยมกันเยอะมากๆ แต่เราไม่เคยเห็น และเชื่อว่า เพื่อนๆ อีกหลาย อาจจะไม่รู้จัก งั้นมาทำความรู้จักกันหน่อย ตัวนี้เขามีสารสกัดจาก Zinc และ Salicylic Acid ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว ช่วยให้สิวอักเสบแห้ง และยุบภายใน 24 ชม. โอ้โห!! ล้ำมากเวอร์ นอกจากนี้ เขายังพร้อมที่จะช่วยลดรอยจุดด่างดำที่เกิดจากสิวอีกด้วยนะ เผยแผ่นหลัง เนินอก ไร้สิว จุดด่างดำ ให้ผิวเนียนเรียบ น่าสัมผัส เห็นผลภายใน 14 วัน ว้าว! การันตีมาซะขนาดนี้ เอาซิ ไปตำซิ รออะไร

Acne Air by Wonder Derma

 

image_887632
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


ไม่ค่อยคุ้นเลยอะ จริงๆ ไม่เคยเห็นเลยด้วย งั้นมาทำความรู้จักกันหน่อยดีกว่าเนอะ ตัวนี้มีชื่อว่า Acne Air by Wonder Derma สเปรย์รักษาสิวบนผิวกาย เขาบอกว่า เป็นสเปรย์ที่ที่มีการพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาสิวของผิวคนเอเชีย สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว รอยแดง รอยดำ ผิวดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ บริเวณผิวกายไม่ว่าจะเป็นหลัง หน้าอก ขา หรือส่วนอื่นๆ มีสารสกัดสำคัญหลายชนิดมาก ที่ต่างช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และพร้อมบำรุงผิวให้แลดูขาว กระจ่างใส เรียบเนียนเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ราคาหลักร้อยกลางๆ ใครที่ยังไม่เคยลอง เห็นความปังขนาดนี้ แหม มันก็ต้องลองสักหน่อยแหละ จะได้รู้ว่า เวิร์กมั้ย

ZiiiT P-Lotion

 

image_887639
- ที่มารูป: scontent.fbkk2-8.fna.fbcdn.net


หลุดจากโหมดสเปรย์กันเลยแล้วกันเนอะ มากันที่ แป้งน้ำ โอ๊ะ! มันเป็นยังไง ZiiiT P-Lotion แป้งน้ำทาสิวผด สิวผื่น ทั้งใบหน้าและแผ่นหลัง มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยยับยั้งแบคทีเรียจากการหมักหมม ต้นตอของสิวผดและผื่นแดง และ Zinc PCA ช่วยควบคุมความมัน พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ Aloe Vera และใบบัวบก วิตามิน B3, B5 ช่วยสมานผิวและรอยบวมแดงจากสิว แค่เขย่าๆ แล้วเทใส่มือ ทาลงไปที่หลังสิวๆ ของเรา เพียงเท่านี้เลย หลังสิวๆ ก็จะกลับมาสวย ใส แล้วจ้า!

รักษาสิวที่หลังแบบธรรมชาติ

 

image_887655
- ที่มารูป: i.imgur.com


สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่มีงบจำกัดจริงๆ ไอเทมพวกนั้นอะ ซื้อไม่ไหว ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเราจะรักษาสิวหลังไปพร้อมๆ ด้วยวิธีแบบธรรมชาติ นี่! เป็นไงล่ะ ส่วนผสมง่ายๆ ที่เดินเข้าครัวไปปุ๊บ ก็เจอเลย นำมาเป็นมาส์ก สครับ รักษาสิวหลังได้สบายๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อของราคาแพงๆ แค่ใช้สิ่งเหล่านี้เท่านั้น สิวหลังที่ว่าเยอะ ก็จะหายวับ พร้อมเผยผิวสวย ใส ได้แน่นอน จะมีสูตรอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_887656
- ที่มารูป: www.naadeng.com


มะขามเปียก และน้ำผึ้ง

สูตรแรก ส่วนผสมที่เราจะต้องเตีรยมกัน ก็จะมี มะขามเปียก 1 กำมือ ,น้ำอุ่น และน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา วิธีทำก็ง่ายๆ เอามะขามเปียกแช่ลงไปในน้ำอุ่น บีดเอาแต่น้ำมะขามเปียกออกมา จากนั้นผสมน้ำผึ้งลงไปประมาณ 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ขัดวนเป็นวงกลมไปมาอย่างเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง วิธีนี้จะช่วยทำให้สิวที่หลังค่อยๆ หาย โดยเฉพาะรอยดำ รอยแดงจากสิวจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด 

image_887657
- ที่มารูป: women.mthai.com


ดินสอพอง และมะนาว

สูตรที่สอง ที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ จะเป็นการผสมผสานของดินสอพอง แล้วมะนาวนั่นเอง โดยเริ่มจาก ให้เรานำดินสอพอง สักสี่ห้าเม็ด มาบดละเอียด แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป ขนให้พอเป็นเนื้อครีม เสร็จแล้ว นำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลังเลยค่ะ ทิ้งไว้ประมาณสัก 30 นาที แต่ถ้าใครผิแพ้ง่าย อาจจะลดเหลือสัก 15 นาทีก็ได้นะ แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ดินสอพองจะช่วยลดการอักเสบของสิวและดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวหนัง ทำให้สิวยุบและแห้งลง ส่วนน้ำมะนาวก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้รอยสิวจางลง ผิวกระจ่างใสขึ้น

image_887658
- ที่มารูป: th-static-cdn.rti.org.tw


เกลือ และเปลือกส้ม

อาจจะไม่คุ้นเคยกับสูตรนี้ แต่สูตรนี้ ก็ช่วยรักษาสิวที่หลังได้เด้อ ไม่ใช่เล่นๆ เลยแหละ นำเกลือธรรมชาติ หรือเกลือขัดผิวที่เรามีเนี่ย มาผสมกับเปลือกส้ม แล้วปั่นรวมกับให้ละเอียด หรืออาจจะหั่นเปลือกส้มให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วไปคลุกกับเกลือก็ได้ เสร็จแล้วใส่น้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย ให้พอเป็นเนื้อเหลวๆ จากนั้น นำมาขัดที่ผิวหลังของเรา ขัดเบาๆ นะ แล้วพอกทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก สามารถทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง  สิวที่หลังจะค่อยๆ หาย เพราะเกลือจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบของสิว อีกทั้งเปลือกส้มยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น รวมถึงปรับสมดุลผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

image_887662
- ที่มารูป: fu.lnwfile.com


อะ คราวนี้ก็รู้กันแล้วเนอะ ว่าใช้อะไร แล้วสิวหลังจะหาย ลองไปหาไอเทมเหล่านี้ มาใช้กันดู หรือถ้าใครที่งบน้อย ก็ลองหาส่วนผสมที่เราบอก มาทำเป็นมาส์กหลังธรรมชาติแทนก็ได้ ดีเหมือนกันค่ะ ยัไงก็ขอให้สิวหลังของเพื่อนๆ หายไวๆ นะ แล้วมาเปิดหลังโชว์ความมั่นใจไปพร้อมๆ กัน อย่าลืมรักษาความสะอาดกันล่ะ นี่แหละ สำคัญมาก!

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked