summary intro: 65250

I Love Fruit Toast 💕 ไอเดียตกแต่ง 'ขนมปังปิ้งผลไม้' สไตล์เกาหลี น่าหลงใหล ชวนน้ำลายหกสุด!

น่าหม่ำมากๆ ไม่ได้โม้เลยค่ะ เพราะเขามีสไตล์การจัดที่น่าหลงใหลมาก ใครชอบขนมปังและผลไม้ บอกเลยว่าต้องไอเดียเหล่านี้เท่านั้น!

04 June 2019
curator_Akin Akin
04 June 2019


~♡ สวัสดีค่า เพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน ♡~

ถือโอกาสหน้าร้อนนี้ หาอะไรหวานลงตัว แล้วยังได้สุขภาพไปในตัวกันดีกว่าค่ะ
ซึ่งการรวม 2 อย่างนี้ไว้ด้วยกัน จะทำให้หน้าร้อนฟินแบบอิ่มใจอื่มพุงเลยล่ะค่ะ
ที่สำคัญคือ เก๋มากกก ( ก. ไก่ล้านตัว อิอิ )

กับไอเดีย ' จัดขนมปังหน้าผลไม้ ' สไตล์เกาหลี ที่เขาขึ้นชื่อเรื่องเก๋มากค่ะ
ทำให้ร้านคาเฟ่ของเขามีคนเข้ามาไม่หยุด ซึ่งเราก็สามารถจัดตามได้ไม่ยากไป
นี่ล่ะ❤√ ที่ซิสอยากให้ลองค่ะ ลองมาฟินใหม่กับขนมปังแผ่นใหม่ๆ ที่เก๋สุดกันจ้า

ว่าแล้วก็อย่ารอช้าค่ะ รีบไปดูแล้วจัดตามกันเลย!

image_916748

เปลี่ยนการทานสตรอว์เบอร์รี่แบบเดิมๆ ให้น่ารักแบบใช่กว่า ด้วยการใช้ครีมหวานสีฟ้าลงไปก่อน แล้ววางผลไม้ผ่าครึ่งลงไปให้เต็มแผ่น ก็จะหวานแบบไม่เลี่ยนไปแล้วจ้าซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916749

แต่ถ้าอยากลดความเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่ลงหน่อย ก็ลองแซมคู่กับกล้วยหั่นชิ้นเล็กๆ ด้วยก็ได้นะคะ แต่ถ้าอย่าลืมทาครีมหวานลงไปบางๆ ก่อนนะคะ จะได้หวานอร่อย อิอิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916751

ไอเดียดีจากร้านดัง ที่เราเองก็จัดตามได้ ด้วยการใช้ขนมปังหนานุ่มขึ้นมาหน่อย แล้วท็อปปิ้งด้วยผลไม้คุณค่าสูงอย่างแอปเปิ้ล แต่เพื่อให้หวานกำลังดี ก็ควรมีวิปครีมลงไปก่อนด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916750

อิ่มอร่อยได้ในแผ่นเดียวกัน กับขนมปังแบ่ง 4 หรือแบ่ง 3 ก็ได้จ้า โดยแต่ละส่วนก็มีผลไม้มาไม่ซ้ำหน้าวางเพิ่ม ทำให้เราสนุกสนานกับการทาน และไม่ยุ่งยากกับการจัดจานมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916752

หรือจะลองใช้ขนมปังแผ่นเล็กๆ อย่างนี้แทนก็โอ คือเราจะอิ่มกำลังดีไม่มากและไม่น้อยไป แล้วยังจัดผลไม้ไม่ซ้ำหน้าได้ในจานเดียวด้วยค่ะ ยกมาจานเดียวแล้วหม่ำได้เลย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916753

ดูฉ่ำน่าทานมากอะ กับการเพิ่มวิปครีม หรือครีมหวานกำลังดีลงไปให้เต็มแผ่นก่อน แล้วค่อยวางพีช เบอร์รี่และใบมินต์ลงไปอีกที ก็จะได้ขนมปังดูดีเหมือนร้านชื่อดังอีกแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916754

กุมหัวใจแน่นมาก แบบว่าแค่เห็นก็ใจเต้นแรงเวอร์ๆ คืออยากทานมาก เพราะขนมปังแผ่นนีมีแต่ของอร่อยเข้ากันดี อย่างถั่วแดง แยมส้ม กีวี่ พีช องุ่นจิ๋วและเนยจืดกันเลี่ยน แล้วไปเพิ่มความมันส์แทน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916755

ไลก์รัวๆ ไม่แพ้กันจ้า กับขนมปังแผ่นที่นำไปปิ้งก่อน แล้วราดครีมหวาน บวกเชอร์รี่ แยมส้ม และกล้วยรอบๆ จานไว้ทานกันหวานไป ซึ่งมาพร้อมน้ำส้มช่วยเพิ่มวิตามินซีในมื้อนี้มากขึ้นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916756

สวยจนไม่กล้าทานอะ กับไอเดียมัดใจชายหนุ่มและคนที่รักค่ะ ด้วยการใช้ดอกไม้มาวางเพิ่ม แต่ไม่ใช่วางแล้วก็จบนะคะ เพราะเราต้องจัดจานให้ดีก่อน ถ้าคิดไม่ออกก็ดึงไอเดียนี้ไปใช้แทนได้เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916757

เพิ่มวิตามินซีสูงๆ ด้วยการทานส้มทุกวัน แต่ทานเดี่ยวๆ ก็ดูจะเปรี้ยวไปนะ ลองมาทานคู่กับขนมปัง ครีมหวานแบบนี้ดีไหม ขอให้ลองดูแล้วจะติดใจแน่นอน!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916758

อร่อยไปกับพีชนุ่มๆ หนึ่งในผลไม้ที่หลายคนชอบ เพราะมันเปรี้ยวหวานกำลังดี ทานคู่กับครีมหวานและขนมปังก็โอมาก แต่ให้เริ่ดแบบสาวซิสก็ต้องจัดจานเพิ่มแบบนี้ด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916759

หรือจะลองหั่นพีชเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วทานคู่กับไข่ดาวแบบสุกก็ได้นะคะ มีความมันส์และได้คุณค่าทางอาหารขึ้น คืองดครีมหวาน แล้วมาทานคู่ไข่ดาวแทนค่ะ ลองดูๆ ทำตามไม่ยากแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916760

ฉ่ำๆ หวานมันลงตัวสุด! กับขนมปังปิ้ง ราดครีมหวานกำลังดี เนยส้ม เบอร์รี่แห้งและเชอร์รี่สด ไว้ให้คนทานสนุกกับการเลือกทานขึ้น แต่ทุกอย่างคือมีรสชาติที่ลงตัวมากค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916761

จัดตามไม่ยากนะจ๊ะ กับการเลือกใช้ขนมปังปิ้งแทน แล้วราดครีมหวานกำลังดีลงไปก่อน เน้นหนาๆ หน่อย แล้ววางเบอร์รี่ลูกเล้กแบบแห้งลงไปตรงกลาง ก็จะหวานมันและเคี้ยวเพลินเวอร์ๆ จ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916762

ชอบองุ่นก็จัดตามได้เลย กับขนมปังธัญพืชแผ่นเล็ก ที่มีการแยกเป็น 2 ชิ้น 2 แบบให้ทานสนุกขึ้น! ซึ่งแผ่นหนึ่ง (ขนมปังองุ่นเขียว) ก็เปรี้ยวหวานกำลังดี อีกแผ่น (ขนมปังมะเดื่อ) ก็มันแบบไม่เลี่ยนไปจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916764

เพิ่มความหวานมันแบบง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งแยมหรือน้ำผึ้งเลย ก็หันมาใช้เนยถั่วเลยค่ะ อีก 1 ของอร่อยที่หลายคนชอบ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับครีมหวาน มะเดื่อและแอปเปิ้ลค่ะ แต่อย่าลืมจัดวางให้ดีด้วยนะตัวเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916765

พีชเองก็เข้ากับช็อกโกแลตนะจ๊ะ ดังนั้นใครที่ชอบทานช็อกโกแลต ก็ลองปรับการทานใหม่ดู คือเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารขึ้น ด้วยการเพิ่มผลไม้ลงไปด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916766

แบ่งครึ่งแบบเก๋ๆ กับขนมปังแผ่นราดน้ำผึ้งด้านบน แล้ววางสตรอว์เบอร์รี่ทั้งลูกครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งก็วางแบบหั่นชิ้นแล้วแทน จากนั้นก็โรยน้ำตาลไอซิ่งต่อจ้า หน้าตาก็จะดี๊ดีขึ้นได้อีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916767

แต่ถ้าแผ่นเดียวอาจจะอิ่มไม่พอ ก็ลองจับซ้อนหลายๆ แผ่นแบบนี้ดู จากนั้นก็บีบวิปครีมหนาๆ ไว้ด้านบนก่อน แล้ววางสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตอีกทีตรงกลางค่ะ เพิ่มรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ น่าทานขึ้น!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916768

เอาใจคุณสาวๆ กับขนมปังแสนสวยเหมือนสวนดอกไม้ ที่มีการบีบวิปครีมเต็มแผ่นก่อน แล้ววางกีวี่ & พีชต่อ จากนั้นก็จัดจานด้วยดอกไม้ อัลมอนด์ แยมส้ม กี่วี่และน้ำตาลไอซิ่งอีกทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_916769

เต็มอิ่มกับผลไม้แสนอร่อย ที่ไม่เปรี้ยวเกินไป คนไม่ชอบผลไม้ก็ทานได้ล่ะ เพราะเราจะจัดวางลงบนขนมปังแผ่นที่มีวิปครีมด้านบนบางๆ ด้วยค่ะ ทานเดี่ยวก็ได้ หรือทานคู่กับนมปั่นก็โอมากขึ้นน้าา~

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยิ่งดูน้ำลายยิ่งหก คือเห็นแล้วน่ากินเกลี้ยงให้หมดจานจริงๆ แถมยังช่วยเปลี่ยนผลไม้
ที่บางคนอาจจะไม่ชอบทาน ให้อยากทานแล้วทานอีกทันที คืออยากลิ้มลองกว่าเดิม
 ที่สำคัญก็ไม่ได้จัดตามยากไป ขอแค่มีขนมปัง ผลไม้ แยมหรือน้ำผึ้งก็ได้ แล้วบวกไอเดียเข้าไป 
ขนมปังไม่ซ้ำใครแบบเก๋สุดก็มาจ้า

งั้นซิสขอตัวลากันไปก่อนนะคะ จะลองไปจัดตามบ้างไรบ้าง อิอิ
แล้วกลับมาพบกันใหม่ค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @