Curator
curator
Akin
132 followers

สมใจสายมินิมอล 👍 ไอเดีย 'ราวแขวนเพดาน' ใช้พื้นที่คุ้มขึ้น ดูเก๋และชิคมาก!

หนึ่งในไอเดียเก๋ๆ ชิคๆ ที่หญิงสาวและชายหนุ่มทำตามได้หมด กับการจัดราวแขวนติดเพดานสไตล์ Mimimal

18 April 2019
curator_Akin Akin
18 April 2019


สวัสดีค่ะ >▽< เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

วันนี้ซิสจะพามาพบกับหนึ่งในไอเดียดีๆ เอาใจสายมินิมอลไปในตัว หรือคนที่ชอบใช้พื้นที่คุ้มค่า
บางทีก็เหมือนร้านชื่อดังเลย ซิสขอแนะนำไอเดียนี้มากค่ะ ภูมิใจนำเสนอมากๆ อิอิ

กับไอเดีย 'จัดราวแขวนติดเพดาน' คือห้อยลงมาจากเพดานเลยจ้า
ด้วยกิ่งไม้ขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่และเล็กไป หรือจะใช้เหล็กเส้นก็ได้ มาห้อยด้วยโซ่แข็งแรง 2 ข้าง
ก็ได้ราวแขวนชิคๆ ล่ะจ้า ที่สำคัญใช้ได้ทั้งห้องสไตล์ผู้ชายและผู้หญิงเลยนะคะ

ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันอยู่เลยดีกว่า รีบตามไปดูกันเลย!

image_890607

น้อยแต่ใช่จริงๆ อะ สมใจคนชอบแนวนี้เลยค่ะ ยิ่งกับคุณผู่ชายที่ไม่ชอบเยอะ แต่ก็อยากได้ความดูดี ดูคูลแถมด้วย ก็แนะนำว่าให้ลองทำตามเลยค่ะ ไม่ได้ยากไปนะบอกเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890608

เรียบแต่จบ จบที่ใช้งานได้จริง และใช้แบบคูลกว่าจ้า ด้วยการเพิ่มราวแขวนเหล็กเส้นเล็กๆ แล้วห้อยโซ่ 2 ข้างอีกที หรือจะคุมสีเดียวกันไปเลยก็ได้ ก็จะชิคแบบใช่เข้าไปอีก คือไม่หลายสีจนหลุดธีมค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890612

หลังจากจัดราวแขวนแนว Minimal ห้อยจากเพดานลงมาแล้ว แนะนำว่าควรจัดบริเวณนั้นเพิ่มอีกนิด เพื่อให้ได้มุมสวยๆ มากขึ้น กลายเป็นมุมแต่งตัวน้อยแต่มากเพิ่มขึ้น อย่างไอเดียนี้เลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890619

เปลี่ยนจากราวแขวนแบบเหล็กเส้นเล็ก มาเป็นกิ่งไม้แข็งแรงขนาดกำลังดีบ้างดีกว่า มันก็จะได้ฟิลธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งเข้ากับห้องโทนสีขาวแนวเรียบแต่หรูไม่น้อยค่ะ จัดแล้วใช่ทันทีรับรองจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890624

จัดให้เหมือนสตูดิโอเสื้อผ้าชื่อดัง ที่เราก็ยกมาใส่ไว้ในห้องเราเองได้ไม่ยากไป ซึ่งจุดเด่นเลยก็คือ ราวแขวนเสื้อผ้าแนว Minimal ที่ห้อยลงมาจากเพดานนี้เอง แล้วคุมโทนสีขาว-ดำอีกที โดนใจเราที่สุดค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890626

โดดเด่นมากๆ กับแนวมินิมอลน้อยแต่ใช่ ของราวแขวนเสื้อผ้าจากเหล็กเส้นเล็กข้างห้อง ที่ห้อยให้สะดวกต่อการหยิบใช้งานของเรา แต่จะให้ดีก็ต้องรู้จักจัดเสื้อผ้าให้ดีด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้นอาจรกจนไม่น่ามองเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890629

หลังจากห้อยแล้ว ก็ขอตกแต่งผนัง จัดวางข้าวของเล็กๆ เข้าธีมสีและสไตล์ที่ใช่อีกซักหน่อย อย่างการติดภาพสวยๆ มีความแฟชั่นในตัวนี้ก็ใช่ ได้ฟิลลิ่งแฟชั่นนิสต้าชื่อดังไปด้วย น่าจัดมากค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890631

ขอต่างอย่างสร้างสรรค์เพิ่ม ด้วยการจัดราวแขวนเหล็กเส้นเล็กสีทอง 2 อัน แบบซ้อนกัน และมีความสูงต่ำเหลื่อมจากกันนิดนึง เพื่อให้เกิดมิติสวยแบบงานศิลป์ที่เคยเห็นค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890634

ลองเลือกดีไซน์เจ๋งๆ ต่างจากเดิม อย่างหลายแนวที่เห็นนี้ ก็สามารถหยิบมาใช้แทนได้นะคะ ยังคงคอนเซ็ปน้อยแต่มากอยู่ แถมได้วิวเจ๋งๆ ไว้ในบ้านด้วยค่ะ ซึ่งก็จัดได้หลายที่นะถ้ามันไม่ได้ใหญ่ไป อิอิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890635

สมกับคำว่าน้อยแต่ใช่มากค่ะ ไม่ได้ดูทำตามยากหรือวุ่นวายเกินไป ขอแค่มีเหล็กเส้นเล็ก โซ่สำหรับห้อย 2 ข้าง หรือทำแนวโค้งรับกันเลยก็ได้ ก็ยิ่งง่ายต่อการติดตั้งมากขึ้นนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890636

ไม่ว่าจะชายหรือหญิง ไอเดียนี้ก็เหมาะกับทุกเพศมากค่ะ เพราะมันน้อยแต่ใช่ ซึ่งไม่เอียงไปทางหวานเกินหรือเท่จัด แต่กำลังลงตัวพอดี แถมยังจัดวางได้ทุกที่ของบ้านตามใจเราด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890637

จัดแล้วกลายเป็นมุมสุดโปรดเลยค่ะ เหมือนเราเป็นแฟชั่นนิสต้าชื่อดังอะ กับสไตล์ที่ลงมือทำเองได้ ไม่ยากหรือยุ่งยากเกินอย่างที่คิด แต่เอาให้ใช่สุด! ควรจัดให้ไม่รกไปะ อยากคุมโทนแบบไหนก็อย่าให้หลุดธีมเกิน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890638

บอกแล้วว่าตรงไหนของบ้านก็สามารถจัดได้ แต่เพื่อไม่ให้เกะกะและสะดวกต่อการใช้งาน แนะนำทางเดินเข้า-ออกบ้าน หรือมุมแต่งตัวเลยค่ะ แล้วทำติดกับผนังด้วยยิ่งดี ไม่เป็นการเกะกะพื้นที่ไปค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890639

เพิ่มการใช้งานจากแค่ผู้ใหญ่ใช้ เป็นเด็กใข้ได้ด้วย กับการทำในบริเวณทางเดิน-ลงบ้าน แล้วทำแนวเล่นระดับสูงต่ำต่างกัน เพื่อให้คนในบ้านหยิบสะดวก แต่ก็ไม่ควรต่ำเกินไปนะคะ เดี๋ยวเสื้อผ้าจะละพื้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890640

มีความเป็นธรรมชาติชิลล์ๆ มากอะ ได้ฟิลลิ่งหน้าร้อนที่ไม่ร้อนไปเลยค่ะ น่าจัดในหน้าร้อนนี้นะเนี่ย หรือจัดได้ตลอดทั้งปีก็จัดได้ เพราะเราเล่นธีมน้อยแต่มาก ที่เข้าทุกเพศทุกวัยไม่ได้ยากเกินด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890641

โดนใจใช่เลเอาใจสายชิคๆ คูลๆ กับแนวการจัดราวแขวนจากเพดานจากกิ่งไม้ มีเชือกห้อย 2 ข้าง และมีการเพิ่มที่แขวน & ชั้นวางเสื้อผ้า ของแต่งและเครื่องประดับอย่างอื่นด้วย จึงออกมาดูชิคและคูลกว่าใครค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890642

ชอบหวานๆ คิ้วท์ๆ แนะนำไอเดียนี้ คือเราไม่ได้ทำแค่ราวแขวนเสื้อผ้าแนวน้อยแต่มากเท่านั้น แต่เรายังทาสีผนังเพิ่ม ซึ่งก็ไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มเลยค่ะ อาจจะดูเรื่องของสำหรับแขวนบริเวณนนั้นเพิ่มอีกนิดก็ได้ จะได้ยิ่งใช่มากขึ้นอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890643

พอดีกับพื้นที่แบบไม่รกตา เกะกะทางและใช้พื้นที่ด้านล่างได้คุ้มขึ้น เพราะเราไม่ได้วางตู้หรือชั้นวางให้เกะกะเลย เราเลือกทำราวแขวนจากกิ่งไม้หรือเหลก็เส้นเล็กๆ แทน แล้วห้อยลงมาจากเด่นแบบนี้ต่างหากจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890647

แต่ถ้าขอวางของที่เราต้องใช้ด้วย ก็วางได้ค่ะ แต่ให้ลองคุมธีมน้อยแต่มาก แถมโมเดิร์นฟินๆ ชิลล์ๆ แบบนี้ดู มันโอมากเลย เหมาะกับทุกคนที่ชอบความน้อยแต่มาก แล้วยังได้ห้องสวยไปในตัวด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890644

ได้ฟิลลิ่งธรรมชาติเต็มที่ ซึ่งสาวกสไตล์คูลๆ เท่ๆ น่าจัดตามนะคะเนี่ย กับราวแขวนเสื้อผ้าห้อยจากเพดานนี้ ที่มีผนังด้านหลังเป็นแนวอิฐไม่ปาดปูนเป๊ะไป เหลือความดิบของปูนไว้ ช่วยเสริมความคูลเข้าไปอีกค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890645

ถ้ามีเสื้อผ้าหลายชิ้นและอยากให้อยู่ด้วยกัน แนะนำให้ทำราวแขวนที่มีขนาดยาวขึ้นค่ะ ทำติดกันเลยแบบนี้ล่ะดีสุด เพราะสะดวกต่อการหยิบใช้งานดี ซึ่งเพื่อความไม่รกไป ก็ต้องรู้จักจัดเสือ้ผ้าเสมอๆ ด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_890646

เข้ากับพื้นที่ที่มีดีมาก! ซึ่งหนึ่งในความใช่ของราวแขวนสไตล์นี้ ก็คือเราสามารถกะขนาดได้เอง เป็นสไตล์ D.I.Y. น้อยแต่มาก และไม่ได้ดูยุ่งยากเกินไปที่จะใช้ด้วยนะ ดังนั้นห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ น่าจัดตามมากๆ เลยเนอะ ขอแค่พื้นที่ข้างห้องหรือมุมห้องก็ได้
มาจัดตามนี้! รับรองความชิค เก๋และดูดีเหมือนร้านชื่อดังทันทีค่ะ สมกับคำว่าน้อยแต่มากไปอีก 
แบบนี้ต้องลองจัดตามแล้ว อุปกรณ์ที่ใช้ก็ไม่เยอะเกินไปด้วย ยิ่งห้ามพลาดเข้าไปใหญ่เลยจ้า

งั้นซิสขอตัวลากันไปก่อนนะคะ จะรับไปลองจัดบ้างไรบ้างก่อนจ้า อิอิ
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com