เอ็นจอยในย่าน 'ฮาราจูกุ' 5 สิ่งห้ามพลาด เมื่อไปถึงย่านสุดฮิป!

เอ็นจอยในย่าน 'ฮาราจูกุ' 5 สิ่งห้ามพลาด เมื่อไปถึงย่านสุดฮิป!

รีวิวสถานที่ที่ต้องไปโดนเมื่อไปถึงย่านสุดฮิปอย่าง ' ฮาราจุูกุ '

11 April 2019
wawareview
11 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องบอกเลยว่าถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่น แดนปลาดิบแล้วไม่ไปเที่ยวย่านสุดฮิปอย่างฮาราจูกุนั้นเป็นอะไรที่พลาดมากๆ เพราะถือเป็นถือแห่งวัฒนธรรมที่มีอาหาร แฟชั่น ให้เราไปดู ไปเปิดโลกกัน แต่ก่อนที่จะไปเราก็ควรเตรียมตัวให้พร้อมไม่ใช่ว่าจะไปแบบดุ่มๆ เดินสุ่มแบบมั่วๆ เพราะเส้นทางของประเทศญี่ปุ่นเข้าก็มีความซ้บซ้อนเอาเรื่อง ดังนั้นสำหรับสาวมือใหม่ไปเที่ยวญุี่ปุ่น วันนี้เรามีสิ่งต้องห้ามพลาดในย่านฮาราจูกุมาฝากสาวๆ กัน รับรองได้เลยว่าทั้งอิ่มอร่อย ทั้สนุกสนานแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_890633
- ที่มารูป: static5-jp.orstatic.com

#1 กินขนมสายไหม Cotton Candy


เราคิดว่าสาวๆ ทุกคนคงเคยเห็นเจ้าสายไหมอันใหญ่ยักษ์อันนี้กันดีอยู่แล้ว บางคนนี่อาจเป็นเหตุผลเดียวที่เธอไปเที่ยวที่ฮาราจูกุก็เป็นได้ โดยนี่คือ ' Harajuku Special Cotton Candy ' เป็นสายไหมแบบพิเศษที่ร้าน Totti Candy Factory สาขาฮาราจูกุเท่านั้น ราคาประมาณ 900 เยน ใครเป็นคนรักความหวาน หรืออยากจะซื้อมาถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ได้นะคะ นอกจากนี้ภายในร้านเขาก็จะมีลูกอมน่ารักๆ สีหวานๆ หลายแบบให้ไปลองกินกัน แต่ต้องบอกว่าคนเยอะมา ถ้าใครจะไปต้องเช็กเรื่องเวลาดีๆ นะคะ

image_890616
- ที่มารูป: dessertoasis.files.wordpress.com
image_890614
- ที่มารูป: travelasian360.com

 

#2 เพิ่มความอร่อยด้วย ZakuZaku


บอกเลยว่าขนมหวานชื่อดังของย่านนี้ที่ไม่กินไม่ได้ก็คือ Zaku Zaku โดยคำว่า Zaku Zaku ในภาษาญี่ปุ่นนั้นหมายถึง ' ความกรุบกรอบ ' เป็นชื่อบรรยายขนมอร่อยๆ นี้ได้เป็นอย่างดี เพราะมันไม่ใช่พัฟครีมธรรมดาๆ ที่หาที่กินที่ไหนก็ได้ โดยมันจะมีลักษณะเป็นแท่งยาวๆ เคลือบด้วยอัลมอนด์ ข้างนอกกรอบและครีมยังนุ่มรสนมฮอกไกโด กินชิ้นที่ทำเสร็จใหม่ๆ ร้อนๆ ยิ่งอร่อย ที่สำคัญคือมันมีราคาถูกมาก แค่ 250 เยนต่อชิ้นเท่านั้น ดังนั้นไปถึงที่แล้วก็ต้องไปลองกันนะคะ

image_890623
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 พลาดไม่ได้กับเครประดับโลก


แน่นอนว่าเธอไม่สามารถไปฮาราจูกุโดยไม่ลองของหวานอร่อยๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ชีสเค้ก พาย หรือแม้แต่เครป เพราะที่นี้มีตัวเลือกมากมายให้สาวๆ ได้ไปลองกินกัน แต่ร้านที่แนะนำก็คือ ร้าน Angel’s Heart หรือ Santa Monica Crepes ที่ถือเป็นร้านขนมหวานร้านดังที่เป็นรสชาติสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง โดยภายในร้านมีขนมหวานให้เหลือกมากกว่า 100 ชนิด นอกจากนี้ยังมีเครปที่ทำสดๆ ใหม่ๆ ที่ทั้งอร่อยและรสชาติดี ดังนั้นบอกเลยว่านี่คือสวรรค์ของคนรักขนมหวานอย่างแท้จริง

image_890627
- ที่มารูป: favy-inbound-singapore.s3.amazonaws.com

 

#4 เยี่ยมชมร้านค้าและร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์


นอกจากของกินแล้วอย่างที่บอกไปว่าที่นี้มีสถานที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงร้านขายเสื้อผ้าแนวๆ ที่สาวๆ สามารถไปช้อปกันได้ทั่วไป มีหลากหลายสไตล์ให้สาวๆ ไปเลือกกัน ก็อย่างที่รู้ว่าญี่ปุ่นนั้นเขาแฟชั่นขนาดไหน นอกจากนี้ยังมีร้านที่ขายของที่ระลึกน่ารักๆ อย่าง Paris Kids ที่เป็นร้านยอดนิยม ที่ซึ่งเธอจะพบกับเครื่องประดับน่ารัก และแปลกๆ จำนวนมาก ที่สำคัญคือมันมีราคาถูกมาก รวมถึงยังมีร้านไดโซให้สาวๆ ไปช้อปของในราคาถูกกันด้วยนะคะ

image_890628
- ที่มารูป: i0.wp.com

 

#5 เยี่ยมชม Moshi Moshi box


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สาวๆ ต้องไป โดยจุดทีเธอต้องไปถ่ายรูปกันก็คือนาฬิกาเรือนใหญ่ที่มีสีสันสุดจี๊ด โดยเจ้า โมชิโมชิ BOX นี้เป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์ทางด้านการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใจกลางฮาราจูกุ  ทำหน้าที่นำเสนอเซอร์วิสดี ๆ ที่แตกต่างจากประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวทั่วไป ดังนั้นใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนก็ลองไปคุยกับเขาได้นะคะ

image_890630
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสิ่งที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปเที่ยวตามจุดที่เรามาบอกกันวันนี้นะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @