Curator
curator
Akin
132 followers

นึกว่าอยู่ในเทพนิยาย! ไอเดีย 'ใส่สีพาสเทลให้ขนมเค้ก' ถ่ายรูปสวย น่าอร่อย So Cute สุดๆ

อร่อยไม่พอค่ะ ต้องใส่ความต่างให้ขนมของเราเริ่ดกว่าด้วย อย่างการใส่สีพาสเทลนี้ก็ใช่ เพราะมันคือ 1 ในสีที่โดนใจหญิงสาวทุกคนอยู่แล้ว มาดูกันว่า จะแต่งสียังไงให้ถ่ายรูปสวย ยอดไลก์ตรึม!

19 April 2019
curator_Akin Akin
19 April 2019

 
~♡ สวัสดีค่า สาวๆ ซิสต้าทุกคน ♡~

ในเมื่อตอนนี้มันร้อนนัก เราก็ต้องมาดับร้อนกันค่ะ ซึ่งไม่ใช่ดูแค่เรื่องแฟชั่นเริ่ดๆ เท่านั้น
แต่อาหาร ขนมหวานและเครื่องดื่มก็ต้องดูด้วยนะคะ

อย่างวันนี้ซิสพาไอเดียฟินๆ CUTE แบบคูณสองมาฝากจ้า
กับการจัด ' สีพาสเทล ' ให้กับเค้กน่าอร่อยกว่าใคร ซึ่งสีพาสเทลก็เป็น 1 ในสีหวาน & คิ้วท์อยู่แล้ว
แต่จะจัดได้แบบไหนบ้างนะ ต้องไปดูกันค่ะ เอาไว้งานฉลองครั้งหน้าจัดตามบ้างเลยจ้า

ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าจ้าสาวซิส

image_892584

ได้ฟีลลิ่งหวานมากๆ ตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน กับเค้กรวม 2 สีได้อย่างลงตัว ที่ได้มีการเล่นชั้นสีที่ตัวเค้กให้เห็นชัดๆ บวกกับมาการอง & ครีมนุ่มธีมสีเดียวกันด้านบน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892585

ปรับใหม่ไฉไลกว่าเดิม กับสไตล์เค้กขนมผิงหลายรูปแบบ มาติดกันในกรวยทรงสูงๆ จึงออกมาเป็นเค้กรูปแบบใหม่ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความหวานไป และได้ความกรุบกรอบในตัว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892588

ปรับมาเป็นรูปใหม่แบบนี้ก็เริ่ดไม่แพ้กันนะจ๊ะ เชื่อว่าไม่ซ้ำใครแน่นอน เพราะเราดีไซน์เค้กเป็นรูปมาการองอันใหญ่เลยจ้า บวกมาการองสีสวยด้านบนอีกที เท่านี้เค้กชวนว้าวยาวๆ ก็มาแล้วจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892589

เอาใจสายหวานอย่างเต็มที่ ด้วยการจัดเค้กขนมผิงกรอบๆ รูปแบบแคนดี้พาสเทลหลายสี มาปักจนเต็มหน้าเค้ก แถมมีการไล่ชั้นให้ดูมีมิติอย่างสวยงามด้วย ก็เข้าธีมเริ่ดอย่างมากเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892591

ดูนุ่มดูหวานชวนน้ำลายหกมากๆ ค่ะ กับเค้กปอนด์สวยสีพาสเทล ที่มีการบีบครีมนุ่มรอบเค้ก โดยไล่เฉดสีเรียงต่อกัน จากนั้นก็แต่งเค้กด้านบนต่อด้วยแผ่นไวท์ช็อก มาการองและขนมผิงทรงหยดน้ำ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892593

ไม่ต้องปาดครีมรอบๆ ให้เป๊ะก็น่าทานได้ อย่างไอเดียนี้เลย ที่เราหันมาใช้การเล่นชั้นสีพาสเทลแทน โดยใส่หลายๆ สีลงในปอนด์เดียวกันก็หวานน่าทานทันที ที่ไม่ต้องแต่งเค้กอะไรต่อเลยค่ะ น่าทานแล้ว!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892594

จัดเสิร์ฟชิ้นเล็กๆ แทนก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ เหมาะกับการจัดจานที่เน้นคิ้วท็เข้าว่าซะจริง เพราะเราจัดพอดีคำ แถมยังเล่นชั้นสีเค้ก + แต่งหน้าเค้กเฉดพาสเทลด้วย ก็คิ้วท์เพิ่มมากค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892596

แต่งเพิ่มอีกนิดด้วยขนมปังแท่งกรอบๆ เน้นสีฟ้าพาสเทลและสีขาวเข้าว่า บวกไวท์ช็อกโรยหน้าจนเต็ม เค้กสวยเหมือนหิมะก็มาค่ะ ดูเฟรช & สดชื่นรับร้อนดีมากเลยนะคะเนี่ย น่าจัดมาทานมากอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892598

หวานแบบไม่เลี่ยนไป เพราะเราเน้นแต่งหน้าเค้กแบบพอดีๆ แต่เน้นของแต่งเฉดสีพาสเทลเข้าว่า เค้กปอนด์สีขาวเนียนสวยนี้ จึงออกมาหวานตั้งแต่ยังไม่ได้ทานเลยล่ะค่ะ แถมยังคิ้วท์มากด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892602

แค่ปาดเค้กทั้งหวานทั้งอาร์ตก็มาจ้า ซึ่งใครชอบแนวมินิมอลนะ ไอเดียนี้ใช่เวอร์ เพราะเราแค่จับครีมนุ่มสีเน้นสีหวาน อย่สงสีพาสเทลเป็นหลักหลายๆ สีหน่อยมาปาดนิดปาดหน่อยทับกันเท่านั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892603

เห็นแล้วตะลึงต้องรีบพุ่งมาลองทานบ้าง กับเค้กสีขาวมีความแวววาวเหมือนแก้ว แล้วราดซอสสีหวานเหมือนสายน้ำสวย บวกของแต่งรูปหัวใจ ขนมผิงหลายแบบ ที่เน้นสีพาสเทลเข้าว่า ให้หวานและคิ้วท์สมใจเรา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892604

เป็นสไตล์แบบครึ่งๆ เน้นสีพาสเทล 2 สี ที่ไม่ต้องแต่งเยอะเลยล่ะค่ะ เพราะเราบีบครีมนุ่มเป็นรูปดอกกุหลาบแล้ว ก็ได้ลายสวยไปในตัวทันที บวกแผ่นช็อกธีมสีเดียวกันรูปหัวใจมาปักเพิ่ม ยิ่งน่ารักน่ามองมากจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892606

เรียบแบบน่ารักมากๆ กับเค้กแบบไล่เฉดสีม่วงพาสเทลจากเข้มขึ้นไปหาอ่อน โดยเน้นสีขาวด้านบนให้ไม่รู้สึกว่าหวานไป บวกกับการแต่งหน้าเค้กจากลูกโป่งเล็กๆ 5 สีอีกที ยิ่งคิ้วท์เข้าไปอีกนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892607

มาหรูหราแบบไม่ต้องแต่งเยอะกันเถอะ กับเค้กปอนด์สวยเน้นสีพาสเทล ที่มีการไล่ชั้นสีแบบเข้ากันดีแนว ombre ซึ่งเค้กสไตล์นี้สามารถจัดในงานแต่งได้นะคะ งานแต่งจะหรูหรา น่ารักและอบอุ่นมากเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892609

ไม่ต้องแต่งเพิ่มให้เยอะเหมือนใครๆ เค้กอร่อยรู้สีกทั้งหวานทั้งคิ้วท์ก็มาทันที แถมความเก๋ไม่ซ้ำใครด้วยจ้า กับเค้กปาดครีมสีพาสเทล 3 สีแบบไม่เป๊ะ แล้วโรยมุกอร่อยสีขาว & ผงสีฟ้าทานได้ด้านบน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892610

ถ้าอยากแต่งเพิ่มให้ดูเริ่ดเข้าไปอีก เอาแบบแต่งไม่ยากเลย แนะนำให้หยิบไม้สวยๆ แนวแคนดี้ ป้ายคำพูดเหมาะกับงานมาปักก็ได้ แต่ให้ดีสุด สิ่งที่นำมาปักก็ต้องมีเฉดสีเข้ากันด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892611

อีกหนึ่งสไตล์การแต่งเค้กที่อาร์ตมากๆ ที่ไม่ต้องยุ่งยากแต่งอะไรเพิ่มเลย กับเค้กปอนด์สีขาว มีแผ่นช็อกแนวปาดสีหลายๆ สีที่แข็งตัวแล้ว มาปักด้านข้างเค้กให้แบบไล่เฉด กลายเป็นลายทั้งอาร์ตทั้งสวยลงตัวมากค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892612

ดูเนียนน่าหม่ำสุดๆ เลยอะจ้า กับเค้กไล่เฉดสีพาสเทลที่ปาดให้เรียบเป๊ะ เพื่อให้ความเรียบเนียนนี้ทำให้ใครๆ ที่เห็นรู้สึกหยุกหยิกหัวใจ แบบต้องลองทานให้ได้ อยากหั่นแบ่งมาทานมากเลยไรงี้ อิอิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892614

รับรองความเหนียวหนึบระหว่างทาน ทำให้เค้กเนื้อเนียนด้านในของเราไม่เลี่ยนเกิน แถมความเคี้ยวเพลินด้วยจ้า กับสไตล์การจัดเยลลี่หลายสีสวย และไม่ซ้ำรูปแบบกันชิ้นเล็กๆ มาปักจนทั่วเค้ก เกิดเป็นภาพสวยชวนละลายหัวใจมาก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892615

หลังจากปาดครีมสีฟ้าพาสเทลจนเนียนสวยทั่วเค้กแล้ว ก็ได้เวลาแต่งเค้กเพิ่มค่ะ เพื่อให้ดูสวยและคิ้วท์ต่อ ด้วยการหยิบขนมผิงทรงหยดน้ำ ธงน่ารักๆ และครีมนุ่มเฉดสีพาสเทล มาแต่งด้านบนและรอบๆ เค้ก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_892616

แต่งตามไม่ยากเลย แค่บีบครีมนุ่มๆ สีฟ้าพาลเทลรอบเค้กด้านบน จากนั้นก็นำเกล็ดน้ำตาลรูปน่ารักๆ ทั้งกลมทั้งเรียวเล็กเฉดพาสเทลมาโรยต่อ ก็ได้เค้กสุด CUTE มัดหัวใจเหล่าหญิงสาวล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ได้ดูแล้วปิ๊งไอเดียดีๆ ที่คิ้วท์เวอร์กันแล้ว ซึ่งการใส่สีพาสเทลก็เป็นไอเดียที่เหมาะ
กับเค้กอร่อยอยู่แล้ว เรียกว่าทำแล้วน่าทานกว่าใครเลยค่ะ งั้นในงานฉลองครั้งหน้า 
ต้องลองจัดบ้างแล้วนะคะ โดยเฉพาะกับเด็กสาวและหญิงสาวสายคิ้วท์
 ไอเดียนี้ยิ่งมัดหัวใจได้ดีมากทีเลย ไม่ขอพลาดแน่นอนจ้า แถมหลายไอเดียก็จัดตามไม่ยากเลยนะจ๊ะ

งั้นซิสขอตัวไปดูอีกดีกว่า มีโอกาสต้องลองจัดตามบ้างไรบ้าง
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ วันนี้บ๊ายบายก่อนค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com