#เลือกหวีให้เหมาะกับผม! แนะนำ 'หวี 4 แบบที่ต้องมีติดบ้าน' เหมาะกับผมทุกทรง #สะบัดผมสวยๆ

#เลือกหวีให้เหมาะกับผม! แนะนำ 'หวี 4 แบบที่ต้องมีติดบ้าน' เหมาะกับผมทุกทรง #สะบัดผมสวยๆ

ผมแบบเราต้องใช้หวียังไง สะบัดผมสวยด้วยการเลือกหวีให้ถูกวิธี!

17 April 2019
wawareview
17 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ

ต้องยอมรับความจริงที่ว่า พวกเราส่วนใหญ่ไม่ได้คิดมากกับการซื้อหวี มีอะไรเราก็หวีผ่านๆ โดยที่ไม่ได้คิดอะไร บางคนไม่หวีผมด้วยซ้ำ แต่ในความเป็นจริง " หวี " ไม่ได้มีแค่ชนิดเดียว และไม่ได้เหมาะกับผมทุกทรง ทุกเส้นผม ดังนั้นเพื่อค้นหาสิ่งที่เหมาะกับเธอมากที่สุด วันนี้เราก็เลยอาจจะมาพาสาวๆ ไปทำความรู้จักหวีแต่ละแบบกัน

โดยแอบกระซิบก่อนว่าหวีที่สาวๆ ทุกคนควรมีนั้นมี 4 ประเภท ติดไว้ลิ้นชักไม่ว่าจะมีผมแบบไหนก็เอาอยู่แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบบไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_891113
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 หวีที่ทำให้ผมตรงและแห้ง


Paddle brushes หรือแปรงที่มีลักษณะแบนๆ ที่มีหมุดเล็กๆ อยู่ทีหัวแปรง โดยแปรงแบบนี้ มีไว้เพื่อทำให้ผมยาวตรง จัดการปัญหาผมยุ่งๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะขนแปรงจะไม่ดึงเส้นผม และจะมีตัวหมุดกลมๆ จากไนลอน ที่จะไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตของเส้นผม ทำให้เส้นผมสุขภาพดี โดยทั่วไปสามารถใช้เป็นหวีไดร์เพื่อทำให้ผมเรียบสวย วิธีการก็คือให้โคนผมด้วยขนแปรงก่อน แล้วจึงค่อยๆ เอาไดร์ชี้ไปที่เส้นผมเพื่อให้หนังกำพร้าเรียบนะคะ

นอกจากนี้หวีนี้จะเหมาะกับสาวๆ ผมหนา เป็นสาวที่มีผมพันกันบ่อยๆ ถ้าใช้หวี PADDLE BRUSH จะทำให้หวีผมได้เรียบขึ้นและไม่เจ็บที่หนังศีรษะนะคะ 

image_891109
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_891108
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 หวีสำหรับสร้างวอลลุ่มและม้วนผม


หวีต่อมาที่เราทุกคนควรมีติดบ้านก็คือ " แปรงกลม " หรือ ROUND BRUSH โดยหวีแบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการเคลื่อนไหวในทุกที่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นที่โคนผมเพื่อยกให้ผมไม่ลีบแบน หรือที่กรอบหน้าเพื่อให้ได้ลอนสวยๆ ไดร์วอลลุ่มได้ นอกจากนี้หวีนี้จะช่วยเรื่องเส้นผมที่พันกันยุ่ง เพราะจะมีขนแปรงที่อ่อนโยน แต่ก็จะแข็งแรงมากพอจะซอกซอนไปยังเส้นผมที่พันกันได้

image_891106
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
โดยสิ่งที่สาวๆ ควรรู้ก็คือ แปรงกลมมีหลายขนาดและควรเลือกตามลักษณะที่เธอต้องการ เช่น ถ้าเธอผมสั้นหรือผมม้าให้เลือกแปรงที่มีขนาดเล็กลง แต่สำหรับสาวผมยาว ก็ให้เลือกที่มีขนาดใหญ่กว่าตามลอนที่ต้องการนะคะ

image_891107
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 แปรงที่ช่วยสร้างความหนาของผม


แปรงนี้สาวๆ หลายคนรู้จักกันในชื่อว่า A teasing brush หรือ VENT BRUSH หรือที่คนไทยเรียกว่าหวีซี่ถี่ โดยแปรงแบบนี้มีขนแปรงที่ทำงานไนล่อนหรือพลาสติกเป็นซะส่วนใหญ่ โดยใช้การเพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มความสูงให้กับเส้นผมตั้งแต่ที่โคนผม วิธีการก็คือให้ใช้แปรงหวีเบาๆ ที่บริเวณตรงโคนผม ขยี้เบา ๆ เพื่อเพิ่มความสูง หวีบางแบบจะมีปลายแหลมเอาไว้ช่วยในการจัดช่อผม แบ่งผมเป็นส่วนได้

image_891110
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

 
แต่ถ้าเธอ เป็นสาวที่มีผมเส้นเล็กหรือผมน้อย เราก็ไม่แนะนำให้ใช้แปรงแบบนี้ นะคะ เพราะซี่หวีจะละเอียด ทำให้อาจเกี่ยวเส้นผมขาดได้ง่ายๆ นอกจากนี้ถึงแม้ว่ามันจะทำให้ผมดูหนา แต่มันจะเป็นการทำร้ายผม ทำให้ผมร่วงได้ง่ายๆ

image_891111
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 หวีสำหรับแต่งหรือจัดแต่งทรงผม


อย่างที่เห็นๆ กันอยู่ก็คือ หวีแบบนี้จะมีซี่ที่ห่างมาก ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับการลงดีเทลมากๆ เพราะทำให้หวีผมได้ไม่เรียบ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการหวีผมหลังสระผมทันที เพื่อป้องกันหวีทำร้ายเส้นผม แต่ถึงแม้ว่าหวีแบบนี้จะเหมาะกับผมทุกประเภทก็ตาม แต่สำหรับสาวผมสั้นเวลาหวี ก็อาจจะไม่โดนเนื้อผมมากนักนะคะ ดังนั้นใครที่ผมยาว ผมหยิก หรือ การหวีผมหลังสระผมแล้วล่ะก็ ต้องไปช้อปด่วนๆ ค่ะ

image_891112
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับหวีทั้ง 4 แบบที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ผมขาดร่วงบ่อยๆ สาเหตุก็อาจจะเกิดจากการใช้ผิดวิธีก็ได้ ดังนั้นรีบเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @