Curator
curator
Anemone
228 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ใช้คลีนซิ่ง ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว
  • 2. ใช้โฟมสครับหรือโฟมมีฟอง
  • 3. เอาฝักบัวล้างหน้า
  • 4. ใช้ผ้าเช็ดแรงๆ ที่ผิวหน้า
  • 5. ใช้น้ำอุ่นล้างหน้า
  • 6. ไม่ล้างหน้าตอนเช้า
  • 7. ล้างหน้าบ่อยเกินไป

เนี่ย สิวถึงไม่ยอมหาย! 7 วิธี 'ล้างหน้าแบบผิดๆ ไม่เหมาะกับคนเป็นสิว' ใครเผลอทำ เลิกทำด่วน

สาวๆ คนไหนที่กำลังล้างหน้าแบบผิดๆ กันอยู่ มาดูกันนะคะ เราทำบ้างรึเปล่าเอ่ย

09 April 2019
curator_Anemone Anemone
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ ทุกคน

วันนี้เราขอเอาใจสาวเป็นสิว ที่กำลังมองหาวิธีบำรุงผิวหน้ากันอยู่ เราขอแนะนำกันเลยนะคะว่า การล้างหน้า คือกุญแจสำคัญของการดูแลผิวให้สวยใสไร้สิว สำหรับสาวๆ ที่อยากเติมเต็มความงาม เราชวนมาสำรวจกันหน่อยค่ะว่า การเลือกล้างหน้านั้นมีวิธีการไหนที่ผิดบ้าง หากทำไปเรื่อยๆ แทนที่จะส่งผลดี กลับจะเป็นผลเสียได้ วันนี้เรามาดูกันเลยค่ะ

1. ใช้คลีนซิ่ง ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว
image_891359
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

สาวๆ คะ คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าคะที่มีผิวเป็นสิว หน้ามันตลอดเวลา หากเป็นอย่างนั้นควรเลือก คลีนซิ่งแบบน้ำ จะดีกว่านะคะ โดยข้อดีของการใช้คลีนซิ่งแบบน้ำคือเนื้อบาง แต่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ที่สำคัญยังมีน้ำมันเป็นส่วนผสมน้อยอีกด้วย สาวคนไหนที่ผิวเป็นสิว เราแนะนำเลยนะคะว่าคลีนซิ่งแบบนี้ดีกว่า  แต่หากว่าใครผิวเป็นสิวแล้วยังเลือกใช้คลีนซิ่งแบบอื่นๆ อยู่ ขอบอกว่าเป็นการเลือกคลีนซิ่งที่ผิดมากเลย

2. ใช้โฟมสครับหรือโฟมมีฟอง
image_891360
- ที่มารูป: png.pngtree.com

หากใครเป็นสิวอยู่ เราขอแนะนำว่าให้เลี่ยงการใช้โฟมแบบสครับหรือโฟมที่มีฟองจะดีกว่านะคะ เพราะโฟมแบบสครับนั้นจะเป็นการทำให้ผิวผลัดเซลล์เร็วกว่าเดิม เกิดการระคายเคือง สิวที่ขึ้นอยู่แล้วก็จะยิ่งอักเสบเข้าไปอีก หรือบางคนชอบใช้โฟมมีฟอง ก็ต้องเลี่ยงเช่นกันค่ะ เพราะโฟมมีฟองจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งกว่าเดิม เมื่อผิวแห้ง น้ำมันใต้ผิวก็ยิ่งเร่งการผลิตมากยิ่งขึ้นทำให้ใบหน้ายิ่งมันกว่าเดิม

3. เอาฝักบัวล้างหน้า
image_891362
- ที่มารูป: cdn.thewirecutter.com

สำหรับใครที่ชอบเอาสายฝักบัวมารดที่หน้าโดยตรง ขอให้เลิกโดยด่วนเลยนะคะ เพราะว่าการที่เราเอาน้ำแรงๆ มาล้างหน้าจะทำให้ผิวของเราระคายเคือง ยิ่งใครที่ผิวแห้ง รูขุมขนกว้างด้วยแล้ว การล้างหน้าด้วยฝักบัวยิ่งทำให้รูขุมขนกว้างกว่าเดิม เมื่อรูขุมขนกว้างกว่าเดิมก็ส่งผลให้ไขมันหรือสิ่งสกปรกไปอุดตันได้ง่าย ก่อให้เกิดสิวได้ง่ายกว่าเดิมนั่นเอง

4. ใช้ผ้าเช็ดแรงๆ ที่ผิวหน้า
image_891363
- ที่มารูป: www.isoftroom.com

เชื่อหรือไม่คะว่า การที่เราเอาผ้าขนหนูเช็ดหน้าแทนที่จะส่งผลดีกลับกลายเป็นผลเสียได้ ที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่าผิวที่เป็นสิว หากโดนกระตุ้นด้วยการเช็ดบ่อยๆ จะยิ่งทำให้สิวนั้นเพิ่มมากขึ้น หรือไม่อย่างนั้นก็มีสิวผดเกิดขึ้นอีกด้วย หากไม่อยากให้ผิวของเราถูกกระตุ้น ขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นกระดาษเช็ดหน้า แล้วนำมาเช็ดอย่างเบามือ แค่นี้ก็ทำให้ผิวของเราไม่เกิดสิวแล้วนะคะ


5. ใช้น้ำอุ่นล้างหน้า
image_891365
- ที่มารูป: aaatoday.com

สาวๆ ที่เป็นสิว อาจจะคิดใช่ไหมคะว่าการล้างด้วยน้ำอุ่นส่งผลดีกับผิวของเรา เพราะน้ำอุ่นจะไปเปิดรูขุมขน แต่แท้ที่จริงแล้วน้ำอุ่นกลับทำให้รูขุมขนของเรากว้างกว่าเดิม เมื่อรูขุมขนกว้าง ก็ยิ่งทำให้ผิวแห้งกว่าเดิมได้ น้ำมันที่ทำให้ผิวสมดุลก็หายไปด้วย ต่อมไขมันเลยผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิม ในที่สุดก็เลยกลายเป็นว่าสิวของเราเพิ่มมากกว่าเดิมจากการอาบน้ำอุ่นนั่นเอง


6. ไม่ล้างหน้าตอนเช้า
image_891366
- ที่มารูป: static.starsinsider.com

สาวๆ บางคนอาจจะคิดว่าเวลาเช้า ไม่จำเป็นต้องล้างหน้า เพราะว่าเราไม่ได้ไปที่ไหน นอนในห้องนอนอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วเราต้องล้างค่ะ  เพราะเวลาที่เรานอนหลับ ผิวหน้าของเราก็มีการผลิตน้ำมันออกมาอยู่ดี ทำให้ตอนตื่นนอน เราเห็นว่าใบหน้ามีน้ำมันเคลือบผิวอยู่ ทั้งที่ก่อนนอนยังแห้งอยู่เลย หากไม่ล้างหน้า น้ำมันที่ว่าก็จะไปอุดตันรูขุมขน ส่งผลให้กลายเป็นเกิดสิวขึ้นได้ ดังนั้นล้างหน้าด้วยโฟมจะดีที่สุดนะคะ

7. ล้างหน้าบ่อยเกินไป
image_891367
- ที่มารูป: static.starsinsider.com

จริงๆ แล้วการล้างหน้า ควรทำแค่วันละสองครั้งก็พอค่ะ นั่นก็คือหลังจากตื่นนอนในตอนเช้าและก่อนนอน หรือหลังล้างเครื่องสำอางไปแล้ว การล้างหน้าที่ดีไม่ควรล้างเกินจากนี้ เพราะยิ่งล้างมากเท่าไรผิวเราก็จะยิ่งแห้งมากขึ้นเท่านั้นนั่นเองค่ะ และเมื่อผิวแห้ง ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือผิวหน้าของเราจะผลิตน้ำมันออกมามาก ซึ่งน้ำมันก็ทำให้ใบหน้ามันและเกิดสิวขึ้นได้นั่นเอง เห็นแบบนี้แล้วล้างสองครั้งก็พอเนอะ

และนี่ก็คือวิธีการล้างหน้าแบบผิดๆ สำหรับสาวๆ ที่เป็นสิวกัน ใครเผลอทำอยู่บ้าง นั่นแน่ สารภาพมาดีๆ เลยนะคะ สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้สิวมากวนใจเราอีกต่อไปแล้ว แนะนำว่าเลิกพฤติกรรมแบบเดิม ๆ จะดีกว่านะคะ รับรองว่าใบหน้าของซิสจะสวยใสไร้สิวอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked