Curator
curator
belfry
1345 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เลือกสบู่ที่เหมาะสำหรับจุดซ่อนเร้น
  • 2. น้องจะต้องไม่อับเกินไป!
  • 3. งดกินอาหารที่ส่งผลต่อกลิ่นของน้องสาว
  • 4. ล้างน้องสาวของเราด้วยน้ำอุ่น
  • 5. เมื่อเป็นวันนั้นของเดือน ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ

ไม่ใช่เรื่องตลกนะเนี่ย! เผย 5 เคล็ดลับ 'กำจัดกลิ่นน้องสาว' ให้กลับมาสดชื่น ไม่เหม็นกลิ่นปลาเค็ม

Oops! ไม่ได้ทะลึ่งนะ แต่เราเชื่อว่า เพื่อนสาวหลายๆ คนกำลังมีปัญหา ใครที่กลิ่นน้องสาว วันนี้เรามากำจัดกลิ่นปลาเค็มกันเถอะ

17 April 2019
curator_belfry belfry
17 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_893353
- ที่มารูป: i.pinimg.com


❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁

กลิ่นอะไรอะ ทำไมมันเหมือนกลิ่นปลาเค็มจัง Oops! ไม่ได้ๆ อย่าให้เพื่อนหรือใครต้องมาพูดใส่เราแบบนี้ มันน่าอายเกินไปแล้วนะ น้องรับไม่ได้จริงๆ 

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องของน้องสาวมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ วันนี้เราจะมารู้วิธีดูแลน้องสาวไปพร้อมๆ กัน รวม 5 เคล็ดลับ กำจัดกลิ่นน้องสาว ไม่ให้เหม็นปลาเค็ม วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้อย่างแน่นอน นอกจากความสะอาดแล้ว ยังจะมีวิธีไหนที่เวิร์กๆ อีกบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁▫▫❁

1. เลือกสบู่ที่เหมาะสำหรับจุดซ่อนเร้น

 

image_893355
- ที่มารูป: www.lifewire.com


วิธีแรกคือการเลือกสบู่ที่เหมาะสมกับน้องสาวของเรา หลายๆ คนเคยใช่มั้ย ที่มักจะเอาสบู่อาบน้ำมาล้างน้องสาว ความเคยชินที่คิดว่าไม่เป็นอะไร จริงๆ แล้วมันทำแบบนั้นไม่ได้นะ คือสบู่อาบน้ำบางตัว เค้าก็จะมีการแต่งกลิ่น อาจจะมีน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อน้องสาวของเรา สาวๆ อาจจะไม่จำเป็นต้องเคร่งครัด ถึงขนาดเลือกใช้สบู่เพื่อจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะขนาดนั้น แต่ควรเลือกสบู่ที่ปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์นะ สามารถใช้มือล้าง และใช้ผ้าสะอาดซับทำความสะอาดน้องได้ ล้างบริเวณภายนอกก็พอ ส่วนใครที่รู้สึกว่า ไม่มั่นใจเลย สบู่แบบไหนที่เหมาะ เลือกไม่เป็น งั้นเลือกเป็นสบู่สำหรับจุดซ่อนเร้นโดยตรงเลยก็ได้นะคะ ควรเลือกความเป็นกรดด่างที่ใกล้เคียงกับผิวหนัง คือประมาณ 5.5 เพียงเท่านี้ ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

2. น้องจะต้องไม่อับเกินไป!

 

image_893356
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


โดยธรรมชาติของน้องสาวของสาวๆ จะมีมุมนึงที่มักจะอับอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เราไม่ควรทำให้น้องสาวของเราอับเพิ่มขึ้นไปมากกว่านี้อีก เวลาที่เพื่อนๆ เลือกใส่กางเกงในหรือเสื้อผ้า ไม่ควรเลือกแบบที่คับจนเกินไปนัก นอกจากจะทำให้เกิดการอับชื้นได้ง่ายแล้ว ยังส่งผลให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมาอีกด้วย ทั้งยังจะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดติดขัด อาจจะทำให้น้องถลอกหรือติดเชื้อได้ง่าย เพราะงั้นลองเปลี่ยนมาใส่กางเกงที่หลวมๆ หน่อย มีผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่รัดแน่นจนเกินไป อาจจะใส่เป็นเดรสหรือกระโปรงพลิ้วๆ ก็ได้นะ ส่วนกางเกงใน ให้เลือกสวมกางเกงในที่เป็นผ้าฝ้ายสบายๆ มีรูระบายอากาศดีหรือว่ากางเกงในแบบลูกไม้ก็น่ารักดีค่ะ แถมยังทำให้น้องสาวหายใจสะดวกด้วย

3. งดกินอาหารที่ส่งผลต่อกลิ่นของน้องสาว

 

image_893357
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ใครจะไปคิดเล่าว่าการกินก็ส่งผลให้น้องสาวของเรามีกลิ่นด้วย มันจะมีอาหารบางอย่าง ที่พอเรากินเข้าไปปุ๊บ จะไปส่งผลให้จิมิของเรามีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ถ้าไม่อยากให้น้องสาวเหม็น เพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงอาหารหมักดองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาเค็ม ปลาร้า อาหารรทะเล ผักบางชนิด ยา หรือการกินหวานมากเกินไป ซึ่งถ้าเรากินอาหารที่ส่งผลต่อค่าความเป็นกรดด่างเข้าไป ก็อาจจะทำให้น้องสาวเสียความสมดุลได้ คือกินได้แหละ แต่ก็อย่าบ่อยนัก เพราะอาหารเหล่านี้จะไปกระตุ้นทำให้เกิดตกขาว แถมอาจก่อให้เกิดกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์อีกด้วย เพราะงั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความสะอาดแล้วนะ นี่รวมไปถึงเรื่องของการกินด้วย ที่สาวๆ อย่างเราควรใส่ใจให้มากๆ

4. ล้างน้องสาวของเราด้วยน้ำอุ่น

 

image_893358
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


อีกหนึ่งเคล็ดลับคือ การล้างน้องสาวด้วยน้ำอุ่น การดูแลทำความสะอาดน้องสาวด้วยน้ำสะอาด เป็นการกำจัดกลิ่นได้ในระดับนึง และไม่ใช่แค่ล้างๆ ให้มันจบๆ กันไปเท่านั้นนะ เวลาที่ล้างทำความสะอาด อย่าได้มองข้ามบริเวณซอกหลืบและรอยพับเด็ดขาด เพราะอาจมีคราบไคลสะสมอยู่ ซึ่งจะทำให้เกิดการหมักหมม จนเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรคได้ ฉะนั้นล้างตามซอก รอยพับให้สะอาดด้วย ให้ใช้สำลีพันปลายไม้ หรือสำลีนุ่มๆ ชุบน้ำอุ่นเช็ด ไม่ต้องแรงนะ เดี๋ยวจะระคายเคืองค่ะ ซึ่งน้ำอุ่นจะทำให้สิ่งที่เกาะอยู่นั้นหลุดออกไปได้โดยง่าย แถมยังจะช่วยให้สาวๆ ที่มีอาการคันที่บริเวณจุดซ่อนเร้น บรรเทาอาการคันลงได้ด้วย

5. เมื่อเป็นวันนั้นของเดือน ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ

 

image_893359
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ในวันมามาก เป็นวันที่น้องสาวของเรายิ่งอับมากกว่าเดิมเข้าไปอีก ดังนั้นเราจะต้องดูแลน้องสาวของเราเป็นพิเศษ อย่างแรกเลยคือ เมื่อมีประจำเดือน เราจำเป็นต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2-3 ชั่วโมง อย่ารอให้ผ้าอนามัยเต็มแผ่นเสียก่อนแล้วค่อยเปลี่ยน ส่วนสาวๆ คนไหนที่ชอบใช้ผ้าอนามัยแบบสอด ก็ควรเลือกแบบที่สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐานหน่อยนะ นอกจากนี้เวลาเข้าห้องน้ำ สาวๆ ควรทำความสะอาดน้องให้สะอาดทุกครั้ง และซับให้แห้ง ย้ำว่าซับนะไม่ใช่ถูกหรือปาด และอีกหนึ่งจุดที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ไม่ควรเก็บผ้าอนามัยไว้ในที่อับชื้น เพราะจะทำให้เป็นเชื้อราได้ง่าย ส่วนแผ่นอนามัยที่สาวๆ นิยมใช้กันเป็นประจำทุกวัน ความจริงแล้วไม่ใช่ของที่จำเป็นเลย เพราะจะทำให้น้องสาวของเราอับชื้นและติดเชื้อได้ง่าย  ดังนั้น ใช้ในช่วงที่เพิ่งหมดประจำเดือนไม่กี่วันก็เพียงพอแล้ว

image_893360
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


เรื่องกลิ่น ไม่ใช่เรื่องตลก ไม่ว่าจะกลิ่นจากตรงไหนก็แล้วแต่ ถ้ามันพอจะมีวิธีรักษา หรือหนทางที่จะทำให้กลิ่นนั้นหายไป เราควรจัดการมันซะ อย่าปล่อยให้มันกลายมาเป็นจุดอ่อนในชีวิตเรา วันนี้ใครที่ดูแลน้องสาวไม่ดี จนทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับขึ้น โปรดหันมาดูแลน้องด่วน อย่าปล่อยให้น้องต้องอับชื้นจนเพื่อนทัก มันน่าอายเกินไป!

สำหรับวันนี้ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ทุกๆ คนนะคะ ไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com