This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

#ปักหมุดให้แล้ว! 📍 รวม 10 สถานที่ 'ที่สวยและเป็นที่สุดของโลก' ต้องไปสักครั้งก่อนตาย!!

สถานที่สุดมหัศจรรย์ ที่ทั้งสวย และน่าไปเยือนมากๆ บอกเลยว่า มันต้องไปสักครั้งก่อนตายจริงๆ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Zhangye Danxia landform Gansu, China

  • 2. Cappadocia Turkey

  • 3. Iguazu Fall Argentina

  • 4. Yellowstone National Park

  • 5. Tunnel of Love Klevan, Ukraine

  • 6. To Sua Ocean Trench Samoa

  • 7. Whitehaven Beach in Australia

  • 8. Salar De Uyuni Southwest Bolivia

  • 9. Cinque Terre in Italy

  • 10. Cano Crystales


  ●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●

  เขาว่า " นี่คือที่สุด มันต้องได้ไปสักครั้งก่อนตาย! " สถานที่ท่องเที่ยวที่จัดว่า มหัศจรรย์ ทั้งสวยทั้งน่าไป พูดเลยว่า ใครที่เป็นสายเที่ยวห้ามพลาดเด็ดขาด ถ้าคุณได้ไปเยือนสถานที่เหล่านี้ คุณอาจจะลืมที่ก่อนๆ ที่เคยไปมาเลยก็ได้ เพราะนี่คือที่สุดของสถานที่ที่ต้องไปจริงๆ

   ในโลกนี้มีสถานที่มหัศจรรย์มากมาย แต่วันนี้เราหยิบมาฝากแบบกรุบกริบ 10 สถานที่ที่สวยและเป็นที่สุดของโลก ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้หรือรู้ แต่ยังไม่เคยไป ต้องบอกตรงนี้เลยว่า ต้องได้ไปสักครั้งจริงๆ นะ เพราะไม่ใช่แค่อาหารตาเท่านั้นที่คุณจะได้กลับมา แต่คุณอาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ และประสบการณ์ดีๆ กลับบ้านด้วย ก็เป็นได้ จะมีสถานที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

  ●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●﹏●

  1. Zhangye Danxia landform Gansu, China

   


  Photoshop ไม่ต้อง นี่ไม่ได้แต่งรูปแต่อย่างใด มันคือสถานที่จริงๆ ที่มีอยู่จริงในโลกของเราเอง ภูเขาสีรุ้งสุดมหัศจรรย์ ทิวทัศน์ที่สวยงาม ราวกับไม่ได้มีอยู่จริงบนโลกของเรา ที่เพื่อนๆ กำลังเห็นอยู่นี้คือที่ Zhangye Danxia Landform ภูเขาสีรุ้ง หรือ ภูเขาหลากสีในเขตมณฑลกันซู่ ประเทศจีน เป็นแนวเขาที่มีลวดลายเป็นริ้วสีธรรมชาติ นอกจากจะเป็นสถานที่ที่ทุกคนจะต้องได้ไปสักครั้งในชีวิตแล้ว ที่แห่งนี้ยัง ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก โดย UNESCO เมื่อปี 2010 และต่อมาถูกตั้งให้เป็นอุทยานธรณีวิทยาแห่งชาติเมื่อปี 2011

  ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งสำคัญของเมือง มีการสร้างบันไดทางเดินขึ้นเขา เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ขึ้นไปสัมผัสทิวทัศน์ได้อย่างสะดวกสบาย คือแค่ได้มองอยู่ตรงนี้ ยังรู้สึกถึงความสวยงดงามเลยอะ ถ้าได้ไปอยู่ที่ตรงนั้นจริงๆ คงเหมือนได้ขึ้นไปอยู่บนสวรรค์...ก็เป็นได้!

  พูดจากใจเลยว่ามันสวยมากจริงๆ เป็นความลับทางธรรมชาติที่เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า สิ่งนี้มาได้ยังไง เป็นความหัศจรรย์ที่เราควรได้ไปสัมผัสสักครั้งในชิวิต

   

  2. Cappadocia Turkey

   

  สถานที่ที่สองที่เราหยิบมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันในวันนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน อยากจะไปมากๆ Cappadocia Turkey ถ้านึกถึงบอลลูนและบรรยากาศสวยๆ ก็ต้องที่นี่แหละ  คัปปาโดเกีย ( Cappadocia ) เมืองมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ในประเทศตุรกี เป็นเมืองที่ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ.1985 ที่นี่จัดเป็นหนึ่งในลิสต์ต้นๆ ของนักท่องเที่ยวมากมายที่ไปเยือนที่ตุรกีเลยนะ

  สังเกตเห็นมั้ยว่าจะมีภูเขาเยอะแยะไปหมดเลย ซึ่งภูเขาที่เพื่อนๆ กำลังเห็นอยู่นี้ จริงๆ แล้ว มันเกิดจากเถ้าถ่านจำนวนมหาศาลกระจายไปทั่วบริเวณ ทับถมเป็นแผ่นดินชั้นใหม่ขึ้นมา ดูแปลกตา ดูน่าพิศวง แถมยังถ่ายรูปสวยด้วยนะ จัดว่าเป็นอีกเมืองที่ได้รับความนิยมมากๆ เชื่อว่าสายเที่ยวหลายๆ คน ไม่มีทางพลาดอย่างแน่นอนใช่มั้ยล่ะ

  1555138454 newslarge6315 b

  Cappadocia ดินแดนในฝันของใครหลายๆ คน ถ่ายรูปข้างบนก็สวย ถ่ายรูปข้างล่าง ก็สวย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้

   

  3. Iguazu Fall Argentina

   

  ไม่ใช่นักแสดงอีกวางซู จากรายการรันนิ่งแมนนะจ๊ะพี่จ๋า แต่เป็น Iguazu Fall Argentina น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก!! ใครที่อยากไปสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด ที่นี่คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมากๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่แตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ประกอบไปด้วยป่าเขาล้อมรอบ และน้ำตกเล็กใหญ่ กว่า 270 แห่ง แล้วรู้หรือไม่ว่า น้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่คือที่ไหน

  นี่เลยค่ะ เขารู้จักกันในชื่อ The Devil’s Throat ( ลำคอปีศาจ ) มีลักษณะเป็นตัวยู สูงเกือบ 5,000 ฟุต ยาวกว่า 2,000 ฟุต โอ้โห! นี่ไม่อยากจะคิดเลยว่า ถ้าหลุดเข้าไปในนั้น จะเกิดอะไรขึ้น!! เอาเป็นว่า ความมหัศจรรย์ของที่นี่ นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในอเมริกาใต้ด้วย

  1555139240 iguazu falls argentina adventure

  อยากเห็นน้ำตกสวยๆ เยอะๆ แถมใหญ่อลังการเวอร์ๆ แบบนี้ ไปที่ไหนไม่ได้แล้วค่ะสาวๆ มันต้องที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!

   

  4. Yellowstone National Park

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe