Curator
curator
Akin
132 followers

ลั้นลา~ รับ Summer กับไอเดียทำ 'เมนูสดชื่นๆ ธีมสดใสดับร้อน' ตั้งแต่ยังไม่กิน #แค่เห็นก็Cool

มาหาเมนูสดชื่นตั้งแต่แรกเห็น ไว้รับร้อนกันเถอะค่ะ กับไอเดียธีม Colorful เหล่านี้ ที่น่าทานมากกว่าใคร แบบคูณสองไปเลยจ้า

18 April 2019
curator_Akin Akin
18 April 2019


Hello ค่า สาวๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน
~♡♪ ⓛⓞⓥⓔ ♪~

ตอนนี้ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน ก็รับรู้ถึงอากาศร้อนๆ นี้ได้ ยิ่งถ้าไม่ใช้แอร์และพัดลมนะ
หู้ยย~ อย่าให้เซด เธอจ๋าละลายแน่นอน งั้นมาดูบทความนี้กันค่ะ√
เรามาเปลี่ยนความร้อนด้วยอาหารอร่อยๆ เน้นความสดใสแทน กับไอเดียจัดเมนูรับ Summer อย่างขนมหวานหลายแบบ เน้น ' ธีมสดใส ' เข้าสู้ ที่หลายเมนูเราก็ไม่เคยเห็น เพราะเราคุ้นเคยกับเมนูสีเดิมๆ มากกว่า ก็มาลองเปลี่ยนความเดิมๆ เป็นความสดใสขั้นกว่ากันดีกว่าค่ะ

ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันอยู่เลย ไปดูแล้วจัดตามกัน!
ヽ(∀<●)

image_894100

จากวาฟเฟิลชิ้นเดิมๆ ที่นุ่มอยู่แล้ว ก็ลองปรับใหม่อีกที ให้เย็นสดชื่น ทานแล้วฟินรับหน้าร้อนดูค่ะ ง่ายมาก! แค่ใส่โยเกิร์ตผสมสีสวยๆ + ผลไม้แช่เย็นอีกทีแบบนี้เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894101

สีสวยแล้วต้องเฮลตี้ด้วยถึงจะถูก เพื่อให้ทานแล้วฟินในทุกๆ คำ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้หมดค่ะ กับชามผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ เน้นหลายสีหลายชนิด มาใส่ลงชามโยเกิร์ตสุดคูลจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894102

อีกไอเดียเริ่ดๆ ที่แค่ปรับตัวครีมใหม่ ด้วยการใส่สีสวยๆ ลงไปด้วยเท่านั้น หรือจะหันมาใช้โยเกิร์ตผสมสีสวยก็ไม่ว่า ก็สามารถมิกซ์คู่แป้งเครป ซอสช็อกโกแลตและผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ ได้เหมือนกันค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894103

ชอบผลไม้ก็ทานแต่ผลไม้ได้ค่ะ แต่ทานให้เริ่ดตามสไตล์สาวซิส มันก็ต้องมีการหั่นชิ้นเล็กๆ แล้วต่อกันเป็น Rubik เจ๋งๆ แบบนี้ด้วย ไม่ยากเกินจ้า แค่ต้องหั่นเพิ่มอีกนิดหน่อยเท่านั้นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894104

ไอติมแท่ง เรียกว่าร้อนเมื่อไรหลายๆ คนต้องนึกถึง งั้นเราก็ไม่ขอพลาดจับมาแต่งใหม่ดีกว่า ด้วยการใส่โยเกิร์ตสีขาว ผสมสีสวยๆ ลงไปอีกนิด จากนั้นใส่ผลไม้ลูกเล็กๆ เข้าธีมสีเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894105

หรือจะแต่งให้ใสแจ๋ว เห็นความอร่อยด้านในชัดๆ แบบนี้ก็ได้ ด้วยการใส่โซดาซ่าๆ แทน แล้วผสมสีผสมอาหาร + ดอกไม้แสนสวยหลายกลีบลงไปด้วย พอเซ็ตตัวก็จะออกมาใสแจ๋วแบบนี้แล้วจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894106

จะดื่มหรือจะเคี้ยวเพลินด้วยก็ทำได้ กับสมูทตี้เย็นๆ เล่นชั้นสีสวย ที่ผสมผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ ทั้งด้านใน และด้านบนจนเต็มแก้ว โดยเลือกใช้แก้วสีใส เพื่อให้เห็นความน่าทานนี้ได้ชัดขึ้น!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894107

น่าอร่อยคูณสิบมากๆ กับสไตล์การปรับวาฟเฟิลกลมๆ เล็กๆ ใหม่ ด้วยการจับมาซ้อนให้สูง จากนั้นก็ราดโยเกิร์ตแช่เย็นผสมสีน้ำเงินลงไป แล้วโรยเบอร์รี่ลูกเล็กๆ อีกที จะได้เปรี้ยวหวานลงตัวขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894108

แค่เปลี่ยนถ้วยใส่ ก็ได้ฟีลลิ่งเฮลตี้คูณสิบไม่แพ้กัน คือไม่ใช่แค่มีสีสวย แต่ยังรู้สึกเข้าธีมเฮลตี้ที่ต้องการมากขึ้นด้วยค่ะ กับการใช้ผลไม้เปลือกแข็งอย่างมะพร้าว หรือสับปะรดมาใส่สมูทตี้แทน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894109

ชวนมาดื่มเพลินๆ เคี้ยวอร่อยด้วย กับแก้วใส่น้ำผลไม้ผสมโซดาซ่าๆ ที่มีการเล่นหลายสีในถ้วยเดียวกัน แล้วยังมีการเพิ่มเยลลี่หนึบๆ หนับๆ ด้านบนด้วยนะจ๊ะสาวซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894110

แพนเค้กสีจานเดิมหลบไปก่อน วันนี้เราจะมาแย่งซีนจานเดิมค่ะ ด้วยการใส่สีลงในแป้งแพนเค้กหลายๆ สีหลายๆ แผ่น แล้วจับมาซ้อนกันให้สูง จากนั้นก็ราดโยเกิร์ตเย็นสดชื่น + ผลไม้แช่เย็นลงไปอีกทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894111

ก็ไม่ได้ยากถ้าอยากทำตาม เพราะเราแค่หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ เท่านั้น แต่เพื่อความเริ่ดตามสไตล์สาวซิส พร้อมกับเย็นสดชื่นรับหน้าร้อน ก็ต้องหั่นใส่เปลือกผลไม้ เน้นสีสวยๆ และมีการแช่เย็นด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894112

ใส่อย่างละนิดละหน่อย แต่ออกมาทานกว่าใครเลยค่ะ เหมาะกับหน้าร้อนแบบรักสุขภาพด้วยไม่น้อยเลย กับชามข้าวโอ๊ตแช่เย็น ผสมผลไม้ลูกเล็กๆ และธัญพืชลงไปบนสุด เพื่อให้กรอบอยากทานแล้วทานอีกจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894113

ทานสะดวกทานได้ตลอดวัน กับมาร์ชแมลโลว์ดิปช็อกโกแลต และเกล็ดน้ำตาลหลายแบบหลายสี ที่พอทำเสร็จก็เอาไปแช่เย็นอีกที จะได้แข็งตัวไม่หล่นง่ายค่ะ แล้วยังเย็นสดชื่นอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894114

อีกไอเดียดีๆ ทานง่ายทานสะดวกไม่แพ้กัน ด้วยการจับธัญพืช ผสมกับผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ แช่เย็นและคาราเมลหวานมัน ลงในกล่องกระดาษไว้สำหรับถือกินตามใจเราจ้า ใครมีร้านขนม เป็นไอเดียทำเมนูใหม่ๆ ได้ดีเลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894115

บราวนี่รับหน้าร้อนจ้า ที่ไม่ใช่แค่นุ่มอย่างเดียว แต่ยังสวยสดใสแบบเย็นสดชื่นด้วยจ้า กับการจับมาดิปซอสสีสวยๆ แล้วโรยเกล็ดน้ำตาลแฟนซีต่อ จากนั้นก็นำไปแช่เย็นค่ะ อยากทานหน้าร้อนก็ต้องแบบนี้ล่ะตัวเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894116

มาการองชิ้นเดิมๆ หลบไปเลย วันนี้เราจะพิเศษใส่สีสวยให้เริ่ดรับ Summer ด้วยค่ะ กับการเลือกใช้มาการองสี/ลายสวย มาสอดไส้ไอศกรีม ที่เคลือบเกล็ดน้ำตาลแฟนซีด้วยอีกทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894117

ทานง่าย ทานสะดวก และสามารถทานได้บ่อยๆ ด้วยล่ะค่ะ กับผลไม้ใส่สมูทตี้สีสวยๆ จนเต็มถ้วย ซึ่งเราจะเลือกใส่ถ้วยเล็กๆ แทน ให้สามารถถือได้ง่ายจริงๆ เพราะพอเหมาะกับมือเราเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894118

กรอบๆ แบบนี้ล่ะดี ช่วยให้การทานผลไม้ & โยเกิร์ตไม่เลี่ยนและหวานไป กลับได้ความเริ่ดจากสไตล์พิซซ่าแทนที่จ้า หรือจะหันมาใช้แครกเกอร์ชิ้นเล็กก็ได้นะ ทำง่ายเข้าไปอีกเน้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894119

หันมาใช้ขนมปังแผ่นแทนก็ได้ ง่ายมากขึ้นจ้า แต่เพื่อให้เย็นสดชื่นมากสีสวยตามต้องการ เราก็ต้องผสมสีผสมอาหารสวยๆ ลงในโยเกิร์ต บวกกับใช้ผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ หลายสีโรยอีกทีน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894120

เอาใจเด็กๆ มากขึ้น ก็ต้องลองจานนี้ค่ะ คือเรามีการแต่งจานเพิ่มด้วยค่ะ โดยเลือกจานใบใหญ่หน่อยจะได้ใส่ได้หลายอย่างขึ้น ทั้ง Strawberry ดิปช็อกโกแลตสีหวาน และข้าวโอ๊ตผสมผลไม้ลูกเล็ก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_894121

อยากสดชื่นต้องดื่มให้หมด กับน้ำผลไม้เล่นชั้นสีสวยๆ หลายชั้น ที่ผสมเม็ดแมงลักลงไปด้วย จะได้เกิดภาพสวยชวนสะดุดตาขึ้นค่ะ แล้วอย่าพลาดผลไม้ชิ้นเล็กๆ หลายสีสวยด้วยนะคะ จะได้สดใสสมใจจ้าสาวซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยอะ นี่ขนาดยังไม่ได้ทานยังขนาดนี้ ถ้าได้จัดเองแล้วทานเองนะ 
หู้ยย~ ฟินขั้นสุดสมใจ หรือใครที่มีร้านขนม/ร้านอาหารอยู่แล้ว ยิ่งควรใช้ไอเดียเหล่านี้นะคะ 
เลือกเมนูที่เราถนัด หาวัตถุดิบง่ายๆ แล้วจัดตามก่อนเลยค่ะ แล้วค่อยๆ พัฒนาฝีมือไป
ก็จะสามารถทำเมนูระดับเชฟมาเองได้จ้า

ว่าแล้วซิสขอตัวไปลองจัดบ้างก่อนดีกว่า จะได้มัดใจคนในบ้านได้อีก! อิอิ
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ วันนี้บ๊ายบายก่อนจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com