สดชื่นเหมือนยืนบนไหล่เขา! 7 วิธี 'เติมความสุขให้กับตัวเอง' ในยามเช้า #ตื่นเช้ามาก็เฟรชเลย

สดชื่นเหมือนยืนบนไหล่เขา! 7 วิธี 'เติมความสุขให้กับตัวเอง' ในยามเช้า #ตื่นเช้ามาก็เฟรชเลย

สาวๆ ที่อยากเติมความสุขให้กับตัวเอง วันนี้เรามีวิธีการดีๆ มาแนะนำแล้วจ้า

24 April 2019
Anemone
24 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิส

ทุกวันนี้ชีวิตคนเราเร่งรีบเหลือเกิน จนแทบไม่มีเวลาได้พักผ่อนจริงจัง บางทีกลับบ้านมาก็ดึก แป๊บเดียวต้องตื่นไปทำงานอีกแล้ว ;_; พอร่างเพลีย จิตใจก็แย่ตาม วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่ตื่นเช้ามาจิตใจก็ไม่สดใส เบื่อ พาลไม่อยากจะทำอะไร แถมยังไม่รู้สึกว่าเฟรชอีกด้วยค่ะ
สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเติมพลังให้สดใส รับวันใหม่ในยามเช้า ต้องมาอ่านกันด่วนเลยนะคะ เอาล่ะ จะมีอะไรบ้าง มาส่องไปพร้อมๆ กันเลยเนอะ

1. เปิดไฟในห้องให้สว่าง

image_892560
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ตื่นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกว่าเอ๊ะ สมองของเรายังไม่ตื่นดีพอเลย เรามีวิธีการดีๆ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือการเปิดไฟในห้องให้สว่างที่สุด เพราะร่างกายของเราจะปรับตัวได้ดีกว่าเดิม หรือรู้สึกว่านี่คือเวลาเช้าแล้วนะก็ด้วยแสงสว่างนี่เองค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ชอบปิดม่านนอนตอนกลางคืน แนะนำกันเลยนะคะ ว่าเราจะต้องเปิดม่านให้สว่างที่สุด เพื่อให้แสงสว่างส่องสดใส แค่นี้ก็ตื่นเต็มตาแล้ว

2. ฟังเพลงเพราะๆ ที่กระตุ้นสมอง

image_892563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งวิธีในการกระตุ้นสมองของเราให้สดชื่นและสดใสกว่าเดิม ก็คือการหาเพลงฟังในยามเช้านั่นเองค่ะ การฟังเพลงจะทำให้สมองของเราแจ่มใสกว่าเดิม ดีกว่าจะปล่อยความคิดให้วกวนและฟุ้งซ่าน สาวๆ สามารถเปิดเพลงฟังไปได้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนอาบน้ำยามเช้า ตอนทำอาหารเช้า หรือแม้แต่ขณะที่กำลังนั่งรถเตรียมไปเรียนหรือว่าไปทำงานก็ดีเหมือนกันนะคะ ลองกันเลยเนอะ

3. ออกกำลังกาย

image_892564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อได้เลยนะคะว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะเคยได้ยินกันมาบ้างถึงข้อดีของการออกกำลังกายในยามเช้าตรู่ ซึ่งการออกกำลังกายมีข้อดีหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกเหงื่อ เพิ่มการเผาผลาญให้กับระบบในร่างกาย กระตุ้นหัวใจ ทำให้สมองโล่ง เอนโดรฟีนหลั่ง ที่สำคัญยังเหมาะสมกับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ด้วย เพราะว่าเวลาที่เราตื่นมา เราจะออกกำลังกายได้ดีกว่าช่วงกลางคืนนั่นเองค่ะ

4. กินอาหารเช้า

image_892565
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบละเลยอาหารเช้าต้องอ่านเลยค่ะ โดยเราขอบอกว่าการกินอาหารเช้า จะช่วยในการกระตุ้นสมองและระบบประสาทได้มากเลย ส่วนใครที่ชอบอดอาหารเช้า ก็นับเป็นสิ่งที่ผิดมาก เพราะว่า การงดมื้อเช้ามีข้อเสียก็คือ ทำให้ระบบการเผาผลาญของซิสนั้นสูญเสียความสมดุล ไม่ได้รับพลังงานไปใช้ในตอนเช้า หลังที่อดอาหารมาอย่างยาวนาน ทำให้เราอ้วนง่ายกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดก็จะลดลงด้วยนะคะ

5. เขียน To do list

image_892566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขั้นตอนต่อไปก็คือการเขียนลิสต์สิ่งที่จะทำในวันนี้กันค่ะ ข้อดีของการเขียนลิสต์ที่จะทำในวันนี้คือ สาวๆ จะมีความกระตือรือร้นในสิ่งที่เราจะต้องทำ ทำให้วางแผนได้ดีกว่าเดิม และจัดแบ่งเวลาได้ถูกต้อง และที่สำคัญทำให้ไม่ลืมของอีกด้วย บางคนมีคิวพรีเซนต์งาน หากเราเตรียมพร้อมอุปกรณ์ไปครบ ก็จะทำให้เราทำตามแผนได้ดีกว่าเดิม เห็นไหมคะว่าการเขียนแพลนมีข้อดีมากเลย

6. ดื่มน้ำเยอะๆ ในตอนเช้า

image_892567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ตอนเช้าเรามักจะลืมดื่มน้ำ หรือดื่มน้ำน้อย มีข้อแนะนำก็คือให้สาวๆ นั้นเปลี่ยนจากดื่มน้ำแค่หนึ่งแก้ว เป็นการกำหนดปริมาณน้ำที่พอเหมาะสมกับตัวเรา อาจจะมีการใช้ขวดสักหนึ่งใบแล้วเติมน้ำในปริมาณที่ต้องการ แล้วกำหนดเอาไว้เลยว่าเราต้องดื่มให้หมดภายในเช้านี้ การดื่มน้ำมากๆ ดีกับคนที่ท้องผูกบ่อยๆ นะคะ เพราะว่าน้ำจะไปกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราร่างกายเราให้ดีกว่าเดิม

7. คิดถึงความสุขที่ได้รับในเช้าวันนี้

image_896518
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

อีกหนึ่งอย่างที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ นั้นลองทำก็คือ เริ่มต้นด้วยการคิดถึงเรื่องดีๆ ที่ได้รับในยามเช้านี้ค่ะ สำหรับยามเช้าเราควรที่จะเริ่มต้นด้วยการคิดถึงสิ่งที่ดี เช่น ได้ตื่นมาเจอแสงอาทิตย์ยามเช้า ได้รับลมเย็นๆ สบายๆ ทำให้จิตใจได้สงบ หรือได้กินกาแฟอร่อยๆ ในยามเช้า แค่นี้ก็ทำให้จิตใจของเราเบิกบาน สดใส สดชื่น ดีกว่าการที่จะเริ่มต้นวันด้วยความรู้สึกลบๆ นะคะ


และนี่ก็คือเทคนิคดีๆ สำหรับคนที่อยากตื่นมาแล้วเฟรชสุดๆ สาวซิสคนไหนที่ตื่นมาแล้วมักจะรู้สึกไม่แจ่มใส ต้องเปลี่ยนวิธีในการกระตุ้นสมองของเราเองนะคะ หรือบางคนที่ดื่มกาแฟได้ ก็เปลี่ยนเป็นการดื่มกาแฟจะดีที่สุด สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่า ขอให้สดใสรับยามเช้าทุกคน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @