หน้าร้อน น้องต้องสบาย!! รวมไอเทม 'ช่วยน้องสาวสบายตัว' ไม่เหม็น ไม่อับชื้น คัดมาแล้วว่าเวิร์ค

หน้าร้อน น้องต้องสบาย!! รวมไอเทม 'ช่วยน้องสาวสบายตัว' ไม่เหม็น ไม่อับชื้น คัดมาแล้วว่าเวิร์ค

หน้าร้อน น้องต้องสบาย!! รวมไอเทมช่วยน้องสาวสบายตัว ไม่เหม็น ไม่อับชื้น คัดมาแล้วว่าเวิร์ก

18 April 2019
aommmy
18 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

อากาศก็ร้อน ทั้งอบอ้าว ทั้งร้อนชื้นแบบนี้ นอกจากจุดอับตามร่างกาย อย่างตามข้อพับ ใต้รักแร้ แล้วอีกจุดที่จะละเลยไปไม่ได้เลยก็คือ น้องสาวของเรา ( จิ๊มิ๊ ) ของเราเนี่ยแหละ ที่จะชอบอับชื้น ส่งกลิ่นละ ละ ลอยมาแต่ไกล จนบ้างทีก็ทำให้เสียความมั่นใจ ในการขยับตัว เดินไปไหนมาไหนได้เลยเหมือนกัน

เพราะฉะนั้นเราจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องน่าอายนี้ขึ้น ให้ตราตรึงในใจเรา ( และจมูกของคนอื่น ) อย่างแน่นอน ! วันนี้เราเลยได้รวบรวมไอเทม ช่วยน้องสาวให้สบายตัว ไม่เหม็น ไม่อับชื้น มาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

 

1. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

image_894811
- ที่มารูป: backend.tops.co.th

มาเริ่มกันที่การดูแลรักษาความสะอาดกันก่อนเลยค่ะ นั่นก็คือการเลือกชำระล้างน้องสาวด้วย  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ที่อ่อนโยนต่อผิว ควรมีสารสกัดมาจากธรรมชาติ และมีสารเคมีน้อยที่สุด โดย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นนี้จะช่วยรักษาสมดุลค่า pH จำกัดปัญหาเรื่องกลิ่น และอาการตกขาว เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้สดชื่น และลดการสะสมของแบคทีเรีย ได้อีกด้วย

 

2. แผ่นอนามัย

image_894814
- ที่มารูป: img.jd.co.th

ช่วงเวลาที่สาว ๆ มักมีกลิ่นอับ กลิ่นคาวของน้องสาวมากที่สุด นั้นก็คือ ช่วงประจำเดือนมา ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยู่ในช่วงวันแดงเดือดแบบนี้ล่ะก็ เราควรเลือก แผ่นอนามัย ที่ซึมซับได้ดี และควรเลือกที่เหมาะกับวันนั้นของเดือน ( แบบประจำเดือนที่มาไม่มาก แบบประจำเดือนแบบมาปกติ และแบบประจำเดือนที่มามากกว่าปกติ ) และพยายามเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อวัน แค่นี้ก็สามารถลดความเหม็นอับ และคาวของเลือดได้แล้วค่ะ

 

3. กางเกงในผ้าฝ้าย

image_894816
- ที่มารูป: img1.11thcdn.com

ถ้าสาว ๆ อยากได้กางเกงในที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ในขณะที่สวมใส่ล่ะก็ ควรใส่ กางเกงในที่ทำมาจากผ้าฝ้ายแท้ เพราะผ้าฝ้ายนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น และยังช่วยในเรื่องการระบายกลิ่นได้ดี ด้วยเนื้อผ้าที่ไม่ลื่นมาก เลยทำให้ติดแผ่นอนามัยได้ง่ายอีกด้วย ใครที่มีปัญหากลัวกางเกงในเหม็นมีกลิ่นล่ะก็ เปลี่ยนมาใช้กางเกงในผ้าฝ้ายกันได้นะจ๊ะ 

 

4. พกทิชชู่

image_894855
- ที่มารูป: www.qaresearch.co.uk

ทิชชู่ เป็นของจำเป็นที่สาว ๆ ควรจะต้องมี จะต้องพกเอาไว้ติดตัว เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับในการเช็ดและทำความสะอาดต่าง ๆ โดยปกติแล้วเพื่อไม่ให้เกิดความอับชื้น และการหมักหมมของสิ่งสกปรก นั้น หลังจากที่เข้าห้องน้ำ เราควรเช็ดทำความสะอาดด้วยกระดาษทิชชู่เปียกก่อนหนึ่งรอบ

และเช็ดให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่แบบแห้ง โดยกระดาษทิชชู่นั้นเราควรเลือกกระดาษที่มีความอ่อนโยนต่อผิว และปราศจากสารเคมี แอลกอฮอล์ และน้ำหอม เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองด้วย

 

5. สเปรย์ฆ่าเชื้อ และ กำจัดกลิ่น

image_894802
- ที่มารูป: www.babygiftretail.com

ใครที่กลัวเรื่องกลิ่น ว่าจะโชยไปเตะจมูกใครให้ขาดความมั่นใจล่ะก็ แนะนำว่าให้พก สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค และกำจัดกลิ่นเอนกประสงค์ ติดกระเป๋าเอาไว้เลยค่า โดยเวลาที่สาว ๆ รู้สึกไม่สบายตัว ไม่สบายใจ และเรื่องได้กลิ่นอับ กลิ่นเหม็นเข้าแล้วล่ะก็ หยิบสเปรย์นี้ขึ้นมา แล้วฉีดลงบนกางเกงใน ( ด้านนอก ) ซึ่งจะช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และยับยั้งเชื้อรา โดยยสาว ๆ ควรเลือกที่ใช้แล้วไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ

 

6. แป้งเด็ก

image_894888
- ที่มารูป: www.qaresearch.co.uk

มาต่อกันที่ไอเทมที่สาว ๆ รู้จักกันเป็นอย่างดี และหลายคนพกติดตัวกันไว้อยู่แล้วกับ แป้งเด็ก ตัวนี้จะช่วยลดการอับชื้น แถมยังกลบกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงได้ด้วย แต่เราจะไม่ให้สาว ๆ ทาลงบนน้องสาวโดยตรงหรอกนะคะ เสี่ยงจะระคายเคืองน้องสาว แต่จะแนะนำให้ใช้แป้งทาบริเวณ ที่ซอกขาหนีบ ตามซอกข้อพับต่าง ๆ หรือทาบาง ๆ ที่บั้นท้ายแทน

 

7. กรรไกร

image_894890
- ที่มารูป: www.qaresearch.co.uk

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้น้องสาวมีกลิ่นขึ้นมาได้ ก็คือความอับชื้น ซึ่งความอับชื้นนี้มักมาจากความยาวของขนน้องสาวนั่นเองค่ะ โดยเราสามารถแก้ไขง่าย ๆ ด้วยโดยใช้ กรรไกร การเล็ม เก็บทรงขนน้องสาวให้สวย ให้ไม่รกรุงรัง ดูสะอาดสะอ้าน ง่าย ๆ แค่นี้ก็สามารถช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นเหม็นต่าง ๆ ได้แล้ว

 

8. สเปรย์น้ำแร่

image_894893
- ที่มารูป: www.wikihow.com

เวลาเข้าห้องน้ำ สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยมีปัญหา เวลาที่เข้าห้องน้ำแล้วดันไม่มีสายฉีดชำระ ไม่ได้ล้างน้องสาว ทำให้กลิ่นละเชื้อโรคต่าง ๆ ยังคงอยู่ และสะสมจนมีกลิ่นเหม็น ดังนั้นเราควรพกน้ำเปล่า หรือ สเปรย์น้ําแร่ ติดตัวเอาไว้คะ เอาไปใช้ตอนเข้าห้องน้ำ อ้อ.....อย่าลืมเมื่อล้างเสร็จแล้วควรเช็ด หรือ ซับด้วยกระดาษทิชชู่ แบบแห้งให้เรียบร้อยด้วย

  

9. น้ำหอม

image_894898
- ที่มารูป: www.wikihow.com

ปิดท้ายกันด้วย วิธีกลบกลิ่นอันไปพึงประสงค์ได้อย่างง่าย ๆ กับ น้ำหอม ซึ่งเราควรที่จะพกน้ำหอมขวดเล็ก ๆ ( อาจจะแบ่งจากขวดใหญ่มาใช้ ) โดยเราควรเลือกน้ำหอมที่ให้กลิ่นสะอาด มีความสดชื่น ฉีดลงเนื้อผ้ากางเกงใน ( ด้านนอก ) เล็กน้อย เพื่อสร้างความหอม ดับกลิ่นอับเหม็น ๆ ได้แถมยังเพิ่มกลิ่นความหอม เพิ่มความมั่นใจให้เราอีกด้วย


เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ 9 ไอเทมดี ๆ ที่สาว ๆ ควรพกติดตัวกันเอาไว้ เพื่อสามารถลดกลิ่นเหม็น ดับกลิ่นอับชื้น ทำให้น้องสบายตัวได้ เชื่อว่าบ้างอย่างก็เป็นของที่สาว ๆ พกติดตัวกันไว้อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ ยังไงก็อย่าลืมเอามาใช้เวลาที่ไม่มั่นใจกันได้นะจ๊ะ


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายยย >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @