ใส่แว่นแล้วสิวขี้นตลอดเลย T^T รวมกลยุทธ์ "ป้องกันสิว" ที่สาวแว่นจำเป็นต้องรู้!

ใส่แว่นแล้วสิวขี้นตลอดเลย T^T รวมกลยุทธ์ "ป้องกันสิว" ที่สาวแว่นจำเป็นต้องรู้!

แก้ปัญหาสิวสำหรับสาวแว่น ปัญหากวนใจสำหรับสาวใส่แว่นทุกคน

23 April 2019
wawareview
23 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปัญหาหนึ่งสำหรับสาวใส่แว่นทุกคนก็คือ " ปัญหาสิว " แน่นอนว่าไม่ใช่สาวทุกคนที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้ ถ้าเธอเปลี่ยนแว่นใหม่ หรือทำอะไรก็ตามเกี่ยวกับแว่น ก็มักจะมีปัญหานี้ทุกที ทั้งๆ ที่รักษาความสะอาดดีแล้ว แต่ทำไมมันยังเกิดสิวกันล่ะ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสาวๆ ทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีวิธีแก้ไขที่ช่วยสาวๆ ได้ด้วย รับรองว่าถ้าเปลี่ยนพฤติกรรม ทำตามนี้ได้ผลดีแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเจ้าสิวพวกนี้มันเกิดจากอะไรกันนะ

image_896406
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#จะรู้ได้ยังไงว่าเป็นสิว ให้ดูจากแว่นตา


แน่นอนว่าวัยรุ่นทุกคนมีสิวเป็นเรื่องปกติ ซึ่งอย่างที่รู้ว่ามันมีจากหลายสาเหตุ ทั้งฮอร์โมนเปลี่ยน ช่วงมีประจำเดือน หรือแม้แต่ความเครียดเองก็เป็นปัจจัยสำคัญ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าสิวนั้นเกิดจากแว่นตา??

วิธีเช็คง่ายๆ ก็คือ ถ้า " สิวนั้นเกิดแถวๆ ดั้ง, ข้างหู ใบหน้า หรือส่วนใดก็ตามที่ติดกับกรอบแว่น " นั้นคือสัญญาณให้เธอรีบปรับพฤติกรรมทันที สังเกตตัวเองให้ดีว่าถ้าเธอเผลอสลับแว่นกับคนอื่น แล้วอยู่ๆ ก็เป็นสิวในที่ที่ไม่เคยมีมาก่อน นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าสิวเกิดขึ้นเพราะ ' แว่นตา ' นั่นเอง 

image_896399
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#แว่นตาทำให้เกิดสิวได้อย่างไร?


หลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าสิ่งสกปรกที่แว่นตานั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดสิวได้ โดยพบว่านักกีฬา หรือคนที่สวมเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยสะอาด และต้องเจอกับความร้อนบ่อยๆ นั้นมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดสิวบริเวณดังกล่าวมากกว่าคนทั่วไป แต่ " สิ่งสกปรก " เป็นเพียงปัจจัยหนึ่งเท่านั้น เพราะพบว่า สาเหตุสำคัญของสิวนั้น เกิดจากแรงกดทับที่มากเกินไปของแว่น

image_896408
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดร. เฟอร์ริสอธิบายว่า สิวแบบนี้เกิดจากแว่นที่เข้าไปกดที่ผิวหนังของเรา ซึ่งมันเข้าไปจะกักกั้น ทำให้เซลล์นั้นเคลื่อนไหวไม่สะดวก ส่งผลให้เซลล์ผิวเหล่านั้นอุดตันที่รูขุมขน และนำไปสู่การเกิดสิวในที่สุด ยิ่งถ้าเธอเป็นคนผิวมันและแต่งหน้าบ่อยๆ นั่นก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงโดยไม่รู้ตัว

image_896401
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#วิธีจัดการสิวที่เกิดจากแว่น

1. ปรับแว่นตาของเธอให้พอเหมาะ


ถ้าเธอพบว่า เธอต้องดันแว่นตาขึ้นจมูกบ่อยๆ หรือรู้สึกหนักเวลาที่ใส่แว่น ประกอบกับเป็นสิวบริเวณที่สัมผัสโดนเลนส์ หรือแว่นบ่อยๆ นั่นเป็นสัญญาณที่เตือนว่าเธอควรเปลี่ยนแว่นได้แล้ว แนะนำให้ไปพบจักษุแพทย์ก่อนเปลี่ยนแว่นใหม่ เพราะบางครั้งการเปลี่ยนแป้นที่รองรับเลนส์ หรือปรับขาแว่นให้เหมาะสม ก็สามารถช่วยกระจายน้ำหนักของแว่นได้แล้ว จะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อแว่นใหม่นะคะ

image_896400
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เช็ดแว่นบ่อยๆ


เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ใส่แว่นชอบละเลย เพราะทั้งๆ ที่เรารู้ดีอยู่แล้วว่าของใช้ทั้งหมดสามารถทำให้เกิดสิวได้ แต่เราก็มักจะไม่ใส่ใจมันเท่าที่ควร ดังนั้นเช็คให้แน่ใจว่า เธอล้างแว่นตาเป็นประจำทุกวัน หรือถ้าใครจะล้างบ่อยกว่านั้นก็ได้ เพราะอากาศบ้านเราร้อน ทำให้มีเหงือและสิ่งสกปรกเกาะได้ง่าย วิธีการก็ง่ายมาก แค่หาสำลีมาชุบแอลกอฮอล์ และเช็ดทุกส่วนที่สัมผัสใบหน้าของเธอ เพียงเท่านี้ก็ช่วยรักษาความสะอาดให้กับแว่นได้แล้วค่ะ

image_896397
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. พักจากการใส่แว่นบ้าง ( ถ้าเป็นไปได้ )


โดยเฉพาะในวันที่เธอต้องแต่งหน้า การพักจากการใส่แว่นโดยไม่ใส่คอนแทคเลนส์นั้นจะช่วยลดความเสี่ยงได้มาก  เพราะเครื่องสำอางนั้นจะก่อให้เกิดการอุดตันที่หนักขึ้้น แต่ถ้าเธอไม่สามารถใส่คอนแทกเลนส์ได้ ก็แนะนำให้เช็คเรื่องความสะอาดให้ดี ล้างหน้าและแว่นให้สะอาดก่อนนอน และถ้าเป็นสิวแล้ว ก็อาจจะต้องใช้แผ่นแปะสิวเพื่อป้องกันการอักเสบเพิ่มเติมนะคะ

image_896398
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับข้อมูลดีๆ ปองกันสิวตัวร้าย สำหรับสาวแว่นทั้งหลายที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวๆ คนไหนที่เป็นสิวตามจุดที่เราบอกบ่อยๆ ก็ลองเอาวิธีแก้ไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าสิวของเธอจะลดลงแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @